Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เบลเยี่ยม / Belgium
  New Posts New Posts RSS Feed: เอกสารที่ต้องใช้ เมื่อจะเชิญแม่มาเที่ยว
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เอกสารที่ต้องใช้ เมื่อจะเชิญแม่มาเที่ยว

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
mooi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2012
Location: Belgium
Online Status: Offline
Posts: 535
Post Options Post Options   Quote mooi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เอกสารที่ต้องใช้ เมื่อจะเชิญแม่มาเที่ยว
    Posted: 18 May 2017 at 12:41 - IP: 178.117.100.242 IP Information
สวัสดีจ้า, นัทกลับมาอีกรอบหลังจากที่หายไปนานเลย.
คือนัทจะเชิญแม่ทาเที่ยว1เดือนค่ะ นัทเลยขอความช่วยเหลือ
จากเพื่อนๆที่เคยมีประสปการณ์ หรือใครพอมี link เกี่ยวกับเอกสาร
ต่างๆที่ต้องใช้ในการยื่นครั้งนี้ด้วยค่ะ.
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ.
Back to Top
Reyana View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Reyana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2017 at 15:49 - IP: 109.88.148.131 IP Information

เอกสารที่ต้องการในการยื่นขอวีซ่า

 

1.

เอกสารประกอบคำร้องขอวีซ่าเอกสารของผู้เดินทาง หรือ ผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่า

1. หนังสือเดินทาง จะต้องมีอายุบังคับใช้อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 เดือน นับจากวันที่เดินทางกลับ ( + สำเนาหนังสือเดินทางหน้ารูปพรรณ 1 ฉบับ )

2. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่ากรอกออนไลน์ แล้วปริ๊นท์มาแนบเอกสารตามรายการข้างล่าง ซื่งกรอกข้อความโดยสมบูรณ์พร้อมลายเซ็น

3. รูปถ่าย ปัจจุบันขนาด 5*3 ซม. พื้นหลังสีขาว จำนวน 2 รูป

4. หนังสือรับรองการทำงานจากนายจ้าง ทะเบียนการค้า หรือ หนังสือรับรองจากสถาบันการศึกษาและ หลักฐานการลงทะเบียนเรียน (ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องเป็นนักเรียน – นักศึกษา) ซื่งระบุคำอนุญาตให้เดินทาง และกำหนดระยะเวลาที่ได้พักผ่อน ถ้าไม่ได้ทำงานอะไรก็ไม่ต้องยื่น

5. ในกรณีที่เป็นการเยี่ยมญาติ จำเป็นต้องแสดงหลักฐานยืนยันความสัมพันธ์ในครอบครัว หรือ สายโลหิตเกี่ยวข้อง อาทิเช่น สำเนา สำมะโนครัว. สำเนาทะเบียนการสมรส ฯลฯ ( + สำเนา 1 ชุด )

6. กรมธรรม์ประกันการเดินทางซื่งมีวงเงินคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลอย่างน้อย 30.000 ยูโรหรือเทียบเท่าเงินบาท ( + สำเนา 1 ชุด ) (ตรวจสอบรายชื่อบริษัทประกันภัย ที่นี่)

7. หลักฐานการสำรองตั๋วเครื่องบิน ระบุวันเดินทางไป – กลับ (+ สำเนา 1 ชุด ) เอาใบจองยื่น ได้วีซ่าข่อยไปซื้อตั๋วจริง

2.

เอกสารจากผู้ค้ำประกันที่พำนักอยู่ในประเทศเบลเยี่ยม

1. หนังสือเชิญซึ่งแสดงจุดประสงค์แห่งการเยี่ยมเยียน และระบุสถานที่อยู่โดยกระจ่างชัดเจน พร้อมด้วยหมายเลขโทรศัพท์ของผู้เชิญ และ กำหนดระยะเวลาที่เชิญให้มาพำนัก 

2. ต้นฉบับหนังสือค้ำประกันแสดงความรับผิดชอบ (แบบฟอร์ม 3 บิซ) ซึ่งผ่านการประทับตรารับรองเอกสารถูกต้องกฏหมายจากหน่วยราชการประจำท้องถิ่นที่ตนพำนักอาศัย ( + สำเนา 1 ชุด) ขอที่คอมมูน

3. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนม ใบสำคัญถิ่นที่อยู่ หรือ บัตร CIRE ของผู้ค้ำประกัน ยีนยันว่าตนมีสิทธิที่จะพำนักอาศัยอยู่ในประเทศเบลเยี่ยมเป็นระยะเวลาไม่มีกำหมด    สำเนาทะเบียนบ้าน

4. หลักฐานยืนยันสถานภาพการเงินรายได้ประจำของผู้ค้ำประกัน (ใบสำคัญการรับเงินเดือนของตน 3 เดือนสุดท้าย. หลักฐานยืนยันเวินสวัสดิการครอบครัว หลักฐานยืนยันการชำระภาษีเงินได้สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ)


หมายเหตุ :


1.

1. ผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าที่ถือสัญชาติอื่นนอกเหนือไปจากสัญชาติไทย อาจจำเป็นต้องแสดงเอกสารหลักฐานอื่นๆ ยืนยันเพิ่มเติม และเอกสารนั้นๆ จะต้องมีอายุบังคับใช้ไม่ตำกว่า 3 เดือน เมื่อนับจากวันสุดท้ายขงอกำหนดการเดินทาง

a.

ใบอนุญาตทำงานในประเทศไทยพร้อมสำเนา จำนวน 1 ฉบับ

b.

หนังสือรับรองถิ่นที่อยู่ หรือ วีซ่าประเภทบุคคลอยู่ชั่วคราว พร้อมสำเนา 1 ฉบับ

c.

วีซ่าอนุญาตให้เดินทางเข้า – ออกภายในประเทศไทย พร้อมสำเนา 1 ฉบับ

d.

บัตรประจำตัวคนต่างด้าวที่มีถิ่นที่อยู่ภายในราชอาณาจักรไทยพร้อมสำเนา 1 ฉบับ ( ในกรณีที่ได้รับแล้ว)

2.

2. ผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าที่เป็นผู้เยาว์ อายุต่ำกว่า 18 ปี จำเป็นต้องยื่นเอกสารเหล่านี้ ประกอบ สำหรับผู้เยาว์ (เด็กที่มีอายุไม่ถึง 18 ปี) จำเป็นที่จะต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมดังต่อไปนี้

a.

ใบสูติบัตรพร้อมสำเนา 1 ฉบับ

b.

หนังสือแสดงความยินยอมจากผู้เป็นบิดามารดาทั้งสองฝ่าย ออกโดย สำนักงานเขต / สำนักทะเบียนประจำอำเภอ ซึ่งตนมีภูมิลำเนา

 

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.141 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters