Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: อยากปรึกษาเพราะอยากเลิกค่ะ เสียใจมากพอแล้ว
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

อยากปรึกษาเพราะอยากเลิกค่ะ เสียใจมากพอแล้ว

Author
Panitana View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 28 May 2018
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Panitana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: อยากปรึกษาเพราะอยากเลิกค่ะ เสียใจมากพอแล้ว
    Posted: 28 May 2018 at 20:17 - IP: 171.4.54.226 IP Information
เกริ่นก่อนนะคะ เราอายุประมาณ 30 หน้าตาไม่แย่ค่ะ มีหน้าที่การงานที่ดี แต่ไม่มีแฟน (มีคนคุยแต่รู้สึกเหมือนอยู่คนเดียวเหมือนเดิม) ทุกวันนี้อยู่กับแม่ และครอบครัวทางแม่ เหงาและอยากมีใครสักคนที่ดี เลยเข้าเว็บหาคู่เว็บหนึ่ง จริงๆชอบเข้ามาคุยกับชาวต่างชาติตามเว็บต่างๆตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัย เรื่องก็มีอยู่ว่าเมื่อปีที่แล้ว ได้พบว่าผชคนนึงเป็นคนเกาหลีที่ไปทำงานที่นอร์เวย์ เขาจบที่ยุโรปและทำงานที่นั่น ตอนแรกเขาโกหกว่าทำงาน สักพักเราจับได้ว่าเขาพึ่งตกงาน โอเคเราก็รับได้ เพราะเชื่อว่าความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงินทองมากเท่าไหร่ อีกอย่างเขาก็พยายามหางานทำด้วยค่ะ เล่นหุ้นด้วยเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง โอเค...ศึกษากันไปก่อน เราไม่เคยตัดสินก่อนค่ะ ทั้งนี้ก็มีปัญหาทะเลาะกันบ่อยค่ะ โดยส่วนมากปัญหาจะเกิดจากเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่ตัวของผชค่อนข้างจะเป็นคนขี้โมโห มีอะไรไม่พูดคุยให้เข้าใจ เขาบอกว่า ไม่สบายใจที่จะคุยตอนนี้ บางทีหายไป 3-5 วัน มันทำให้เราน้อยใจ (เขาไม่ดื่ม ไม่ปาตี้ค่ะ คาดว่าไม่น่าจะมีใครหรือไปหาผญอื่นค่ะ เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงมาก) ปัญหาเล็กน้อย เช่น เราถามเขาว่าผญในเฟสคนนี้เป็นใคร เขาก็โกรธ อธิบายว่าเป็นเพื่อนและก็โกรธหายไป 3 วัน บางทีเถียงกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง เช่น เราบอกว่าแม่เราเรียกไปคุยรอก่อนนะ เขากำลังจะคุยเรื่องจองตั๋วเครื่องบินมาหา พอเราไปกลับมาเขาก็โกรธมาก หายไปอีก ไม่ฟังเหตุผล ยอมฟังเมื่อเขารู้สึกสบายใจ ทะเลาะจนเกือบไม่มา เราก็ขอโทษเป็นการใหญ่เพื่อให้เขามา และก็มีทะเลาะจนเขาจะทิ้งตั๋ว แค่เรื่องเล็กๆน้อยๆว่าใครจะออกค่าอาหารแต่ละมื้อ เราก็บอกว่าให้เขาออกบางมื้อเล็กๆถ้าอยากดูแลเรา เค้าโกรธ ประมาณว่าเราจะมาเอาเงินเขา

ตอนเขาเดินทางมา เขาก็โกหกเราว่า เขาอายุ 33 แต่เราเห็นใบจองตั๋วที่ส่งมา(ตอนแรกไม่ได้ดูดี) เราตกใจรีบเฟสไปถามระหว่างรอเครื่องออก เขาก็โกหกต่อว่าอย่าเชื่อในใบนั้น เออยังกล้าเนอะ ตอนมาถึงเราก็ไปรับ พาไปเที่ยวกินข้าวดูแลอย่างดี และถามตรงๆเขาถึงเอาพาสปอร์ตมาให้ดู ยอมรับสารภาพ แต่เขาบอกว่าถ้าเราไม่ชอบก็ตามใจ แต่เขามาแล้วนะ ต้องเจอตัวจริง เออไอ้เราก็ชอบเขามากก็รับได้สิคะ ความรักไม่ได้อยู่ที่อายุ

ทะเลาะกันบ่อย สุดท้ายคือ แค่เราถามว่าเขาชอบไปนอนบนภูเขาไหม เขาบอกว่า คุณไม่เห็นหรอ หรือ ตาบอดหรอว่า เขาต้องจองตั๋วก่อน การจองตั๋วเครื่องบินสำคัญที่สุด เราก็ขอโทษแล้วและบอกว่าเราแค่อยากถามว่าชอบไหมและเรารอให้เขามา เขาตอบว่าได้โปรดอย่าทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจ หรืออึดอัด (เรื่องแค่นี้เอง) เราทนไม่ไหว เราว่าเขากลับเลย จนตอนนี้ก็ยังไม่คุยกับเรา เราก็ไม่คุยกับเขา ช่างเถอะ เราทนมาประมาณ 1 ปีแล้ว มันเป็นลักษณะนิสัยที่แย่ เราเคยคิดว่าเราจะรักกันได้ แต่ไม่ใช่เลยค่ะ เสียใจก็เสียใจนะคะ มันเกินจะรับไหว คุยแล้วก็ไม่เคยปรับตัว เขาเคยบอกว่า ตอนเขารู้สึกไม่สบายใจ เขาจะไม่แคร์อะไรทั้งนั้น แม้ว่าเราจะป่วยก็ตาม 

ควรหยุดแล้วใช่ไหมคะ 
ได้ยินคำว่า I dont care ซ้ำๆจนชิน ร้องไห้จนไม่ร้อง ที่ทนเพราะรักคำเดียว หวังว่าเขาจะปรับตัว เราพยายามรักษาเขาไว้ทุกทาง เคยส่งเมลไปง้อเป็นหน้าๆ ทั้งๆที่เราไม่ผิดเลย พอดีกว่าไหมคะ อยากถามความเห็น ถ้าคนที่รักเราจริงเขาจะพยายามรักษาเราไว้ใช่ไหมคะ เขาจะทำให้รู้ว่าเขารักและห่วงเรา เราเริ่มไม่แน่ใจจริงๆแล้วว่าเขาชอบเรารึเปล่า เราอยากจบมากค่ะ ไม่อยากกลับไปดีตอนเขามาคุยอีกแล้ว เราไม่ใช่คนจนที่หวังพึ่งเงินเขา หน้าที่การงานเราดีค่อนข้างมากค่ะ ไม่หวังเงินเขาแน่นอน ทำไงดีคะ หรือเรามีตรงไหนผิด
 

Back to Top
sendtoam View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 Mar 2014
Online Status: Offline
Posts: 57
Post Options Post Options   Quote sendtoam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 May 2018 at 06:09 - IP: 110.169.31.168 IP Information
ปล่อย ๆ มันไปเหอะ อยู่คนเดียวก็สบายดีแล้วไม่ใช่เหรอ
Back to Top
อิงอร View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: NSW, LR.
Online Status: Offline
Posts: 1250
Post Options Post Options   Quote อิงอร Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 May 2018 at 09:11 - IP: 1.144.110.235 IP Information
คุยกะคนใหม่โลดจ้าถ้าจะงี่เง่าแบบนี้....
http://engonk1.blogspot.com.au/
Back to Top
Panitana View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 28 May 2018
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Panitana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 May 2018 at 15:38 - IP: 223.207.227.181 IP Information
ขอบคุณมากนะคะ ต้องเลิกให้ได้ค่ะ
Back to Top
bojungka View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Mar 2010
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 586
Post Options Post Options   Quote bojungka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 May 2018 at 19:36 - IP: 80.212.22.77 IP Information
อย่าทนเลย เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ
Back to Top
Panitana View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 28 May 2018
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Panitana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 May 2018 at 23:02 - IP: 223.207.225.236 IP Information
จริงที่สุดค่ะ บางทีก็สุดจะทน
Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5965
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 May 2018 at 08:22 - IP: 49.231.245.195 IP Information
อย่าเสียเวลาทนอยู่กับผู้ชายที่ไม่อยู่กับร่อง กับ รอย 
เขาไม่ได้ล่ามคุณไว้ ใจคุณต่างหากที่ยึดติด
ต่างฝ่าย ต่างยังไม่มีอะไรผูกมัด 
เรื่องที่ทะเลาะกัน ไร้สาระ หยุมหยิม
ปวดหัวเสียเวลา เอาเวลาออกไปช๊อปปิ้ง เรียนโยคะ
ทำตัวเองให้สวย ให้สบายใจ
ขนาดยังไม่ได้อยู่ด้วยกัน ยังขนาดนี้
ถ้ามากกว่านี้ คงปวดหัวยิ่งกว่า
Back to Top
MaRiaM View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Dec 2013
Location: Bkk Thailand
Online Status: Offline
Posts: 890
Post Options Post Options   Quote MaRiaM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 May 2018 at 15:02 - IP: 192.168.200.87 IP Information
ทำไมเราอ่านดูแล้ว   รู้สึกไร้สาระมากๆ เลย   ขอโทษนะคะที่ต้องพูดตรง ๆ  คุณ  30  แล้วนะ  ไม่ใช่เด็ก 15 - 16  มีสตินิดนึงค่ะ 

ก่อนอื่นนะคะ คุยกับใครทางโลกออนไลน์อย่าไปคาดหวังไว้สูง  ควรเผื่่อใจไว้บ้าง   เพราะถ้าผิดหวังขึ้นมา  มันจะเจ็บปวด  ตกลงมาจากที่สูงอาจจะทำให้แขนขาหักได้นะ  ฉะนั้นแล้ว  ตราบใดที่ยังไม่เคยเจอกัน อย่าเพิ่งไปตกลงปลงใจว่า  รอให้เจอตัวจริง  ศึกษานิสัยใจคอกันก่อน  แล้วค่อยว่ากัน  ค่อยตัดสินใจ

เข้าใจค่ะว่าคนเราทุกคนไม่เหมือนกัน   แต่อยากจะบอกว่า  ก่อนจะมีใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง   เราต้องรู้จักทำตัวเองให้มีความสุขก่อน  คือ อยู่คนเดียวก็สุขได้   ชีวิตไม่ต้องไปยึดติดกับใคร 

เล่าประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังแล้วกันค่ะ  เผื่อเป็นประโยชน์  เมื่อหลายปีก่อนเราเลิกกับแฟนคนไทย  ถามว่าเสียใจมั้ย  เสียใจเป็นเรื่องปกตินะ แต่ไม่นาน เพราะเราเลือกไปเองแบบหักดิบ นั้นคือเราตัดสินใจแล้ว เราต้องทำได้ ลืมเขาได้   จากนั้นเราก็เข้าเวบเดท (จุดประสงค์คือหาแฟนนั้นแหละค่ะ เน้น สาย ฝ.)  ก็คุยไปเรื่อย ๆ  ใครทักมาก็คุย  มีทักเขาบ้าง (ตามประสาคนขี้เล่านอย่างเรา)  แล้วก็คอยสังเกตุว่าใครคุยกับเราแนวไหน แนวไหนไม่ ok ก็บล๊อกไปค่ะ  เสียเวลา  สแกมเมอร์ไม่มีทางได้กินเงินเราหรอก  พวกสกามจะมาหลอกให้เราโชว์ก็ไม่มีทางอีกเหมือน เพราะเราจะต้องหลอกให้มันโชว์ก่อน (พอเห็นเราก็เบะปาก แล้วบล๊อกมัน สะใจดีLOLLOL)  สนุกสนานกันไปค่ะ  อย่าเครียด 

เราไม่ชอบแชทกับใครทั้งวัน   นั้งแชททั้งวันเราไม่ทำค่ะ เราไม่สะดวก เรามีอะไรต้องทำอีกมาก  ไหนจะงานประจำ  งานบ้าน  หากใครมาแบบจิกเรา ถามปั๊บต้องตอบปุ๊ป  เชิญป้ายหน้าค่ะ ผู้ชายมีเยอะแยะ เราไม่ชอบเราก็จะไม่ฝืนตัวเอง  เป็นตัวของตัวเองค่ะ สำคัญมาก

ข้ามขั้นมาถึงวันที่เราเจอแฟน(เยอรมัน)ปัจจุบันเลยแล้วกันค่ะ  เราไม่เคยหวังในตัวแฟนเลย เขาบอกจะมาหา  มาก็มา ไม่มาก็ไม่เป็นไร เราก็แค่หาคนใหม่  เพราะเรายังไม่ได้ตกลงปลงใจให้คำมั่นสัญญาอะไรขนาดนั้น  และเราไม่เคยเรียกร้องให้เขาส่งตั๋วเครื่องบินมาให้เราดู  ไม่เคยให้เขาส่งพาสให้ดู  คิดแค่ว่าถ้าใช่ก็ใช่  ไม่ใช่ก็ช่างมัน 

ก่อนจะมีแฟน  เราก็มีความสุขในแบบที่เราเป็นค่ะ  มีความสุขกับสิ่งที่เราทำ  อยากไปไหนก็ไป  อยากกินอะไรก็กิน   มีแฟนมันก็มีความสุขไปอีกแบบ  แต่ไม่เคยเปลี่ยนความเป็นตัวตนของเราได้ค่ะ  ในยามที่เราต้องอยู่คนเดียว  เราก็ยังมีเรานี่แหละ อาจจะเหงาแค่แป๊บเดียวเวลาที่ต้องจากกัน เวลาทีีแฟนบินกลับประเทศ  หรือเวลาที่เราไปหาเขาที่โน่น  แล้วต้องบินกลับมา  เหงาอยู่แค่ 2 - 3 วัน จากนั้นก็กลับมาเป็นตัวเราเหมือนเดิม  กลับมามีความสุขกับตัวเองเหมือนเดิมค่ะ
Back to Top
Panitana View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 28 May 2018
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Panitana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 May 2018 at 17:15 - IP: 223.207.224.16 IP Information
ขอบคุณมากนะคั เขาบินมาหมเคยเจอกันแล้วค่ะ แต่เขาชอบงี่เง่า เอาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาพูดแรงๆให้เราเสียใจ พอเราว่าก็ไม่ค่อยสำนึก คิดว่าเราผิดตลอด เราก็ว่าจะเลิกค่ะ รู้สึกยอมมามากไปแล้ว ขอบคุณจริงๆนะคะที่เตือนสติ
Back to Top
janatie View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 Jan 2019
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote janatie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2019 at 15:46 - IP: 172.16.0.254 IP Information
ตัดสินใจเลิกเถอะ ไม่มีอะไรไปด้วยกันได้สักอย่างเลย ทรมานจิตใจ  จะทนไปทำไมกัน 

ลองเปิดใจกว้าง ๆ รับคนใหม่ๆ  เข้ามาสิ  แต่อย่าตกหลุมรักใครง่ายๆ นะคะ  จนกว่าเขาจะทำให้รู้สึกรัก
Back to Top
Katey_Love_U View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Planet Earth
Online Status: Offline
Posts: 2123
Post Options Post Options   Quote Katey_Love_U Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2019 at 19:35 - IP: 49.237.212.121 IP Information
พยายามตัดใจแล้วหาใหม่ค่ะ สิ่งดี ๆ อาจรอคุณอยู่ Smile 
Back to Top
rattana2012527 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Feb 2019
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote rattana2012527 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2019 at 10:00 - IP: 1.47.43.45 IP Information
ผู้ชายแบบนี้ดูท่าทางจะอยู่กับใครไม่ได้หรอกค่ะหาใหม่ดีกว่าค่ะ
Back to Top
อิงอร View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: NSW, LR.
Online Status: Offline
Posts: 1250
Post Options Post Options   Quote อิงอร Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Feb 2019 at 17:37 - IP: 223.206.232.203 IP Information
ยอมครั้งแรกถ้าคบต่อถึงขั้นร่วมชีวิตคุณคงเป็นเบี้ยล่างแน่นอนเลิกเถอะค่ะ
http://engonk1.blogspot.com.au/
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.148 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters