Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ อิสราเอล / Israel
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามความเป็นอยู่ที่ เทลอาวีฟ คะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามความเป็นอยู่ที่ เทลอาวีฟ คะ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
PS_Cross View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 Feb 2015
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote PS_Cross Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามความเป็นอยู่ที่ เทลอาวีฟ คะ
    Posted: 23 Feb 2015 at 16:05 - IP: 58.137.102.66 IP Information
สวัสดีคะ พี่ๆเพื่อนๆน้อง ห้องสะใภ้อิสราเอลทุกคน วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสเข้ามาตั้งกระทู้ (เพิ่งสมัครเป็นสมาชิกวันนี้เลยคะ) อยากจะเข้ามาคำแนะนำจากสาวๆ สะใภ้อิสราเอล คะ
คือจริงๆ แล้วแฟนเป็นคนอเมริกันคะ แต่อาทิตย์หน้านี้ต้องย้ายไปทำงานที่อิสราเอลแล้ว
เราสองคนยังไม่ได้แต่งงานกันหรอกนะคะ คือคบกันมาสองปีกว่าแล้ว ตอนนี้แฟนเลยจะชวนให้ย้ายไปอยู่อิสราเอลด้วยกัน (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องจัดการจดทะเบียนกันให้เรียบร้อยก่อน)

ต้องบอกก่อนเลยว่าโดยส่วนตัวแล้วไม่เคยรู้จักอะไรเกี่ยวกับอิสราเอลเลยคะ คือพอนึกถึงอิสราเอลแล้วจะนึกถึงสงครามปาเลสไตน์ อิรัก อิหร่าน อะไรประมานนั้น (อันนี้คือเข้าใจเอาเองนะคะ ฮ่าๆๆ) แต่แฟนก็บอกว่า ที่นั่นเมืองค่อนข้างใหญ่และปลอดภัย ไม่อันตราย ฝ่ายทหารที่นั่นค่อยข้างรัดกุมมาก (อันนี้แฟนบอกมาคะ ปลอบใจเราอะป่าวไม่รู้) อยากจะถามสาวๆที่อิสราเอลว่า ที่ เทลอาวีฟ ความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ที่นั่นมีคนไทยเยอะหรือเปล่าคะ คือกลัวย้ายไปแล้วจะเหงา คิดถึงประเทศไทย เลยกล้าๆ กลัว ๆ ไปแล้วจะทำอะไร (คือตอนนี้เราทำงานอยู่ที่กรุงเทพคะ กลัวลาออกจากงานแล้วไปอยู่ไม่ได้ กลับมาไทยคงต้องลำบากหางานใหม่) ฯลฯ กังวลไปหมด
ทั้งการเป็นอยู่ การเดินทาง ที่นั้น ฮ่าๆๆๆ รบกวน ขอคำแนะนำจากสาวๆ ด้วยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าคะ

Back to Top
SUFA View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 18 Mar 2014
Location: israel
Online Status: Offline
Posts: 94
Post Options Post Options   Quote SUFA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Feb 2015 at 23:06 - IP: 87.69.3.226 IP Information
หวัดดีด้วยจ้า ยินดีน่ะค่ะ ยินดีจริงๆที่เข้ามาทักทายค่ะ ขอบอกก่อนน่ะค่ะสะใภ้อิสราเอลกลุ่มนี้เงียบหงาวมากค่ะTongue ขอเรียกตัวเองว่าพี่น่ะค่ะEmbarrassed ที่เห็นส่วนใหญ่สาวๆเค้าจะติดต่อกันทางเฟสบุ๊คน่ะค่ะ แทบพูดได้ว่า จะมีพี่คนเดียวที่เข้ามาอ่าน หรือตอบคำถามที่มีคนเข้าทักทายอย่างคุณค่ะ ดีใจค่ะและยินดีตอบน่ะค่ะ
  ปท.อิสราเอลไม่น่ากลัวอย่างที่คุณคิดน่ะค่ะ อาจจะฟังข่าวบ่อยน่ะ ถ้าพี่และคนไทยอื่นๆอยู่ได้ คุณก็ต้องอยู่ได้น่ะค่ะBig smile อย่ากลัวตามบอกเล่าเลยค่ะEmbarrassed แฟนคุณพูดถูกน่ะค่ะ ฝ่ายทหารอิสราเอลเค้าเข้มงวดมากค่ะ การรักษาความปลอดภัยที่นี่ดีทีเดียว เพราะที่นี่การสื่อสารเค้าไวมาก มีทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลจุดใหญ่ๆในที่ชุมชน ตรวจค้นพวกต้องสงสัยตลอดเวลา พี่เองพักอยู่เทล อาวีฟค่ะแต่ไม่ใช่กลางเมืองเทล อาวีฟค่ะSmile เทล อาวีฟเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจใหญ่ ส่วนเยรูซาเล็มเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล ปท.เล็กแต่ที่เที่ยวเยอะมาก คุณจะได้ยินหลายภาษาเลยค่ะ คนไทยที่แต่งงานกับคนอิสราเอลแยอะมากค่ะ คนไทยที่มาทำงานที่นี่ก็แยอะ แล้วจะมีตลาดใหญ่ในกรุงเทล อาวีฟ มีร้านของชำที่มาจากเมืองไทยหลายร้านค่ะ มีร้านที่เจ้าของเป็นคนไทยด้วยค่ะ คนไทยจะรวมตัวกันที่ร้านนั่นค่ะ จัดงานกันตามเทศกาลของคนไทยบ่อยค่ะ สนุกมากEmbarrassed
  การเดินทางสะดวกมากค่ะ มีรถเมล์โดยสารที่แยอะมาก โดยเฉพาะที่เทล อาวีฟค่ะ พลุกพล่านทั้งวันค่ะ ลองมาเที่ยวสัมผัสเองน่ะค่ะ คุณจะได้มีประสบการณ์
        ขอให้โชคดีน่ะค่ะ Embarrassed
Back to Top
PS_Cross View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 Feb 2015
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote PS_Cross Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Feb 2015 at 14:30 - IP: 58.137.102.66 IP Information
สวัสดีคะ พี่ Sufa, ก่อนอื่นต้องขอบคุณมากนะคะที่เข้ามาตอบคำถามอย่างรวดเร็วทันใจ และขอโทษด้วยนะคะ ที่เข้ามาตอบช้า ขอเรียกว่าพี่นะคะ (น้องอายุ29คะ ฮ่าๆๆ)
อ่านแล้วรู้สึกว่าอิสราเอล ไม่ได้น่ากลัวอย่างนี้หนูคิดจริงๆ คะ ฮ่าๆๆๆ เป็นกำลังใจให้หนูเยอะเลยคะ 
ตอนนี้หนูยังไม่ทราบว่าที่พักของแฟนอยู่แถวใน แต่เข้าใจว่าน่าจะอยู่ในใกล้ๆในเมือง เพราะที่ทำงานของแฟนอยู่ในเมือง
ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หนูว่าจะลองไปสำหรับก่อน ช่วงสงกรานต์ อีก 2-3 อาทิตย์คงจะยื่นขอวีซ่าคะ
แอบกังวลนิดนึงคือ จะขอวีซ่าท่องเที่ยว โดยให้แฟนเขียนจดหมายเชิญให้ แต่แฟนไม่ได้เป็นคนอิสราเอล เลยไม่รู้จะว่าผ่านหรือเปล่า
ได้เรื่องยังไงแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะ
ขอบคุณมากๆ อีกครั้งคะ
Back to Top
SUFA View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 18 Mar 2014
Location: israel
Online Status: Offline
Posts: 94
Post Options Post Options   Quote SUFA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Feb 2015 at 15:44 - IP: 87.69.3.226 IP Information
Tongueขอให้โชคดีน่ะค่ะ เรื่องวีซ่า ไม่น่าจะมีปัญหาน่ะค่ะ ถ้าทุกอย่างพร้อม แล้วถ้าแฟนคุณเป็นอเมริกันยิว ยิ่งง่ายขึ้นค่ะTongue
ยินดีค่ะ ยินดีมาก ที่เป็นกำลังใจทำให้คุณรู้กระจ่างขึ้น รับรองคุณจะได้ความรู้แปลกๆใหม่ๆจากที่อิสราแยอะเลยค่ะ มาเที่ยวให้สนุกเถอะค่ะEmbarrassed
  โชคดีค่ะ...Smile
Back to Top
PS_Cross View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 Feb 2015
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote PS_Cross Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Feb 2015 at 18:41 - IP: 58.137.102.66 IP Information
ขอบคุณมากนะคะ อีกนิดนึงนะคะ ไม่ทราบว่าขอวีซ่าท่องเที่ยวนี่ ส่วนใหญ่เค้าจะให้อยู่ได้กี่วันคะ 3เดือนหรือเปล่าคะ ?
ปล. แฟนหนูเป็นคนเมกัน 100% คะ แต่ต้องย้ายไปทำงานที่นู้น หนูเลยกังวลว่าเค้าเพิ่งย้ายไปอยู่แค่เดือนเดียวแล้วหนูจะตามไปเที่ยว จดหมายเชิญจะช่วยได้หรือเปล่า
แต่ตอบคุณพี่มากๆ นะคะ
ถ้าได้มีโอกาสไปจริงๆแล้วจะส่งข่าวคะ อิอิอ
Back to Top
SUFA View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 18 Mar 2014
Location: israel
Online Status: Offline
Posts: 94
Post Options Post Options   Quote SUFA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 04:21 - IP: 87.69.3.226 IP Information
Tongue ขอโทษที่เข้ามาส่งข่าวช้าน่ะค่ะ  เพราะมั่ววุ่นวายกับเทศกาลภูรีมที่นี่
  ใครจะมาที่อิสราเอลนี่ เท่าที่ทราบน่ะค่ะต้องมีจม.เชิญน่ะค่ะ รองโทร.ไปถามสถานฑูตอิสราเอลดูน่ะค่ะ จะได้ข้อมูลที่ถูกต้องกว่า Smile
  ขอให้โชคดีค่ะEmbarrassed
Back to Top
Fahzai View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 29 Sep 2018
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Fahzai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Oct 2018 at 04:11 - IP: 5.29.84.120 IP Information
สวัสดีค่ะพี่Sufa นู๋ชื่อฟ้าค่ะ พอดี เพิ่งมาเที่ยวหาแฟนที่อิสราเอล ได้10 วันแล้ว อยู่อีก2 เดือนนิดๆได้ วี3เดือนนะค่ั อยากทราบร้านขายของชำคนไทย เทเลวิฟ นะค่ะ อยู่แถวไหนอ่ะค่ะ ถนนอะไรค่ะ อยากไปมากเลย ค่ะ จะให้แฟนพาไปนะค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.109 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters