Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: เรื่องเล่า ของสาวลอนดอน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เรื่องเล่า ของสาวลอนดอน

Page  <1 308309310311312 314>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เรื่องเล่า ของสาวลอนดอน
    Posted: 14 Jun 2019 at 04:04 - IP: 195.53.115.114 IP Information
      

    สวัสดีจากสเปนจ้า ทุกๆคน.     

     มาจ้าวันนี้ป้าจะมาเล่าต่อ เรื่องการมาที่นี่ ก่อนป้ามา ป้าถามทุกอย่างเกี่ยวกับ อาหารไทย อาหารเอเชีย พอมีอะไรขายไหม ? ตามsupermarket พอมีพริก มีเครื่องปรุงรสของไทยไหม แกบอกว่า คนสเปนไม่กินเผ็ด ไม่มีพวกนั้นเลย และถ้าร้านจีนก็พอมีอาหารจีนขาย ตัวลุงทำกับข้าวไม่เป็น พอหิวก็ไปกินตามร้านจีน บุฟเฟต์หัวล่ะ 10 ยูโรแกอยู่ได้ ส่วนเครื่องปรุงไม่ค่อยมี ถ้าซุปเปอร์มาเก็ต ของจีนแกก็ไม่เคยเจอ จึงบอกได้แค่ว่า “” ไม่มี ขอให้หามาแล้วกัน “” แกชอบกินแกงเขียวหวาน ป้าเลยบอกไปซื้อข้าวมาใว้นะ ข้าวจีน ข้าวแขก ข้าวอเมริกันได้ทั้งนั้น เฮ้อ.... ลุงได้ข้าว ริสซอสโต เม็ดกลมๆของอตาลี่มาแทน ทำไงล่ะ??? ต้องหุงแบบเช็ดน้ำด้วย เอาว่ะ,.. เดี๋ยวจะหาว่า เชพไทย ไม่แน่ฮ่า...
     

     ก่อนการเดินทาง รู้แล้วว่า ต้องอดแน่ๆ ถ้าจะไปตายเอาดาบหน้า ได้ตายสมใจแน่ๆ เพราะว่า ป้าติดยาเสพติดอย่างรุนแรง คือ ... ติดเผ็ด ติดพริก ต้องกินทุกวัน ไม่งั้น น้ำลายฟูมปาก อยากกินคน ...

    ป้าพก ชูรส รสดี แกงเขียวซอง แกงแดงซอง มาม่าต้มยำ2 ห่อ , ต้มยำ2ซอง, ผงปรุงลาบ-น้ำตก 2 ห่อ, แค่นี้รอดจ้า . ส่วนน้ำปลา พกมาไม่ได้เพราะ สายการบิน ถูกๆ แค่แบก1 เป๋า ยัดทุกอย่างเข้าไปได้ ก็พอ เขาให้แค่นั้น แต่ถ้าจะเอาเป๋าใหญ่ เช็คใต้เครื่อง พกน้ำปลาขวดเล็กมาได้เลยจ้า ที่ขาดไม่ได้คือ รสดี พกเด้อทุกคน รับรองมันจะช่วยมากมาย ในการผัด ยำ ทอด เริ่ดๆๆๆ มือโปร..555
     
   มาวันแรก ลุงก็บอกกับข้าว มีแต่เนื้อสเตกนะ นอกนั้นหาเอาแล้วกัน ไอไม่รู้จะซื้ออะไร :) เอาไงล่ะ ตามน้ำ ป้าเอาเนื้อสเตกมาทอดใส่เกลือกับพริกไทย ทุบกระเทียมใส่ โยนใบโรสแมรีที่ลุงปลูกใว้ข้างรั้วลงไป ผัดกับหัวหอม เสร็จจ้า อาหารแกมีแค่นี้ ส่วนเนื้ออีกชิ้นบางๆ2 ชิ้น ป้าเอามาหั่นบางๆ ใส่หัวหอมหั่น เอาคลุกกับผง น้ำตกที่พกมา สับพริกสดลงไป บีบมะนาวลงไป จบค่ะ อาหารเที่ยง ส่วนข้าวป้าพกข้าวเหนียวมาจากบ้าน ลุงกินสเตกกับ สลัดแตงกวา คือแตงหั่นพร้อมหัวหอม มะเขือเทศ ปรุงด้วย เกลือ มะนาว น้ำมันมะกอก จบค่ะ .. สลัดแก
    
      อาหารเย็น ป้าต้องหุงข้าว ริสซอสโต ของอิตาเลี่ยน ใช้เวลาหุงหานมากมาย ต้องเติมน้ำร้อนบ่อยมาก เพราะว่า ข้าวอตาลี่จะเม็ดกลมๆ ใหญ่ๆ มีน้ำข้าวมากมาย หุงไม่ขึ้นหม้อ พอหุงสุก ป้าเอามาล้างน้ำออก แล้วค่อยเอาไปค้างไฟเบาๆ ให้ข้าวค่อยๆแห้ง ก็อร่อยดี แต่ใช้เวลาหถงนานมากมาย กว่าจะสุก ส่วนกับข้าวลุง ป้าเอาเนื้อสเตกที่แกกินเหลือตอนกลางวัน มาหั่นบางๆ ผัดหัวหอม และพริกหวานแดง กระเทียม ผัดใกล้สุก แล้วเอาเนื้อลงผัด ปรุงรสด้วยรสดีเกลือ ชูรส ผัดน้ำขลุกขลิก ราดข้าวให้ลุง โอ้ววว... กินไม่เหลือ บอกอร่อยมากกก แกบอกเนื้อที่เหลือ เธอทำกับข้าวได้ด้วยเหรอ ... วุ่ยยย ไม่รู้จัดเชพสะแล่ววว ส่วนสลัดแตงที่เหลือ ป้าเอามาทำยำใส้กรอกใส่แตง สับกระเทียมกับพริกสด เติมเกลือมะนาวลงไป ได้ยำใส้กรอก กินกับข้าว จบค่ะ
    

      ป้าไปเที่ยวซื้อกับข้าวมาแล้วค่ะ หาของกินยากส์มากมายใน ซุปเปอร์มาเก็ต เพราะฉะนั้น ดัดแปลงอะไรได้ ก็จัดไปค่ะ. ป้าขอบอกว่า สาวๆทุกคน ก่อนจะเดินทาง ศึกษาอากาศ อาหาร การกินไปด้วยนะค่ะ จะบอกว่า กินง่าย อยู่ง่าย อาหารไทยไม่ต้อง เดี๋ยวได้ลงแดงง่ายๆนะจะบอกให้ พกมาม่ารสต้มยำกุ้งไปเยอะๆ แล้วกัน
   

ป้าเดินทางบ่อย และ รู้วิธีทำกับข้าว จึงไม่ค่อยอดเท่าไหร่ ดีมากมายที่ลุงเยอรมันแกตามใจ จะซื้ออะไรก็บอก แกพาไปซื้อ แกบอกจะกินอะไรตามใจ ทำไปเถอะ ส่วนกับข้าวแก ไม่เผ็ดแกกินได้ ไม่เรื่องมาก. เมื่อเช้านี้ ป้าต้มข้าวต้มหมู แถมใส่กัญชาลงไปด้วย 3-4 ใบ ฮ่วยยย ปวดหัวทั้งวัน ไปเที่ยว Benidorm แถบไม่รอด ง่วงนอนตลอดทาง โอ้ยยย น้อ ดีนะไม่ขอลุงสูบบุหรี่ แกไม่ให้ดูด แกว่า ไม่ต้องลองดอก เดี๋ยวป่วย ฮ่าาา (หวงของ)
ส่งนเรื่องอื่นๆ จะมาเว้าต่อเด้อ ไหวหรือไม่ไหว ค่อยว่ากัน ฮ่าาา...


Edited by Madamanna - 14 Jun 2019 at 04:06
Back to Top
janatie View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 Jan 2019
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote janatie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jun 2019 at 11:00 - IP: 172.16.2.208 IP Information
คุณแม่พรกมล มณีวงษ์ มาให้ช่่วยประกาศตามหาลูกสาวค่ะ 
ชื่อเดิม จุฑามาศ อุ่นประดิษฐ์  
ชื่อใหม่  อัชลินทร์ อุ่นประดิษฐ์

มาทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เป็นเวลานานกว่าสิบปี

คุณแม่ติดต่อไม่ได้  และเป็นห่วงมาก 

ใครรู้จักบ้าง บอกเขาว่า ช่วยส่งข่าวให้คุณแม่ทราบหน่อย ท่านนอนร้องไห้ คิดถึงลูกสาวค่ะ
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jun 2019 at 16:04 - IP: 195.53.115.114 IP Information
Originally posted by janatie

<font face="Arial, Helvetica, sans-serif" size="4">คุณแม่พรกมล มณีวงษ์ มาให้ช่่วยประกาศตามหาลูกสาวค่ะ 
<font face="Arial, Helvetica, sans-serif" size="4">ชื่อเดิม จุฑามาศ อุ่นประดิษฐ์  
<font face="Arial, Helvetica, sans-serif" size="4">ชื่อใหม่  อัชลินทร์ อุ่นประดิษฐ์
<font face="Arial, Helvetica, sans-serif" size="4">
<font face="Arial, Helvetica, sans-serif" size="4">มาทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เป็นเวลานานกว่าสิบปี
<font face="Arial, Helvetica, sans-serif" size="4">
<font face="Arial, Helvetica, sans-serif" size="4">คุณแม่ติดต่อไม่ได้  และเป็นห่วงมาก 
<font face="Arial, Helvetica, sans-serif" size="4">
<font face="Arial, Helvetica, sans-serif" size="4">ใครรู้จักบ้าง บอกเขาว่า ช่วยส่งข่าวให้คุณแม่ทราบหน่อย ท่านนอนร้องไห้ คิดถึงลูกสาวค่ะ
ขอบคุณค่ะ คนที่อยู่อังกฤษ ส่วนมากก็รู้จักกัน ในชื่อเล่นกันทั้งนั้นค่ะ ส่วนมากถ้าไม่สนิทกันจริง จะไม่รู้จักชื่อเสียงจริงกันสักคน ขอเป็นอีกสื่อนะค่ะ ในการตามหา เจ้าตัวเอง ไม่ได้ติดต่อทางบ้าน ทางเพื่อน ทางญาติเลยสักคน มันทะแม่งๆ อยู่นะค่ะ ... ขอให้พบกันในเร็ววัน ขอเอาใจช่วยค่ะ
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jun 2019 at 04:18 - IP: 195.53.115.114 IP Information

       สวัสดีจากสเปนอีกเช่นเคยจ้า

     วันนี้อากาศไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ตอนเช้า มีฝนตกปรอยๆ และมีลมเย็นนิดหน่อย ท้องฟ้ามืดคลื้ม ป้าคิดว่าจะไม่ได้ไปไหนทั้งวันแล้ว คือทำใจอยู่บ้านสักวันแฮะ คือ มาเที่ยวเข้าใจนะ แต่มาเที่ยวกับคนที่เป็นคนท้องถิ่นต้องทำใจ เพราะว่าที่ๆเราจะไป คนท้องถิ่นเขาชิน เขาอยู่มานานมากจนเบื่อที่จะพาเราไป อย่างเช่น ป้าเบื่อหอนาฬิกา Big Ben มาก เบื่อ London eyes แต่ป้าก็ต้องพาพวกเพื่อนฝูงที่อยังไม่มีโอกาสได้มาเห็น ป้าก็พาไป

     ส่วนลุงเยอรมันมาอยู่สเปน 35 ปี เป็นคนสเปนสมบูรณ์แบบ ไม่ได้คิดที่จะไปดูสถานที่ท่องเที่ยว คือ แกเห็นทุกวัน แล้วกระท่อมน้อยในป่าใหญ่ของแก ตั้งอยู่บนเขา ข้างหลังเป็นภูเขา มีพื้นที่เป็นขั้นบันไดขึ้นไปบนเขา แกปลูกต้น อัลมอนด์ใว้ขาย ส่วนต่อจากกระท่อมแก ก็เป็นป่ามีคนมาซื้อแต่ไม่ได้ทำอะไร จึงเป็นป่าโปร่งที่เจ้าของมาถางต้นไม้ออกนิดหน่อย ส่วนหน้าบ้านเป็นทางเข้าบ้านเป็นทางรถยนต์เข้ามาเล็กๆ มีประตูปิด เรียบร้อย

     แต่.... มันต้องเข้าประตูใหญ่จากบ้านใหญ่เข้ามา แล้วล้อมรั้วบ้านใหญ่ใว้ และล้อมรั้วทางเข้าบ้านเล็กอีกที ทุกสิ่งอย่างแยกมาจากบ้านใหญ่ที่เป็นของเมียเก่า แต่บิลน้ำ ไฟ อยังต้อง ออกจากธนาคารแก แกต้องมาคำนวณค่าน้ำไฟ ให้บ้านสามหลังทุกเดือน ฟังดูน่าปวดหัว แต่ป้าไม่ได้คิดอะไรมาก รู้ตัวว่า “”” ไม่ใช่ที่ของป้า แน่นอน”” ป้าไม่ได้ชอบแกมากมาย ป้าชอบชีวิตคู่ง่ายๆก็จริง แต่ทุกอย่างต้องสะดวกสบายด้วยนะ นี่ผ่ามาอยู่กลางป่า กว่าจะขับรถขึ้นเขามา ขอใช้คำว่า “” ไต่ขอบเขาขึ้นมาแล้วกัน “” แค่มองลงไป หรือเมามา เอารถไม่อยู่ เผลอๆ ตกหน้าผาตาย ...!!!!
โหชีวิต ถ้าป้าต้องขึ้นมาใช้ชีวิตกับลุง สงสัยป้าต้องโกนหัว แล้วบวชชีไปเลย มีแต่ป่า ... สงบจนเมื่อยยย


      ป้าอยากได้บ้านสงบนะ บ้านไกลเมืองก็ได้ แต่ขอให้มันมีทุกอย่างได้ป่ะ ... จะเข้าเมืองที ปีนเขาลงไป ไกลอยู่เหมือนกัน ประมาณ18 โค้ง แกบอกคือ โค้งนะ โค้งหักศอก กว่าจะลงเขาไปได้ ถ้าอยากรู้ว่า ที่ไหน ไปค้นดูในกูเกิลเลย ภูเขานี้พวกปั่นจักรยานมาประลองขากันบ่อย เมือง Tárbena, Spain , or Benidorm เขตใกล้กัน บ้านลุงอยู่ใกล้กับน้ำตก Algar waterfalls, Benidorm. เป็นสถานที่โด่งดังคนรู้จัก แต่ขอบอกว่า บ้านแกอยู่บนเขาต้องขับรถแบบระวังมากก เหวอๆๆ ขอไปคิดดูก่อนนะ จะมาเยี่ยมแกอีกไหม..??? 5555


   ดีที่สุดคือบ้สนแกมี อินเตอร์เน็ตใช้ น้ำไหล ไฟดี พอใช้ได้ มีเตาผิงเล็กๆใว้ก่อไฟให้มันอบอุ่น ตอนหน้าหนาว นอกนั้นป่าสนดีๆนี่เอง ... ท่านผู้ชม
แต่ถ้าสาวๆใครมีแฟนคนเยอรมันก็มาเล่าให้ป้าฟังบ้างนะ ป้าได้ยินกิตติศัพท์ความเหนียว ของคนเยอรมันมา ก็เพิ่งจะมาเจอนี่แหละ ป้าว่า “” พี่อังกฤษเหนียว จะสู้ลุงเยอรมันได้ป่ะ ไม่รู้”” ป้าทำกับข้าวให้แกกิน แกกินไม่บ่นนะ แต่ออกไปข้างนอกบ่นแล้วกันว่า ของแพง. จะซื้อแต่ล่ะอย่าง แกหนืดมากกก ที่นี่ทุกคนจะเอาขวดน้ำมากรองน้ำที่ทำท่อส่งมาจากภูเขา ป้าก็ได้ดื่มทุกวัน จะบอกว่า “” ขอซื้อน้ำสักขวดได้ป่ะ แกบอกน้ำจากภูเขาเป็นนำ้เกลือแร่ ดื่มอร่อยไม่เปลือง “” เฮ้อออ ตรูบ่มักน้ำธรรมชาติ เข้าใจบ่ ดื่มบ่สะดวก จนป่านนี้ป้าอยังไม่ได้ดื่มน้ำสักขวด เวลาไปร้านอาหาร ป้าสั่งน้ำมาดื่มขวดเดียวพรวดดด คือแซบกว่าน้ำธรรมชาติของแกเยอะแยะ หรือว่า ป้าจะติดการอยู่ในเมือง เป็นคนเมือง ฮ่าาา

Edited by Madamanna - 15 Jun 2019 at 04:19
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4439
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jun 2019 at 06:12 - IP: 1.129.110.151 IP Information
   สวัสดีตอนเช้าวันเสาร์ค่ะป้าแอน เช้านร้แดดดี แต่หนาวววววววว
   บ้านคุณลุงอยู่บนเขา มีภูเขาด้านหลัง กว่าจะขึ้นไปถึงก็ใช้เวลานาน แบบนี้แหละป้าที่สามีศรีต้องการ แกอยากได้บ้านที่อยู่ห่างไกลผู้คน เพราะแกเคยมีบ้านอยู่ในตัวเมือง แล้วเพื่อนบ้านไม่ดี เอะอะโวยวาย ประมาณว่าสภาพแวดล้อมไม่ดี แกเข็ด แต่หนูบอกว่า ถ้าเจ้าสิไปอยู่ไกลๆแบบนั้น เจ้าไปอยู่คนเดียวโลดเด้อ ศรีบ่ไปด้วยเด้ มันจะปลีกวิเวกวังเวงเกินไปเนาะป้า อยู่กันสองคนในป่าใหญ่ พะนะ
   เที่ยวให้สนุกๆนะจ๊ะ
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jun 2019 at 11:24 - IP: 58.11.84.213 IP Information
สวัสดีค่ะป้าแอน   น่าอิจฉาจัง มี  holidays  อีกแล้ว  
มีคนบอกว่าทะเล สเปน สวยมาก  มีพริกชนิดหนึ่งที่สเปนอร่อย  เห็นเขาเรียกกันว่าพริกทอด   ลูกเขียวเข็มคล้ายพริกหยวกแต่ลูกสั้นๆ เห็นเขากินกันน่าอร่อยป้าแอนเคยลองมั้ย แล้วเป็นไงบ้างคะLOL  ทำไมมันชื่อพริกทอด

หนูว่าลุงอังกฤษ หนูเรื่องมากแล้วแต่ก็ยังไม่ขี้หนียวเท่าลุงเยอรมันป้าแอนนะคะ เขาชอบสะดวกสบาย ใจดีเพียงแต่ว่าเวลาจะซื้ออะไรสักอย่างจะค่อนข้างเลือกเยอะ เป็นถึง Manager แต่ทำงานวันหนึ่งยาวนานมาก อย่างต่ำ 10 ชั่วโมง ที่สำคัญไม่ล้างตูดนี่ไม่รู้จะบอกยังไงที่จะให้เขาเข้าใจเรา คนล่ะครึ่งทางยังดีDead  มีบางเรื่องหนูไม่กล้าถามเขามันไม่ดีแต่ถามป้าแอนแทนได้มั้ยคะ คือ
1.คนอังกฤษงานระดับ manager รายได้เขาจะตกเดือนเท่าไหร่อย่างต่ำ เขาไม่มีรถ มีบ้านเขาบอกว่าซื้อ ไปทำงานด้วยรถไฟทุกวันด้วยบัตร Oyster เขาบอกว่าค่าใช้จ่ายสูงมากที่ London เหมือนดูไม่ได้มีเงินเก็บเท่าไหร่แต่เขาสามารถ Save money มาหาหนูได้ปีหนึ่งก็คง 2-3 ครั้งถ้าความสัมพันธ์ยังดีไปเรื่อยๆ เพราะเขาสามารถมี Vacation ได้ 4  weeks มาทุกครั้งก็ตีตั๋วเที่ยวบิน Economy ธรรมดาจาก Heathrow มา Suvarnabhumi อาทิตย์หน้าจะบินมาไทย(ครั้งที่ 2 ที่พบกัน) เดี๋ยวจะอัพเดตให้ฟังนะคะ  

2.เขาหย่ากับภรรยา  เงินเดือนเขาต้องให้ภรรยาเก่าหรือต้องมีส่งเสีย มีภาระอื่นๆร่วมกันไหม   เขามีลูกด้วยกัน 2 คนแต่ลูกอายุ 23,21 ทำงานกันหมดแล้ว

3.คนอังกฤษเกษียน อายุเท่าไหร่  รายได้หลังเกษียนจะได้เท่าไหร่ ถ้าหนูจำไม่ผิดเขาเคยบอกหนูว่าเงินเดือน 2500 pound. เพราะเขาชอบกรุงเทพฯมากๆ เขาบอกสะดวกสบายคล้าย London แต่ค่าคลองชีพถูกกว่ามากๆ มีแนวโน้มว่าจะมาอยู่ไทยหลังจากเกษียน กระตือรือร้นอยากรู้ความเป็นอยู่และวัฒนธรรมไทยมากๆ ไม่ดื่ม ไม่สูบบุรี่ไม่ปาร์ตี้ ไม่ชอบเข้าบาร์หรือพับ  หนูปีนี้อายุ 37 เขาย่างเข้า 54 หนูชอบฟังเพลงชิลล์ๆ นั่งจิ๊บอะไรเย็นๆ  บางทีหนูอยากดื่มเขาก็ให้ดื่มนะ แต่เขาไม่ Enjoy ด้วยเราก็จะเกรงใจ  เราชอบอาหารไทย แต่เขาไม่ชอบกลิ่นฉุนๆConfused  หนูก็เลยยังชั่งใจอยู่ไม่กล้าหวังไรมากๆกลัวนานวันเข้ามีปัญหากันจะได้ไม่เจ็บ 555
4.ช่วงที่เขา On vacation  ไม่ได้ทำงานเขาจะยังได้เงินเดือนปกติหรือเปล่าคะ

ขอโทษนะคะป้าแอนที่ถามเยอะ อย่าบ่นหนูน๊าาาา  ที่ถามเพราะหนูถือสโลแกนว่า รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง 555

เมื่อวานญาติหนู ลูกพี่ลูกน้องของแม่อายุ 54 แล้วค่ะพึ่งแต่งงานกับหนุ่มเยอรมันไป  ฝรั่งบินมาเจอแค่ครั้งเดียวเมื่อสองเดือนก่อน เจอกันปุ๊บ ฝ. ขอหมั่นเลย แล้วพึ่งแต่งไปเมื่อวานที่ต่างจังหวัด  หลังจากนั้นคงทำวีซ่าไปอยู่เยอรมันกับสามี   คนเราถ้ามันจะเป็นคู่กันไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆนะคะปุ๊บปั๊บรับโชคเลยBig smileLOL  (ทำไมไม่เป็นเราบ้าง  คิดค่ะคิดได้แต่แอบอิจฉา)

ขอให้เที่ยวสนุกนะคะป้าแอน...แค่ได้ไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วนะคะ  Have a nice trip ka.
Tine Matra.
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jun 2019 at 00:24 - IP: 195.53.115.114 IP Information
Originally posted by nepaljune

    สวัสดีตอนเช้าวันเสาร์ค่ะป้าแอน เช้านร้แดดดี แต่หนาวววววววว
   บ้านคุณลุงอยู่บนเขา มีภูเขาด้านหลัง กว่าจะขึ้นไปถึงก็ใช้เวลานาน แบบนี้แหละป้าที่สามีศรีต้องการ แกอยากได้บ้านที่อยู่ห่างไกลผู้คน เพราะแกเคยมีบ้านอยู่ในตัวเมือง แล้วเพื่อนบ้านไม่ดี เอะอะโวยวาย ประมาณว่าสภาพแวดล้อมไม่ดี แกเข็ด แต่หนูบอกว่า ถ้าเจ้าสิไปอยู่ไกลๆแบบนั้น เจ้าไปอยู่คนเดียวโลดเด้อ ศรีบ่ไปด้วยเด้ มันจะปลีกวิเวกวังเวงเกินไปเนาะป้า อยู่กันสองคนในป่าใหญ่ พะนะ
   เที่ยวให้สนุกๆนะจ๊ะ

     สวัสดีจ้าน้องอ้อยศรี อั้นว่า.... ปลีกวิเวกนะ ให้พี่ฝรั่งไปคนเดียวเด้อ ส่วนพวกเรา ผู้หญิงด้วย ฮ่วยยย... จะให้เอาอิหยังทาหน้าถามแน่..?? ป้าดดดด บ้านเจ้าอยู่บนเขา มองไปทางใด๋กะเขา กลางคืนมา เงียบกว่าป่าช้า ลุงมักเพราะว่า เจอเมียด่า เมียดุ เมียสเปน มันด่าสามบ้าน แปดบ้าน เอากะนางติ..!!!


   แล้วลุงเยอรมัน กินไหม? ไม่กิน ไข่6 ฟอง กินวันล่ะฟอง !!!!


     จะเลี้ยงป้าไหวบ่ ป้ากินเยอะ ป้าบอกแล้ว ใข่เจ้านะ ข้อยทอด2ฟอง ข้าวหุงที กินได้ 2 วัน. เจ้าจะเลี้ยงข้อยอิหลีติ..!!! กว่าจะไปหากับข้าวให้ได้ ฮ่วยยย... ถ้าเลี้ยงไก่ เลี้ยงป่า ป้าจะต้มกินทุกวัน ถึงจะเกิดมาเป็นคนจน พ่อแม่ไม่เคยให้ได้อด จะมาอยู่ป่า ( ขอคิดเบิ่งก่อนเด้อ) ถ้าจะบวชชี ลุงก็ห้ามมาแทะโลมข้อย ข้อยจะบวช นี่ไม่ใช่ อยังอยากจะเอาเราอยู่ ทั้งๆที่หรรรรมนะ มันตายไปนานล่ะ ...


    ป้าจีบใว้เวลามาเที่ยวเวลาหยุดงานเฉยๆดอก ไม่ต้องเสียค่าโรงแรม จะเอาคนมาเป็นผัว หน่วยก้านมันต้องดีกว่านี้ หากินได้ แข็งแรง และต้องมีสมองในการใช้ชีวิต ลุงเยอรมันแกหง่อมเชียว แก่มากกก ทั้งๆที่เพิ่งจะ60 คนอังกฤษอยังหนุ่มฟ้อ อยู่เลย ...ลุงเยอรมันติดกัญชา ดูดวันล่ะ ไม่รู้ นับไม่ถ้วน จะเอามาเพื่อ....???


   น้องอ้อยศรี อยู่กับสามี แบบนั้นล่ะดีแล้ว เบื่อก็เข้าเมืองไปหาเพื่อนฝูง อิลุงเยอรมันแกมีใคร แกมีกีตาร์ไฟฟ้า ดีดทีหูจะพัง แกชอบกระท่อมน้อย เพราะว่า เมียรำคาญเปล่า ต้องซ้อมเพลงร้อค วันศุกร์ก็ไปรวมกลุ่มกับเพื่อน โน่นนน ในภูเขา เพราะว่า มันหนวกหูชาวบ้าน แกชอบแบบนั้น แล้วพี้ยากัน ... ป้าบ่มักเด้อ เฒ่าแล้วกะแม่นอยู่ อยากทำอะไรก็ทำ แต่บ่แม่น เล่นเพลงร้อค พี้กัญชา ชีวิตมีอะไรให้ทำเยอะกว่านี้ ป้าก็ฟังแกพล่ามๆไป พอถึงเวลาก็กลับบ้าน ... จบ


Edited by Madamanna - 16 Jun 2019 at 00:34
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jun 2019 at 03:49 - IP: 195.53.115.114 IP Information


      สวัสดีจ้า น้องTine .. ขอบใจหลายๆที่ใว้ใจปรึกษาป้า ป้าจะพยายามเต็มที่ในการให้ข้อมูล บางที สายฝ.. มันก็ดูยากส์เหมือนกัน   สำหรับคนที่แต่งงานไป โปรดดดด... please don’t be a jealous. อย่าไปอิจฉาเขา การแต่งงาน คือ การเริ่มต้นเท่านั้น สาวคนนั้นต้องไปเจอภูเขาอีกหลายลูก การกินอยู่หลับนอน วัฒนธรรม และสันดาน ของผัว เจ้าอยังบ่รู้ ... อย่าดีใจไป ที่ได้แต่งงาน ...5555
      @พริกทอด อยังไม่เคยลอง คิดว่า ไม่น่าจะได้ลอง เพราะอยู่ป่า...555 แต่เคยกิน พริกทอดตัวนี้ อร่อยมาก ที่อังกฤษตามร้าน อาหารอตาเลี่ยน ชื่อพริก canapino chilly อะไรประมาณนี้ล่ะ ... ถ้าจำไม่ผิดนะ 😂😂 @ พี่ตูดเหม็น มันเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติไปแล้ว แก้ไม่ได้ นอกจากพี่ฝรั่ง จะย้ายมาอยู่เมืองไทย แล้วเจอส้วมไทย มีสายฉีดดด ฝรั่งร้อง GOD ทุกคน และ นำสายฉีดกลับประเทศฝรั่งไปด้วย มีตัวอย่างหลายราย...5555

    1 ) การทำงานระดับ Manager ก็ถือว่า งานระดับดี กลางๆ ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ถ้าบ้านเราก็ถือว่าดี แต่ผจก ที่นี่ มันขึ้นอยู่กับว่า ผจกอะไร? ถ้าจัดการห้างร้าน บริษัทธรรมดา เงินเดือนระดับนี้ก็ถือว่ามาก การทำงานที่นี่ มันต้องมี Holiday paid , มีวันหยุดได้กี่วันต่อหนึ่งปี มีการหยุดสะสมต่อปี พวกเขาถึงจะอยู่ได้ และการเดินทางใน London ไม่ต้องไปห่วงเขา คนพวกนี้เขาถือบัตร ลดราคา ซื้อมาเป็นอาทิตย์ แต่ค่าครองชีพมันแพง จึงต้องประหยัดกันทุกคน ส่วนกับข้าว กับปลา หากินง่าย อาหารไทยหาซื้อของง่าย ในลอนดอน ถ้าต่างจังหวัดก็พอจะมีร้านจีน ขายของชำ พอหาซื้อได้ง่าย @พี่อังกฤษ ปกครองประเทศแขกมาเนิ่นนาน ขโมยของ ขโมยคน ขโมยทุกอย่าง ของแขกมา จนมีญาติแขกเต็มบ้าน เต็มเมือง แขกอินเดีย ทุกแขก กินอาหารเหมือนไทย นำเข้าทุกอย่าง มะเขือพวง มะเขือลาย พริก กระปิ น้ำปลา ไม่ต้องกลัวอด ( อยู่สเปน ตายคักๆ แขกไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของสเปน อาหารแขกจึงน้อยมาก)


2 )ลูกสองคนนั้น จบล่ะ... ลูกพ้นอกไปแล้ว ไม่มีอะไรเกี่ยวดองด้านการเงินกับพ่อแม่แล้ว สบายใจได้ .ไม่ต้องส่งเสียอะไรแล้ว ถือว่า น้องโชคดีและรอดตัวไป.

   3 )คนอังกฤษ เกษียนอายุ 65 ปี ผู้ชายจ้า หญิงคิดว่า 60ปี และตอนนี้มีข่าวใหม่ ผู้ชาย น่าจะ 66 ปีขึ้นไป ผู้หญิง65 ปี รอต่อไปใครที่อยังไม่แก่ ส่วนแฟนน้อง ก็น่าจะ 66 ปีนะ เพราะเหลืออีกหลายปี แกทำงานมานาน คงมีเงินเก็บและเวินเกษียนเยอะอยู่เหมือนกัน ถ้าาา อดีต.. ไม่ไเ้ขอแบ่งไปสะก่อนนะ ..เหอๆๆๆ นั่นคือเรื่องจองคน สองคน จ้า เราคนนอก โปรดอยู่ในความสงบ สยบความเคลื่อนไหว...5555
@ คุณผู้ชาย ไม่กินเหล้า สูบบุหรี่ เบียร์ บาร์ ผับ ไม่รู้จัก พอเมียดื่ม นั่งชิล เกิดอารมณ์เสีย ( เขาเรียกว่า พวกขี้เหนียวกลัวหมดเงิน เธอจะถลุงเงินฉันเหรอประมาณนี้ ) @ เรื่องอาหาร เป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ อย่าให้ผู้ชายมาชี้นิ้วว่า “” นั่น เหม็น นี่ฉุน ไม่กินก็เงียบไป หาอย่างอื่นมาให้กิน. ส่วนอาหารฉัน กินมาตั้งแต่เกิด ฉันจะกินมันอร่อยของฉัน อย่ามาเยอะ . และบอกเขาไปเลย เธอกินนม เนย ฉันก็เหม็น เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเจอกันครึ่งทาง เธอจะกินอะไรก็ได้ที่ไม่ฉุน ฉันก็จะกินของฉัน การเจอกันครึ่งทาง ก่อนที่จะมาอยู่ด้วยกัน เป็นสิ่งสำคัญ เราเข้าใจ เช่นปลาร้า อาจจะเหม็น ไม่ทำ ไม่แกงเวลาเธออยู่ได้ แต่ไม่เลิกกิน ความเผ็ด ทำ2 จานได้ อันหนึ่งเผ็ด อีกอันของฉัน ถ้าผู้ชายบอกเลิกเลย ห้ามกินเผ็ด กินเหม็น บอกจ้างสิ ... เดือนล่ะ 5 หมื่น พอป่ะ ถ้าไม่ได้ ตรูจะเลิกผู้ชายแทน เลิกกินพริก ...55555

    4 ) ตอนมาเที่ยว ช่วงหนึ่งเดือน ทางที่ทำงานจ่ายค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับว่า ได้Holiday paid มากี่วัน นอกนั้นเขาจะเก็บวันหยุด วันลา มาสาย เอามารวมกัน ให้ได้ประมาณ 6 อาทิตย์ ก็อาจจะจ่ายแค่ 4 วีค อีก 2 วีคอาจจะเป็นพวกวันหยุดสะสม.. ประมาณนี้อ่ะจ้า ป้าไม่สันทัดกรณีนี้เท่าไหร่เพราะว่า ป้านะคนเงินดำ ...


      เรื่องถูกกฎหมาย ป้าลืมมันไปล่ะ ...5555   ป้าขอบใจนะที่วางใจถามมา ป้าก็ตอบเท่าที่จะตอบได้ เท่าที่มีประสบกาม เอ้ยยย ประสบการณ์ ฮ่า.. ส่วนเรื่องอื่นๆ อยากรู้ ขอแนะนำให้เข้าไปหาคำตอบใน Facebook สะใภ้ยูเค(UK) น่าจะได้ความรู้ดีในนั้น เพราะเป็นเพสบุคโดยเฉพาะของสาวยูเค ทั้งหมด

ป้าก็ขอให้โชคดีเด้อน้อง ป้ายินดีตอบคำถามทุกอย่างจ้า ยกเว้นเรื่อง เงิน....🤣🤣🤣


Edited by Madamanna - 16 Jun 2019 at 03:50
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jun 2019 at 22:29 - IP: 195.53.115.114 IP Information


     สวัสดีจ้า สาวๆเลดี้ทุกคน วันนี้ก็เป็นวันที่ 6 ของการมาอยู่ป่า อยู่ภูเขา กับลุงเยอรมัน ป้าจะมาสรุปการเดินทาง การท่องเที่ยวของป้าวันนี้จ้า ก่อนเดินทาง ป้าไม่ได้ คาดหวังอะไรจากลุงแน่นอน คิดแค่ว่า อ่ะ .. ลองดูสักตั้ง ไปดูความเป็นอยู่ ความเป็นไปได้ ของชีวิตคู่สิ จะดีอย่างที่แกพูดใว้ไหม ..?

มม ป้าเป็นคนรักอิสระ และถ้ารักใคร รักจริง และมีเหตุผลในการที่จะอยู่กับใคร ไม่ได้รักคนอื่น มากกว่าตัวเอง เพราะฉะนั้นป้าจะไม่คาดหวังจากใคร ป้าทำมาหากินของป้าได้ เงินนะมี บ้านตัวเองก็มี พร้อมทุกอย่างหามาด้วยน้ำพักน้ำแรง ตัวเอง ส่วนผู้ชายก็เช่นกัน อยิ่งรุ่นลายครามนี้แล้ว เรื่องความใจสปอร์ต ...( หายากส์ )
    อยิ่งแก่ อยิ่งหนังเหนียวเคี้ยวเอื้อง คือภาพชินตา การจะจ่ายเงินแต่ล่ะบาท คำนวณเป็นสิบๆรอบ เพราะฉะนั้นป้าเฉย ... มาเพราะอยากมา พักผ่อนมากกว่า   ลุงเยอรมันคือ ผู้ชายคนที่3 ที่ป้า ทดลองงาน มาในระยะ 3 ปี เหอๆๆๆ เปลี่ยนคู่นอนทุกปี ว่างั้นเถอะ... ปีล่ะคน คนล่ะ 1 อาทิตย์ ไม่เป็นไรดอก แค่นี้ก็เหลือเฝือ ...5555
    ป้าคิดว่า จะลด ละ เลิก สนใจผู้ชาย ใร้สาระทั่วไป แต่จะให้ความสำคัญกับ คู่ชีวิต ที่เราจะเลือกมาอยู่ด้วย   ป้าจึงเริ่มมองหา คนแก่ ที่อาจจะทำอะไรช้าลง มีอารมณ์ขัน ใช้ชีวิตง่ายๆ ระมัด ระวังในการดำเนินชีวิต และ มีความอบอุ่นใจ ให้ป้า ทุกอย่างที่คิดมา มันคือ อุดมการณ์ในหัวของป้า

     แต่ในชีวิตจริง มันไม่มีแฮะ.... ขอบอกว่า ไม่มี ผู้ชายรุ่นลุง รุ่นพ่อ คนไหน ที่ไม่ได้สนใจเรื่องบนเตียง พวกไอ้เฒ่าหัวงูทั้งหลาย อยังมีความต้องการทางเพศ ทั้งๆที่ตัวเอง หรรรรมนะ หลับยาวมานานโข เป็นครึ่งศตวรรษ... จะปลุกอยังไง ลุงหรรรม ก็ไม่ตื่น ถ้าจะตื่น ก็แค่เงยหน้ามาส่งยิ้ม แล้วหลับต่อ ... แล้วป้าจะเอามันมาเพื่อ..?   ที่จริงมันไม่ใช่ความผิดของป้าดอกนะ ป้าไม่ใช่คนเริ่มต้น เรื่องพวกนี้ ผู้ชายมักจะคิดว่า ตัวเองอยังเต๊ะปี้บดังทุกคน ตอนนี้อย่าว่าแต่ปี้บเลย แค่ลูกโป่ง ก็แกว่งให้มันลอยเถอะลุงเอ้ยยย...5555
     ป้ามาลองหลายลุงแระ แต่ก็ได้แต่นั่งมอง จะทำอยังไงให้ใช้การได้ แต่ป้าไม่ใช่เมีย จะให้มาช่วยทำนั่น ทำนี่ ให้มันตื่น พอจะข่มขืนป้าได้นะ เชอะ... รอไปเถอะ   ป้าคือ นางนอนแบ มืออาชีพ ไม่ใช่นางปลุก จะให้ปั้มผีลุก ปลุกผีนั่ง ไม่ใช่ข้อยล่ะ ..555 ป้าชอบนอน มีปัญญาก็ทำไป ไม่มีปัญญา ก็นอนไป.. จบไหม จะให้มาลุกมาทำนั่นให้ ทำนี่สิลืมไปเลย ..555 คนแก่ๆรุ่นลุงเนี่ย ก็ไม่ยอมแพ้ และไม่มองดูเงาตัวเองนะ อยากได้สาวๆ สังขารก็จะเข้าโลงอยู่แระ อยังอยากจะได้คนสาว แล้วก็มาคร่ำครวญว่า เมียสาวทิ้งไปมีผัวใหม่ ก็ตัวเองทำไม่ได้ แล้วอยังวอน...;(

      ลุงๆของป้าทุกคน ไม่มีน้ำยา สักคน ตอนแรกที่จีบๆกันนะ โม้ทั้งนั้น ฉันจะอย่างนั้น อย่างนี้ เราจะไปนั่น ไปนี่ด้วยกัน เวลาอยู่ด้วยกัน ฉันชอบทำแบบนี้กับเธอ ชอบทำแบบนั้นกับเธอ เธอชอบแบบไหน ? ป้าก็คิดว่า อ่ะ มันพูดมา มันคงจะชอบ คงจะทำเป็น พอมาถึง .... นอนตายอยิ่งกว่า ถูกวางยา 🤢


   สรุปว่า “” ลุงเยอรมัน ไม่ผ่าน “” ป้าต้องขอยุติ การสนใจและการสนับสนุนจากลุง เมื่อกลับไปลอนดอน ป้าทำใจไม่ได้หลายอย่าง   ที่นี่ สเปน ลุงทำงานมา 35 ปี ในสเปน ประเทศนี้ การนอนกลางวัน เป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย ทุกคนต้องหยุดงานบ่าย และนอนตอนบ่าย 2 ถึง5 โมงเย็น ร้านรวงจึงจะ เปิดอีกที ร้านอาหารเย็นเริ่ม 2 ทุ่มขึ้นไป ฮ่วยย อังกฤษกับไทย จะเข้านอนกันแล้ว สเปนเพิ่งจะตื่นมากินข้าวเย็น ลุงเยอรมัน นอนตอนบ่าย2 ทุกวัน ตื่น 5-6 โมงเย็น และยาวไปจนดึก 5-6 ทุ่ม โอ้ยยยน้อ ชีวิต.. ขี้คร้านนำเด้ ทำมาหากินกำลังจะไปได้ดี เสือกจะต้องไปนอน ตอนบ่าย ( คงจะไม่ได้ไปด้วยกันแน่ๆ) ลุงเยอรมัน ติดบุหรี่แบบ มวนต่อมวน แถมยัดใส่กัญชาสะด้วย มิน่าแกอยู่ในเขา คนเดียวก็เล่นปลูกใว้ดูดเองด้วย ป้าเป็นคนไม่ดื่ม ไม่เสพ ดื่มนิดหน่อย แล้วจะมาอยู่กับคนเสพติด มันจะไปกันได้ นานแค่ไหน..?

    สรุปมา 3 เฒ่า ป้ารู้เลยว่า “ ตัวเองอยังไม่แก่ อยังสาว เนื้อหนังมังสา อยังร้อนฉ่าาา”” ไม่ควรที่จะมา ประคบ ประหงมคนแก่ หมดแรง หมดพลัง แล้ว สิ่งหนึ่งที่มันติดในใจ ในหัว ในจมูก คือ กลิ่นคนแก่ ... ใครที่มีผัวแก่ๆ คงชินล่ะ แต่ป้าไม่ชิน ป้ารับมันไม่ได้ ลุงวิลเลี่ยม แกแก่มากกก แต่สะอาดมากกก อาบน้ำหอมมาเชียว แต่ป้าได้กลิ่นสาบคนแก่ ป้ากลั้นใจ ... ไม่ไหวแล้ว ขออยู่ห่างๆดีกว่าไหม !!!!
    พอมาลุงเยอรมัน แกสะอาดมากมาย อาบน้ำอาบท่า 2 ครั้งต่อวัน เช้า และก่อนนอน แต่ป้าก็อยังได้กลิ่น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นตัว กลิ่นทุกสิ่งอย่าง มันหยาบ มันตุๆ โอ้วว ไม่ไหวล่ะ “” คุณพระ “” ป้าคือ ... ฮ่วยยย บ่แม่นแล้วเด้อ   มานั่งคำนวน อายุ ป้าก็รุ่นน้อง10 ปี แต่ทำไมพวกผู้ชายมันเฒ่าได้ เฒ่าดี เหี่ยวแล้ว เหี่ยวอีก มันคงจะไม่ไหว สำหรับใจป้าแน่นอน . ป้าคงจบ บทบาทกับหนุ่มเหลือน้อยทุกคนแน่นอน ...

   ต่อไปนี้ ก็คงจะ ... ขอเป็นสาวโสดดดด ที่พร้อมจะรวยคนเดียวดีกว่า ถ้าหากในอนาคต อยากมีหนุ่มใหม่ๆ ป้าคงจะเลือก “” ผู้บ่าวหนุ่มเด้อที่นี่”” 5555
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jun 2019 at 00:14 - IP: 49.237.155.23 IP Information
น่ารักที่สุด...ขอบพระคุณมากๆค่ะป้าแอนที่ช่วยตอบอ่านไปนึกเห็นภาพชัดแจ้งแดงแจ๋
ที่หนูชอบถามป้าแอนเพราะป้าแอนน่ารักกก ไม่หวงวิชาด้วย ไม่เคยผิดหวังเลยถามปุ๊บตอบปั๊บทันใจยุด4Gมากๆ ประทับใจจริงๆค่ะเลยถามบ่อยค่ะ

เท่าที่หนูติดตามป้ามาคือป้าเป็นคนที่ให้ข้อมูลได้น่าเชื่อถือที่สุดล่ะค่ะสำหรับหนู เพราะประสปการณ์ชีวิตป้าที่แบบถ้าตีเป็นเงินก็คงมีมูลค่าเป็นหลัก1000ล้านได้555.
เรื่องการเกษียนหนูเคยเข้าใจว่า..ฝรั่งเกษียน55ปี เพราะเคยเห็นบางคนอายุไม่ถึง55ด้วยซ้ำบอกเกษียนแล้ว
He คนนี้ทำงานเป็น manager ที่มิวเซียมแห่งหนึ่ง เขาบอกพนักงานมีประมาณ400คนส่วนมากผู้ชาย เขาแอบถ่ายคลิปมาให้ดูด้วยค่ะน่าตื่นเต้นดี เขาว่าที่ลอนดอนมีมิวเซียมเยอะมากๆคนอังกฤษชอบดู มิวสิคอล โอเปร่า เขาดูแลในส่วนของเวทีการแสดงบางวันมีหลายโชว์เขาต้องทำงานมากกว่า14 ชั่วโมง ก่อนหน้าทำงานก่ะกลางคืนนอนกลางวันตานี่เป็นหมีเลยหน้าตาพี่แกจะไปกว่าอายุมากแล้วจนบางทีก็สงสัยโกหกอายุเราป่าววะนี่555 หนูเป็นคนไม่ดื่มหนักค่ะป้าดื่มได้นิดหน่อย พวกคอกเทล ไวน์ แต่ชอบชิลล์ดื่มไปฟังเพลงคลอเบาๆ
นานๆทีได้ไป Hang out ส่วนมากก็ชอบทำกับข้าวกินกันที่บ้านมากกว่า หนูหาข้อมูลอยู่ตลอดค่ะวิเคาระห์ไปเรื่อยเพราะตาบใดที่เขายังไม่ขอเราแต่งงานเราก็ยังมีสิทธ์เลือกไปได้เรื่อยๆ หนูรู้สึกว่าเขายังไม่100กับหนูหรอกค่ะไม่ชอบพูดเรื่องครอบครัวถ้าเราไม่ถาม บางครั้งถามก็เหมือนไม่อยากจะตอบบอกว่าหย่าแต่ก็เหมือนมีอะไรผิดบังอยู่หนูเลยต้องหาข้อมูลให้มากๆเข้าไว้ค่ะ ฮิฮิ

Tine Matra.
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jun 2019 at 04:48 - IP: 195.53.115.114 IP Information
Originally posted by Tine1982

น่ารักที่สุด...ขอบพระคุณมากๆค่ะป้าแอนที่ช่วยตอบอ่านไปนึกเห็นภาพชัดแจ้งแดงแจ๋
ที่หนูชอบถามป้าแอนเพราะป้าแอนน่ารักกก ไม่หวงวิชาด้วย ไม่เคยผิดหวังเลยถามปุ๊บตอบปั๊บทันใจยุด4Gมากๆ ประทับใจจริงๆค่ะเลยถามบ่อยค่ะ

เท่าที่หนูติดตามป้ามาคือป้าเป็นคนที่ให้ข้อมูลได้น่าเชื่อถือที่สุดล่ะค่ะสำหรับหนู เพราะประสปการณ์ชีวิตป้าที่แบบถ้าตีเป็นเงินก็คงมีมูลค่าเป็นหลัก1000ล้านได้555.
เรื่องการเกษียนหนูเคยเข้าใจว่า..ฝรั่งเกษียน55ปี เพราะเคยเห็นบางคนอายุไม่ถึง55ด้วยซ้ำบอกเกษียนแล้ว
He คนนี้ทำงานเป็น manager ที่มิวเซียมแห่งหนึ่ง เขาบอกพนักงานมีประมาณ400คนส่วนมากผู้ชาย เขาแอบถ่ายคลิปมาให้ดูด้วยค่ะน่าตื่นเต้นดี เขาว่าที่ลอนดอนมีมิวเซียมเยอะมากๆคนอังกฤษชอบดู มิวสิคอล โอเปร่า เขาดูแลในส่วนของเวทีการแสดงบางวันมีหลายโชว์เขาต้องทำงานมากกว่า14 ชั่วโมง ก่อนหน้าทำงานก่ะกลางคืนนอนกลางวันตานี่เป็นหมีเลยหน้าตาพี่แกจะไปกว่าอายุมากแล้วจนบางทีก็สงสัยโกหกอายุเราป่าววะนี่555 หนูเป็นคนไม่ดื่มหนักค่ะป้าดื่มได้นิดหน่อย พวกคอกเทล ไวน์ แต่ชอบชิลล์ดื่มไปฟังเพลงคลอเบาๆ
นานๆทีได้ไป Hang out ส่วนมากก็ชอบทำกับข้าวกินกันที่บ้านมากกว่า หนูหาข้อมูลอยู่ตลอดค่ะวิเคาระห์ไปเรื่อยเพราะตาบใดที่เขายังไม่ขอเราแต่งงานเราก็ยังมีสิทธ์เลือกไปได้เรื่อยๆ หนูรู้สึกว่าเขายังไม่100กับหนูหรอกค่ะไม่ชอบพูดเรื่องครอบครัวถ้าเราไม่ถาม บางครั้งถามก็เหมือนไม่อยากจะตอบบอกว่าหย่าแต่ก็เหมือนมีอะไรผิดบังอยู่หนูเลยต้องหาข้อมูลให้มากๆเข้าไว้ค่ะ ฮิฮิ     สวัสดีค่ะ น้อง Tine

    ถ้าป้าว่างป้าตอบไวจ้า แต่ถ้าทำงานติดๆกัน ก็ไม่มีเวลาตอบจ้า ต้องรอจังหวะ.. ช่วงนี้ป้า take Holiday ป้าจึงว่างจัด คุณลุงน่าเบื่อมากกก สำหรับป้า อยู่ป่า อยู่ดอย ไม่ทีอะไรทำ มีทีวี กับเครื่องดนตรีเป็นเพื่อน ส่วนสิ่งมีชีวิต ที่พอจะช่วยให้ลุงตื่น ก็คือ ป้านี้แหละจ้า ...555

     ป้าอยากจะบอกว่า ฝรั่งบางคนบอกว่า เกษียนอายุ นะ มันมีจ้า คนทำงานเอง เปิดบริษัทเอง เขาเกษียนเร็ว เพราะว่า ทำงานเอง ไม่ได้ขึ้นกับหลวง ถ้าทำงานกับรัฐ เวลาเกษียนทั่วไป คือ 65 ปี พวกที่บอก เออรี่รีไทส์ หรือ เกษียนก่อนอายุ ระวังใว้ให้ดี ( หนีคดีมาหรือเปล่า หรือหนีค้ายา) ไม่ทำมาหากิน หรือไง ถ้าทำกิจการเอง ขายอิหยังคือรวยไวแท้ ..??? บ้านท่านนะ ภาษีเพียบ แต่บอก early retirement.. มันแปลกๆ คุณจะรวยขนาดนั้นเลยเหรอ ? ถ้ารวยก็ช่วยเอามาให้ใช้หน่อย ขอนนอนด้วยสัก 1 วีค ขอสัก วีคล่ะ 1 ปอนด์ได้ป่ะ ...5555   อย่าเชื่อฝรั่งอังกฤษหลาย มันโม้

    ส่วนแฟนของน้อง ป้าว่า แกน่าจะทำงานที่ Museum of London มันเป็นชื่อจ้า ค้นหาได้ ในอากู๋ เป็นสถานที่ ของรัฐ ให้เช่า ทำการตลาด เปิด แกลอรี่ เช่าแต่งงาน มีห้องประชุม ห้องสัมมนาเมียน้อย (เมียหลวงใว้บ้นนเลี้ยงเป็ด)ให้เช่า มีเวทีโชว์ให้เช่า มีโรงภาพยนตร์ให้เช่า มีห้องอาหารใหญ่โต โอ่อ่าให้เช่า ส่วนมากก็พวกงานใหญ่ๆ ดาราดังๆ หรือคนใหญ่คนโตเช่าเอาใว้ ทำตัวหรูหรา หมาเห่า
ส่วน คนตัวเล็กอย่างแฟนน้อง ก็ทำงานตัวเป็นเกลียว หัวเป็นน้อตต่อไป ฮ่า.., ฝรั่งตาน้ำข้าว เชื่อได้ 50 เปอร์เซ็นต์ อีก50 เอาใว้รักษาใจตัวเองเวลา อะไรที่มันพูดมา เรามโนภาพมากมายว่า มันจะเป็นจริง แต่ในความหมายของฝรั่งคือ มันโกหกให้ได้มุดเข้าใต้สะดือเรามากกว่า ป้าไม่ค่อนเชื่อน้ำมนต์พวกนี้เท่าไหร่ ถ้ารักมา ข้าก็รักไป ถ้างี่เง่ามา ข้าก็งี่เง่าตอบ พวกผู้ดี อังกฤษเก็บใว้ใต้หมอนได้นะจ๊ะ.... อิอิ.
   ป้าอยังไม่เคยเจอผู้ดีอังกฤษจริงๆเลย ที่เจอมา มีคนเดียในโลกคือ ... คุณเอ็ม ผู้ดีเก่า แถวๆ Edinburgh Scotland..

นอกนั้น ผู้ดีจอมปลอมทั้งนั้นนนน ... ป้าขอให้น้องดูเขาต่อไป ในระหว่างนี้ ก็จีบคนอื่นไปพลางๆก่อน
ป้ากลับจากเที่ยวสเปน คราวนี้ ป้าอยังมีจุดหมายต่อไปคือ ... Liverpool city ค่าาาา


Edited by Madamanna - 17 Jun 2019 at 05:02
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4439
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jun 2019 at 06:12 - IP: 1.129.108.113 IP Information
   สวัสดีค่ะป้าแอนนา วันนี้แดดดีแต่เช้าจ้า แต่ออกไปข้างนอกไม่ได้ มันเย็นจ้อยๆ

   คุณลุงเยอรมัน แกไม่เป็นสับปะรดติป้า พออยู่ด้วยกัน มันไม่เหมือนที่คุยกันทางไกลเนาะ อันนู้น อันนี้ หวานเชียว พอเจอตัวเป็นๆ เหี่ยวๆๆๆๆ และสูบบุหรี่จัดนี่ก็รับไม่ได้เนาะป้า เราคนไม่สูบนี่แหละ จะตายก่อนแก
   เป้าหมายต่อไป หาผุบ่าวซำน้อยเด้อป้า จะได้ตื่นเต้น ไม่น่าเบื่อเหมือนลุงๆทั้งหลาย หนูขอเอาใจช่วยจ้า
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jun 2019 at 09:31 - IP: 49.237.145.36 IP Information
ใช่แล้วค่ะป้าแอนเขาทำงานที่ Museam of London ค่ะชุดยูนิฟอร์มเขา ปกติใส่เสื้อเชิ้ตขาว-ผูกไท+กางเกงสเลคดำ บางวันถ้าเขาทำก่ะกางคืน ก็เสื้อดำกางกงดำ บางทีหนูก็งง manager ทำงานยุ่งตลอดแต่แชทได้ทุกวัน บางช่วงอยู่ๆหายไปเลย้ตยมี สงสัยเหมือนกัน
Tine Matra.
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jun 2019 at 12:27 - IP: 49.237.157.129 IP Information
สาว2000ปี ต้องกินเด็กค่ะ ยาอายุวัฒนะ😁😁
Tine Matra.
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jun 2019 at 15:15 - IP: 195.53.115.114 IP Information
Originally posted by nepaljune

    สวัสดีค่ะป้าแอนนา วันนี้แดดดีแต่เช้าจ้า แต่ออกไปข้างนอกไม่ได้ มันเย็นจ้อยๆ

   คุณลุงเยอรมัน แกไม่เป็นสับปะรดติป้า พออยู่ด้วยกัน มันไม่เหมือนที่คุยกันทางไกลเนาะ อันนู้น อันนี้ หวานเชียว พอเจอตัวเป็นๆ เหี่ยวๆๆๆๆ และสูบบุหรี่จัดนี่ก็รับไม่ได้เนาะป้า เราคนไม่สูบนี่แหละ จะตายก่อนแก
   เป้าหมายต่อไป หาผุบ่าวซำน้อยเด้อป้า จะได้ตื่นเต้น ไม่น่าเบื่อเหมือนลุงๆทั้งหลาย หนูขอเอาใจช่วยจ้า


      สวัสดีจ้า น้องอ้อยศรี. วุ้ยยยย ป้านะคือคนที่ตามใจคน ตามสบายเลยอ้ายๆทั้งหลาย ถ้าเจ้าอยู่นำป้าบ่ได้ แสดงว่า เจ้าเยอะแยะโพดโพ . อ่ะ วันแรกพาป้าไปเดินชมเมือง น้ำสักขวดไม่กล้าซื้อให้ บอกป้าว่า มีน้ำขวดในรถล่ะ ที่นี่ไม่ซื้อน้ำกิน อ่ะไม่เป็นไรตามใจอ้าย เข้าผับสั่งไวน์มา1 แก้ว ป้าสั่งน้ำมาดื่มเลย คือน้ำกับไวน์มันคนล่ะรสชาตินะจะบอกให้ เที่ยวคือเที่ยวอย่างเดียว ชมเมือง กรูไม่เสียตังค์มีไรไหม ..??? ป้าเหรอ ตามใจ ตรูมาดูมรึง มีพฤติกรรมอะไร โชว์มาเต็มที่ 5555


     พอเดินสัก 20 นาที บอกว่า ยูจะว่าไหม ไอจะสูบบุหรี่ อ้าวว หาที่นั่ง พันมวนบุหรี่ จกออกมาจากขากางเกง ที่ยัดใว้ตรงถุงเท้า เพราะว่า “” มันเป็นกัญชาใว้ยัดใส้บุหรี่ “” ที่ยัดใว้ตรงนั้น กลัวตำรวจ ห่าาาเอ้ยยย อ่ะป้าคิดว่า ทำไมบุหรี่มันกลิ่นแปลกๆ พอดูดเสร็จ. พากันเดินต่อ ถ่ายรูปนี่ นั่น สัก20 นาที เอาอีกล่ะ จะสูบบุหรี่ ... ;(

     แล้วมันก็เป็นแบบนี้ ทุกวันๆ หลังตื่นนอน ก่อนกินข้าวเช้า หลังกินข้าวเช้า ก่อนกาแฟ ก่อนข้าวเที่ยง ออกไปข้างนอก สูบในรถ 2 มวน รมควันป้า คนไม่สูบบุหรี่ ป้าก็เปิดหน้าต่างรถเอา คือ มรึงรมควันตรูไม่ว่า แต่เหรงใจกรูแน่...;((((
     ก่อนจะถึงที่เที่ยว วันก่อนพาป้าไปเที่ยว เปิดรถขายของ คุยหนักหนาว่าจะพาไปที่ผู้หญิงชอบ คือ ช้อปปิ้ง ป้าชอบใช่ แต่เดินได้ 1.1/2 กำลังเพลินๆกะของเก่า ลุงแอ่ววว คือเด็กน้อย นี่เธอๆ ฉันอยากจะหาที่นั่ง บ่นไปสองสามรอบ ป้ากำลังหาของเก่า อ้าววว สะกิดอีก ฉันจะหาที่นั่งนะๆๆ ฮ่วยย บักเฒ่า คนก็เยอะ ของก็เยอะแยะ ป้าก็กำลังมันส์ ต่อของ ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ภาษามือ อ้ายกะควัก ตกลงว่า เดินมาอยังไม่ทันไร อยากนั่งสูบบุหรี่ ...มันน่าฆ่าไหม


     ป้าชอบเดินตลาดมือสอง ตลาดของเก่า ไปได้ เหรียญบาทเก่ามา ตั้งแต่ พศ.2504 เหรียญครุฑก่อนป้าเกิดสะอีก ดีใจมากมาย เขาขายเหรียญล่ะ€1 และพวกเหรียญ 10 บาท มาเพียบ 170 บาท ..:) ปลื้ม ได้ของเก่าที่มองหา โดยบังเอิญส่วนลุงนะเหรอ ?? ไม่ซื้อ ไม่ชอบ ไม่สะสมอะไร ในหัวมีแต่ขี้ยา กับ กีต้าร์ไฟฟ้าเพลง รกสมอง...
ป้าจะเดินทางกลับวันนี้แหละ แกก็ถามเราจะเจอกันอีกไหม ( ป้าตอบในใจ ชาติหน้ามั้ง ) ชาตินี้ตรูไปหาผัวหนุ่มดีกว่า มันส์กว่าเยอะเลย ... ตอนนี้น้ำน้องสาวเหนียวเต็มที่ล่ะ ฮ่าาาา

Edited by Madamanna - 17 Jun 2019 at 15:24
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jun 2019 at 15:32 - IP: 195.53.115.114 IP Information
Originally posted by Tine1982

ใช่แล้วค่ะป้าแอนเขาทำงานที่ Museam of London ค่ะชุดยูนิฟอร์มเขา ปกติใส่เสื้อเชิ้ตขาว-ผูกไท+กางเกงสเลคดำ บางวันถ้าเขาทำก่ะกางคืน ก็เสื้อดำกางกงดำ บางทีหนูก็งง manager ทำงานยุ่งตลอดแต่แชทได้ทุกวัน บางช่วงอยู่ๆหายไปเลย้ตยมี สงสัยเหมือนกัน


   สวัสดีจ้าน้องหล่า ป้าว่า มันจะเป็นช่วงของการทำงานมากกว่า ถ้าแกต้องจัดการกับ คนรวยที่มาแต่งงาน ห้องอาหารก็หรูระดับ ขี้ไม่ออก อีกส่วนของงาน จะมีพวกมาสัมมนา มาประชุม มาแสดงผลงาน เปิดแกลลอรี่ หรือพวกมา โชว์คอนเสิร์ต โชว์เดี่ยวไม่โครโฟน ฝรั่งจะชอบดูโชว์พวกนี้ แหละมันจะต้องเป็นคนดัง ที่เขาชื่นชอบ อ้ายก็จะอยุ่ง ต้องดูสถานที่ และจัดการทุกอย่างนะคิดว่า ถ้าช่วงไหน ไม่มีอะไรพวกนี้ แกก็จะว่าง นั่งเฝ้าหน้าจอได้ มันเป็นงานบริการ ผจก ต้อฃทำงานหนักกว่า ลูกน้องเยอะ ต้องรับผิดชอบทุกอย่าง ฝรั่งทำงานเป๊ะๆนะ ... ส่วนลูกน้องรับผิดชอบหน้าที่ตัวเอง พอแระ อิอิ..


    ปอลิง ... ต่อไปนี้ ป้าจะเป็น สาว2000ปี กินเด็ก เหมือนชาวบ้านเขาว่านั่นล่ะ เลิกปวดหัว กับ บักเฒ่าทั้งหลายสะที ...;( รำคาญ..!!!!!!


Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jun 2019 at 20:23 - IP: 195.53.115.114 IP Information

    สวัสดีจ้า เลดี้ทุกคน.   
วันนี้ป้าจะเดินทางกลับลอนดอนแล้วจ้า หยุดงานมาพักผ่อน 7 วัน พรุ่งนี้วันอังคารต้องเข้างานแต่เช้า คิดถึงงาน และเงินเต็มที มาพักผ่อนนี่พักจริงๆ มาจะเล่าประสบการณ์ให้อ่าน ระเอียดยิบ วันๆอยู่แต่บ้าน ตอนเช้าตื่น 9:00 โมง ซึ่งป้าๆม่ใช่คนตื่นสาย พอเช้า อยากลุกเลย ส่วนตาแก่ผอมแห้ง แรงน้อย นอนกรนฟี่ๆ ไม่อยากลุก คือ แกหมดอายุการใช้งาน แล้วจริงๆ ที่ยืนยันอยู่ได้นี่ก็ดูสภาพแล้ว คงไม่นาน ได้เผาแน่...555

    ลุงเยอรมัน เป็นสุดยอด อมตะขี้เหนียว หาคนมาเปรียบเทียบได้ คือคุณปู่ นั่นก็เหนียวอมตะ เหมือนกัน พวกใกล้ตาย เหนียวหนึบอย่างน่ารำคาญจริงๆ. วันที่ป้ามา พาป้าไปกินข้าวเย็นร้านคนจีน อาหารจีน ที่ได้ไปเพราะว่า ร้านอาหารบุฟเฟต์ปิดจ้า เลยต้องเข้าร้านอาหารจีน ก็ไม่มีอะไรมาก ป้าสั่งแค่ยำทะเล หวานหยด กะข้าวผัดมั่วๆแค่นี้ก็ไม่อร่อยจะแย่ จัดการพริกดองน้ำส้มเขาสะหมดโถ กร้ากกก..แต่เพราะว่า เราหิวลงเครื่องมา บ่าย4 โมง เดินเล่นในเมือง ไปปีน ปราสาท ลุงซื้อกาแฟให้1 ถ้วยเล็กๆ ( ไม่พอยาใส้เลย) 5555

     หิวน้ำบอกอยากดื่มน้ำ ซื้อให้หน่อย ลุงบอกน้ำในรถมี เฮ้อออ...ตรู กลับมาถึงบ้าน ก็ดึกล่ะ 5 ทุ่ม แต่มันอยังสว่าง เราเลยคิดว่า ไม่ดึก นั่งดื่มต่ออีก เที่ยงคืน อาบน้ำ อาบท่า นอนตี2..

   ตอนเช้าตื่นมาสายโด่ อากาศค่อนข้างเย็น ป้าหอบผ้าพันคอมานั่งอยู่หน้าบ้าน ลุงออกมานั่งดูดบุหรี่ข้างนอก ป้านั่งดื่มกาแฟ ที่แกต้มใว้รอ อาหารเช้า แกเป็นคนปรุง มีแค่ขนมปัง คนล่ะ 2 แผ่น และ ไข่ต้ม 1 ฟองของแก ส่วนป้าขอแค่ขนมปังพอ กับกาแฟ อย่างอื่นคงกินไม่ได้ ไม่ชอบอาหารฝรั่ง...:(

พอเที่ยง ป้าถามว่าจะกินอะไรไหม จะทำให้กิน แกบอกว่า ในตู้เย็นฉันซื้อของมาตุนให้เธอล่ะ ไปดูสิ ... โอ้โห ซื้อมาตุนนะเนี่ย อย่างล่ะนิดหน่อย พระเจ้า !!! กินกัน 1 อาทิตย์มีแค่นี้...!!!
    ไข่5 ฟอง , ใส้กรอกแฟรงค์เฟอเตอร์แพ๊คเล็ก มี 10 ชิ้นมั้ง ชิ้นเท่านิ้วมือ , มะเขือเทศ2 ลูกใหญ่ , แตง 1 ลูก, เนื้อสเตกบาง 5 ชิ้นแช่แข็ง, ขนมปังขาว 1 แถว , นอกนั้น เป็นซอสมะเขือเทศ และเนย แยม , เชอรี่ 1 ถุงเล็ก มีปลาแซลมอลรมควัน 1 แพ็คบางๆ แค่ป้าเดินผ่านมันก็หมดแระ , เบคอนแผ่นบางเฉียบ1 แพ็ค, แฮมบางๆ 7-8 แผ่น1 แพ็ค..( ป้าเดินผ่าน2-3 รอบ รับรองหมด ถ้าป้ากิน นี่แกซื้อมาดม หรือไง..!!!!) นี่กะจะกิน2 คน สำหรับ 1 อาทิตย์ พ่อคุณ .!!!!!   ในช่องฟรีส มีใส้กรอกหมู กับเนื้อหมู และขนมปังสีน้ำตาลเก่าๆ คงเหลือมาจากชาติที่แล้ว ...555

     นี่ป้าคนอังกฤษนะ กินอาหารฝรั่งมาทั่วโลกแล้ว อยังขยาด นี่ถ้าเป็นสาวไทย มาจากไทย ตายก่อนจะได้กินอะไร เพราะไม่รู้จะกินอยังไง แกซื้อข้าวสาร ไว้1 ห่อ คือข้าวสารจากไหนไม่รู้ที่พอหุงขึ้นหม้อ 2 โล อีกครึ่งถุง ที่เหลือ คือข้าวสำหรับทำ อาหารสเปน พาเอย่า...5555
      อาหารเที่ยววันแรก ป้าย่างเนื้อสเตก ให้ลุงไป3 ชิ้น พร้อมหัวหอมผัด และสลัดผักมีแค่แตงสับกับมะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ ใส่น้ำมันมะกอก ปรุงด้วย น้ำมะนาว เกลือ พริกไทย จบ...ลุงกินไป1 ชิ้น เหลือใว้2ชิ้น บอกใว้กินเย็น....??? ส่วนเนื้อบางๆอีก2แผ่น ป้าเอามาหั่นบางๆ ใส่ผงปรุงลาบ ( ถือมาเอง)หั่นพริกสด(ถือมาเอง) ลงไป ใส่แตงหั่นกับหัวหอม กินกับข้าวเหนียว ที่นึ่งมาเอง จบ ...( รอดตาย )555

     กินข้าวเที่ยงจบประมาณบ่ายโมง ลุงว่า จะพาไปข้างนอก เดินชมทะเล ในใจก็คิดว่า จะได้บรรยากาศสุดเริ่ด พอขับรถลงเขามา ถึงด้านล่างตีนเขา แกจอดรถเติมน้ำจากภูเขาที่เขาส่งลงมา แกว่ามันน้ำธรรมชาติไม่ต้องซื้อ เหอๆๆๆ มิน่าทำไมดื่มน้ำแก รสชาติมันแปลกๆ ดื่มไม่อิ่ม พอคิดได้ว่า มันาจจะปนเปื้อน คอแข็งกิ้ก ไม่กล้าดื่มน้ำแก ทำไงดีล่ะ... ? พอไปทะเล เดินอยู่หน้าหาด คนลงเล่นน้ำกันเพียบ วันนี้คนเยอะมาก มาตากแดด มาเล่นน้ำ ถึงจะเย็น มีแต่คนอังกฤษพวกนี้ไม่กลัวความเย็น ถึงแม้จะน้ำเย็น อุณหภูมิ20-23 อศา น้ำอยังเย็น คนอังกฤษเจอความเย็นมาจนชิน แค่นี้จิ้บๆๆ ป้าได้แต่ยืนอยู่ริมถนน ถ่ายรูปททะเลที่นี่สวยจ้า แต่เราอยู่บนฝั่ง เฮ้อออ..

    คิดถึงบรรยากาศริมทะเลพัทยาใว้นะ แบบเดียวกัน แล้วลุงก็พาเดินขึ้นไปจุดชมวิว หากาแฟกิน และสูบบุหรี่ ..( ของชอบแก) นั่งจิบกาแฟขมๆ ถ้วยเท่า2 นิ้ว อะไรจะขนาดนั้น นี่ทั้งขม ทั้งเข้ม โคตรกาแฟมาเองแท้ๆ ป้าบอก ลุงซื้อน้ำมาด้วย1 ขวด... ลุงว่า น้ำในรถ ทำไมไม่ถือมา ป้าว่า มันใหญ่ ไม่อยากจะถือ แกบอกเดี๋ยวแกถือกระเป๋าให้วันหลัง ความในใจคือ ตรูบ่กล้าดื่มน้ำจากภูเขาของเองนะลุง ... กลืนบ่ลง5555

     แม้แกจะพยายามให้ป้าดื่ม ป้าก็เลี่ยง หิวน้ำมาก ขอสั่งโค้ก มาดื่มแทน แกดื่มน้ำป่ามา 35 ปี ไม่ตาย ใช่..!!! แต่ตรูไม่เคย ตรูก็ไม่กล้าสิ ( ไอ้เวร) ลำบากใจคักแท้น้องานนี้ พอเกินถ่ายรูปเสร็จ กลับล่ะ.. ห่าาาา มาแค่2 ชั่วโมง พากลับล่ะ คืออยังไม่ได้อะไรมากมาย พาเดินผ่านๆ ถ้าถ่ายรูปทันก็พอแระ ..ฮ่วยยย มาถึงบ้าน 5 โมงเย็น แกบอกว่า วันนี้แกนอนสายก็ได้ ว่าแล้วก็ตรงเข้าห้องนอน หลับเลย ....

     ว้าววว ชีวิต ... แกตื่นมาอีกที 6 โมงครึ่ง ป้าไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยนอนกลางวันไปด้วย ตื่นมา 1 ทุ่ม แกว่า สบายดีไหม ที่นี่เขานอนกลางวันกัน หลังบ่าย2ครึ่ง ทุกคนเข้าบ้านนอนกันล่ะ เพราะว่า กลางวันร้อนจัด ไม่มีคนทำงาน ...55555 ขำล่ะตรู และมันก็เป็นแบบนี้ทุกวัน ออกไปข้างนอกต้องรีบกลับ เพื่อนอนกลางวัน ชีวิต ช่างสุขสบายสะจริงๆ พระเจ้า..!!!!   
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4439
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2019 at 10:02 - IP: 1.129.108.131 IP Information
   ป้าแอนนา ไปเที่ยวสเปนกับอิลุง ก็มีแต่เรื่องให้หัวร่อเนาะ มักคักตรงที่ว่า พอออกไปเที่ยวข้างนอก ก็ต้องรีบกลับเข้าบ้าน เพื่อมานอนกลางวัน 555 หนูนะป้า ง่วงขนาดไหน ก็นอนตอนกลางวันไม่หลับจ๊ะ
   แฮ้ปปี้เดย์กับวันเริ่มงานเด้อป้า
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2019 at 16:48 - IP: 49.237.144.88 IP Information
เดินทางปลอดภัยนะคะ ป้าแอนนา จุ๊บๆ
Tine Matra.
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2019 at 15:30 - IP: 81.142.162.201 IP Information
Originally posted by nepaljune

    ป้าแอนนา ไปเที่ยวสเปนกับอิลุง ก็มีแต่เรื่องให้หัวร่อเนาะ มักคักตรงที่ว่า พอออกไปเที่ยวข้างนอก ก็ต้องรีบกลับเข้าบ้าน เพื่อมานอนกลางวัน 555 หนูนะป้า ง่วงขนาดไหน ก็นอนตอนกลางวันไม่หลับจ๊ะ
   แฮ้ปปี้เดย์กับวันเริ่มงานเด้อป้า


   สวัสดีจ้า น้องอ้อยศรี ป้ากลับมาทำงานวันแรกแล้วจ้า คนทำงาน2 คน วันธรรมดา เดี้ยง :) เมื่อวานป้าต้องนวดเพื่อนร่วมงาน ที่อยู่โยงแทนป้า เขานวดเยอะ ได้เงินเยอะ แต่เดี้ยง 5555. ตั้งแต่กลับมาป้าอยังไม่ได้ ส่งข้อความหาลุงเลย คือ จบอ่ะ... ป้าถึงบ้านปลอดภัยล่ะ ส่วนอย่างอื่นไปคิดเอาเอง 555


ขอให้มีความสุขทุกวันจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jun 2019 at 21:00 - IP: 81.136.46.186 IP Information

    สวัสดีวันสีแสดๆ จ้า ป้ากลับมาทำงานได้ วันที่3 แล้วจ้า ขอบอกว่า “” คิดถึงงาน คิดถึงเงิน “” มากกว่าผู้ชายว่ะ ค่ะ ...
ตั้งแต่กลับมา ป้าอยังไม่ได้ ส่งข้อความกลับไปบอก ลุงเลยว่า ป้ามาถึงแล้ว ขอบคุณนะ ... แต่มีความรู้สึกว่า “” เบื่อ “”. คือเบื่อแกนะ คนอะไร? ขี้เหนียวได้ สุดยอด

     ป้ากลับมาเลย เกิดอาการ เบื่อหน่าย ตรูบ่อยากคุยกะมึงแล้ว บักเฒ่า ..!!! 5555 ป้ามาทำงานแบบสบายใจ บ่มีไผกวนใจ.. จะว่า ป้าเรื่องมาก ก็ใช่นะ.. จะว่า ไม่มีใจ ก็จริงๆ คือ หมดอารมณ์จะคุยนั่นล่ะ ของแท้ ..:) ตอนนี้ก็ตั้งใจ ทำมาหากินใหม่ ต่อไป งานคือเงิน บันดาลสุขให้ตัวเองจ้า...
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4439
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jun 2019 at 06:55 - IP: 1.129.107.187 IP Information
   สวัสดีเช้าวันศุกร์ที่เย็นจ้อยๆ อุณหภูมิติดลบอีกแล้วจ้าป้า หนูออกไปถ่ายรูปแม่คะนิ้ง ตามยอดผัก เห็นแล้วกะลิโตนคัก ทนหนาวบ่ได้ กะพากันตายจ้อย ขนาดถั่วลันเตาหวาน ที่ชอบอากาศเย็นๆ ก็ยังร่อแร่ๆจ้า
   อิป้าก็ทำงานไป อยู่แบบโสดๆ สวยๆไปก่อน สักวันต้องมีผุบ่าวซำน้อยแน่นอนป้า ขอให้เจอคนที่ใช่เด้อป้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jun 2019 at 21:04 - IP: 86.137.48.214 IP Information
Originally posted by nepaljune

    สวัสดีเช้าวันศุกร์ที่เย็นจ้อยๆ อุณหภูมิติดลบอีกแล้วจ้าป้า หนูออกไปถ่ายรูปแม่คะนิ้ง ตามยอดผัก เห็นแล้วกะลิโตนคัก ทนหนาวบ่ได้ กะพากันตายจ้อย ขนาดถั่วลันเตาหวาน ที่ชอบอากาศเย็นๆ ก็ยังร่อแร่ๆจ้า
   อิป้าก็ทำงานไป อยู่แบบโสดๆ สวยๆไปก่อน สักวันต้องมีผุบ่าวซำน้อยแน่นอนป้า ขอให้เจอคนที่ใช่เด้อป้า


    สวัสดีวันสีม่วงจ้า น้องอ้อยศรี ป้าหยุดงาน 2 วัน ...ก็เลยถือโอกาสเอารถ ออกไปวิ่งต่างจังหวัด ฮ่วยย รถซื้อมาแพงน้อ จอดใว้เฉยๆ จนประกันส่ง อีเมล์มาบอกว่า “” ยูขะบรถดีมาก เดี๋ยวลดราคาประกันให้อีก 60 ปอนด์”” ฮ่า.. ฮ่วยยยบ่ดีปานได๋ รถจอดใว้เฉยๆ อาทิตย์ล่ะวันป้าขับไปรับลูกชาย แค่นั้น .


    ป้าจึงอยู่ต่างจังหวัดกับเพื่อนสาว ออกไปเดินตลาดขายของเก่า ตลาดเปิดท้าย ซื้อกุ้ง ปลาหมึกมาลวกจิ้มแจ่ว สบายๆ :) ไปเสปน ไม่ได้กิน ขี้เหนียวคัก บักห่าาา ป้าไม่คุยด้วยเลยตั้งแต่กลับมา.. ชัง


ขอให้มีความสุขในวันหนาวๆเด้อจ้า
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4439
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2019 at 05:29 - IP: 1.129.106.246 IP Information
   สวัสดีเช้าวันอังคารค่ะป้าแอน อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้นนิดนึง ไม่ติดลบแล้วป้า ศรีกะนั่งตากแดดอยู่ในบ้านนี่แหละ หน้าหนาวกิจกรรมกลางแจ้ง บ่ค่อยมีเท่าไหร่ เลยมีเวลาอ่านนิยายค่ะ
   อิป้าเป็นไงบ้างจ๊ะ คึดฮอดเด้อ
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2019 at 14:09 - IP: 79.66.204.86 IP Information
Originally posted by nepaljune

    สวัสดีเช้าวันอังคารค่ะป้าแอน อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้นนิดนึง ไม่ติดลบแล้วป้า ศรีกะนั่งตากแดดอยู่ในบ้านนี่แหละ หน้าหนาวกิจกรรมกลางแจ้ง บ่ค่อยมีเท่าไหร่ เลยมีเวลาอ่านนิยายค่ะ
   อิป้าเป็นไงบ้างจ๊ะ คึดฮอดเด้อ


สวัสดีจ้า น้องอ้อยศรี ป้าสบายดีจ้า อยุ่งฉิบหาย ทั้งงาน ทั้งเรื่องคน วุ้ยยย.. ป้าเพิ่งจะกลับมาจากบ้านลูกชาย ไปสอนทำอาหารไทย เพราะว่า น้องจะไปเรียน Uni แมะทำเอาแม่ ชื่นใจ อิอิ.. แล้ววันหยุดป้าก็ตะลอนๆ เป็นปรกติ ค่าาา ออกต่างจังหวัด.
เมื่อวานที่ร้านทำบุญครบเปิดร้าน2 ปี ป้าเป็นแม่ครัวใหญ่ ทำกับข้าวถวายพระทั้งหมด เมื่อยมากก คืนวันจันทร์ ทำกับข้าวจนดึก นอนตีหนึ่ง ส่วนเจ้าของร้าน สั่งๆๆๆๆๆ แล้วก็สั่ง ...5555 ( อย่าคิดมากเป็นลูกน้อง ไม่ได้เป็นเจ้านาย ) แต่ดีหน่อย บอสมาจ่ายค่าแรงคนล่ะ 50 ปอนด์ เฮ้ออออ... ค่อย อยังชั่ว


คิดถึงเด้อน้องหล่า ขอให้มีความสุขในทุกๆวัน
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jun 2019 at 14:42 - IP: 79.66.204.86 IP Information


     สวัสดีจ้าสาวๆทุกคน ช่วงนี้ป้าหายจ้อยเลยน้อ อิอิ ขออภัยเด้อจ้า เพราะว่ามันเป็นหน้าร้อน ป้าหยุด2 วัน ปรกติ :) และไม่ได้รับเปลี่ยนเวรยามกะใคร เพราะว่าเดือนสิงหาคม ป้าจะต้องลงยาว1 เดือน ไม่ได้หยุด ....


       ก็เป็นที่รู้ๆกันว่า ป้าเพิ่งไปเที่ยวมา เฮ้ออออ ... อย่าเอาอย่างป้าเด้อ ป้านะรุ่นลายคราม คือ ชอบเที่ยวแต่ไม่ชอบผู้ชาย ป้าก็เลยไล่จีบชายสูงวัย วัยหนอนเมายา นอนหลับอย่างเดียว กร้ากกกก ... ตั้งแต่ป้ากลับมา ป้าอยังไม่ได้ ส่งข้อความไปขอบคุณคนแก่เลย เบื่อ... มาฟังเหตุผลว่าทำไม..? ก่อนเดินทางกลับบ้าน ช่วงที่เขามาส่งป้ากลับ ตาแก่จะไปซื้อกับข้าว ป้าเลยบอกไปส่งฉันก่อนได้นะ ไม่ต้องพาฉันไป เขาบอกไม่เป็นไร ไปช้อปปิ้งก่อน ป้าก็โอเคร .. พอขับรถลงเขามา เลี้ยวเข้าSupermarket อ้าวววว นี่มันหัวมุมถนนน ที่ขับรถผ่านทุกวัน แต่..... มรึงบอกไม่ต้องเข้าดอก มีของที่บ้านทุกวัน ( ตรูกินอะไรก็ไม่รู้ทุกวัน ตำแตงใส่ใส้กรอกถูกๆของมรึง สาดดดด )


    พอเข้าไปใน Lidl ที่เป็นช้อปปิ้งที่นี่ มันเป็น ซุปเปอร์มาเก็ต ของประเทศเยอรมัน ที่มีกับข้าวทุกอย่าง ราคาถูก และมีผักทุกชนิด ที่เราสามารถหามาทำกับข้าว มีข้าว มีหมู มีไก่ ปลาตัวโตๆ ทำเสร็จแล้ว พร้อมทำกับข้าวได้เลย แต่.... มรึงไอ้แก่ ไม่พาเข้าสักวัน ขี้เหนียวสุดๆ ป้าไม่ได้เอาโลชั่นทาผิวมา คือขาดไม่ได้เลยคะ ขาดผู้ชายนะสบาย แต่ขาดโลชั่นทาผิว จะลงแดงตาย


ป้าเข้าไปในร้าน ป้าโกรธมากกก โกรธตั้งแต่รถมาจอด หน้าร้านแล้ว อะไรว่ะ ขับผ่านทุกวัน แต่ไม่ยอมพามา ของไม่มีใช้ ไม่มีกับข้าว ก็ไม่พาเข้า มรึง.... ดูถูกมากกก ไอ้แก่ ตรูมีเงิน สาดดดด กลัวจะเสียเงินมากมาย ป้าเดินดูของทุกชนิด ไอ้แก่ซื้อกับข้าว 2 ถุงใหญ่ ทุกชนิดที่ป้ากินนะแหละ เนื้อ หมู ไก่ ข้าว พาสต้า ป้าดูๆของแล้วคือ ลมออกหู แต่ไม่พูด


พอเข้านั่งในรถ อ่ะ ดูดบุหรี่ก่อนไป รมควันกัญชาตรูอีกล่ะเวร มึนหัวฉิบหาย พอขับรถมาส่งป้า ป้าเลยพูดว่า
"" นี่ขับรถมา 20 นาที ลงเขามาก็ถึงร้านกับข้าว แต่คุณไม่พาฉันมาเลย ฉันของขาดหลายอย่างคุณก็ไม่พามา "" เขาบอกว่า "" ไออยังไม่ต้องการของ ไอช้อปปิ้งอาทิตย์ล่ะครั้ง "" ดูมันพูด ป้าเลยเงียบหลังจากนั้น เพราะจะกลับบ้านล่ะ ไม่กวนใจล่ะ รีบๆไปส่งตรูเลย ตรูไม่มีอะไรจะพูด


พอมาถึง สนามบิน ป้าบอกว่า จะกอนกาแฟไหมจะได้หาที่นั่งคุยกัน เขาบอกยูหิวเหรอ อ้าววว... ก่อนออกมา มรึงบอกมีร้านกาแฟ เราจะนั่งคุยกัน จิบกาแฟก่อนเธอจะหลับ ตรูก็เลือกดื่มกาแฟในสนามบิน มรึงไม่นั่งมันแพง...!!!! 5555. งั้นป้าบอก ก็ลากันตรงนี้แล้วกัน เพราะว่า ฉันเช็คอินเรียบร้อย ออนไลน์ เดินเข้าประตูสวยๆเลย คือป้าบอกไม่ต้องรอฉัน กลับเลย แล้วตัวเขาบอก เดี๊ยวถึงบ้านส่งข้อความมาบอกด้วยนะ คืนพรุ่งนี้ เราจะคุยกัน ที่เก่าเวลาเดิม .. ป้าเอ๋อออ ไปสักพัก ห่ะะ คืนพรุ่งนี้คือ... ?


    เขาบอกก็ปรกติ เวลาที่เราคุยกันไง ..? อ้อ มรึงอยังคิดว่า ตรูจะคุยกับมรึงต่อไง ? ... ฟายยย ใจป้านะ ตรึมๆๆ โมโหมากมาย แต่อยังยิ้มหวานนน ทำเหมือนชอบมันมากมาย ถ้าไอ้แก่เคยเป็นเสือมาก่อน ตอนนี้ก็คือเสือแก่ๆ ที่แม้จะเงยหัวมาขอข้าวกิน ก็อยังทำไม่ได้ อย่าาาา มาเยอะ


พอข้ามโซน มาถึงลอนดอน 2 ชั่วโมงให้หลัง ป้าก็ลืมมมมแล้ว มาถึงบ้าน ป้าก็ลืมความหลัง ป้านะมีโรคปลาทองค่ะ คือ ความจำสั้น อยิ่งงี่เง่า ความจำป้าก็จะสั้นมากมาย ฮ่า.... แล้วป้าก็หายยยย ไปเลยจากจอเรดาร์ของไอ้แก่ กร้ากกกก. นี้แหละค่าาา ฮอลิเดย์ บอยเฟรนด์ ของป้า อย่าเอาไปทำเด้อ ห้ามก้อปปี้ เพราะว่า แต่ล่ะคน ป้าไม่รู้จะสอนให้เอาตัวรอดอยังไง ..?
นี่ล่ะค่าาา ป้าล่ะ ... ชอบไป แต่ไม่ผูกพัน
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4439
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Jun 2019 at 06:23 - IP: 1.129.107.226 IP Information
   สวัสดีเช้าวันศุกร์ วันแห่งความสุขค่ะป้าแอนนา ทางนี้แดดดีแต่เช้าค่ะ อิป้าเป็นไงบ้างน้อ คือมิดอิมซิมคักแท้ ศรีมาจอบเบิ่งทุกมื้อยุเด้อป้า
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4439
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jun 2019 at 05:56 - IP: 1.129.105.97 IP Information
   สวัสดีวันสีแดง และวันสิ้นเดือนมิถุนายนค่ะป้าแอน ช่วงนี้ป้าคือสิยุ่งมากๆเลยน้อ หนูก็คือเก่าจ้า บางวันยุ่ง บางวันสบายๆ แต่เมื่อวานนี้ พากันไปตัดฟืน ต้นไม้ที่มันล้มตายจ๊ะป้า มีเยอะมากๆ นานๆทีได้ยกของหนัก หนูปวดเมื่อยร่างกาย ปวดแข้ง ปวดขา รอบแรกเสร็จ ก็ว่าจะไปตัดรอบสองอีก ปรากฎว่ารถเอทีวีมีปัญหานิดหน่อย ศรีเลยสบาย อิอิ ช่วงนี้อากาศเริ่มอุุ่นขึ้น กลางคืนก็แค่ 7-9 องศา จิ๊บๆเนาะป้า
   แฮ้ปปี้เดย์เด้อป้า คึดฮอดคือเก่าจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jun 2019 at 06:48 - IP: 79.66.204.86 IP Information
Originally posted by nepaljune

    สวัสดีวันสีแดง และวันสิ้นเดือนมิถุนายนค่ะป้าแอน ช่วงนี้ป้าคือสิยุ่งมากๆเลยน้อ หนูก็คือเก่าจ้า บางวันยุ่ง บางวันสบายๆ แต่เมื่อวานนี้ พากันไปตัดฟืน ต้นไม้ที่มันล้มตายจ๊ะป้า มีเยอะมากๆ นานๆทีได้ยกของหนัก หนูปวดเมื่อยร่างกาย ปวดแข้ง ปวดขา รอบแรกเสร็จ ก็ว่าจะไปตัดรอบสองอีก ปรากฎว่ารถเอทีวีมีปัญหานิดหน่อย ศรีเลยสบาย อิอิ ช่วงนี้อากาศเริ่มอุุ่นขึ้น กลางคืนก็แค่ 7-9 องศา จิ๊บๆเนาะป้า
   แฮ้ปปี้เดย์เด้อป้า คึดฮอดคือเก่าจ้า


      สวัสดีวันสีแดงเด้อจ้าน้องอ้อย ป้าอยุ่งเด้อช่วงนี้ บ่ได้ทำงานอิหยังมากมายดอกจ้า วันๆก็หยุด เชอะวิ่งไปนั่น ไปนี่. วันศุกร์ เสาร์ป้าหยุดจ้า แต่วันศุกร์มีนัดกับลูกชายคนเล็ก ป้าหัดทำกับข้าวอาหารไทย มา 2 อาทิตย์ล่ะ น้องอยากได้กับข้าวไทย เพราะว่า เดือนกันยายนนี้เขาจะเข้าไปอยู่ใน มหาวิทยาลัย ต้องหัดใว้ทำกินเอง ก็ไม่มีอะไรมากมาย ข้าวต้ม ข้าวผัด ผัดเส้นหมี่เหลือง สปาเก็ตตี้ ซอสมะเขือเทศหมูสับ สปาเก็ตตี้ คาโบนารา น้องชอบ ครีมๆ เลยต้องจัดหนัก....555 น้องทำอะไรไม่เป็นเลย โอ้ จะนินทาแบบนั้นก็ไม่แฟร์


    น้องซักผ้าเอง รัดผ้าเอง มาสัก 2 ปีล่ะ เพราะว่า พ่อด่าาามากกก แล้วน้องชอบแต่งตัวหล่อ น้องก็เลยทำเอง ฮ่า.. ( ปั้นหำตากคราวนี้ล่ะป้า )
น้องเรียน วิชาธรณีวิทยา อยากจะท่องโลกหรือเปล่า ไม่รู้ เมื่อวานมาถามป้าว่า "" Mum I want to learn Thai "" ว่าสั่นนน ฮ่วยยย จัดๆๆ แม่ไม่เคยสอนลูก เพราะว่าเขาอยู่กับพ่อ มาคราวนี้อยากรู้เอง อุ้ยยดี จัดๆ.
    ช่วงนี้ป้าจะอยุ่งกับชีวิตโสดจ้า แว้บๆ ไปเลาะ แว้บๆ ไปเที่ยว อิอิ... คิดถึงคือเก่าเด้อจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7349
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jun 2019 at 07:13 - IP: 79.66.204.86 IP Information

     สวัสดีจ้า เลดี้ทุกคน วันหยุดวีคเคนนี้ อากาศสุดร้อนนน โดยเฉพาะวันนี้ เสาร์ 29 มิถุนายน ป้าดดด อากาศพุ่ง 34 องศา ป้าหยุด2 วัน ศุกร์เสาร์ วันศุกร์อยู่กะลูกแล้ว วันเสาร์ถ้าเลยถือโอกาสจะไป ช้อปปิ้ง ที่... เปิด ท้ายขายของสะหน่อย ป้าอยากไปตรงนี้นานหลายปีล่ะ เพราะว่าคนพูดถึงมากมายว่าใหญ่มากมาย   แต่ป้าไม่มีรถ เลยไม่ได้โอกาสสักที วันนี้หยุด ไม่มีนักที่ไหน ป้าก็เลยขับรถไปเอง คนเดียวค่าาา เรื่องไปคนเดียวป้าชิน และป้าก็ชอบ เพราะว่าเป็นคนขี้รำคาญ ป้าจะชอบไปช้อปปิ้งของป้าคนเดียว เดินคนเดียว สบายใจดี ไม่ต้องดึง ต้องรอ ต้องรั้งใคร ถ้าป้าไปกะเพื่อนจะบอกคนรีบเลยว่า "" เดินไปเลยไม่ต้องรอ อีก2 ชั่วโมง กลับมารอที่ทางเข้านะ หรือว่าที่ร้านกาแฟหน้างาน "" แล้วก็ลุยเลยค่ะ ...5555


วันนี้อากาศร้อนมากมาย ป้าไปถึง 10 โมงเช้าแดดแรงมาก อุตส่าห์หอบหมวกไปด้วย แต่... ลืมใว้ในรถฮ่าา
ก็เลยได้หมวกใบใหม่กลับมา ใบล่ะ 1 ปอนด์ แมะสวยแค่ 1 บาทก็พอย่ะ ... ป้าไม่ได้อะไร เลยวันนี้ เอารถไปขับเล่นเฉยๆ ฮ่าาา แล้วใอ้ที่เขาขายป้าดันไม่ได้ซื้อ เพราะว่ามันร้อนมากกก คนซื้อของแอบไปซุ่มใต้ร่มไม้ริมสนามหญ้า ป้าก็เอากะเขามั่ง อ่ะ... เปล่านั่งแอบแดด ป้าไปส่องใต้ต้นพลัมหาผลไม้มาดองสิค่ะ ฮ่าาา .. ตกลงว่าป้าได้ผลไม้ริมป่ามาดอง ครึ่งถุงใหญ่ ใส่กระโปรงยีนส์สั้นไป ยืดๆยื้อๆ ต้นไม้ให้หนามมันเกี่ยวเล่น ฝรั่งมันก็นั่งมอง เออ... อีแม้วคนนี้มันหาอะไรของมัน คนอดยากมากมาย เก็บผลไม้ข้างทางกิน ฮ่า... ป้าบ่สน หนุ่มๆบีบแตรรถใส่ ป้าชี้ให้มาเก็บช่วยสะอีก มันร้อน ขาลายด้วยตำแย บีบแตรอยู่ได้ มาๆเลย ฮ่า...
    >พอเก็บผลไม้เสร็จ ก็ต้องเข้าร้านอาหารไปหาเจ้ คนเก่า แกอยากให้ป้ากลับไปช่วยแก วันหยุด เพราะว่า เจ้จะกลับเมืองไทย ไม่มีคนช่วย ช่วงที่ป้าหยุดป้าจะได้มาทำงานอีกแรง ถ้าจะพูดถึงรายได้ มันเทียบกันไม่ได้ดอกค่ะ ... งานนวดมันเป็นงานที่มีรายได้ดี ค่าประกันมือ ก็ 60 ปอนด์ ต่อวันล่ะ ... ส่วนแม่ครัววันวีคเคน ก็แค่ 40 ปอนด์เต็มที่ แต่ป้าไปทำให้เพราะว่า เป็นเจ้เจ้านายคนเก่าที่ป้าเคยกิน เคยนอนด้วย ไปช่วยๆแก ส่วนกลางวันป้าก็ได้หยุด ซักผ้า ทำกับข้าว ใว้ไปกินที่ทำงาน กลางคืนก็เข้าร้านอาหาร ส่วนอีก5 วันก็นวด ก็พอจะรวย รวย รวย ฮ่า...


    ส่วนเรื่องเที่ยว อยังมีมาเรื่อยๆ เพราะว่า หน้าร้อนจ้า ป้าต้องไปลั้นล้าแน่นอนอยู่แล้ว อาทิตย์นี้ก็คงจะอยู่แถวๆเบลเยี่ยมล่ะจ้า จะกลับมาอีกที วันจันทร์หน้าจ้า อิอิ... ไหนๆก็โสดดด ก็ขอเที่ยวแบบจุใจแน่จักหน่อย แต่ตอนนี้ป้าชักจะเหงาๆ ไม่มีหนุ่มมาจีบ ป้ากำลังจะสมัคร เวปเดท อีกแล้ว ... คือไง ล่ะ ( โรคจิต ) ชอบถูกจีบ แต่ไม่ชอบมีแฟน ฮ่าาาาาา
Back to Top
Page  <1 308309310311312 314>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.266 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters