Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: จะตามแฟนไปอยู่บ้านเขาที่ตปท เเต่ยังกังวลหลายเรื่อง
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

จะตามแฟนไปอยู่บ้านเขาที่ตปท เเต่ยังกังวลหลายเรื่อง

Author
glorry_blossom View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 01 Oct 2018
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote glorry_blossom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: จะตามแฟนไปอยู่บ้านเขาที่ตปท เเต่ยังกังวลหลายเรื่อง
    Posted: 20 Nov 2018 at 00:15 - IP: 184.22.91.62 IP Information
แฟนมาอยู่ไทยจะสามปีเเล้ว เเละเราก็อยู่ด้วยกันมาตลอด เราเจอกันตอนที่เขามาไทยใหม่ๆ
เเต่เเล้ว เขาต้องกลับบ้าน เพราะ วีซ่าจะหมดอายุเร็วๆนี้ เเล้ว เเฟนก็จะให้เราไปอยู่ด้วยที่นั่น ตอนนี้เราท้องค่ะ ท้องเเรกด้วย เราเลยโทรปรึกษาครอบครัว เเม่เราถามว่า เเน่ใจหรอ? เเม่ไม่อยากให้ไป อยากให้อยู่ไทยนี่แหละ เเม่คิดถึง เเละอยากดูหน้าหลาน เเละช่วยเลี้ยงหลังคลอด เพราะเราเป็นเเม่มือใหม่ค่ะ ไม่เคยคลุกคลีกับเด็กเลย

ทุกอย่างมันรุมเร้าเข้ามาในหัวหมดเลย ถ้าสมมติเราย้ายไปอยู่ ตปท กับเเฟน เเล้วค่าเเพคเกจคลอดที่เราจ่ายไปกับ รพ.ที่ไทยละ? ไหนจะข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ คือ เราต้องให้เเม่มาขนไปไว้ที่บ้านก่อน มันเยอะมากกกก เหมือนย้ายบ้านเลย เเต่ถ้ากลับไปที่บ้านเเฟน บ้านก็ไม่ต้องเช่า มีบ้านให้อยู่ มีรถให้ขับ เพราะบ้านมีสองหลังกั้นรั้วค่ะ หลังเเรกพ่ออยู่ ส่วนอีกหลังข้างๆกัน ไม่มีใครอยู่ เฟอร์ครบ ตกเเต่งเรียบร้อย พร้อมเข้าอยู่เลย รถก็จอดทิ้งไว้เพราะไม่มีคนใช้ ส่วนพ่อก็ขับอีกคัน มันก็มีทั้งข้อดีเเละข้อเสียค่ะ จะอยู่หรือไป
อีกอย่าง เราจะไปคลอดที่นั่น ก็แอบกังวลว่า การรักษาจะเป็นเเบบไหน จะให้คลอดเเบบไหน คิดไปหมด เเล้วเราก็ตัวคนเดียวด้วย เพื่อนที่โน่นก็ไม่มี เเต่มีน้องสาวเเฟน เขาก็อยู่บ้านเเฟนเขา

อีกอย่างที่กลัว คือ กลัวจะเข้ากับครอบครัว ญาติพี่น้อง เเฟนไม่ได้ เเต่เราเคยเจอพ่อเเฟน สองครั้งค่ะ ที่ไทย พ่อมาเยี่ยมเเฟน เเละมาเที่ยวด้วย เเต่ส่วนตัวเราคือค่อนข้างโลกส่วนตัวสูง มั่นใจ คือไม่ยอมคน จะหนุ่มจะเเก่กว่า เราไม่สนค่ะ สนเเค่ว่าใครผิดใครถูก เราเป็นคนอีโก้สูง เกิดมาไม่เคยง้อใครค่ะ พ่อเเม่เราก็มีฐานะ คือไม่ได้ลำบากอะไร เราเลยคิดว่าถ้าเราไปอยู่บ้านเขา เขาจะกร่างใส่รึเปล่า เเบบว่า บ้านเขา ของของเขา ถิ่นเขา เรากลัวเราทนไม่ไหว จะเจอ culture shocked รึเปล่า เขาจะรับกับความเป็น เรา ได้รึเปล่า เพราะเราไม่ชอบอยู่กับคนหมู่มาก ขี้รำคาญ กลัวได้บินกลับไทยอ่ะค่ะ

เเต่รวมๆคือเราไม่อยากไปเลย ไม่อยากจาก พ่อเเม่ จากบ้านเมืองเรา ทุกอย่างคงไม่เหมือนที่นี่ เรื่องอาหารการกินด้วย เราชอบอาหารไทย เเละ อาหารรสเผ็ดมาก เราไปก็เพราะ เเฟน ค่ะ รักนาง อยากอยู่เป็นครอบครัว ทำทุกอย่างเพื่อลูก ไม่อยากให้ไกลกัน บินไปๆมาๆเเบบนี้คงไม่ไหวอ่ะค่ะ
เราควรลองอยู่ดูไหมสัก 1 ปี หรือ ไม่ควรไปดีคะ?
ปล. ถามเรื่อง วีซ่าด้วยว่า ควรขอประเภทไหน อยากไปอยู่เป็นปีๆ เเต่เรากับเเฟนไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันนะคะ เลยทำวีซ่าติดตามสามีไม่ได้ เเต่อยู่กินกันฉันสามีภรรยาเเล้ว เรายังไม่พร้อมจดค่ะ ยังอยากได้ น.ส.อยู่ เผื่ออยากทำงาน แอร์โฮสเตส ในปีหน้าๆๆๆ
Back to Top
amy999 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jan 2014
Location: New Zealand
Online Status: Offline
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote amy999 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Nov 2018 at 15:29 - IP: 121.99.47.243 IP Information
เรื่องครอบครัวแฟนของคุณ ถ้าคุณรักและเคารพพวกเขา ก็จะได้รับสิ่งนั้นกลับมา แล้วแต่ว่าใครจะสัมผัสได้ค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน                                                                                         เรื่องบ้านและรถ ที่เมืองนอก ของใครของมัน แฟนคันหนึ่ง ของเราอีกคันหนึ่ง ตัดปัญหาไปเลยค่ะเรื่องนี้                                                                                                                           ส่วนอีโก้หัวโขนควรสวมใส่ให้ถูกเวลา เพราะที่เมืองนอกไม่มีใครรู้จักเรา เราต้องฉลาดและงัดมันออกมาเมื่อถึงคราวจำเป็นจริงเท่านั้น                                                                                       แม่คุณคงกังวลมาก แต่คุณต้องออกเรือน ท่านคงเข้าใจ และคอยให้คำปรึกษากับคุณได้ทุกเวลา                                                                                                                                         เรื่องอาหารการกิน ที่เมืองนอกมีทุกอย่างค่ะ    เหมือนเนรมิตได้ ถ้าคุณมีเงินซื้อค่ะ                                เรื่องวีซ่าต้องให้แฟนคุณจัดการ เพราะของเรา แค่บินไปเท่นั้นค่ะ                                                                                                                                                                                  
Back to Top
Rabbit3yearsold View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Jan 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Rabbit3yearsold Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2019 at 20:48 - IP: 223.24.168.230 IP Information
ตัวคุณเองก็อีโก้สูงพอเจอคนอีโก้สูงก็เลยกังวล เราเปลี่ยนคนอื่นไม่ได้แต่เราเปลี่ยนทัศนคติและมุมมองของตัวเองได้นะคะ
ตัวคุณกำลังท้องอยู่ถ้าต้องห่างจากแฟนเกรงว่าจะน้อยใจและซึมเศร้าเอา ส่วนเรื่องลูกที่ครอบครัวคุณเป็นกังวลก็มีส่วนเพราะคุณยังไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเด็ก ถ้าคุณย้ายไปอยู่กับแฟนแล้วแฟนคุณจะช่วยเลี้ยงลูกอันนั้นก็พอฟังได้ค่ะ แต่ถ้าคุณต้องเลี้ยงคนเดียวบวกกับต้องปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆคงหนักพอดู คุณลองชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียของแต่ละทางเลือกดูค่ะ ทางเลือกไหนมีข้อดีมากกว่ากันลองไตร่ตรองดูค่ะ คนเราไม่ได้สุขสมหวังและได้ทุกอย่างในชีวิตนะคะอย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง เรื่องอาหารจริงๆเราว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคุณมากหรอกค่ะ แต่ด้วยวัฒนธรรมของไทยทำให้เรามีห่วงที่ครอบครัวเรามากกว่าค่ะ พ่อแม่พี่น้อง สิ่งนี้ต่างหากที่ทำให้เราตัดสินใจยาก

ปล.ต่อให้จดทะเบียนสมรสก็ยังสามารถเลือกใช่นางสาวได้ค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.132 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters