Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: 30 สิ่งที่คุณควรเริ่มทำให้กับตัวเองวันนี้ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

30 สิ่งที่คุณควรเริ่มทำให้กับตัวเองวันนี้ค่ะ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Marinawiny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jul 2014
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1612
Post Options Post Options   Quote Marinawiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: 30 สิ่งที่คุณควรเริ่มทำให้กับตัวเองวันนี้ค่ะ
    Posted: 08 Dec 2014 at 05:59 - IP: 110.164.232.200 IP Information
ที่มาบล็อก Marc and Angel

1. เริ่มใช้เวลากับคนที่ใช่

การอยู่กับคนที่ใช่ คนที่คุณควรแคร์ และคนที่แคร์คุณคือช่องเวลาที่สุดจะมีค่าของชีวิตคุณ พวกเขาคือกลุ่มคนที่ทำให้คุณรู้สึกถึงคุณค่าของการมีคนสำคัญอยู่ข้างๆ พวกเขามอบความรักและมิตรภาพที่แท้จริงให้กับคุณ มองหาพวกเขาให้เจอว่าคือใคร พวกเขาคือคนที่อยู่กับคนในยามยากลำบาก เขาคือคนที่ยอมรับในสิ่งที่คุณเป็นเช่นเดียวกับสิ่งที่คุณอยากจะเป็นโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ หาคนเหล่านั้นให้เจอครับ

2. เริ่มเผชิญหน้ากับปัญหาของคุณ

ปัญหาต่างๆ ไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกความเป็นตัวคุณ แต่วิธีการที่คุณจัดการกับปัญหาเมื่อต้องเผชิญหน้ากับมันคือสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวตนของคุณต่างหาก เช่นเดียวกัน ปัญหาจะไม่มีวันหายไปถ้าคุณไม่ลงมือทำอะไรสักอย่าง เริ่มลงมือแก้ปัญหา แม้ว่ามันจะทีละเล็กทีละน้อย แต่มันก็คือก้าวที่ทำให้คุณเดินไปข้างหน้า ไม่ใช่นิ่งๆ อีกต่อไป

3. เริ่มซื่อสัตย์กับตัวเองในทุกๆ เรื่อง

คุณรู้ตัวเองอยู่แล้วว่าอะไรดีไม่ดี และอะไรที่ต้องถูกปรับเปลี่ยนแต่เพราะที่ผ่านมาคุณไม่ซื่อสัตย์กับตัวเองเลยไม่ได้ลงมือทำอะไร มันจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณต้องเริ่มซื่อสัตย์กับตัวเองว่าคุณคือใคร ต้องการอะไร และต้องทำอะไร คนที่จะรับผิดชอบตัวคุณก็คือตัวคุณเอง และคุณคือคนที่จะออกแบบตัวคุณเอง ออกแบบมันอย่างซื่อสัตย์ที่สุด จริงใจกับมันที่สุด เพราะนั่นคือสิ่งที่ตัวคุณคาดหวังจะได้จากคุณเช่นกัน

4. เริ่มให้ความสำคัญกับการสร้างความสุขให้ตัวเอง

ความต้องการของคุณมันเป็นสิ่งสำคัญเสมอเช่นเดียวกับคุณค่าของตัวคุณ ถ้าคุณยังไม่ให้คุณค่ากับตัวคุณเองแล้วใครจะมาให้แทนได้อีก? จงจำไว้ว่าคุณสามารถหาทางให้ความสุขกับตัวคุณเองในขณะที่ยังสามารถแคร์คนรอบข้างคุณได้ ไม่ใช่เอาแต่แคร์คนอื่นจนไม่ให้ความสุขตัวเอง

5. เริ่มเป็นตัวของคุณเอง อย่างจริงใจ และภูมิใจ

อะไรจะดีไปกว่าการที่คุณรู้สึกดีกับตัวคุณเอง ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะไหน มีพื้นฐานอย่างไร คุณก็มีดีมากพอที่จะยินดีกับตัวคุณเอง (อย่างน้อยคุณก็ยังมีชีวิตอยู่แหละนา) อย่าไปพยายามเป็นคนอื่นหรือคนที่คุณไม่ได้เป็นเพราะนั่นคือการดูถูกตัวคุณเองอย่างไม่จำเป็นเลย จงเป็นสิ่งที่ตัวคุณเองเป็น ในแบบที่ดีที่สุด แบบที่คุณภูมิใจกับมันที่สุด

6. เริ่มสังเกตและใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน

การอยู่กับปัจจุบันคือเคล็ดลับการมีความสุข ถ้าคุณมัวแต่คิดเรื่องอดีต คุณก็จะไม่ไปไหน ถ้าคุณกังวลแต่เรื่องอนาคต คุณก็จะลืมมองปัจจุบันไป อย่าลืมว่าทุกอย่างเริ่มต้นจาก “วันนี้” ไม่ใช่ “เมื่อวาน” หรือ “พรุ่งนี้”

7. เริ่มให้คุณค่ากับความผิดพลาดที่สอนคุณ

ทุกความผิดพลาดคือบทเรียนที่จะทำให้คุณโตขึ้น มันจึงควรค่าที่จะถูกมองและให้ความสำคัญมากกว่าจะมองข้ามมันไป ความผิดพลาดมันเหมือนขั้นตอนไปสู่ความสำเร็จ ให้ความสำคัญและเรียนรู้มันไปกับย่างก้าวของชีวิตคุณ เพื่อให้คุณไปสู่วันใหม่ที่ดีกว่าเดิมสิครับ

8. เริ่มสุภาพกับตัวเอง

จะมีประโยชน์อะไรถ้าคุณเอาแต่ด่าตัวเองด้วยคำหยาบ เราต่างรู้ดีกันว่าการใช้คำหยาบมันมีแต่ทำให้ตัวเองรู้สึกแย่เท่านั้น ฉะนั้นแล้ว คุณไม่ควรจะทำร้ายคนที่คุณควรรักมากที่สุด (ก็ตัวคุณเองนั่นแหละ) ด้วยคำพูดแบบนั้นเลย

9. เริ่มมีความสุขกับสิ่งที่คุณมี

อย่าเพิ่งไปคิดถึงสิ่งที่คุณยังไม่มี หรือคาดคิดว่าจะมี เพราะมันยังมาไม่ถึง และนั่นกลายเป็นปัญหาอย่างมากของคนหลายคนคือคิดว่าจะมีความสุขได้ต่อเมื่อต้องมีอย่างนั้นมีอย่างนี้ คุณต้องไม่ลืมว่าของที่คุณมีอยู่ทุกวันนี้ก็เพียงพอจะสร้างความสุขให้คุณได้อยู่แล้ว (และเอาจริงๆ คุณก็เคยมีความสุขกับมันมาแล้ว) ยิ้มให้กับมันหน่อยสิครับ

10. เริ่มสร้างความสุขของคุณเอง

คนบางคนมักไปรอมีความสุขกับความสุขของคนอื่น และยิ่งถ้าคุณรอ มันก็ยิ่งเหมือนเอาชีวิตของคุณไปฝากไว้กับคนอื่นซึ่งก็ไม่รู้ว่ามันจะสำเร็จเมื่อไร แล้วทำไมคุณไม่สร้างความสุขของตัวคุณเองด้วยตัวคุณเองล่ะ? หาความสุขในแบบของคุณเองที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองเสียดีกว่า ความสุขนั้นมักจะปรากฏเมื่อคุณพยายามจะค้นหามันและเอาจริงๆ คุณก็จะเจอมันในชีวิตของคุณอยู่แล้วล่ะ

11. เริ่มให้โอกาสกับไอเดียหรือความฝันของคุณ

ไอเดียของคุณอาจจะไม่ใช่ไอเดียใหม่ ความฝันของคุณอาจจะซ้ำกับคนอื่นบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันจะไม่มีโอกาสได้ทำให้เป็นจริง ไอเดียของคุณควรค่าจะได้ทดลอง ได้ทดสอบ ความฝันของคุณควรค่าจะได้ตามหา ต่อให้มันไม่เวิร์คก็ไม่เป็นไร แต่อย่างน้อยก็ให้มันได้มี “ชีวิต” กับเขาบ้างเสียดีกว่าให้มันไม่ได้เกิดขึ้นเลยสักนิด

12. เริ่มเชื่อเสียทีว่าคุณพร้อมสำหรับก้าวต่อไป

บอกตัวเองได้เลยว่าคุณพร้อมอยู่แล้ว คุณมีทุกอย่างที่พร้อมจะทำให้คุณก้าวไปเพียงแต่ก้าวนั้นอาจจะสั้นหรือจะยาวแค่นั้น ถ้าโอกาสมาถึงคุณ คุณก็ควรจะคว้ามันไว้ (เหอะ) เพราะคุณมีดีพอจะคว้าโอกาสไว้แล้ว

13. เริ่มมีความสัมพันธ์ใหม่ด้วยเหตุผลที่ดีพอ

คนรอบข้างคุณคืออีกด้านหนึ่งของการแสดงว่าคุณเป็นคนยังไง ความสัมพันธ์นี้ไม่ใช่แค่คู่รักอย่างเดียว แต่หมายถึงเพื่อนๆ และคนสำคัญรอบตัวคุณด้วย กลุ่มเพื่อนคือสัญลักษณ์ที่บอกว่าคุณเป็นคนยังไง ฉะนั้นแล้วพิจารณาพวกเขาให้ดีโดยเฉพาะสิ่งที่พวกเขากระทำ เพราะนั่นคือสิ่งที่สะท้อนตัวตนของพวกเขานั่นเอง

14. เริ่มให้โอกาสกับคนที่คุณรู้จักใหม่ๆ

ฟังอาจจะดูแปลกๆ แต่คนที่คุณเพิ่งรู้จักใหม่อาจจะกลายเป็นเพื่อนสนิทที่ดีกว่าเพื่อนคนก่อนของคุณก็ได้ คุณต้องกล้าที่จะให้พวกเขาได้เข้ามาในชีวิตของคุณ ค้นหาว่าเขาเข้ากับคุณได้ดีแค่ไหน จริงอยู่ว่าการรู้จักกับคนใหม่ๆ อาจจะเป็นเรื่องน่ากังวลอยู่บ้าง แต่มันก็อาจจะทำให้คุณเจอคนที่ “ใช่” ได้เช่นกัน

15. เริ่มแข่งกับตัวเองแบบวันก่อนๆ

มันคงเป็นเรื่องไม่ดีแน่ถ้าคุณจะเป็นแบบเดิมตลอดไป คุณต้องเริ่มมองหาว่าคุณจะดีขึ้นจากเดิมได้อย่างไร อะไรคือสิ่งที่คุณจะได้ให้ได้มากกว่าเดิม ดีกว่าเดิม อย่าเพิ่งไปแข่งกับคนอื่น (และเอาจริงๆ คือไม่ต้องไปแข่งกับคนอื่นหรอกครับ) แต่โฟกัสที่จะแข่งกับตัวเอง ให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ

16. เริ่มเชียร์คนอื่น

การร่วมเชียร์และลุ้นไปกับคนอื่นคือหนึ่งในสิ่งที่ทำให้คุณเห็นคุณค่าบางอย่างนอกเหนือจากของตัวเอง คุณต้องกล้าที่จะบอกว่าคุณชื่นชมคนอื่นเรื่องไหน เริ่มชื่นชมในสิ่งที่คนอื่นเป็นและร่วมเป็นกำลังใจให้กับพวกเขา ยินดีไปกับเขา มันคือก้าวสำคัญที่ทำให้คุณได้เห็นความงามอื่นๆ ที่มีอยู่มากมายรอบตัวคุณ

17. เริ่มมองหาความหวังแม้ในยามยาก

คนเราต้องเจอปัญหาและหลายๆ ครั้งทำเอาเราทรุดจนแทบไม่อยากลุกขึ้นมา อย่าเพิ่งไปยอมแพ้มันแต่มองหาความหวังที่แม้จะน้อยนิดแต่ก็ดีเสียกว่าไม่มีอะไรเลย แม้แสงสว่างจะมีน้อยนิดในความมืดแต่นั่นก็ทำให้มันไม่มืดสนิทจนมองไม่เห็นอะไร อย่าลืมบอกตัวเองว่าทุกครั้งที่ยากลำบากจะทำให้คุณแกร่งขึ้น ความหวังนี้จะทำให้คุณไปถึงสิ่งที่ดีกว่าในวันข้างหน้าสักวัน

18. เริ่มให้อภัยตัวคุณเองและคนอื่นๆ

การถือโทษโกรธอาฆาตจะนำไปสู่อะไรได้นอกจากพันธนาการที่ทำให้เราจมดิ่งอยู่กับอารมณ์และความเจ็บปวด ปลดปล่อยมันออกด้วยการบอกให้อภัยโดยเฉพาะกับตัวคุณเองนั่นแหละ แล้วเผื่อแผ่ไปยังคนอื่นๆ ด้วย การให้อภัยไม่ใช่แปลว่าคุณลืมเรื่องที่เกิดขึ้นหรือเหมือนมันไม่เคยเกิดอะไรขึ้น แต่มันคือการที่คุณยอมรับและปล่อยให้มันเป็นอดีตแทนที่จะให้ตามมาหลอนในปัจจุบัน

19. เริ่มช่วยเหลือคนรอบข้างคุณ

ยิ่งคุณช่วยคนอื่นมากเท่าไร คนอื่นจะช่วยคุณกลับมากขึ้น (ในอนาคต) ความรักและน้ำใจเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราชื่นใจกับการมีชีวิตและคุณไม่มีทางได้มันมาหากคุณยังไม่เริ่มจะมอบให้คนอื่น

20. เริ่มฟังเสียงลึกๆ ของตัวคุณเอง

หลายๆ ครั้งคุณต้องกล้าฟังเสียงลึกๆ ของตัวคุณเอง เพราะนั่นคือความรู้สึกที่แท้จริงของคุณ ให้โอกาสมัน ซื่อสัตย์กับมัน และกล้าให้มันเป็นเสียงของคุณในวันนี้

21. เริ่มใส่ใจกับความเครียดของคุณและหยุดพักเสียบ้าง

การให้โอกาสตัวคุณเองได้หยุดพัก ได้ตั้งสติ เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง การพยายามเค้นตัวเองมากเกินไปก็จะทำร้ายตัวคุณเองแทนที่จะผลักดันคุณ ถ้าคุณรู้สึกว่ามันตึงเกินไป มันเข้มเกินไป ก็พักเสียงบ้างดีกว่า

22. เริ่มใส่ใจกับความงามเล็กๆ น้อย

แทนที่จะรออะไรยิ่งใหญ่มาสร้างความประทับใจ ลองมองอะไรที่งดงามรอบตัวคุณที่แม้จะไม่ใช่อะไรที่ใหญ่โตแต่มันก็มีคุณค่า รอยยิ้มจากคนรอบข้าง น้ำใจของคนที่ผ่านไปผ่านมา ฯลฯ สิ่งเหล่านี้มันทำให้คุณรู้สึกว่าโลกนี้ยังมีอะไรดีๆ อีกเยอะให้คุณค้นหา ความสุขมันอยู่รอบตัวคุณโดยที่คุณไม่ต้องทนรออะไรใหม่ๆ เสมอไป และบางทีมันก็ทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปได้ทันทีเลยด้วยซ้ำ

23. เริ่มก้าวไปสู่เป้าหมายที่คุณวางไว้ในทุกๆ วัน

อย่าผลัดวันประกันพรุ่ง คุณรู้ดีว่าเป้าหมายของคุณคืออะไรและคุณจะไปไม่ถึงถ้าคุณไม่ก้าวไปหามัน วางแผนให้ดีและลงมือทำในทุกๆ วัน จะเล็กจะน้อยก็ให้มันขับเคลื่อนไป ฉะนั้นเริ่มทำอะไรเสียแต่วันนี้ แล้ววันหนึ่งคุณก็จะไปถึงเป้าหมายได้แน่นอน

24. เริ่มยอมรับสิ่งต่างๆ แม้ว่ามันจะไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม

จำไว้ว่า “สมบูรณ์แบบ” เป็นศัตรูกับ “ดี” เพราะมันทำให้หลายๆ ครั้งคุณไม่พอใจกับสิ่งที่ดีและมีอยู่แล้ว จริงอยู่ว่าคุณอาจจะมีความทะเยอทะยานและภาพฝันที่อยากให้เป็น แต่ในหลายๆ ครั้งคุณก็ต้องยอมรับกับสิ่งที่ได้มาแม้ว่ามันจะไม่ได้เพอร์เฟคแต่มันก็ “ดี” อยู่แหละ และแม้ผลลัพธ์อาจจะไม่ได้คะแนนเต็ม 100 แต่คุณค่าของมันอาจจะไม่ใช่แค่ผลลัพธ์แต่ยังมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างทางอีกมากมายด้วย

25. เริ่มเปิดเผยกับความรู้สึกที่แท้จริงของคุณ

ถ้าคุณเจ็บปวด ก็บอกว่าคุณเจ็บปวด มันไม่มีใครสร้างอนุเสาวรีย์ให้คุณที่มัวแต่เก็บความรู้สึกเอาไว้หรอก ในทางตรงกันข้าม การเผยความรู้สึกของคุณออกมาจะทำให้คนรอบข้างของคุณได้เข้าใจตัวคุณมากขึ้น และทำให้คุณได้หาทางอยู่ร่วมกับคนอื่นได้มากขึ้นแทนที่จะต้องพยายามอดทนและฝืนแบกความทุกข์เอาไว้
26. เริ่มรับผิดชอบกับชีวิตตัวเอง

อย่าเอาชีวิตคุณไปฝากไว้กับคนอื่น คุณคือเจ้าของชีวิตคุณเอง เริ่มให้ความสนใจ ให้ความสำคัญกับมันเพราะคุณคือคนที่จะต้องอยู่กับมันไปทั้งชีวิต (และเป็นคนสุดท้ายด้วย) รับผิดชอบในตัวเองคือสิ่งสำคัญที่คุณต้องทำ อย่าโยนความรับผิดชอบให้คนอื่นเพราะเขาไม่ได้มานั่งรับผิดชอบอะไรกับชีวิตของคุณหรอก มีแต่คุณเองเท่านั้นที่จะกำหนดว่าชีวิตของคุณจะเป็นอย่างไรต่อไป

27. เริ่มจะจริงจังกับความสัมพันธ์ของคุณ

การจริงจังกับความสัมพันธ์เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างคุณค่าให้กับชีวิตคุณเอง เผชิญหน้ากับคู่ของคุณแล้วบอกเขาว่าเขาสำคัญอย่างไรกับคุณ คุณไม่สามารถเป็นทุกๆ อย่างให้กับทุกๆ คน แต่คุณสามารถเป็นทุกๆ อย่างให้กับคน “บางคน” ได้ และคุณต้องเลือก (เสียที) ว่าพวกเขาคือใคร

28. เริ่มสนใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้

คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ แต่อย่างน้อยคุณก็มีสิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้ และนั่นคือสิ่งที่คุณควรเอาสติและสมาธิมาจดจ่อกับมัน อย่าไปเสียเวลากับสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้แต่ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดกับสิ่งที่คุณสามารถ “ทำได้”

29. เริ่มทัศนคติในเรื่องความเป็นไปได้และการคิดบวก

บอกตัวเองว่า “มันเป็นไปได้” คือพื้นฐานที่สำคัญของการทำให้คุณกล้าจะก้าวเดินต่อไป กล้าจะรับโอกาสใหม่ๆ การคิดบวกคืออาวุธที่จะเอาชนะทัศนคติแง่ลบที่บั่นทอนชีวิตและความรู้สึกของคุณ ลองพูดคุยกับตัวคุณเอง เมื่อไรที่คุณรู้สึกแง่ลบขึ้นมา เปลี่ยนมันเป็นการคิดบวก ลงมือทำในสิ่งที่คุณเชื่อ ลงมือในสิ่งที่คุณต้องการให้มันเกิดขึ้น ทุกอย่างมันมีสองด้านอยู่แล้ว มันอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกสนใจกับฝั่งไหนมากกว่ากัน

30. เริ่มสังเกตว่าคุณ “สมบูรณ์ดี” แค่ไหนแล้วตอนนี้

คุณดีแค่ไหนแล้วที่มีข้าวกิน คุณดีแค่ไหนแล้วที่มีเสื้อผ้าให้เปลี่ยน คุณดีแค่ไหนแล้วที่มีน้ำให้อาบ มีบ้านให้อยู่ มีไฟให้ใช้ มียารักษาโรค มีน้ำสะอาดให้ดื่ม ฯลฯ คุณมีความสมบูรณ์มากมายที่คุณอาจจะเคยมองไม่เห็น ลองมองดูดีๆ คุณจะเห็นว่าชีวิตคุณดีแค่ไหนแล้ว
Back to Top
mai517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Oct 2011
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1286
Post Options Post Options   Quote mai517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 06:06 - IP: 37.44.153.136 IP Information
มีเกือบครบทุกข้อแล้วตอนนี้ สงสัยตัวเอง มีอายุมากขึ้น เห็นอะไรเยอะขึ้น เลยรู้ว่าจะต้องทำอะไรกับชีวิตบ้าง ขอบคุณนะคะ ที่หาสิ่งดีๆๆมาให้อ่าน
mai517
Back to Top
Marinawiny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jul 2014
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1612
Post Options Post Options   Quote Marinawiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 06:08 - IP: 110.164.232.200 IP Information
Originally posted by mai517

มีเกือบครบทุกข้อแล้วตอนนี้ สงสัยตัวเอง มีอายุมากขึ้น เห็นอะไรเยอะขึ้น เลยรู้ว่าจะต้องทำอะไรกับชีวิตบ้าง ขอบคุณนะคะ ที่หาสิ่งดีๆๆมาให้อ่าน


เยี่ยมมากค่ะคุณ mai517..
Back to Top
Sofa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2012
Location: The landofsmile
Online Status: Offline
Posts: 647
Post Options Post Options   Quote Sofa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 09:34 - IP: 1.1.132.18 IP Information
ข้อ14,19 กำลังนำปัญหาให้ดิฉัน รู้จักคนใหม่ ช่วยเหลือเค้า ปรากฏว่าเค้าอยากให้เราช่วยทุกสเต็ปเลย ตอนนี้เรารำคาญเค้ามากจนต้องบล็อกเบอร์เธอ ไม่น่าช่วยเธอตั้งแต่แรก เราไม่หวังให้เธอตอบแทนช่วยกลับ แค่อยู่ห่างๆ อยู่ใครอยู่มันดีกว่า เพราะเรารู้แล้วว่าเธอไม่ใช่คนที่ใช่ สไตล์เเดียวกับเรา
The world outside the window!!
Back to Top
Umaporn.C View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Apr 2014
Location: Prachin Buri
Online Status: Offline
Posts: 531
Post Options Post Options   Quote Umaporn.C Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 10:21 - IP: 27.55.1.234 IP Information
28. เริ่มสนใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้
คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ แต่อย่างน้อยคุณก็มีสิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้ และนั่นคือสิ่งที่คุณควรเอาสติและสมาธิมาจดจ่อกับมัน อย่าไปเสียเวลากับสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้แต่ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดกับสิ่งที่คุณสามารถ “ทำได้”

** ตั้งแต่แต่งงานและมีสามี พี่คิดว่าพี่จะควบคุมอะไร.....แล้วพี่ก็คิดออก นั่นคือ ควบคุม สามี ให้อยู่ในโอวาทของพี่  5555+ ***
Back to Top
Marinawiny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jul 2014
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1612
Post Options Post Options   Quote Marinawiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 10:27 - IP: 58.137.192.2 IP Information
Originally posted by Umaporn.C

<span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">28. เริ่มสนใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้</span><br style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;"><span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ แต่อย่างน้อยคุณก็มีสิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้ และนั่นคือสิ่งที่คุณควรเอาสติและสมาธิมาจดจ่อกับมัน อย่าไปเสียเวลากับสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้แต่ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดกับสิ่งที่คุณสามารถ “ทำได้”</span>

<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">** ตั้งแต่แต่งงานและมีสามี พี่คิดว่าพี่จะควบคุมอะไร.....แล้วพี่ก็คิดออก นั่นคือ ควบคุม สามี ให้อยู่ในโอวาทของพี่  5555+ ***</span>


haha ...แน่นอนจริง พี่สาวเรา....
Back to Top
tanya.65 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Sep 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 259
Post Options Post Options   Quote tanya.65 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 11:14 - IP: 49.230.115.25 IP Information
เข้ามาฮา..UmapornC
ขอบคุณนะคะ ที่นำมาแชร์
Back to Top
Umaporn.C View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Apr 2014
Location: Prachin Buri
Online Status: Offline
Posts: 531
Post Options Post Options   Quote Umaporn.C Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 11:48 - IP: 27.55.1.234 IP Information
Originally posted by tanya.65

เข้ามาฮา..UmapornC
ขอบคุณนะคะ ที่นำมาแชร์


*** อาร้ายยยยยย...คิดเหมือนกันเลยชิมิ..เค้ารู้ทันหรอกน๊า. LOLLOLLOL **
Back to Top
Marinawiny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jul 2014
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1612
Post Options Post Options   Quote Marinawiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 12:45 - IP: 58.137.192.2 IP Information
Originally posted by Umaporn.C


Originally posted by tanya.65

เข้ามาฮา..UmapornC
ขอบคุณนะคะ ที่นำมาแชร์*** อาร้ายยยยยย...คิดเหมือนกันเลยชิมิ..เค้ารู้ทันหรอกน๊า. LOLLOLLOL **


นี่ถ้าให้หนุ่มๆ the gang มาตอบคงจะตอบว่า ทำงัยได้ล่ะก็คนมันรักเข้าให้แล้ว ยอมอยู่ under control ของสาวๆ อย่างเต็มอกเต็มใจ...
Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5965
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 12:48 - IP: 171.97.150.88 IP Information
Originally posted by Umaporn.C

<span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">28. เริ่มสนใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้</span><br style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;"><span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ แต่อย่างน้อยคุณก็มีสิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้ และนั่นคือสิ่งที่คุณควรเอาสติและสมาธิมาจดจ่อกับมัน อย่าไปเสียเวลากับสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้แต่ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดกับสิ่งที่คุณสามารถ “ทำได้”</span>

<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">** ตั้งแต่แต่งงานและมีสามี พี่คิดว่าพี่จะควบคุมอะไร.....แล้วพี่ก็คิดออก นั่นคือ ควบคุม สามี ให้อยู่ในโอวาทของพี่  5555+ ***</span>


สุดยอด
Back to Top
YS View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2013
Online Status: Offline
Posts: 3560
Post Options Post Options   Quote YS Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 13:41 - IP: 31.164.177.70 IP Information
Originally posted by Marinawiny

ที่มาบล็อก Marc and Angel

1. เริ่มใช้เวลากับคนที่ใช่
คนที่ใช่มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่เลือกคบคนดี ไม่คบคนพาล

2. เริ่มเผชิญหน้ากับปัญหาของคุณ
ปัญหามีไว้ให้เป็นวัคซีนป้องกันทุกๆโรค

3. เริ่มซื่อสัตย์กับตัวเองในทุกๆ เรื่อง
ประจําอยู่แล้ว

4. เริ่มให้ความสำคัญกับการสร้างความสุขให้ตัวเอง
สร้างความสุขให้ตัวเองและเผื่อแผ่คนรอบตัว สังคมด้วยค่ะ

5. เริ่มเป็นตัวของคุณเอง อย่างจริงใจ และภูมิใจ
แน่นอนอยู่แล้ว

6. เริ่มสังเกตและใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน
ประจํา อดีตไม่เอามาคิดให้เปลืองสมอง อนาคตเราก็กําหนดจากการกระทําในปัจจุบัน


7. เริ่มให้คุณค่ากับความผิดพลาดที่สอนคุณ
เรียนรู้จากสิ่งผิดพลาด

8. เริ่มสุภาพกับตัวเอง
รักตัวเองสุดๆจะไม่ให้สุภาพกะตัวเองได้ไงเนี่ย

9. เริ่มมีความสุขกับสิ่งที่คุณมี
พอใจกะสิ่งเล็กๆน้อยๆและขอบคุณที่เรามีเราได้ รอบๆตัวเราเอง ทุกสิ่งทุกอย่างทําให้ชีวิตเราดี แม้ว่าสิ่งที่มาด้านลบ แท้จริงทําให้เราดีขึ้นในภายหลัง

10. เริ่มสร้างความสุขของคุณเอง
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน และเป็นที่พึ่งสําหรับหลายๆคนได้ด้วย

11. เริ่มให้โอกาสกับไอเดียหรือความฝันของคุณ
ชีวิตที่ขาดเป้าหมาย จะอยู่ไปทําไมใช่เปล่า

12. เริ่มเชื่อเสียทีว่าคุณพร้อมสำหรับก้าวต่อไป
ก้าวและเติบโตอยู่ทุกๆวัน

13. เริ่มมีความสัมพันธ์ใหม่ด้วยเหตุผลที่ดีพอ
นอกจากเหตุผลแล้ว ทั้งความรัก และจิตใจ นั้นสร้างสิ่งที่ดีงามเสมอ

14. เริ่มให้โอกาสกับคนที่คุณรู้จักใหม่ๆ
คนทุกคนที่เข้ามาใชีวิตเราเป็นครูของเราหมด

15. เริ่มแข่งกับตัวเองแบบวันก่อนๆ
ไม่เฉื่อยชา อยู่แล้ว

16. เริ่มเชียร์คนอื่น
มองหาแต่ความดีงามในตัวคนอื่นๆ ไม่คุ้ยหาความไม่ดีของเขา

17. เริ่มมองหาความหวังแม้ในยามยาก
มีความหวังอยู่เสมอ

18. เริ่มให้อภัยตัวคุณเองและคนอื่นๆ
การให้อภัย เป็นชัยชนะของเราเอง

19. เริ่มช่วยเหลือคนรอบข้างคุณ
ช่วยเหลือด้วยใจ กาย สุดความสามารถ

20. เริ่มฟังเสียงลึกๆ ของตัวคุณเอง
มีสติ

21. เริ่มใส่ใจกับความเครียดของคุณและหยุดพักเสียบ้าง
พักผ่อนร่างกาย

22. เริ่มใส่ใจกับความงามเล็กๆ น้อย
ดูแลรักตัวเอง

23. เริ่มก้าวไปสู่เป้าหมายที่คุณวางไว้ในทุกๆ วัน
เดินไปข้างหน้า

24. เริ่มยอมรับสิ่งต่างๆ แม้ว่ามันจะไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม
ยอมรับความไม่สมบูรร์แบบในทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง

25. เริ่มเปิดเผยกับความรู้สึกที่แท้จริงของคุณ
ฟังเสียงจากลึกๆของตัวเอง

26. เริ่มรับผิดชอบกับชีวิตตัวเอง
เคารพตัวเองในทุกๆสิ่งที่เราทํา

27. เริ่มจะจริงจังกับความสัมพันธ์ของคุณ
จริงใจ สําคัญที่สุด ไม่หลอกลวง ตอแหล

28. เริ่มสนใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้
ยอมรับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ด้วย

29. เริ่มทัศนคติในเรื่องความเป็นไปได้และการคิดบวก
คิด บวก ทุกๆวัน

30. เริ่มสังเกตว่าคุณ “สมบูรณ์ดี” แค่ไหนแล้วตอนนี้
ทําความดีทุกวัน ถึงแม้ว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ตามไม่ใช่เพิ่งเริ่มนะ ทําอยู่แล้วล่ะ ใครจะว่าโลกสวยก็ขอขอบคุณค่ะ

Edited by YS - 08 Dec 2014 at 13:45
Back to Top
Marinawiny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jul 2014
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1612
Post Options Post Options   Quote Marinawiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 14:07 - IP: 58.137.192.2 IP Information
Originally posted by YS

Originally posted by Marinawiny

ที่มาบล็อก Marc and Angel

1. เริ่มใช้เวลากับคนที่ใช่
คนที่ใช่มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่เลือกคบคนดี ไม่คบคนพาล

2. เริ่มเผชิญหน้ากับปัญหาของคุณ
ปัญหามีไว้ให้เป็นวัคซีนป้องกันทุกๆโรค

3. เริ่มซื่อสัตย์กับตัวเองในทุกๆ เรื่อง
ประจําอยู่แล้ว

4. เริ่มให้ความสำคัญกับการสร้างความสุขให้ตัวเอง
สร้างความสุขให้ตัวเองและเผื่อแผ่คนรอบตัว สังคมด้วยค่ะ

5. เริ่มเป็นตัวของคุณเอง อย่างจริงใจ และภูมิใจ
แน่นอนอยู่แล้ว

6. เริ่มสังเกตและใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน
ประจํา อดีตไม่เอามาคิดให้เปลืองสมอง อนาคตเราก็กําหนดจากการกระทําในปัจจุบัน


7. เริ่มให้คุณค่ากับความผิดพลาดที่สอนคุณ
เรียนรู้จากสิ่งผิดพลาด

8. เริ่มสุภาพกับตัวเอง
รักตัวเองสุดๆจะไม่ให้สุภาพกะตัวเองได้ไงเนี่ย

9. เริ่มมีความสุขกับสิ่งที่คุณมี
พอใจกะสิ่งเล็กๆน้อยๆและขอบคุณที่เรามีเราได้ รอบๆตัวเราเอง ทุกสิ่งทุกอย่างทําให้ชีวิตเราดี แม้ว่าสิ่งที่มาด้านลบ แท้จริงทําให้เราดีขึ้นในภายหลัง

10. เริ่มสร้างความสุขของคุณเอง
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน และเป็นที่พึ่งสําหรับหลายๆคนได้ด้วย

11. เริ่มให้โอกาสกับไอเดียหรือความฝันของคุณ
ชีวิตที่ขาดเป้าหมาย จะอยู่ไปทําไมใช่เปล่า

12. เริ่มเชื่อเสียทีว่าคุณพร้อมสำหรับก้าวต่อไป
ก้าวและเติบโตอยู่ทุกๆวัน

13. เริ่มมีความสัมพันธ์ใหม่ด้วยเหตุผลที่ดีพอ
นอกจากเหตุผลแล้ว ทั้งความรัก และจิตใจ นั้นสร้างสิ่งที่ดีงามเสมอ

14. เริ่มให้โอกาสกับคนที่คุณรู้จักใหม่ๆ
คนทุกคนที่เข้ามาใชีวิตเราเป็นครูของเราหมด

15. เริ่มแข่งกับตัวเองแบบวันก่อนๆ
ไม่เฉื่อยชา อยู่แล้ว

16. เริ่มเชียร์คนอื่น
มองหาแต่ความดีงามในตัวคนอื่นๆ ไม่คุ้ยหาความไม่ดีของเขา

17. เริ่มมองหาความหวังแม้ในยามยาก
มีความหวังอยู่เสมอ

18. เริ่มให้อภัยตัวคุณเองและคนอื่นๆ
การให้อภัย เป็นชัยชนะของเราเอง

19. เริ่มช่วยเหลือคนรอบข้างคุณ
ช่วยเหลือด้วยใจ กาย สุดความสามารถ

20. เริ่มฟังเสียงลึกๆ ของตัวคุณเอง
มีสติ

21. เริ่มใส่ใจกับความเครียดของคุณและหยุดพักเสียบ้าง
พักผ่อนร่างกาย

22. เริ่มใส่ใจกับความงามเล็กๆ น้อย
ดูแลรักตัวเอง

23. เริ่มก้าวไปสู่เป้าหมายที่คุณวางไว้ในทุกๆ วัน
เดินไปข้างหน้า

24. เริ่มยอมรับสิ่งต่างๆ แม้ว่ามันจะไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม
ยอมรับความไม่สมบูรร์แบบในทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง

25. เริ่มเปิดเผยกับความรู้สึกที่แท้จริงของคุณ
ฟังเสียงจากลึกๆของตัวเอง

26. เริ่มรับผิดชอบกับชีวิตตัวเอง
เคารพตัวเองในทุกๆสิ่งที่เราทํา

27. เริ่มจะจริงจังกับความสัมพันธ์ของคุณ
จริงใจ สําคัญที่สุด ไม่หลอกลวง ตอแหล

28. เริ่มสนใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้
ยอมรับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ด้วย

29. เริ่มทัศนคติในเรื่องความเป็นไปได้และการคิดบวก
คิด บวก ทุกๆวัน

30. เริ่มสังเกตว่าคุณ “สมบูรณ์ดี” แค่ไหนแล้วตอนนี้
ทําความดีทุกวัน ถึงแม้ว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ตามไม่ใช่เพิ่งเริ่มนะ ทําอยู่แล้วล่ะ ใครจะว่าโลกสวยก็ขอขอบคุณค่ะ


Super..Great!!!!
Back to Top
yaithai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 391
Post Options Post Options   Quote yaithai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 16:44 - IP: 49.230.65.51 IP Information
Originally posted by Umaporn.C

<span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">28. เริ่มสนใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้</span><br style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;"><span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ แต่อย่างน้อยคุณก็มีสิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้ และนั่นคือสิ่งที่คุณควรเอาสติและสมาธิมาจดจ่อกับมัน อย่าไปเสียเวลากับสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้แต่ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดกับสิ่งที่คุณสามารถ “ทำได้”</span>

<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">** ตั้งแต่แต่งงานและมีสามี พี่คิดว่าพี่จะควบคุมอะไร.....แล้วพี่ก็คิดออก นั่นคือ ควบคุม สามี ให้อยู่ในโอวาทของพี่  5555+ ***</span>

คุณแอ๋ว มี​เคล็ดลับอะไร ต้องรีบมาบอกกันบ้างนะค่ะ อันนี้สำคัญมาก ทำอย่างไรถึงจะควบคุมอยู่ในโอวาสได้..
Back to Top
lovely_ingpha View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 30 Oct 2014
Online Status: Offline
Posts: 116
Post Options Post Options   Quote lovely_ingpha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2014 at 22:18 - IP: 110.164.232.214 IP Information
Originally posted by Umaporn.C

<span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">28. เริ่มสนใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้</span><br style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;"><span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ แต่อย่างน้อยคุณก็มีสิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้ และนั่นคือสิ่งที่คุณควรเอาสติและสมาธิมาจดจ่อกับมัน อย่าไปเสียเวลากับสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้แต่ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดกับสิ่งที่คุณสามารถ “ทำได้”</span>

<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">** ตั้งแต่แต่งงานและมีสามี พี่คิดว่าพี่จะควบคุมอะไร.....แล้วพี่ก็คิดออก นั่นคือ ควบคุม สามี ให้อยู่ในโอวาทของพี่  5555+ ***</span>


อยากบอกว่าของเค้าดีจริงๆ
Back to Top
Umaporn.C View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Apr 2014
Location: Prachin Buri
Online Status: Offline
Posts: 531
Post Options Post Options   Quote Umaporn.C Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Dec 2014 at 09:37 - IP: 27.55.7.3 IP Information
Originally posted by Yahoo22

Originally posted by Umaporn.C

<span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">28. เริ่มสนใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้</span><br style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;"><span style="line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ แต่อย่างน้อยคุณก็มีสิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้ และนั่นคือสิ่งที่คุณควรเอาสติและสมาธิมาจดจ่อกับมัน อย่าไปเสียเวลากับสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้แต่ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดกับสิ่งที่คุณสามารถ “ทำได้”</span>

<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style="font-size: large; line-height: 22.90909194946289px; : rgb251, 251, 253;">** ตั้งแต่แต่งงานและมีสามี พี่คิดว่าพี่จะควบคุมอะไร.....แล้วพี่ก็คิดออก นั่นคือ ควบคุม สามี ให้อยู่ในโอวาทของพี่  5555+ ***</span>


สุดยอด

*** 55555+ คุณพี่ขา คุณน้องก็งัดคาถาเด็ดๆ มาเปาใส่หัวล้านคุงสามีค่ะ ***
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.254 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters