Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: สลัดนิสัยไม่ดี 8 ข้อนี้ทิ้ง ถ้าไม่อยากไร้คู่
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สลัดนิสัยไม่ดี 8 ข้อนี้ทิ้ง ถ้าไม่อยากไร้คู่

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Marinawiny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jul 2014
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1612
Post Options Post Options   Quote Marinawiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สลัดนิสัยไม่ดี 8 ข้อนี้ทิ้ง ถ้าไม่อยากไร้คู่
    Posted: 22 Jul 2015 at 13:04 - IP: 58.137.192.2 IP Information

ที่มา Kapook.com

สลัดนิสัยเสียของคุณก่อนที่จะไม่มีใครให้เดินควง อ๊ะ ๆ แต่มันต้องมีกันบ้างที่ทั้งเราและเขาแอบหลุดนิสัยแย่ ๆ ใส่กัน ถ้ารู้ตัวแล้วต้องรีบปรับก่อนที่จะสายเกินไปนะคะ

        เป็นความจริงเสมอกับคำกล่าวที่ว่า "ความรักเริ่มต้นอย่างสวยงาม แต่มักจบลงด้วยความเศร้าเสมอ" เพราะไม่มีคู่ไหนที่ไม่เคยทะเลาะกัน อยู่ที่ว่าเมื่อทะเลาะกันแล้วเราพร้อมกลับมาจับมือกันเหมือนเดิม หรือหันหลังเดินจากกันไปเลย เว็บไซต์ magforwomen ได้รวบรวม 8 นิสัยไม่ดีของบรรดาเหล่าคู่รัก ที่อาจเป็นต้นเหตุให้ความสัมพันธ์ต้องจบลง พอรู้แล้วทีนี้เราจะได้หลีกเลี่ยงหรือเลิกนิสัยเหล่านั้นไปก่อนที่อะไรจะสายเกินแก้

1. ใช้คำพูดตัดรอน

        ตอนรักกันใหม่ ๆ ไม่ว่าเขาและเธอทำอะไรก็ดูดีไปหมดซะทุกเรื่อง พอช่วงโปรโมชั่นจบลงอะไร ๆ ที่เคยตามใจก็อาจถูกขัดใจไปตามลำดับ ที่นี้แหละที่เรามักจะพูดว่า “อย่ามายุ่งกับผม/ฉันได้ไหม ?” มาเป็นข้ออ้างที่ใช้กีดกันไม่ให้เขาและเธอเข้ามาวุ่นวายในพื้นที่ส่วนตัว ระวังไว้ให้ดีไม่แน่คำพูดพวกนี้อาจส่งผลทำให้ความสัมพันธ์ของคุณต้องสั่นคลอนได้นะ

2. เลิกโกหก

        ขึ้นชื่อว่าโกหกแล้วจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ก็สำคัญทั้งนั้น เพราะถึงแม้ว่าเรื่องนั้นคุณอาจไม่ได้ตั้งใจที่จะโกหกก็ตาม แต่เมื่อความจริงเปิดเผยหรือถูกจับได้ขึ้นมา คุณจะต้องยอมรับให้ได้นะว่าความเชื่อใจที่คุณสร้างขึ้นจะต้องพังทลายลง

3. อย่าอัธยาศัยดีเกินไป

        ใครจะไปรู้ว่าการที่คุณออกไปเที่ยวกับเพศตรงข้ามอย่างบริสุทธิ์ใจ จะทำให้คุณและเขาต้องระหองระแหงกัน เพราะแฟนคุณอาจตีความได้ว่าคุณกำลังนอกใจเขาอยู่ ทางที่ดีอย่าอัธยาศัยดีเกินเหตุ วางตัวให้เหมาะสม เป็นการตัดปัญหาตั้งแต่ต้นลมที่ดีที่สุด

4. หยุดภารกิจสืบราชการลับ

        ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การระแวงหรือสงสัยในตัวคนรักมากไปย่อมไม่เป็นผลดีต่อความสัมพันธ์ของคุณแน่ ลองคิดภาพว่าถ้าเขารู้ว่าคุณตามสืบเรื่องของเขาอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าเขาต้องไม่พอใจแน่นอน ทำไมไม่ลองบอกเขาตรง ๆ ว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้คุณต้องระแวง ดีกว่าที่จะเข้าไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของเขาโดยพลการ

5. ขี้หึงเกินเหตุ

        ใคร ๆ ก็คงอยากให้แฟนหึงกันทั้งนั้น เพราะอาการหึงเป็นสัญญาณของความรัก แต่ถ้ามากเกินไปก็อาจกลายเป็นความน่ารำคาญ จึงเป็นเรื่องยากที่จะหาเส้นแบ่งที่พอดี ลดความสงสัยใคร่รู้ของคุณลงบ้าง ก่อนที่แฟนของคุณจะตีตัวออกห่าง เพราะความน่ารำคาญของคุณ

6. จบอดีต (รักเก่า) ให้เด็ดขาด

        คุณควรตัดจบความสัมพันธ์ระหว่างคุณและแฟนเก่าของคุณให้เด็ดขาด ก่อนเริ่มความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับใคร และเมื่อเราตัดสินใจที่จะคบคนใหม่แล้ว เราควรโฟกัสอยู่กับความสัมพันธ์ในปัจจุบัน มากกว่าการนั่งคร่ำครวญถึงอดีตความสัมพันธ์ที่จบไปแล้ว

7. ความจำสั้น

        ตอนคบกันใหม่ ๆ เรามักจะจดจำรายละเอียดของคนรักได้เสมอ ทั้งวันเกิด วันครบรอบต่าง ๆ และพยายามหาของขวัญมาเซอร์ไพรส์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปความจำบางคนก็เลือนรางตามกาลเวลา จนบางคู่เกิดอาการน้อยใจ บางทีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้หัดลืมไปบ้างก็ได้ อย่าเก็บเอามาใส่ใจจนทำให้ความรักต้องสั่นคลอนเลย เชื่อเถอะว่าไม่คุ้มกันหรอก

8. อย่าปล่อยให้รักขม

        ครั้งหนึ่งความสัมพันธ์ที่หวานอาจเปลี่ยนเป็นขมได้ หมั่นเติมความหวานให้กันบ้าง ออกไปดินเนอร์กันสองต่อสอง ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าคุณตกหลุมรักแฟนคุณครั้งแรก นั่นอาจช่วยให้ความสัมพันธ์ที่กำลังขมกลับมาหวานอีกครั้ง

        หากดูปัญหาด้านบนให้ถี่ถ้วนแล้วจะพบว่าล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งนั้น บางทีที่มันกลายเป็นปัญหาใหญ่เพราะเราและเขาเลือกที่จะเก็บปัญหานั้นไว้กับตัว จะเป็นการดีกว่าไหมถ้าเราเลือกที่จะหันหน้าคุยกัน เพื่อจะได้รับรู้ว่าปัญหาที่แท้จริงมันคืออะไร เพราะนั่นเป็นวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดที่คุณทั้งสองจะทำได้ ก่อนที่เรื่องจะบานปลายไปมากกว่านี้
Back to Top
ลิงลม View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Jul 2012
Online Status: Offline
Posts: 3341
Post Options Post Options   Quote ลิงลม Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jul 2015 at 15:13 - IP: 14.202.40.145 IP Information
อ่านแล้ว งง นิดๆค่ะ

สลัดนิสัย แปดนิสัยทิ้ง แต่...

1. ใช้คำพูดตัดรอน โอเค นิสัยไม่ดี
2. เลิกโกหก อืมมม์ การเลิกโกหกเป็นนิสัยที่ไม่ดีหรือคะ
3. อย่าอัธยาศัยดีเกินไป นี่เป็นนิสัยที่ไม่ดีหรือคะ
4. หยุดภารกิจสืบราชการลับ อันนี้ก็นิสัยไม่ดีหรือคะ
5. ขี้หึงเกินเหตุ นี้เข้าใจค่ะว่าเป็นสัยที่ไม่ดี
6. จบอดีตให้เด็ดขาด สลัดทิ้งอย่างไรคะ
7. ความจำสั้น โอเค นี้ พอเข้าใจ
8. อย่าปล่อยให้รักขม เกี่ยวกับนิสัยไม่ดีอย่างไรคะ

ขอโทษด้วยนะคะ คือเราตีความบางข้อแล้วมันไม่สัมพันธุ์กับหัวข้อ "สลัดนิสัยไม่ดีทิ้ง"

" คิดดี ทำดี ชีวีมีสุข คิดทุกข์ ทำทุกข์ สุขไม่มี "
Things are beautiful when you love them.
Back to Top
Sabbie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Feb 2015
Location: Around da world
Online Status: Offline
Posts: 321
Post Options Post Options   Quote Sabbie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jul 2015 at 18:50 - IP: 203.144.130.176 IP Information
ขี้หึง นี้นิสัยเราเลย (เเก้ไม่หายสักที)Big smile

เเต่อัธยาศัยดีเกินไปเนี่ย นิสัยคุณชายเค้าเลย ดีไปสะทั่ว ดีไปสะหมดกับทุกคน หึๆๆ นี้เเหร่ะคือ เหตุผลว่าทำไมเราเลิกหึงไม่ได้AngryAngryAngry
Distance means so little,
When someone means so much <3
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.102 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters