Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: มีหนี้กับธนาคารจะทำวีซ่าผ่านมั้ยคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

มีหนี้กับธนาคารจะทำวีซ่าผ่านมั้ยคะ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มีหนี้กับธนาคารจะทำวีซ่าผ่านมั้ยคะ
    Posted: 20 May 2019 at 09:35 - IP: 171.97.64.24 IP Information
รบกวนสอบถามเพื่อนสมาชิก  ที่เคยมีประสปการณ์ทำเอกสารให้ผ่านวีซ่า อยากทราบค่ะว่าถ้าหากเรายังมีหนี้สินที่ไทย  มันจะมีผลต่อการยื่นวีซ่าไปเยี่ยมแฟนหรือมั้ยคะ  คือในกรณีเรากำลังคบหากับแฟนมาช่วงเวลาหนึ่ง เจอกันแล้ว 2 ครั้งที่ไทย หากแฟนจะทำเรื่องเชิญเราไปเยี่ยมที่ประเทศของเขาประเทศอังกฤษ  โดยที่แฟนออกค่าตั๋วเครื่องบิน กินอยู่กับเขาที่บ้าน  แต่สถานะเรายังมีหนี้สินติดตัวอยู่จะทำวีซ่าผ่านหรือไม่คะ  แล้วเราจะต้องจัดการอย่างไร ถ้าต้องเดิน Bank statement ต้องเดินเท่าไหร่  
Tine Matra.
Back to Top
yokylufx View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 May 2019
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote yokylufx Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 May 2019 at 15:13 - IP: 171.97.200.153 IP Information
คิดว่าหน้าจะไม่มีผลนะคะ คุณก็แจ้งว่าให้แฟนคุณเป็นสปอนเซอร์ให้ทุกอย่าง เอกสารสำคัญคืิอใบรับรองการทำงานค่ะ เพื่อยืนยันว่าคุณจะกลับมาเมืองไทยไม่โดดแน่นอน เรื่องสเตจเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือนค่ะ มีเงินเข้าออกๆทุกเดือนพอค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีเงินมากมาย เพราะเขาจะดูของแฟนคุณเป็นหลักค่ะ อย่าลืมส่งรูปคู่กันไปเยอะๆนะคะและข้อความที่ส่งหากัน  แสดงหลักฐานว่าคบกันจริง เราเคยโดนปฏิเสธวีซ่าเพราะไม่มีรูปคู่เนี่ยแหละค่าา หลักฐานการคบกันน้อยไปแค่จดหมายไม่พอ ปล.ตอนบินไปอังกฤษคนเดียวพกเงินสดติดตัวไปแค่ 500 บาทจริงๆค่ะ เพราะแฟนออกให้หมดเลย ตอนนั้นเป็นแค่นักศึกษาเองค่ะ  Smile ขอให้โชคดีวีซ่าผ่านนะคะ 
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2019 at 14:59 - IP: 171.100.92.230 IP Information
yokylufx  จริงหรอคะ ดีจังเลย  ส่วนนี้เฉพาะกรณีแฟน sponsor ให้ทั้งหมดเขาจะไม่ดูในส่วนรายได้ของเราแค่เน้นในเรื่องของความสัมพันธ์และหน้าที่การงานใช่มั้ยคะ  

*** ขอถามอีกอย่างนะคะ  ในกรณีเราทำงานซึ่งเราไม่สามารถที่จะลางานได้เป็นเวลาหลายวันค่ะ  หากเราต้องการไปเยี่ยมแฟนอย่างน้อยๆก็หนึ่งอาทิตย์  ถ้าเป็นอย่างนั้นเราต้องถูกพิจารณางานแน่นอน   เพื่อนๆ และคุณ yokylufx  ทำอย่างไรคะ  ***
Tine Matra.
Back to Top
yokylufx View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 May 2019
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote yokylufx Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 May 2019 at 09:38 - IP: 61.90.98.231 IP Information
เรียนคุณ Tine1982 ตามตรงเลยนะคะ ตรงนี้ก็ยังไม่เคยมีประสบการณ์เรื่องการลางานไปต่างประเทศเลยค่ะ เคยทำตอนแค่เป็นนักศึกษามันเลยง่ายกว่า แต่คิดว่าถ้าจะไปจริงๆคงไม่ไปแค่อาทิตย์เดียวค่ะ ไม่คุ้มกับค่าวีซ่าและค่าตั๋วเลยอีกอย่างเวลามันผ่านไปเร็วค่ะเวลาอยู่กับคนรัก มันผ่านไปเร็วมากจริงๆนะคะ เพราะเดินทางไปก็ 16 กว่าชั่วโมงแล้ว มันเสียเวลาไปมาก ไหนจะเดินทางกลับอีก คุณ Tine1982 ถ้าจะเอาให้ง่ายๆเลยให้แฟนคุณมาเยี่ยมที่ไทยจะง่ายกว่าค่ะ Smile 

**ตอนนี้ดิฉันกับแฟนเพิ่งแต่งงานกันเมื่อปีที่แล้วแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะเรา Plan in one go ค่ะ เราไม่ได้อยู่ด้วยกันมาเกือบๆ 4  ปี(คบมา7ปี) เจอกันปีละครั้ง และปีนี้คงไม่ได้เจอกันเลยเพราะเราแพลนใว้ว่าจะทำวีซ่าแต่งงานและจะย้ายไปอังกฤษเลยซึ่งค่าใช้จ่ายสูงและเราทั้งคู่ก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ทำทีเดียวไปเลยค่ะ ส่วนเรื่องไม่ได้เจอกันก็ต้องทำใจ คุยวีดีโอคอลเอาค่ะ ** 
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 May 2019 at 10:08 - IP: 171.97.25.27 IP Information
ถึงคุณ yokylufx

เราเริ่มคุยกันมาตั้งแต่เดือน มิ.ย   และได้เจอกันแล้วเดือนกันยายน ปีที่แล้วไปโน้นไปนี่เที่ยว กิน ได้ใช้เวลาด้วยกัน เขามาอยู่ 25 วัน  ก็โอเคคุยกันรู้เรื่องดีค่ะเขาเป็นผู้ใหญ่แล้วใจดีเวลามีปัญหาเขาก็ช่วยเหลือ  ติหน่อยคือเขาไม่ค่อยชอบอาหารมีกินฉุน ไม่ชอบกระเทียม ปลา อาหารทะเล เขาเลือกกินมากๆ  แต่เรานี่ชอบอาหารไทย  Cry  เขากำลังจะมาอีก เดือน มิ.ย ที่จะถึงนี้ค่ะ  จองตั๋วจองโรงแรมไว้หมดแล้ว คือคุยกันไว้เขาบอกว่าจะทำเรื่องให้เราไปบ้านเขาแต่ยังไม่แน่นอนว่าตอนไหน  อาจจะพูดงั้นๆก็ได้ LOL  ก็เลยหาข้อมูลดูค่ะ  ถ้าเขาให้ไปจริงๆคงต้องเลือกเลยค่ะ เพราะถ้าไปคงต้องวางแผนหาลู่ทาง เพราะบอกเขาว่าถ้าไปก็อยากทำงาน  ไม่อยากไปอยู่เฉยๆ  เลยกลัวว่าถ้าลาออกจากงานที่ไทยไปเมืองนอก  ถ้าอยู่ไม่ได้กลับมาต้องมาหางานใหม่เริ่มต้นใหม่ วัดใจสุดๆ  

ขอบคุณนะคะที่มาแชร์ให้ฟัง
Tine Matra.
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.088 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters