Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าท่องเที่ยว ถูกปฏิเสธคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าท่องเที่ยว ถูกปฏิเสธคะ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
meawchakorn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 05 Feb 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote meawchakorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าท่องเที่ยว ถูกปฏิเสธคะ
    Posted: 05 Feb 2019 at 16:47 - IP: 118.172.181.135 IP Information
สวัสดีคะ พอดียื่นวีซ่าท่องเที่ยว แบบสปอนเซอร์ตัวเอง ตั้งใจจะมาเยี่ยมแฟนแล้วก็เที่ยวด้วย ขอวีซ่าไป 7 วันคะ วันนี้ไปรับเล่มคืนผลออกมาถูกปฏืเสธ ไม่ทราบว่าถ้าขอยื่นใหม่แต่มีสปอนเซอร์จะผ่านไหมคะ รบกวนขอคำแนะนำจากพี่ๆด้วยคะ พอดีพึ่งเคยยื่นเองครั้งแรก  ขอบคุณมากคะ
Back to Top
littlenb View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 27 Feb 2017
Location: Nonthaburi
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote littlenb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Feb 2019 at 11:23 - IP: 61.47.16.34 IP Information
ทางสถานทูตได้บอกมั๊ยคะว่าเหตุผลอะไร จะได้แก้ไขตรงจุดค่ะ
Back to Top
meawchakorn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 05 Feb 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote meawchakorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Feb 2019 at 17:08 - IP: 118.172.181.135 IP Information
4 ข้อคะ  1.travel history   เคยไป เวียดนาม กับมาเลเซีย แต่อยุ่ในพาสปอตเล่มเก่า ถ่ายสำเนาแนบไปทุกหน้าคะ
  2. family ties in Canada and in your country  
   3. limit employment  เหมี่ยวยื่นหนังสือรับรองการทำงานไป ระบุตำแหน่ง วันเริ่มงาน เงินเดือน 3 หมื่นกว่า ทำงานที่นี้มา 2 ปีคะ ระบุวันลาพักร้อนครบคะ
   4. Personal asset and financial  ยื่นสเตทเม้น ยอดคงเหลือ เกือบ 7 หมื่นคะ ในหนังสือแนะนำตัวแจ้งใช้บัตรเครดิตร่วม
 ตอนนี้ท้อแล้วคะ ไม่แน่ใจจะลองยื่นใหม่หรือป่าวคะ


Edited by meawchakorn - 06 Feb 2019 at 17:10
Back to Top
littlenb View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 27 Feb 2017
Location: Nonthaburi
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote littlenb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2019 at 12:03 - IP: 61.47.16.34 IP Information
1.travel history   เคยไป เวียดนาม กับมาเลเซีย แต่อยุ่ในพาสปอตเล่มเก่า ถ่ายสำเนาแนบไปทุกหน้าคะ
-น่าจะหมายถึงแผนการท่องเที่ยวนะคะ พร้อมกับใบจองที่พัก
2. family ties in Canada and in your country  
-ข้อนี้ไม่แน่ใจคืออะไร
3. limit employment  เหมี่ยวยื่นหนังสือรับรองการทำงานไป ระบุตำแหน่ง วันเริ่มงาน เงินเดือน 3 หมื่นกว่า ทำงานที่นี้มา 2 ปีคะ ระบุวันลาพักร้อนครบคะ
-ทางบริษัทต้องระบุว่าเราจะกลับมาทำงานวันนี้แน่นอน ข้อความตรงนี้สำคัญ บางที่บริษัทระบุแค่วันลา หรือแค่จำนวนวัน มัจะมี wording ที่ต้องระบุชัดเจนอะคะ
4. Personal asset and financial  ยื่นสเตทเม้น ยอดคงเหลือ เกือบ 7 หมื่นคะ ในหนังสือแนะนำตัวแจ้งใช้บัตรเครดิตร่วม
 ตอนนี้ท้อแล้วคะ ไม่แน่ใจจะลองยื่นใหม่หรือป่าวคะ
- ยอดคงเหลือน่าจะเพียงพอในการเที่ยว 7 วันแต่เราไม่แน่ใจว่าคุณได้ส่ง booking การจองที่พักไปด้วยหรือเปล่า ตั๋วเครื่องบินจองหรือยังคะ ถ้ายังไม่มีอะไรเลย 7 วันน่าจะไม่พอกับยอดคงเหลือ 7 หมื่นค่ะ แคนาดาเราไม่รู้ว่าต้องมีเท่าไหร่ต่อวัน ส่วนฝรั่งเศสสถานทูตจะคิดที่ 150ยูโรต่อวัน ไม่รวมค่าที่พักค่ะ
Back to Top
meawchakorn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 05 Feb 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote meawchakorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2019 at 15:26 - IP: 118.172.181.135 IP Information
1.เหมียวแนบแผนการท่องเที่ยวไปด้วยคะ แต่ไม่ได้แนบใบจองที่พักไป เพราะโทรไปสอบถามเจ้าหน้าที่ VFS เขาบอกว่าไม่จำเป็นเพราะสถานทูตไม่ได้ร้องขอ แต่จะแนบหรือไม่แนบก็ได้ก็ได้
2.ความผูกพันธ์กับประเทศไทยคะ ประมาณว่าไม่มีอะไรที่ต้องห่วงทางไทย น่าจะประมาณนี้นะคะ ไม่แน่ใจเหมือนกันคะ
3. วันกลับระบุชัดเจนคะ ว่าลากี่วัน แล้วจะกลับมาทำงานวันไหน กรรมการเซนอนุมัติรับรองพร้อมประทับตราบริษัท
4. ส่งไปแต่ใบจองเครื่องที่ยังไม่จ่ายเงินค่ะ

ถ้ายื่นใหม่แนบเอกสารการจอง รร.เพิ่มไป โอกาสผ่านมีมากไหมคะ เว้นระยะเวลาการยื่นนานแค่ไหน ตอนนี้กำลังลำเลจะยื่นใหม่ หรือจะรอยื่นอีกทีปีหน้าคะ
Back to Top
Rabbit3yearsold View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Jan 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Rabbit3yearsold Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Feb 2019 at 15:11 - IP: 223.24.145.17 IP Information
ปัญหาหลักไม่ใช่เรื่องหนังสือรับรองการทำงานหรือที่พักหรอกค่ะ ปัญหาคือไม่มีภาระผูกพันธ์ในไทยแถมยังมีแฟนอยู่ที่นั่น ทางสถานทูตเกรงว่าคุณจะไปแล้วไม่กลับ หรือขอวีซ่าท่องเที่ยวไปเพื่อแต่งงานที่นั่น

มีสาวไทยหลายคนที่ทำแบบนี้ จึงทำให้ทางสถานทูตต้องพิจารณาเข้มงวดขึ้น
Back to Top
meawchakorn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 05 Feb 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote meawchakorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Feb 2019 at 16:04 - IP: 223.24.152.187 IP Information
แต่ไม่ได้บอกนะคะ ว่ามีแฟนอยุ่ที่นั่น แค่ขอวีซ่าท่องเที่ยวตามปกติ คือตอนแรกก็คิดว่าขอเยี่ยมเยือนดีกว่าไหม อ่านในกระทู้บอกว่าเปอร์เซนต์ผ่านจะน้อยกว่าขอวีซ่าทีองเที่ยว แต่คือตั้งใจจะไปแล้วกลับคะ ไม่ได้จะอยุ่เลย เพราะแฟนจะบินมาแต่งงานที่ไทยอยุ่แล้วสิ้นปีนี้.. คิดว่าทางสถานทูตกลัวจะไปแล้วไม่กลับประมาณนั้นอ่ะคะ.   ตอนนี้คุยกับแฟนแล้วว่ากลางปีจะบินมาจดทะเบียน แล้วทำเรื่องขอ PR ไปเลยดีกว่าคะ. ตอนนี้กำลังศึกษาขั้นตอน PR อยุ่คะ
Back to Top
Beautifulsoul View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Aug 2019
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Beautifulsoul Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2019 at 20:25 - IP: 118.173.57.186 IP Information
สวัสดีค่ะคุณเหมียว ตอนนีี้เป็นอย่างไรบ้างคะ ทำ PR ผ่านหรือยังคะ รบกวนแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ
Back to Top
meawchakorn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 05 Feb 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote meawchakorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2019 at 09:44 - IP: 118.172.181.135 IP Information
ตอนนี้ยังไม่ทำคะ รอจดทะเบียนเดือน มกราคม 2563 คะ แล้วค่อยทำเรื่องขอ PR แล้วกะว่าจะรอ PR ที่ไทยจนกว่าจะอนุมัติ แล้วค่อยย้ายไปอยุ่ที่นู่นคะ เพราะยังไม่อยากไปอยู่เฉยๆ อยู่เมืองไทยอย่างน้อยเรายังได้ทำงาน แต่คิดไว้ว่าจะลองทำวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อไปเยี่ยมสามีบ้าง หลังจากยื่นเรื่อง PR แต่ไม่แน่ใจว่าจะอนุมัติหรือเปล่า เพราะเหมียวเคยโดนปฎิเสธวีซ่าท่อเที่ยวมาครั้งนึง ตอนนี้มีเรื่องให้ตัดสินใจเยอะมากเลยคะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.094 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters