Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เดนมาร์ก / Denmark
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าเยี่ยมเดนมาร์กครั้งแรกโอกาสไม่ผ่านเยอะมั้ยคะ?
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าเยี่ยมเดนมาร์กครั้งแรกโอกาสไม่ผ่านเยอะมั้ยคะ?

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
MS.SKY View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 Jan 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote MS.SKY Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าเยี่ยมเดนมาร์กครั้งแรกโอกาสไม่ผ่านเยอะมั้ยคะ?
    Posted: 20 Jan 2017 at 21:18 - IP: 1.47.201.120 IP Information
สวัสดีค่ะ กำลังเตรียมเอกสารขอวีซ่าเยี่ยมแฟนเพื่อจะไปแต่งงานกันที่เดนมาร์กค่ะ เป็นครั้งแรกที่จะไปยุโรป กังวลว่าวีซ่าจะไม่ผ่านค่ะ อยากจะขอคำแนะนำจากพี่ๆเพื่อนๆในบอร์ดนี้ด้วยนะคะ

-เราอายุ 25 ปีค่ะ เพิ่งลาออกจากงานมาได้อาทิตย์นึงเองค่ะ แต่ในใบสมัครกรอกว่าเป็น Employer เพราะที่บ้านมีธุรกิจเล็กๆจดทะเบียนเป็นชื่อเราค่ะ แต่พ่อแม่จ้างคนดูแลไว้ เรามีทะเบียนการค้าเอาไปยื่นแทนหนังสือรับรองงานจะน่าเชื่อถือมั้ยคะ? ถ้าได้ต้องแปลไปมั้ยคะ?

-เรากับแฟนคบกันได้ 2 ปี ไปครั้งนี้แฟนซื้อตั๋วให้และเป็นสปอร์นเซอร์ที่พักให้ค่ะ ขอไปแค่ 50 วันค่ะ ตั้งใจว่าไปแล้วจะขอไปจดทะเบียนที่นั่นค่ะ แฟนยื่นหนังสือเชิญทางออนไลน์มาค่ะ

-เราต้องแสดงหลักฐานการพูดคุยระหว่างคบกันมั้ยคะ ? แฟนเคยมาเยี่ยมครอบครัวเราเดือนนึง แต่รู้จักกันตอนแฟนไปเที่ยวนิวซีแลนด์แล้วเราเรียนอยู่ที่นั่น เจอ 1 ครั้งที่นิวซีแลนด์ แต่ไม่มีรูปคู่กัน ตอนนั้นเราทำงานเสิร์ฟอาหารแล้วเค้ามาเล่นสกีช่วงสั้นๆเลยได้แค่แลกคอนแทคกัน และ 1 ครั้งที่ไทย หลักฐานการพูดคุยมีไม่ค่อยเยอะค่ะ เน้นวีดิโอคอลอย่างเดียวเลยไม่ค่อยมีข้อความ

-พาสปอร์ตเราสภาพเกือบขาวมีแค่วีซ่านักเรียนของ New Zealand อย่างเดียวเลยค่ะ เล่มเก่าหายตอนเราไปเที่ยวเลยทำใหม่เพื่อขอวีซ่านักเรียน จะมีผลต่อการพิจารณาวีซ่ามั้ยคะ?

-ค้นกระทู้เก่าๆแล้วสับสนเรื่องเงินประกันตอนจะแต่งงานค่ะ เรากับแฟนเข้าใจตรงกันว่าจะมีเงินประกันตอนจดทะเบียน 56,000 โครน เค้าโอเคกับจุดนั้น แต่บางกระทู้เก่าๆเขียนว่าเค้าเรียกเงินประกันสำหรับวีซ่าเยี่ยมเยียน ถ้าเราไม่กลับแฟนจะโดนยึดเงิน อันนี้คือเงินอะไรคะ?

-เรามีเงินสดในบัญชีประมาณ 70,000 กับบัตรเครดิต 3 ใบเป็น Reference ค่าใช้จ่ายเพื่อขอวีซ่า จะพอมีโอกาสผ่านมั้ยคะ?

-ได้ยินมาว่านอกจากโคเปนเฮเกนแล้ว รอบนอกไม่ค่อยรับบัตรเครดิตต่างชาติ พ่อแม่เราต้องการจะซัพพอร์ตในช่วงแรกระหว่างที่เราต้องเรียนภาษา แต่คงเป็นในรูปเราใช้บัตรแล้วท่านจ่ายบิลแทนค่ะ ปกติเงินสดเราก็กดจากบัตรเครดิตเอาค่ะ เลยอยากทราบว่าบัตรเครดิตจากไทยใช้ได้ทั่วเดนมาร์กเลยมั้ยคะ? แล้วสามารถใช้ได้กับเว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆมั้ยคะ?

สุดท้ายแล้วอาจจะถามวกไปวนมาบ้าง ขออภัยด้วยนะคะ และขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบ หรือถ้าใครมีคำแนะนำตรงไหนยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ เราเป็นกังวลว่าวีซ่าจะไม่ผ่านมากๆ เพราะเตรียมการไว้หมดแล้ว ถ้าไม่ผ่านคงสะดุดไปซักพักเลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.148 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters