Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > เสริมสวย แต่งตัว
  New Posts New Posts RSS Feed: แต่งอย่างไรให้ผิวใส สุขภาพดีแต่ยังปกปิดอย่างมั่นใจ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แต่งอย่างไรให้ผิวใส สุขภาพดีแต่ยังปกปิดอย่างมั่นใจ

Author
bng5602 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Dec 2018
Location: ประเทศไทย
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote bng5602 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แต่งอย่างไรให้ผิวใส สุขภาพดีแต่ยังปกปิดอย่างมั่นใจ
    Posted: 04 Jan 2019 at 18:47 - IP: 10.10.2.37 IP Information

3 ขั้นตอน แต่งอย่างไรให้ผิวใส สุขภาพดี ดูอิ่มน้ำ แต่ยังปกปิดเนียนเรียบอย่างมั่นใจ

                เดี๋ยวนี้หลายคนฮิตการแต่งหน้าแบบ “เผยผิว” หรือการแต่งหน้าโดยใช้ เครื่องสำอาง น้อยชิ้นแต่ก็ยังดูสวยใสเป็นธรรมชาติกันมากขึ้น การแต่งหน้าแบบนี้ ถ้าคุณสาว ๆ มีเป็นทุนดีไม่ได้มีปัญหาผิวอะไรมากนักก็ถือว่าโชคดีมาก ๆ เลยค่ะ แต่สำหรับใครที่ยังมีปัญหาผิวที่ต้องได้รับการแก้ไข ก็อย่าพึ่งเป็นกังวลว่าการแต่งหน้าลุคฉ่ำวาว ลุคสาวเกาหลี หรือ แต่งหน้า ฝรั่ง อย่างเป็นธรรมชาตินั้นจะไม่เหมาะกับตัวเอง เพราะความสวยจากลุคนี้ อันที่จริงก็ไม่ได้ขึ้นอยู่แค่ว่าเราแต่งหน้าเสร็จตรงหน้ากระจกเท่านั้น ในระหว่างวันเราก็ต้องคอยเช็คเป็นครั้งคราวด้วยว่า ผิวหน้ามันเกินไปรึยัง สีสันบนใบหน้าจางหายไปหรือไม่ จากนั้นถึงเติมได้ตามความเหมาะสม และวิธีการที่จะให้ได้ผิวฉ่ำโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ ปัจจุบันมี เครื่องสำอางถูกและดี ให้สาวๆเลือกมากมาย ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ที่เราใช้ก็ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน ถ้าสาว ๆ อยากทราบแล้วว่าการแต่งหน้าให้ได้ลุคฉ่ำน้ำสวย ๆ นั้นมีขั้นตอนอย่างไร ก็ไปดูกันเลยค่ะ

1.        การลงรองพื้นเนื้อโกลว์และแป้งฝุ่น

ถ้าคุณสาว ๆ ไม่ได้มีปัญหาผิว อาทิ สิว รอยแดง รอยดำ หรือจุดด่างดำอะไรมากมาย ก็มั่นใจได้เลยค่ะว่าแค่ซีซีครีม หรือคุชชันเนื้อบางเบาสักตัวก็เพียงพอแล้ว เน้นเลือกใช้ผลิตภัณที่เนื้อไม่แห้งแมทตั้งแต่แรกเลยจะดีกว่า เพราะถ้าจะรอไปลงไฮไลท์ฉ่ำวาวทับอย่างเดียว ยังไงก็ดูเป็นธรรมชาติน้อยกว่าค่ะ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวก็ไม่ต้องกังวลไป หยิบคอนซีลเลอร์ตัวเก่งขึ้นมาปกปิดในจุดที่ต้องการได้เลย เน้นทาเป็นจุด ๆ แทนการเกลี่ยเป็นวงกว้างนะคะ หรือถ้าใครอดใจไม่ไหวจริง ๆ อยากจะใช้รองพื้นที่มีการปกปิดปานกลาง-มากที่เคยใช้ ก็ลองหาพวกไพรเมอร์ผิวโกลว์หรืออิลูมิเนเตอร์เนื้อเหลวมาผสมกับรองพื้นดูก็ได้ค่ะ

                สำหรับการลงแป้ง เลือกใช้แป้งฝุ่นที่มีค่าสีกลางเหมาะกับทุกสภาพผิวเซทซีซีหรือรองพื้นแทนการใช้แป้งพัฟวิธีการทาก็ควรใช้แปรงเพื่อความบางเบา แต่ถ้าสาว ๆ ที่ผิวมันมาก ก็อาจจะใช้พัฟฟองน้ำเพื่อกดเน้นเฉพาะจุดที่มันระหว่างวันได้ง่ายควบคู่ด้วย

2.        บลัชออนแบบแท่ง ทินท์ หรือเนื้อครีม

ผิวหน้าสาว ๆ อาจจะฉ่ำโกลว์กันในระดับนึงแล้ว แต่ก็ยังไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะหลายครั้งระหว่างวันก็เกิดความมันส่วนเกินที่อาจจะทำให้เมคอัพสีสันที่เป็นผลิตภัณฑ์แบบฝุ่นของเรานั้นหลุดหายไปได้ง่าย ๆ ฉะนั้นควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเหลวหรือเนื้อครีมลงไว้ชั้นหนึ่งหลังขั้นตอนการรองพื้นผิว ใช้ฟองน้ำกดให้สีกระจายอย่างสม่ำเสมอ หากต้องการความแน่น หลังทาแป้งก็อาจจะปัดซ้ำด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่นซ้ำบางๆ อีกทีก็ได้ค่ะ

3.        เฉดดิ้ง และไฮไลท์เนื้อวาว

เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สำคัญมากต้องลุคผิวโกลว์ของคุณสาว ๆ ค่ะ ถ้าเป็นเฉดดิ้ง แนะนำใช้เนื้อครีมหรือแบบสติ๊กลงก่อนการทาแป้งฝุ่น ส่วนไฮไลท์ก็ควรใช้ชนิดที่ผสมชิมเมอร์ละเอียด ๆ ไว้ด้วย คอนทัวร์ เน้นทาบริเวณที่แสงตกกระทบ อาทิ สันจมูก โหนกคิ้ว โหนกแก้ม หรือคาง ระมัดระวังอย่าปัดแบบหนักมือ เพราะแทนที่จะโกลว์สวย อาจดูเหมือนว่าหน้าเรามีความมันเพิ่มขึ้นก็ได้ค่ะ

นอกจากการแต่งหน้าแล้ว เพื่อที่จะให้ผิวหน้าของเราดูอิ่มน้ำและมีสุขภาพที่ดี ก็ต้องเริ่มต้นจากการดูแลจากภายในสู่ภายนอกด้วยเช่นกันค่ะ อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ รับประทานสารอาหารประเภทวิติมินและเกลือแร่ให้เพียงพอ รวมถึงบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นอยู่สม่ำเสมอ แค่นี้คุณสาว ๆ ก็จะมีความมั่นใจและพร้อมที่จะอวดผิวสวยฉ่ำเป็นธรรมชาติกันได้ทุกคนอย่างแน่นอน

 

 

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.117 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters