Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ลุงแซม / US
  New Posts New Posts RSS Feed: ทำซิติเซ่น รอผลจดหมายนัดสาบานตนนานแค่ไหนกันบ้างคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ทำซิติเซ่น รอผลจดหมายนัดสาบานตนนานแค่ไหนกันบ้างคะ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Tatarn2 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Nov 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 14
Post Options Post Options   Quote Tatarn2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ทำซิติเซ่น รอผลจดหมายนัดสาบานตนนานแค่ไหนกันบ้างคะ
    Posted: 25 May 2019 at 21:50 - IP: 1.47.231.85 IP Information
ดิฉันแต่งงานกับสามีที่ถือใบเขียว 10 ปี ในอเมริกา แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส เมื่อต้นปี 2561 ที่ผ่านมาค่ะ และดิฉันยังอาศัยอยู่ในประเทศไทย ซึ่งมีความประสงค์ที่จะย้ายไปอยู่ด้วยกันเมื่อสามีได้สัญชาติ และขอวีซ่าคู่หมั้นให้ดิฉันค่ะ

ก่อนอื่นขอย้อนความเพื่อเป็นข้อมูลนะคะ สามีได้ใบเขียว 10 ปีจากการแต่งงานกับซิติเซ่นเมื่อหลายปีก่อน หลังจากนั้นเค้าเลิกกันโดยไม่ได้จดทะเบียนหย่า แต่เป็นการยกเลิกการสมรสเมื่อปี 2559 ค่ะ หลังจากนั้น สามีดิฉันได้ยื่นเรื่องสอบซิติเซ่นเมื่อประมาณเดือนเมษายน ปี 2560 ที่ ซานโอเซ รัฐแคลิฟอเนีย จากนั้นเป็นเวลา 1 ปีพอดีนับตั้งแต่ยื่นเรื่องไป อิมมิเกรชั่นเรียกก็สอบสัมภาษณ์เมื่อเดือนเมษายน 2561

ผลของการสอบสัมภาษณ์คือ ทางอิมมิเกรชั่นได้ขอทบทวนประวัติอีกรอบ เนื่องจากไม่แน่ใจในเรื่องของการยกเลิกการแต่งงานกับซิติเซ่น และได้ให้รอผลการสัมภาษณ์ไปอีกหลายเดือนแบบไม่มีกำหนด สามีจึงได้เดินทางไปสอบถามที่อิมมิเกรชั่นหลายครั้ง และเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนสามีได้ไปที่อิมมิเกรชั่นอีกครั้งหนึ่ง ผลคือทางอิมมิเกรชั่นได้ขอเอกสารเพิ่มเติมจากศาลที่แอลเอ เนื่องจากสามีเคยมีประวัติขับรถเร็วเกินกำหนดเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว

สามีดิฉันจึงได้ยื่นเอกสารที่ทางอิมมิเกรชั่นต้องการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้รอรับเอกสารทางจดหมาย เป็นเอกสารนัดทำพิธีสาบานตน แต่ยังไม่ทราบผลการสัมภาษณ์ใดๆเลย

สามีเครียดมากและดิฉันก็รอคอยที่เราจะได้อยู่ด้วยกัน เนื่องจากสามีรอซิติเซ่นของเค้ามาเป็นเวลาจะ 3 ปีแล้วถือว่านานมาก อยากสอบถามผู้รู้ว่ามีความเห็นอย่างไรบ้างเกี่ยวกับการสอบซิติเซ่นของเค้าในครั้งนี้คะ เราอาจได้ข่าวดีหรือข่าวร้ายอย่างไรในการสอบซิติเซ่นในครั้งนี้ และมีผลกับการขอวีซ่าคู่หมั้นของดิฉันหรือไม่อย่างไรคะ

แล้วท่านที่ได้ซิติเซ่นแล้ว รอหลังสัมภาษณ์นานเท่าไรกันบ้าง อยากให้ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังกันหน่อยค่ะ

   
Back to Top
Aichele View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 05 Jun 2019
Location: San Tan Valley,
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Aichele Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Jun 2019 at 02:48 - IP: 72.223.15.157 IP Information
เพิ่งได้ Citizenship มาค่ะ รอนัดสอบนานมาก เป็นปีเลย...
Back to Top
amunique10 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2012
Location: Bangkok/USA.
Online Status: Offline
Posts: 601
Post Options Post Options   Quote amunique10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2019 at 13:23 - IP: 66.234.215.142 IP Information
ประสบการณ์ของตัวเองรอสัมภาษณ์ประมาณ 3 เดือนค่ะ ยื่นเรื่องปลายเดือน พย ต้นเดือน เมษา ก็ได้สัมภาษณ์   งง อยู่เหมือนกันว่าทำไมเร็วมาก แต่จำได้ว่าวันไปสอบสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ถามเราว่าจ้างทนายที่ไหนทำเอกสารยื่นเรื่อง เพราะเอกสารออกาไนซ์มาก แต่เราทำเองค่ะ ทำอินเด็กซ์เอกสาร อาจจะเพราะเหตุผลข้อนี้ด้วยมั้งคะ ตอนนั้นต้องรีบทำ เพราะถ้าเราทำช้าไปอีก 1 ปี ลูกจะไม่ได้ซิติเซนต์โดยอีติโนมัติ เอาใจช่วยนะคะ พยายามออกาไนซ์เอกสารที่เขาต้องการอ่ะค่ะ เอกสารครบ ก็ทำให้เขาทำงานง่ายขึ้น การพิจรณาก็ง่ายขึ้นด้วย
www.i-heartshabby.com
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.094 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters