Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: หนุ่มนอร์เวย์นิสัยยังไง
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

หนุ่มนอร์เวย์นิสัยยังไง

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Estelle View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 Feb 2016
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Estelle Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: หนุ่มนอร์เวย์นิสัยยังไง
    Posted: 24 Feb 2016 at 16:31 - IP: 58.11.76.135 IP Information
สวัสดีค่ะ ปกติอ่านอย่างเดียวไม่เคยตั้งกระทู้เลย

วันนี้อยากถามเกี่ยวกับหนุ่มนอร์เวย์ค่ะ Smile 
คือเราคุยกับหนุ่มนอร์เวย์คนนึงอยู่ อายุ23ค่ะ ส่วนเรา24 รู้จักกันผ่านแอพตอนเราเรียนอยู่อังกฤษ(ตอนนี้กลับมาไทยแล้ว) ส่วนเขากำลังจะมาเรียนต่ออังกฤษปลายปีนี้ ตอนแรกก็คุยเป็นเพื่อนกันปกติ เขาก็ถามไถ่เรื่องชีวิตในอังกฤษ แต่พอคุยๆไปเริ่มคลิก เขาก็บอกว่าเขาอยากเป็นแฟนเราจริงๆนะ อยากให้เราไปหาที่อังกฤษ แต่ถ้าไม่ได้ก็อยากให้เรารอเขาเรียนจบ ปีหน้าเขาอาจจะมาหาที่ไทยหลังเขาเรียนจบแล้วเขาจะขอเราเป็นแฟน

ประเด็นคือเราไม่รู้ว่ามันจะจริงจังแค่ไหน ปกติจะเป็นไปได้ไหมคะถ้าจะคบกันตอนอายุแค่นี้ไปได้จนถึงแต่งงาน เขาเล่าให้ฟังว่าแฟนเก่าเขาคนล่าสุดคบกันเกือบ8ปี แต่เคมีมันไม่ได้แล้วเลยตัดสินใจเลิกกัน แล้วเขาก็ไม่เคยเดทคนเอเชียมาก่อน แต่ที่บ้านเขาชอบเมืองไทยมากๆ

ถามตอนนี้คือเราชอบเขามากๆค่ะ แต่เรากลัวผิดหวังอีก เพราะจากที่เคยคบหนุ่มฝรั่งเศส หนุ่มอังกฤษหรือหนุ่มอเมริกาก็ไม่เคยคบกันนานเลย
หนุ่มนอร์เวย์เขานิสัยเป็นไงคะ?

ขอบคุณค่ะ Big smile
Back to Top
go2bee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Jul 2010
Location: thai
Online Status: Offline
Posts: 4191
Post Options Post Options   Quote go2bee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Feb 2016 at 18:47 - IP: 85.164.112.51 IP Information
หนุ่มนอร์เวย์ก็เหมือนหนุ่มๆทั่วโลก นี่นั้นหละมีดี มีเลว มีเอี๊ยๆ ปะปนไปแล้วแต่จะเจอแบบไหน

ส่วนตัวหนุ่มๆรอบข้างที่เป็นชาย นิสัยดีกันเยอะ ไม่ค่อยเจอคนเลวหรือเห็นแก่ตัว แต่ก็มีบ้างบางคน ส่วนคบกันตั้งแต่อ่ยุน้อยจนแต่งงานมีค่ะเรานี่แหละ คบกับสามีอายุประมาณนี้เลย ส่วนเพื่อนๆเรา ที่รุ่นเดียวกันได้สามีอายุเท่ากันก็หลายคู่ก็เลย แต่เราว่าคุณอย่าเพิ่งคิดไปไกลถึงแต่งงานเลยเอาแค่รอดมาเจอกันสักครั้งก่อนเถอะตอนนี้ก็คุยกันศึกษากันให้ดี คิดจะแต่งมานอร์เวย์ บอกเลยต้องสตรองมากๆๆไม่งั้นจะล้มกลางคันหุๆๆบอดตามตรงยิ่งรุ่นใหม่ๆนี่แต่งกันปีนึงเลิกเยอะมาาากเหตุผลเข้ากันไม่ได้ปรับตัวศึกษากีนไม่เพียงพอ
Back to Top
Estelle View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 Feb 2016
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Estelle Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Feb 2016 at 20:46 - IP: 1.46.238.238 IP Information
ขอบคุณค่ะ! 

เราก็คุยกับเขามาจะปีนึงแล้ว แต่ก็ติดที่ต่างคนต่างติดเรียนเลยไม่ได้เจอกันซักที แต่เขาก็มีแนะนำให้รู้จักพ่อแม่แล้วก็เพื่อนเขา เปิดกล้องคุยกันบ่อยๆ รู้สึกว่าเขาไนซ์และหล่อมาก Embarrassed นิสัยต่างกันแค่เรื่องเขาชอบเล่นเกมแต่เราไม่เล่นแต่อย่างอื่นดีหมด เลยแอบคิดไกลนิดนึงค่ะ 555

อยากเป็นแบบคุณ go2bee จังค่ะ Clap ตอนนี้เราคงทำได้เแค่รอเจอหน้ากันแล้วคงจะรอดูค่ะว่าจะไปรอดไหม ต้องรอเขาเรียนจบอีก LOL 
Back to Top
SasyMin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Nov 2012
Location: Denmark
Online Status: Offline
Posts: 2599
Post Options Post Options   Quote SasyMin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Feb 2016 at 22:03 - IP: 171.100.189.117 IP Information
นิสัยดีมว้าาากกก

เชื่อป่ะ ?
จงตัดสินใจทุกสิ่งอย่างรอบคอบด้วยตัวเอง และเคารพการตัดสินใจนั้น ถึงแม้ว่ามันจะผิดพลาดบ้างในบ้างครั้ง ช่างมัน คนเราไม่มีใครสมบูรณ์
Back to Top
print View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 May 2011
Location: Oslo,Norway
Online Status: Offline
Posts: 906
Post Options Post Options   Quote print Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Feb 2016 at 22:43 - IP: 84.208.228.181 IP Information
นิสัยผู้ชายนอร์เวย์ ค่ะ ลองอ่านดูนะคะ :)
http://all-about-norway.blogspot.no/2015/07/50.html

บล๊อคที่รวบรวมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับนอร์เวย์   http://all-about-norway.blogspot.no

แนวคิดการเรียนภาษาให้เก่งไว http://all-about-norway.blogspot.no/2016/01/blog-post_17.html
Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5965
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Feb 2016 at 00:45 - IP: 119.46.225.186 IP Information
หนทางพิสูจน์,ม้า กาลเวลา พิสูจน์คน

Edited by Yahoo22 - 25 Feb 2016 at 10:12
Back to Top
Siwaphorn View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 Apr 2015
Location: Norge
Online Status: Offline
Posts: 23
Post Options Post Options   Quote Siwaphorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Feb 2016 at 12:15 - IP: 180.180.14.5 IP Information
อย่างที่ความเห็นด้านบนค่ะ ที่ว่า หนุ่ม นอร์เวย์ ก็มีทั้งดีและไม่ดี 
สำหรับแฟน จะเป็นคนใจเย็นมาก บางทีเย็นจนเราแปลกใจ ว่าไม่คิดทำอะไรรีบกันเลยหรือไง
แฟนจะพูดเพราะ พูดเบาๆ แทบไม่เคยใช้คำหยาบเลย รักครอบครัว ชอบให้กอดเขาบ่อยๆ ไปไหน ไปด้วยกันตลอด
พับผ้าเก่งมาก จัดเรียบร้อย แยกสี แยกประเภท แบบ หยิบจัดง่าย
เวลาขอให้ช่วยงานบ้าน ก็รีบมาช่วย เพียงแต่แฟนไม่ชอบ ดูดฝุ่น นอกนั้น เขาทำได้ดีทุกอย่าง
นิสัยด้านแย่ก็มีเช่น ส่วนมากเขาจะว่าไงว่าตามเรา แต่ถ้าเวลาที่เขาเห็นว่าอะไรถูกต้อง แล้วมันแย้งกับเรา เขาก็จะหาเหตุมางัดเอาจนได้ แต่ไม่ได้เถียงกันรุนแรง เพียงแต่เขาจะดื้อเงียบ
แฟนจะชอบดื่มเบียร์มาก ยิ่งตอนมีเพื่อนมาด้วย เบียร์เป็นลังก็หมดนะ 55 
สรุปโดยรวม ทั้งแฟน และ เพื่อนๆ เขา ที่เรารู้จัก ส่วนมากจะใจเย็น รักครอบครัว ทำงานบ้านเก่ง แต่ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลจริงๆค่ะ
Back to Top
peach View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Dec 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1128
Post Options Post Options   Quote peach Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Feb 2016 at 17:09 - IP: 178.232.13.183 IP Information
Originally posted by print

นิสัยผู้ชายนอร์เวย์ ค่ะ ลองอ่านดูนะคะ :)
http://all-about-norway.blogspot.no/2015/07/50.html


น้องprint เป็นเจ้าของบล็อกเองหรือเปล่าคะ เก่งจังเลย
Make everyday a happy day
Back to Top
ladycotton View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Jun 2014
Online Status: Offline
Posts: 54
Post Options Post Options   Quote ladycotton Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2016 at 16:02 - IP: 119.63.87.150 IP Information
เอาเท่าที่เราเคยสัมผัสและนึกออกนะคะ ทั้งคนที่เราเดทและเพื่อนๆ เราและเค้า อายุใกล้ๆกันค่ะ

คนนอร์เวย์เป็นคนสบายๆ อารมณ์ดี แอคทีฟมากๆ ชอบออกกำลังกาย สังเกตว่าวัยรุ่นนอร์เวย์หาอ้วนๆยาก ชอบอยุ่กับธรรมชาติ เวลาแดดออกพวกนางจะดี๊ด๊ามาก แต่ถ้าเป็นเรื่องรักจะเนือยๆ 555 บอกรักยาก ปากหนัก คนที่เราเดทด้วยกว่าจะบอกนี่นานนน ครั้งแรกนางหลุดปากตอนเมา โดนเพื่อนๆโห่หนักมาก โดนอัดคลิปไว้ด้วย LOL เป็นคนพูดตรงมากด้วย จนบางครั้งดูเหมือนไม่รักษาน้ำใจ ดื่มเก่ง ปาร์ตี้กระจุยกระจาย รักสะอาด ทำความสะอาดบ้านเก่ง แต่งตัวเนี๊ยบ เจลใส่ผมนี่ขาดไม่ได้ สนิทกับครอบครัวนะ ถ้าจขกท.ได้รับการเชิญไปเจอครอบครัว เจอเพื่อน ไปร่วมฉลองคริสมาสต์ด้วยนี่ถือว่าเค้าจริงจังกับเรามากๆละ 

ออ นอร์เวย์ขึ้นชื่อเรื่อง One Night Stand ดังนั้นมีอะไรก่อนแต่งไม่แปลกและไม่มีใครมานั่งดูถูกกันด้วย นอกจากนี้ความเท่าเทียมกันของเพศหญิงชายคือชัดมาก เค้าจะไม่มาบ่นเวลาต้องซักผ้าทำความสะอาดบ้าน แต่เค้าก็จะไม่มานั่งเลี้ยงคุณอ่ะ เราเดทกันคือผลัดกันจ่าย มื้อนี้ชั้นเลี้ยงมื้อหน้าคุณเลี้ยง เพราะถือว่าทำงานกันทั้งคู่ไม่มีมางอมืองอเท้าเนาะ คู่แต่งงานแล้วหรืออายุมากเราไม่รู้เหมือนกันนะ อันนี้พูดถึงวัยรุ่นออกเดท 
Back to Top
Poppins View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 31 Jul 2019
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Poppins Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jul 2019 at 14:06 - IP: 58.136.100.119 IP Information

สวัสดีค่ะ ตอนนี้คบหาดูใจกับคนนอร์เวย์อยู่ค่ะ รู้จักกันมาได้ประมาณ 1 เดือนเอง เจอกันผ่าน app เค้ามาฝึก warrior อยู่ที่แม่แตง ตอนนั้นเราไปเที่ยวเชียงใหม่ แบกเป้เที่ยวคนเดียว แล้วเล่น Tinder ก็เลยปัดเจอกัน ไม่ได้เจอกันที่เชียงใหม่นะคะ หลักจากนั้นคุยกันมาสามสี่วัน เค้าบอกเค้ารู้สึกพิเศษกับเรามาดๆ นั่งเครื่องมาหาเราที่กรุงเทพ ช่วงเสาร์ อาทิตย์ วันจันทร์กลับไปฝึกต่อที่แม่แตง .. รู้สึกพิเศษมากๆนะ เราว่าเค้าบ้า คนอะไรยอมเสียค่าเครื่องนั่งไป นั่งกลับสองวัน จากแม่แตงมาสนามบินเชียงใหม่ ก็เสียเวลาเป็นชั่วโมง เรากลับมากรุงเทพ วันที่เริ่มคุยกับเขา สรุปได้เจอกันครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ในใจไม่ชอบเลยยยยยยยย... ผู้ชายมี tattoo รูปมังกรตัวบะเร่อเลยที่หลัง ตั้งใจคุยกัน สังเกตุว่าเค้าชอบกินเบียร์ กินทุกวันๆละ 3-4 ขวดใหญ่ เราบอกว่าเราไม่อยากให้กิน มันไม่ดี เยอะไป .. อาทิตย์ละครั้งสองครั้ง ค่อยว่าไปอย่าง เค้าก็รับปากนะว่าอาทิตย์นั้นจะไม่กินเบียร์ สรุปเย็นมาส่งข้อความมาขอโทษที่กินเบียร์อีกแล้ว รู้ว่ามันไม่ดีแต่ห้ามใจไม่ได้  ข้อดีคือบอก ทั้งๆที่ไม่บอกเราก็ไม่รู้...เราควรจะดีใจที่เขาบอก หรือควรจะผิดหวังที่เขาไม่รักษาสัญญาคะ? ปกติคนนอร์เวย์กินเบียร์เยอะหรอคะ? แต่เอาตรงๆ ก็ไม่เคยเห็นเค้าเมานะ (ยังไม่เจอไง) แต่เราไม่ค่อยโอเคที่ทำไมต้องกินทุกวัน .. เค้าสูบบุหรี่บ้าง แต่ก็จะมีอมสนู๊ซ (SNUS) ที่เป็นนิโคตินอีกแบบนึง .. เวลาเค้าไม่มีอม เค้าจะดูหงุดหงิด เราก็เลยถามเพื่อนที่เป็นสวีเดนให้ว่าไปซื้อที่ไหน ปรากฏเหมากลับมาเป็นโหลเลย .. วันนึงที่อมหมดกล่อง (T___T) รู้สึกขัดใจมากๆ .. แต่ก็ดีกว่าสูบบุหรี่ เพราะมันเหม็น!!  ถ้าไม่มีสนู๊ซ เค้าจะสูบบุหรี่แทน .. 

ส่วนข้อที่น่ารักมากๆของเค้า คือ .. 
1. เค้าดูไม่เจ้าชู้ (สำหรับเรานะ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา) ตั้งแต่ที่ลองคบกันมา วันๆนึงไม่เห็นเล่นโทรศัพท์ เวลาเล่นก็ไม่มีท่าทีหลบซ่อน เห็นแต่นั่งทำงาน ไม่ก็อ่านข่าว 
2. ชอบชมว่าสวย ยิ่งบอกว่าอย่าพูด อายคนอื่น คือยิ่งพูดเสียงดัง .. 
3. โรแมนติคอยู่นะ ชอบชวนไปกินอาหารดีๆ พาไปเดท ไปร้านอาหาร rooftop หมดไปก็เยอะ.. ยังชวนไปเดทอีก ส่วนตัวเค้ากินได้ทุกอย่าง เผ็ดก็กินได้ ก๋วยเตี๋ยวข้างทางก็กินได้ .. ยำปูม้าสดๆ ก็กิน.. ไม่เรื่องมาก อันนี้ยอมรับ  จุดนี้ชอบมาก (เราสายกิน ชอบทำกับข้าวด้วย) แล้วเค้าจะบอกว่า อยากกินอะไรสั่งมาเลย จ่ายได้ แต่สั่งมาแล้วต้องกินให้หมด พอไม่หมด เค้าก็จะชี้ๆ แล้วทำตาโต .. 55555 อันนี้ก็ไม่ว่านะ เป็นการสร้างนิสัยที่ดี .. ก็ชอบ ... 
เค้าชวนเราเป็นแฟนนะ เพราะเราบอกว่าจะไม่ยอมคบแบบไร้สถานะ (เค้าเล่าว่าเคยคบกับผู้หญิงคนนึง 8 เดือน แต่ไม่ได้เป็นแบบกัน) 

อย่างวีคนี้ เค้าต้องกลับไปดูงานของบริษัทวันศุกร์ แล้วจ่ายตังค์ให้ครูฝึกที่แม่แตงไปล่วงหน้าแล้วสองหมื่น แต่ก็ยอมทิ้งชั่วโมงเรียน บินมาหาที่กรุงเทพฯก่อนตั้งแต่วันเสาร์ (พึ่งมาหา แล้วกลับไปเชียงใหม่แค่ 4 วัน) เราให้มาอยู่ด้วยที่คอนโด 5 วัน ก่อนกลับนอร์เวย์ .. เค้าบอกจะกลับมาไทย หลังงานเสร็จอาทิตย์ถัดไป .. (จะกลับมาไหม?)

พอมาอยู่ด้วยกันแบบ 24 ชม. เราเริ่มเห็นสิ่งที่ไม่ชอบ คือ 
1. เราหาข้าวให้กิน ทำกับข้าวให้ ไม่ช่วยเตรียม ไม่ช่วยเก็บล้าง (อย่างน้อยๆ ถามหน่อยก็ยังดี ถึงเราจะบอกว่าไม่ต้อง)
2. เปิดไฟ ห้องน้ำแล้วไม่เคยปิดเล๊ยยยยย .. ช่วยกันประหยัดหน่อยสิ เวลาบอกก็ถอนหายใจใส่ 
3. ขยะ กินตรงไหน กองตรงนั้น เราต้องคอยเก็บทิ้งขยะให้ตลอด ..  เรื่องพวกนี้มันอาจจะดูเล็กน้อยๆ แต่ก็ทำให้หงุดหงิดใจเหมือนกันนะ เหมือนเราเป็นแม่บ้านเลยอ่ะ 
4. เราไปทำเล็บเท้า เล็บเจล แล้วเค้าขอทำด้วย ตอนแรกนึกว่าพูดเล่น เค้าพูดจริงค่ะ พนักงานถาม พี่แฟนพี่โอเคใช่มั้ย ไม่ได้เป็นเกย์ใช่ไม๊คะ ช็อคค่ะ ไม่่เคยเจอ... แล้วจะเดินเท้าเปล่ากลับบ้าน อยากโชว์เล็บ ... โอ๊ยยบ้ามาก .. เค้าแกล้งเราเฉยๆ ใช่มั้ย (T^T)  เค้าบอกเค้าเบื่อถ้าต้องคอยเฉยๆ เลยอยากลองทำดู 
5. เอาไม่จิ้มฟัน ตะเกียบ ก้างปลาแคะหู .. เราบอกมันอันตราย เค้าบอกว่าไม่อันตรายสำหรับเค้า เค้าไม่ได้แหย่ลงไปลง แต่เห้ยยย มันไม่ใช่ไง.. ไปร้านอาหาร เอาตะเกียบแหย่งหู เพื่อยั่วเรา .. เราบอกว่าตะเียบเค้าไว้กินอาหาร มันสกปรก แล้วก็ไม่เหมาะสมด้วย แต่เค้าก็ยังทำ.. เราอายคนอื่นค่ะ ยอมรับ เค้ามองว่าเราแคร์ความคิดของคนอื่นมากเกินไป

บวกกับเรื่องเบียร์ เรื่องติดนิโคติน ตัวเหม็นขึ้นที่นอน เราเริ่มนอยๆ ไหนจะทำอะไรพิเรนๆอีก เลยอยากรู้ว่าปกติแล้วคนนอร์เวย์เป็นแบบไหน เราควรตัดสินใจยังไง คุยกันแล้ว เค้าดูเป็นคนดื้อเงียบนะ ถ้าพูดเยอะๆต่างคนก็จะต่างอึดอัด ... ทำไงดี ถ้าเลิกเพราะเรื่องนี้ เราจะเป็นผู้หญิงที่ดูงี่เง่าไม๊ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.172 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters