Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: 10 เรื่องต่อไปนี้ ที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันบ่อย
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

10 เรื่องต่อไปนี้ ที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันบ่อย

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Marinawiny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jul 2014
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1612
Post Options Post Options   Quote Marinawiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: 10 เรื่องต่อไปนี้ ที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันบ่อย
    Posted: 06 Apr 2015 at 11:49 - IP: 58.137.192.2 IP Information

แชร์จ้า..Have a nice day!!!

1. ทะเลาะกันเรื่องงานบ้าน

          เชื่อว่าแค่ข้อแรกก็ตรงใจหลายคู่แล้วใช่ไหมล่ะ ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าเรื่องงานบ้านเป็นเรื่องที่ทำให้คุณทั้งคู่ผิดใจกันบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการใช้แล้วไม่เก็บที่ของแฟนหนุ่ม, โยนเสื้อผ้าไม่ลงตะกร้า หรือปล่อยให้อีกฝ่ายต้องทำงานบ้านทุกอย่างเพียงลำพัง ทางที่ดีควรตกลงแบ่งหน้าที่กันและช่วยกันดีกว่านะคะ นอกจากบ้านจะสะอาดโดยปราศจากการทะเลาะแล้ว มันยังเป็นโมเม้นท์กุ๊กกิ๊กกระชับรักด้วย

2. ทะเลาะกันเพราะความเข้าใจผิด

          ความเข้าใจผิดมีโอกาสเกิดขึ้นบ่อยในชีวิตประจำวัน ซึ่งการเข้าใจผิดนั้นก็มีสาเหตุมาจากการที่คุณทั้งคู่ไม่สื่อสารกันให้เข้าใจ โดยคิดว่าอีกฝ่ายหนึ่งจะรู้เองโดยที่คุณไม่ต้องบอกหรือให้เขาเดาใจคุณนั่นแหละ ซึ่งหากเขาเดาผิดหรือเข้าไม่ถึงความซับซ้อนของผู้หญิงก็มีสิทธิ์ว่าคุณจะปรี๊ดแตกใส่เขา ดังนั้นหากว่าคุณโกรธหรือไม่พอใจอะไรก็บอกเขาไปเถอะค่ะ เพราะบางทีแฟนหนุ่มก็อาจดูไม่ออกจริง ๆ ว่าคุณรู้สึกอย่างไร

3. ทะเลาะกันเรื่องเวลาที่ไม่ลงตัว

          หากเขาต้องเบี้ยวนัดคุณบ่อยครั้งด้วยเหตุผลที่ว่ามีประชุมด่วนหรือเวลาของคุณไม่ตรงกัน เช่น เขาอาจต้องทำโอทีถึงดึกดื่นหรือทำงานแบบเป็นกะ ก็จะทำให้ตารางเวลาของคุณไม่ตรงกันและนั่นก็หมายถึงคุณอาจจะได้เจอกันหรือคุยกันน้อยลง และก็แน่นอนว่าปัญหาความน้อยอกน้อยใจก็จะตามมา หากคุณทั้งคู่ไม่ทำความเข้าใจในเรื่องเวลากันตั้งแต่แรก มันก็จะเป็นปัญหาให้คุณปวดหัวได้ในภายหลัง

4. ทะเลาะกันเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ

          ไม่ว่าจะใช้เงินกระเป๋าเดียวกันหรือคนละกระเป๋าก็เถอะ เรื่องเงินทองไม่เข้าใครออกใครและดูเหมือนจะเป็นเรื่องแสนเซนซิทีฟเสียด้วย คุณควรวางแผนเก็บเงินร่วมกันหรือมีบัญชีส่วนกลางสำหรับซื้อของใช้เข้าบ้าน ส่วนเงินส่วนตัวก็ควรจะให้อิสระในการจับจ่ายซึ่งกันและกันดีกว่า เช่น คุณอาจจะใช้เงินส่วนตัวช้อปปิ้ง หรือเขาอาจจะใช้เงินส่วนตัวในการแต่งรถ ซื้ออุปกรณ์กล้องถ่ายรูป ฯลฯ เรื่องแบบนี้ก็อยู่ที่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน แต่สิ่งสำคัญ คือ การไม่สร้างหนี้สินหรือเป็นภาระให้กันและกัน รวมทั้งต้องมีเงินสำหรับเก็บออมบ้าง

5. ทะเลาะกันเรื่องการเลือกที่เที่ยววันหยุด

          ไม่มีเวลาเที่ยวด้วยกันก็ทะเลาะกันมาแล้ว ครั้นมีเวลาเที่ยวด้วยกันก็มาทะเลาะเรื่องที่เที่ยววันหยุดอีก เรื่องแบบนี้ก็ต้องเป็นฝ่ายยอมกันบ้างและเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายเสนอความคิดเห็นบ้าง แม้คุณจะอยากไปรับลมริมทะเลแต่ก็คงไม่ไหวหากจะไปทะเลทุกวันหยุดยาว ควรให้เขาเป็นฝ่ายเลือกบ้าง เช่น เขาอาจจะอยากล่องแพหรือขึ้นดอยตามสไตล์หนุ่มขาลุย คิดเสียว่าเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ บ้างจะได้ไม่น่าเบื่อนะคะ

6. ทะเลาะกันเรื่องโซเชียล

          เวลาที่อยู่ด้วยกันก็น้อยนิดอยู่แล้วเพราะในแต่ละวันคุณทั้งคู่ต่างก็ต้องตื่นเช้าไปทำงาน และกว่าจะได้เจอกันอีกมีก็ตอนเย็นย่ำ แทนที่จะเอาเวลามาใส่ใจกันก็อย่ามัวแต่ติดโซเซียลงอมแงม รวมถึงตอนที่ไปเที่ยวสวีทกันสองคนก็อย่าเอาแต่อัพรูปหรือโพสต์สเตตัสเลยนะคะ ใส่ใจคนรักที่อยู่ตรงหน้าดีกว่า

7. ทะเลาะกันเรื่องญาติ ๆ ของอีกฝ่าย

          ดูเหมือนจะเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักเลย งานนี้คงไม่พ้นคุณทั้งคู่ที่ต้องตกเป็นคนกลางแสนลำบากใจ หากว่าพ่อกับแม่ของคุณไม่ชอบเขา คุณเองก็คงจะทำตัวลำบาก ดีไม่ดีคุณอาจทะเลาะกับเขาเสียเอง หรือในทางตรงกันข้าม หากว่าฝ่ายพ่อแม่ของเขาไม่ชอบคุณ เขาเองก็คงลำบากใจไม่น้อยไปกว่าคุณเลย ถือเป็นอีกปัญหาแก้ยากที่คู่รักมักทะเลาะกันในเรื่องนี้

8. ทะเลาะเพราะความหึงหวง

          ของของใครของใครก็ต้องหวงเป็นธรรมดา หากว่าคุณทั้งคู่เป็นคนขี้หึงอยู่แล้วก็ยิ่งมีแนวโน้มทะเลาะกันบ่อยกว่าเรื่องอื่น ๆ ทางที่ดีคุณควรสร้างความเชื่อใจให้อีกฝ่ายได้เชื่อมั่นว่าคุณรักเขาจริง ๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องไว้ใจและเชื่อใจคนรักด้วย ความหึงหวงแต่พอดีช่วยทำให้ความรักมีสีสันได้ แต่หากมากเกินไปก็อาจทำลายความรักได้เช่นกัน

9. ทะเลาะกันเรื่องเหตุผลที่มากเกินไป

          การเป็นคนมีเหตุผลนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่าใช้มันมากเกินไป เรื่องบางเรื่องที่ยอมกันได้ก็ยอมกันบ้าง อย่าลืมว่าเรื่องของความรู้สึกก็สำคัญไม่น้อยไปกว่าเหตุผลเลย นอกจากนี้คุณเองก็ไม่ควรเอาอารมณ์ความรู้สึกนำหน้าเหตุผลมากเกินไป เพราะมันจะทำให้ความรักของคุณไม่มั่นคง

10. ทะเลาะกันแบบไม่มีเหตุผล

          ตรงกันข้ามกับข้อด้านบนเลย หากว่าคุณเป็นคนไม่มีเหตุผล คิดเล็กคิดน้อย และทำเรื่องไม่เป็นเรื่องให้เกิดเป็นเรื่องก็เท่ากับว่าคุณกำลังทำให้ความรักครั้งนี้เต็มไปด้วยความเบื่อหน่ายและเกิดการทะเลาะในที่สุด และดูเหมือนว่าการทะเลาะกันแบบไม่มีเหตุผลเป็นเรื่องน่ากลัวกว่าเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย เพราะเรื่องอื่นยังมีที่มาที่ไป แต่การทะเลาะโดยปราศจากเหตุผลหรือเห็นอะไรขวางหูขวางตาไปหมดก็อาจแปลได้ว่าความรักของคุณกำลังเกิดปัญหาเข้าแล้ว

ที่มา Kapook.com


Edited by Marinawiny - 06 Apr 2015 at 11:52
Back to Top
breemmie View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 10 Mar 2015
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 23
Post Options Post Options   Quote breemmie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2015 at 12:34 - IP: 49.230.198.158 IP Information
เราขี้หึงมากๆ และก็ไม่มีเหตุผลด้วย.. เมื่อวานก้ทะเลาะกันมันช่างไม่มีเหตุผลเอาซะเลย.. อยุ่ห่างกันต้องเปนแบบนี้ทุกที ทั้งงี่เง่า เอาแต่ใจ วีน... แต่ก้ขอโทษฮีไปแล้ว ดีนะที่ฮีเปนคนใจเยน ไม่ถือสาเรา
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2056
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2015 at 13:05 - IP: 171.4.45.174 IP Information


   ทะเลาะกันเรื่อง หึงค่ะ  (อยากให้หึง) LOL 
  ไปเที่ยวไหนไม่มีห้าม นางยุส่งและ แถม เงินให้อีก Dead LOLLOLLOL Embarrassed  
Back to Top
Som_O_Zaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 882
Post Options Post Options   Quote Som_O_Zaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2015 at 15:49 - IP: 10.9.16.2 IP Information

แท้งกิ้วหลายๆเด้อจ้าน้องมารีน่าที่เอามาแชร์ Smile 

คู่พี่ตั้งแต่คบกันจนแต่งงาน เคยแง่งๆกันแค่ครั้งเดียวเพราะลูกเขยชอบขัดใจแม่ยายอ่ะจ้า LOL แบบว่าแม่ยายจะให้อะไรฮีก็ไม่เอาๆๆๆ อย่างเดียว
Back to Top
Sofa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2012
Location: The landofsmile
Online Status: Offline
Posts: 647
Post Options Post Options   Quote Sofa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2015 at 16:31 - IP: 1.1.138.109 IP Information
ถูกทุกข้อที่กล่าวมา เราเถียงทะเลาะกันมาทุกด่านแล้วอ่ะ
ถือว่าโต้วาทีฝึกภาษาละกัน ดิมอร์เครซี่ เจอกับ ยูมอร์เครซี่
The world outside the window!!
Back to Top
Cenona View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Oct 2014
Location: Somewhere
Online Status: Offline
Posts: 549
Post Options Post Options   Quote Cenona Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2015 at 16:50 - IP: 114.109.80.71 IP Information
3. ทะเลาะกันเรื่องเวลาที่ไม่ลงตัว

แบบว่าผิดที่เราเอง ที่ไม่มีเวลาคุยกับไอแมวเซา Cry
ไม่รู้ว่า ผู้ชายอยากคุยมากไป หรือเป็นเราที่ชอบดูหนัง ฟังเพลง 
ไปเที่ยวกับเพื่อนมากเกินไป พอเราไม่ว่างคุย มีงอนเลยจ้า 
หลังจากนั้นก็เถียงกันจนเหนื่อย แต่สุดท้ายก็ดีกันนะ Wink

8. ทะเลาะเพราะความหึงหวง
555+ ข้อนี้เราโดนประจำ เง้แหล่ะ มีแฟนสวย อิอิ Big smile
ไอแมวเซาชอบมโนว่าเรามีผู้ชายเยอะแยะมากมาย เฮ้อ...

เพื่อนๆเรามันชอบบอกว่า เราเป็นผู้ชาย ส่วนแฟนเราเป็นผู้หญิง
แทนที่ผู้หญิงจะขี้งอน กลายเป็นผู้ชายซะนี่ 555+LOLEdited by Cenona - 06 Apr 2015 at 16:51
Keep making me laugh,
Let's go get high
The road is long,
we carry on
Try to have fun in the meantime...
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.117 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters