Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฮอลแลนด์ / Holland
  New Posts New Posts RSS Feed: ตกหลุมรัก บ้านสะใภ้ฮอล์ดแลนด์ อบอุ่นมากคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ตกหลุมรัก บ้านสะใภ้ฮอล์ดแลนด์ อบอุ่นมากคะ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ตกหลุมรัก บ้านสะใภ้ฮอล์ดแลนด์ อบอุ่นมากคะ
    Posted: 29 Dec 2016 at 17:02 - IP: 203.144.176.84 IP Information
สวัสดีคะ ชื่อเตย Eindhoven นะคะ เป็นสมาชิกใหม่ คอยแอบอ่านกระทู้ของสะใภ้ฮอล์แลนด์มานานแล้ว แต่ไม่มีเวลาสมัครสมาชิกซะที ก่อนอื่นนอกเรื่องนึดนึงนะคะ ขอขอบคุณพี่ๆหลายคน คือเยอะมากจริงๆที่ตั้งกระทู้ในนี้ คืออ่านทั้งหมดทุกคอมเม้น ทุกหน้า เลยคะ ที่ทำให้เดินเรื่องขอวีซ่าเยี่ยมสามี ได้โดยไม่มีปัญหา เพราะเตรียมเอกสารครบมีชัยไปกว่าครึ่ง อันนี้ฟันธงคะ ใช้เวลาเตรียมเอกสารนานมาก เพราะกรณีของเตยตอนขอสามียังไม่มีงานทำ แต่รับจ๊อบโปรแกรมเมอร์ ซึ่งมันก็สปอนเซอร์เราไม่ได้ 
ดังนั้นเลย ทำวีธีนี้คะ สามีบอกว่าถ้าจะเอาให้แน่นอนเขาไม่ปฎิเสธวีซ่า คือ ให้สปอนเซอร์ตัวเอง (เก็บเงินสะสมไว้ในแบงค์ ไปเกือบเดือน 5 เดือน เก็บได้ 1 xx,xxx  - มีเคลื่อนไหวตลอดเวลา) ชดหมายเชิญที่ต้องไปรับรองจาก GEMEENTE  จดหมายรับรองจากทางสามี (ภาษาอังกฤษ หรือดัตช์ก็ได้) หนังสือสัญญาเช่าอพาร์ทเม้นของสามี สำเนาพาสปอร์ต ของสามี แสตมป์ที่เข้าไทย ใบคล้ายใบทะเบียนสมรสเป็นภาษาดัตช์ ที่รับรองว่า 2 คนนี้แต่งงานกันถูกต้องตามกฎหมาย (อันนี้เตรียมไปเผื่อ - เจ้าหน้าที่เอาไปด้วย)
เอกสารสามีนิดเดียวคะ 
ส่วนเอกสารเราหรอ (ตอนแรกกลุ้มใจแพรบ เพราะดูรายการที่ต้องมีไม่คิดว่าจะขอได้ทัน)
1. Schengen visa Application 
2. Passport (หน้าขาวจั๊วะ) ครั้งแรกของการของวีซ่า และการเดินทางไปต่างประเทศ
3. statement 3 เดือน ย้อนหลัง
4. ประกันเดินทาง (เตยทำของบูพาคะ ซื้อออนไลน์ ชำระหน้าแบงค์ แล้วบูพาส่งใใบเสร็จมาให้ทางอีเมล์ ภายใน 15-20 นาที)
5. ตั๋วเครื่องบิน (ไม่แนะนำให้ซื้อเลย พี่ๆในนี้ก็บอกอยู่) แต่เตยซื้อเลยคะ ลองเสี่ยงดู เพราะมันรีฟันได้หากวีซ่าถูกปฎิเสธ KLM สายการบินของดัตช์เลย คือโทรวุ่นวายมาก ในการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะเป็นเงินก้อนที่ซื้อตั๋วเครื่องบิน 
6. ใบรับรองการทำงาน(HR ที่บริษัทออกให้ เป็นภาษาอังกฤษนะคะ พร้อมแจ้งระยะเวลาวันลา และจะกลับมาทำงานวันไหน)
7. ทะเบียนสมรสไทยและที่แปลอังกฤษ (ไม่จำเป็นต้องแปลดัตช์คะ แปลคดัตช์มันแพง) ซึ่งใช้ได้ด้วย เจ้าหน้าที่เอาเอกสารตัวนี้ไปหมดเหมือนกันคะ
*********เอกสารของฝ่ายชายทุกอันต้องมีลายเซ็นต์ ปากกาสีน้ำเงิน ไม่เอาดำนะคะ เด๊วทางVFS นึกว่าไปสแกนมา

ตอนยื่นเอกสาร ยื่นไม่ถึง 10 นาที ชำระเงิน เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่จะแจ้งว่า เจ้าหน้าที่บอกใช้เวลารอวีซ่า 15 วัน คุณจะได้รับข้อความทางโทรศัพท์และ อีเมล์ 3 รอบก่อน รับวีซ่าที่บ้านนะคะ คืองงคะ แจ้งมาแค่นี้คืออะไร แต่ตอนนั้นไม่ถามคะ คือโล่งแพร่บ เหมือนยกภูเขาออกจากอกแล้วกลับมาทำงานต่อ

วันเดียวกันกับที่ส่งเอกสาร 1 ข้อความ
3 วันต่อมา อีก 1 ข้อความ กำลังพิจารณา
อีก 2 วัน วีซ่าามาส่งที่บ้าน ตอนนั้นน้ำตาคลอแล้ว กลัวไม่ได้ เปิดสไกด์กับสามีรอเลย เปิดดูพร้อมกัน ได้ 3 เดือนจ้า ดีใจมาก ร้องไห้ด้วย 
  TongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongueTongue    
ประสบการณ์ครั้งแรกเดินทางคนเดียว !!! Kmar ตม.ที่นั่น ดีมากเลยคะ หรือบังเอิญเจอคนดีก็ไม่รู้ เพราะเคยอ่านว่า ตม.ที่นั่นแอบโหด ตอนที่ไป ไม่เลยคะ ถามเรา 3-4 ประโยค แล้วก็ welkom ... ฟังไม่ทัน แต่พอได้ปุ๊บยิ้มรับ แล้วเดินไปรับกระเป๋าเลยคะ 
 เมืองที่เตยอยู่ ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปที่พัก รวมกัน 1 ชั่วโมง 45 นาที 
ช่วงที่ไปมา 3 อาทิตย์รู้สึกว่าได้พักผ่อนจริงๆ ช่วงก่อนไปสามีได้งานทำแล้ว ตอนที่ไป วันธรรมดาส่วนใหญ่อยู่แต่ในห้องและไปซื้อของที่ Supermarkt วันละหลายรอบ ถ้าเดินเมืองไทย อากาศร้อนๆ ตายคะ 
ส่วนเสาร์ อาทิตย์ 
1. Elfeling - เป็นสวนสนุกและสวนเทพนิยายที่ใหญ่มาก คู่รักและครอบครัวดัตชช์ไปกันเยอะมาก ช่วงวิคแอนด์ ลองไปไม่ผิดหวังแน่นอนคะ 
2. Rijkmuseum - พิพิธภัณฑ์ศิลปะ สวยมาก มี3หรือ4ชั้น ไม่แน่ใจแต่เดือนจนครบทุกห้อง
3. Eindhoven Grand center ของขายเยอะมาก มีโบสถ์อยู่ใกล้ๆ เข้าไปได้นะ เข้าไม่ห้าม 

ติดใจ ปลาแฮริ่งมากเลย เคยอ่านหลายคอมเม้นว่าไม่อร่อย อยากลองกิน อ้อนสามีให้ไปซื้อให้หน่อย เขากินกับกระเทียมสับ คือเป็นคนไม่ชอบกินกระเทียมนะ แต่กินกับแฮริ่งนี่เข้ากันมากเลย 
     
ปีใหม่แล้วขอให้สะใภ้แลครอบครัวทุกรอบครัวมีความสุขนะคะ
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Dronten
Online Status: Offline
Posts: 260
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Dec 2016 at 17:56 - IP: 62.108.5.116 IP Information
ยินดีต้อนรับครับ :)
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Dec 2016 at 19:49 - IP: 203.144.176.84 IP Information
ขอบคุณข้อมูลพี่เบียร์ที่แนะนำหลายๆเรื่องในBlog นะคะ อ่านทุกคอมเม้นเลย บ้านทิวลิปนี้อบอุ่นจัง
Back to Top
YHUD View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Nov 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 540
Post Options Post Options   Quote YHUD Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Jan 2017 at 23:47 - IP: 223.24.102.226 IP Information
ตื่นเต้นแทนค่ะ ปีนี้จะขอวีเหมือนกัน
Back to Top
stayokay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote stayokay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 17:36 - IP: 89.20.161.98 IP Information

  ยินดีต้อนรับสู่อ้อมกอด เนเธอร์แลนด์ค่ะ คุณเตย

  เรื่องวีซ่าเราลืมไปหมดแล้วค่ะ  เลยเห็นดีเห็นงามตามด้วย  ไม่รู้จะคอมเมนท์อะไร  

 แต่เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวนี่  มันส์มากกกค่ะ  ถ้าคุณเตยได้ไปเห็นครบถ้วนทั่ว  คุณเตยจะรัก และหลงไหลในมนต์เสน่ห์ของเนเธอร์แลนด์
ยิ่งกว่าที่เป็นอยู่เลยล่ะค่ะ  

  สวนสนุก Efteling  ก็สวย น่าไปจริงๆนั่นแหล่ะค่ะ  กว้างจนเดินไม่รอบ  แต่ถ้าไปฤดูท่องเที่ยว ก็ต่อแถวยาวนานหน่อย  แต่จะว่าไป ที่ไหนก็แถวยาวค่ะ  

   คุณเตยลองไปสวนสนุกที่อื่นในเนเธอร์แลนด์และเพื่อนบ้านใกล้เคียงมาแล้วหรือยังคะ  แนะนำเลยค่ะ  

  sl*gharen นี่ก็ดีนะคะ  ไม่ใหญ่เท่า Efteling แต่ก็ใช้ได้เลย   หรือของเบลเยี่ยมเพื่อนบ้านเลยก็ Bobbejaanlaan ค่ะ ใหญ่เหมือนกัน 

  หรือจะเป็น Fantasia land ของเยอรมัน  นี่งานดีมากกกกค่ะ  ไม่ไกลจนเกินไป อยู่ Bruhl   ขับรถจาก Eindhoven ไป  สองชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ  

  เด็ดสุด ต้อง Disneyland Paris ค่ะ  จะได้แวะไปชมหอไอเฟลด้วย  

ที่ว่ามาทั้งหมดนี้  เราไปมาหมดแล้ว ยกเว้นดิสนีย์แลนด์ซึ่งกำลังจะไป หน้าร้อนนี้ค่ะ  

  เดี๋ยวไว้มาอัพเดท ที่อื่นๆอีกนะคะ  เราเที่ยวกันทุกอาทิตย์ ยังไปมาไม่ทั่วเลยค่ะ  


Edited by stayokay - 21 Mar 2017 at 17:37
Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Mar 2017 at 16:05 - IP: 203.144.176.84 IP Information
ว๊าวๆๆๆๆ เด๊วจะรอไปรอบหน้านะคะ วีซ่าหมดแล้วง่ะ สามีบอกไว้จะมาไทย ตอนนี้พ่อตัวดีบอกว่าคงไม่รักเมืองไทยมากมายหรอก แต่หลังจากครั้งแรกมา ติดใจคะ อยากมาเมืองไทยอีก เห็นว่าปลายปีนี้จะบินมาไทยอีกคะ (อยากให้มาเร็วกว่านั้น แต่เขาบอกลางานไม่ได้) เขาบอกชอบอากาศร้อนๆแบบบ้านเรา แต่เราชอบหนาวๆบ้านเขาน่ะสิ

แต่บินไปรอบสองก่อนวีซ่าหมด 2 อาทิตย์ แหะๆ เปลืองค่าเครื่องเนอะ แต่ทำไงได้ คนมันอยากไป ไปรอบสองฉลองวาเลนไทน์ที่โน่น ไป spa ส่วนตัวคะ เป็นบ้านของครอบครัวดัตช์ที่เขาทำชั้นบนเป็น spa น่ารักมากเลย แต่วันนั้นสรุปแพงมาก สามียอมจ่ายคะ และต้องมีรถเท่านั้นถึงสะดวก แล้วก็ทานอาหารจีนที่ร้านอาหาร(เล็กและข้างในแสงสลัวๆ)ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่อาหารอร่อยมาก ตอนเข้าไปจำภาพที่เห็นได้เลยคะ ทุกคนบริกร พนักงานต้อนรับเป็นคนจีนหมดเลย มองกันเป็นตาเดียวเราก็งงมองทำไม(สามีโทรจองร้านอาหารไว้ก่อนแล้ว) สามีบอกส่วนใหญ่คนที่นั่นจะเดิน คนดำ-คนดำ, คนดัตช์-คนดัตช์, คนจีน-คนจีน มันเลยแปลกสำหรับคนที่นั่น โชคดีมากๆเลยที่ได้สัมผัสหิมะก่อนกลับไทย และไปเยี่ยมแม่สามีคะ ไว้ลงรูปเป็นจะลงให้ดูนะคะ 


Back to Top
stayokay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote stayokay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Mar 2017 at 18:59 - IP: 24.132.31.196 IP Information

  ฟังคุณเตยเล่า ก็มองเห็นตัวเองเมื่อหลายปีก่อนที่มาบ้านสามีแรกๆค่ะ  อ่านไปก็ยิ้มไป  

  ดิฉันกับสามีเพิ่งพากันกลับไทยไปเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมานี่เองเช่นกันค่ะ  ไปแค่สิบวันเอง  เรื่องเปลืองค่าเครื่อง ดิฉันก็คิดยังงั้นล่ะค่ะ  

 แต่สามีลางานนานไม่ได้ เพราะจะเก็บวันหยุดไว้ไปที่อื่นบ้าง  คุณเตยสมรสแล้วหรือคะ  ทำไมไม่ขอ เอ็มวีวีมาล่ะคะ  จะได้มาอยู่ที่นี่  เมืองหนาว อากาศเย็นๆแบบที่คุณเตยชอบเลย  แล้วก็ได้อยู่ใกล้สามีทุกวันด้วยนะคะ  ตอนนี้ดอกทิวลิปเริ่มจะออดดอกออกผลกันแล้ว  

  เดือนหน้าจะมีขบวนบุปผชาติของดอกไม้นานาพันธ์วิ่งพาเหรดบนถนนให้ได้ชมกันค่ะ  มีขบวนรถบุปผชาติของไทยเราด้วยนะคะ  

  วันนี้อากาศที่นี่แดดดีค่ะ  ไม่หนาวอะไรเท่าไหร่  และคงจะอุ่นขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้เป็นฤดูใบไม้ผลิ  ดอกไม้ตามสวย ตามท้องถนนสวยงามอร่ามตา  แล้วก็กลางวันนานขึ้น ไม่ค่ำเร็วเหมือนหน้าหนาวแล้ว  รีบกลับมาสู่อ้อมกอดเมืองกังหันด้วยกันนะคะ  ยินดีที่ได้รู้จักและพูดคุยค่ะSmileWink
Back to Top
stayokay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote stayokay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Mar 2017 at 19:37 - IP: 24.132.31.196 IP Information
แนะนำที่เที่ยวในอัมสเตอดัมค่ะ  โรงเบียร์ไฮเนเก้นค่ะ  


  ">
Back to Top
stayokay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote stayokay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Mar 2017 at 22:14 - IP: 24.132.31.196 IP Information
อันนี้เป็น มาดามทุซโซ่  ถ้าชอบถ่ายภาพกับบุคคลสำคัญนะคะ
 
  ในอัมสเตอดัมเช่นกันค่ะ  


">
Back to Top
stayokay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote stayokay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Mar 2017 at 00:15 - IP: 24.132.31.196 IP Information


 ตึก อดัม ลุ๊คเอาท์  สามร้อยหกสิบองศา  สามารถ สูงๆ วิวงามๆ ของอัมสเตอดัมได้หมดเลยค่ะ

">
Back to Top
YHUD View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Nov 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 540
Post Options Post Options   Quote YHUD Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Mar 2017 at 15:57 - IP: 223.24.108.142 IP Information
อาทิตย์หน่าจะไปแล้ว ตื่นเต้นๆๆ
Back to Top
stayokay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote stayokay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Mar 2017 at 22:55 - IP: 24.132.31.196 IP Information

  คุณ YHUD มาทันทิวลิปเลย   อากาศก็ดีขึ้นเรื่อยๆ  เที่ยวให้สนุกนะคะ   Smile
Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Mar 2017 at 09:28 - IP: 203.144.176.84 IP Information
@Stayokey ขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำ เตยแต่งงานแล้วคะ จดทะเบียนที่ไทย เขาทำเรื่องเดินเอกสารทางโน่นเรียบร้อยแล้วเหมือนกัน คือเตยอยากสอบใจจะขาดแล้วคะ แต่สามียังไม่พร้อมคะ ในหลายๆอย่างConfused คือเพิ่งเปลี่ยนงานเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะสอบได้ สามีต้องมีการันตีว่าทำงานที่นั่นอย่างน้อย 1 ปีคะ เห็นสามีบอกนะ คือเกณฑ์ที่ต้องผ่าน IND ที่โน่น ก่อนมาถึงขั้นตอนสอบเนียะ ต้องเริ่มนับ 1 ใหม่เลยคะ Ouch  แต่ไม่ท้อนะ เริ่ม(งาน)ใหม่ได้ (แต่อย่าบ่อย) อะไรหลายๆอย่างเลยต้องชะงักไปก่อน เตยเคยซะแว๊บไปมาดามทรุซโซ่แล้วนะคะ ถามราคาด้วย แหะ แพงง่ะ แพงกว่าที่ไทยเยอะเลย พนักงานมีหัวเราะตอนเราถามเขาด้วย (ก็ที่โน่นใช้สกุลเงินยูโร นี่นา ไม่แพงได้ไงLOL) สามีบอกว่าอย่าเพิ่งไว้มาอยู่แล้วจะพามา แอบงอนนิดนึง แต่เข้าใจนะ ราคามันไม่ใช่ถูกๆ เตยอยากไปช่วงดอกไม้บาน แต่วันลาหมดแล้วง่ะ เสียใจCryCry ลางานไม่ได้แล้วปีนี้  สามีเลยบอกปีนี้จะมาไทยเอง คงต้องรอปีหน้า 

ตึกอดัม ลุ๊คเอาท์ อยุ่แถวไหนหรอคะ เตยไม่ได้อยุ่อัมเตอร์ดัม กับโรงเบีย์ไฮนาเก้น อยู่ไหนหรอคะ ไว้จะบอกสามีคราวหน้าจะให้เขาพาไป  

@YHUD เที่ยวให้สนุกนะคะ ถ่ายรูปมาฝากด้วย เดินทางปลอดภัยนะคะ 
Back to Top
YHUD View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Nov 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 540
Post Options Post Options   Quote YHUD Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Mar 2017 at 14:50 - IP: 27.55.101.157 IP Information
มีเวลาลาพักร้อน 11 วันคงเที่ยวได้ไม่เยอะ ถ้าอากาศดีๆ คงเที่ยวสนุก
ขอบคุณทุกคนค่ะ
Back to Top
stayokay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote stayokay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Mar 2017 at 06:44 - IP: 24.132.31.196 IP Information


  สวัสดีค่ะ คุณเตย  ดิฉันขอเป็นกำลังใจให้ในการสอบเอ็มวีวีนะคะ  ไม่ยากค่ะ  เรียนเองก็ได้ ให้แฟนช่วยติวก็ได้ค่ะ ขอให้ประสบความสำเร็จ  สุขี สุโขสโมสรโดยเร็ววันค่ะ  

   คุณเตยอยู่ Eindhoven เหรอคะ ดิฉันเองก็ยังไม่เคยไปเที่ยว Eindhoven ซักทีเลยค่ะ  ว่าจะไปหลายทีแล้วก็ไม่ได้ไป  

  ดิฉันแทบไม่รู้จักเมืองนี้เลยค่ะ  รู้แค่ว่าที่นั่นมีโรงงาน Philips อยู่  แล้วก็มีฟุตบอลทีมดัง PSV  แห่ะๆ  แต่แอบกระซิบว่าเราแข่งกันหลายครั้ง ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ  ทีมที่แถวบ้านดิฉัน และเชียร์สุดใจคือ Feyenoord rotterdam ค่ะ ไม่รู้ว่าคุณเตยและครอบครัวเป็นแฟนฟุตบอลรึปล่าวนะคะ  

   มาดามทุชโซ่  ราคาที่นี่ตอนนี้ ประมาณ แปดร้อยบาทไทยค่ะ  ส่วนตึกอดัม ลุคเอ้าท์ อยู่ในอัมสเตอดัมเลยค่ะ  ตึกนี้น่าสนใจค่ะ ลิฟท์ที่ตึก ขึ้นไปยังก่ะไฟเธคเลยค่ะ ข้างบนมีร้านอาหาร เครื่องดื่มให้นั่งชิว ชมวิวกันด้วย ลงรถไฟที่สถานีอัมสเตอดัมปุ๊บ  นั่งเรือข้ามฟากฟรี มาลงที่ตึกได้เลยค่ะ  สองสามนาทีเท่านั้น  

  จริงๆ ไปมาหลายสิบที่มากค่ะ  แต่จะค่อยๆทยอยลงรูปค่ะ  เพราะบางทีก็มัวไปทำโน่นทำนี่  ลืมไปอีกค่ะ  เรื่องวีซ่า ต้องปรึกษาคุณเบียร์ค่ะ  เค้าแม่นมาก  และมีความรู้ คสามเข้าใจ  แต่ถ้าเรื่องเที่ยว ถามดิฉันได้ค่ะ  ดิฉันตกงานว่างจัด  เที่ยวลูกเดียวเลยค่ะ 

  
Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Mar 2017 at 13:02 - IP: 203.144.176.84 IP Information
Eindhoven เป็นเมืองค่อนข้างใหญ่เหมือนกันคะ สามีเตยชอบบอลมาก 
ส่วนเตยเฉยๆนะ ดูไม่รู้เรื่อง แต่ก็ให้สามีดูบอล เชียร์ตลอด 
รู้มาบ้างว่า คอบอลเนเธอร์แลนด์ค่อนข้างเยอะ 
ดังนั้น เราไม่ขัดเขาคะ อยากดูก็ดูไป ส่วนเวลาที่เหลือเขาก็ให้เราหมดนะคะ 
เวลาที่เหลือจากที่ทำงาน จากดูบอลใช้เวลาแค่ 3-4 ชั่วโมง/สัปดาห์ ส่วนใหญ่ วันอาทิตย์

ขอเก็บข้อมูลสถานที่ยวเอาไว้เที่ยวรอบหน้านะคะ 
ชอบรูปที่ถ่ายมามากเลย อยากเที่ยวบ่อยๆมั่งจัง 
รอรูปกับแนะนำที่เที่ยวใหม่ๆนะคะ

บอกสามีแล้ว เขาบอกเด๊วรอบหน้าจะพาไป 
(สามีแอบเข้ามาอ่านบ้างเหมือนกันในเว็บนี้ เขาสงสัยว่าคุยอะไรกัน) Embarrassed   
Back to Top
stayokay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote stayokay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2017 at 05:04 - IP: 24.132.31.196 IP Information
  สวัสดีค่ะคุณเตย สามีคุณเตยก็เป็นแฟนฟุตบอลเหมือนกันเหรอคะ Smile 

    คงจะเชียร์ทีม PSV แน่ๆ  ปรกติแฟนดิฉันไม่ชอบเท่าไหร่ค่ะ  แต่ดิฉันกับพ่อสามีชอบ  ปรกติดิฉันกับพ่อสามีจะเชียร์คนละทีม นั่งคนละมุมค่ะ พ่อเค้าเชียร์ AJAX amsterdam ค่ะ  ถ้างวดไหนเราแข่งกันเอง เราจะไม่ถูกกันค่ะ แต่ถ้าวันไหน เราแข่งกับ PSV Eindhoven เราจะสามัคคีกันรุมค่ะBig smile   

   คุณเตยลองเที่ยวใกล้ๆแถวนั้น เช่น เมือ Maastricht  ดูไหมคะคุณเตย  ทริปล่องเรือชมแม่น้ำ บ้านเรือน สิบยูโร ต่อท่านเท่านั้นค่ะ วันไหนอากาศดีนี่ฟินนนนเชียวค่ะ  เมืองนี้สวยมากเลย เดินเที่ยวในเมืองก็มีอะไรให้ดูเยอะอยู่ค่ะ  

 ">


">
Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2017 at 17:54 - IP: 203.144.176.84 IP Information
น่าไป เก็บข้อมูลไว้ก่อนนะคะ 
Big smileBig smileBig smileBig smileBig smileBig smile
Back to Top
stayokay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote stayokay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Apr 2017 at 05:49 - IP: 24.132.31.196 IP Information

  แวะมาคุย  มาทักทาย  มาอัพกระทู้คุณเตยนะคะ  ห้องเราจะได้ไม่เงียบเหงาเน๊าะSmile
Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Apr 2017 at 11:36 - IP: 203.144.176.84 IP Information
@stayokay สวัสดีสายๆคะ เมืองไทยร้อนมาก ฝนตกด้วยเมื่อคืน 
อิจฉาคนทางโน่นจัง ไม่ต้องร้อนมาก เหมือนคนทางนี้ TongueTongueTongueTongue
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.207 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters