Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: 5 เทคนิคที่จะช่วยให้การติวสอบเข้ามหาลัยเป็นเรื่องท
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

5 เทคนิคที่จะช่วยให้การติวสอบเข้ามหาลัยเป็นเรื่องท

Author
digitalaccess View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Mar 2019
Location: 8 T One Buildin
Online Status: Offline
Posts: 17
Post Options Post Options   Quote digitalaccess Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: 5 เทคนิคที่จะช่วยให้การติวสอบเข้ามหาลัยเป็นเรื่องท
    Posted: 02 Jul 2019 at 15:50 - IP: 223.27.244.49 IP Information


จากโรงเรียนเข้าสู้รั้วมหาลัยถือเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญของอนาคต ที่น้องๆ จะได้เริ่มต้นทำตามความฝันที่อยากจะเป็น ทำให้การติวสอบเข้ามหาลัยเป็นช่วงเวลาที่เหน็ดเหนื่อยและต้องใช้ความอดทน เพื่อให้ได้คะแนนเข้าไปยังคณะและมหาลัยที่ต้องการ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่ช่วยให้การติวสอบเข้ามหาลัยเป็นเรื่องง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 


ตอบตัวเองให้แน่ชัดก่อนว่าอยากเรียนคณะอะไร

ในการเรียนมหาลัยน้องๆ ต้องรู้ตัวเองก่อนว่าอยากเรียนคณะอะไร สาขาไหน เพื่อให้การเตรียมตัวสอบเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เพราะจะได้เน้นวิชาหรือทักษะนั้นๆ อย่างเต็มที่และศึกษาเพิ่มเติมข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง หากยังไม่แน่ใจว่าจะเรียนอะไรเมื่อตัดสินใจก้าวเข้าไปสู่รั้วมหาลัยแล้วไม่ใช่ทางของเรา จะส่งผลให้ต้องเสียเวลาในการซิ่วเพื่อไปยังคณะที่ตัวเองชอบ


แบ่งเวลาอ่านหนังสือแต่เนิ่นๆ

เมื่อรู้แล้วว่าตัวเราเองนั้นต้องการเรียนคณะอะไร ก็เริ่มเตรียมตัวแบ่งเวลาในการอ่านหนังสือตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อไม่ให้ถึงเวลาใกล้สอบแล้วจะต้องมาเหนื่อยติวสอบเข้ามหาลัยหนักกว่าเดิม อีกทั้งอาจจะเกิดความเครียดและกดดันตัวเองได้ เพราะฉะนั้นจำไว้ว่าเตรียมตัวให้ดีก่อนมีชัยไปกว่าครึ่งนะน้องๆ 


หาข้อมูลการสอบของมหาลัย

วิธีการรับสมัครของแต่ละมหาลัยมีด้วยกันหลากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นสอบตรงกับมหาลัย, โควตาของแต่ละคณะ และคะแนนสอบกลางที่ใช้สำหรับยืนเข้าศึกษา เมื่อน้องๆ ทราบแล้วว่ามีวิธีไหนบ้าง จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการเข้าคณะที่ใช่สาขาที่ชอบได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญติวสอบเข้ามหาลัยได้อย่างตรงจุดอีกด้วย 


เข้ารวมค่ายให้ความรู้ของแต่ละมหาลัย

ในช่วงก่อนสอบจะมีหลายมหาลัยเปิดค่ายให้น้องๆ เข้าไปเรียนรู้ในแต่ละคณะ โดยมีรุ่นพี่เล่าประสบการณ์รวมไปถึงสิ่งที่ต้องเรียนในแต่ละสาขา หากมีโอกาสได้เข้าไปจะช่วยเพิ่มความรู้และทักษะในการสอบได้มากขึ้นเลยทีเดียว โดยเฉพาะคณะที่ต้องใช้ทักษะพิเศษในการสอบเข้า 


ติวตัวต่อตัวกับรุ่นพี่คณะนั้นๆ 

การติวสอบเข้ามหาลัยตัวต่อตัวกับรุ่นพี่ที่คณะ หรือผู้ที่เรียนจบมาแล้วเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน ในกรณีที่มีการเปิดสอบตรงเพราะจะช่วยให้น้องๆ ได้เรียนรู้ทักษะและข้อมูลในการเรียนได้โดยตรง อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย 


5 เทคนิคติวสอบเข้ามหาลัยที่เราได้แนะนำไปนั้น หวังว่าจะช่วยให้น้องๆ ได้เข้ามหาลัยตามที่ตั้งใจไว้ ที่สำคัญการเตรียมตัวสอบและฝึกฝนทักษะตั้งแต่เนิ่นๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสอบเข้าที่ต้องการได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย 

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters