Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ไอริช / Irish > *สะใภ้ ไอริช / Irish
  New Posts New Posts RSS Feed: วิธีจดทะเบียนสมรสกับชาวไอริชภายในวันเดียวค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วิธีจดทะเบียนสมรสกับชาวไอริชภายในวันเดียวค่ะ

Page  12>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
necarsham View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jul 2010
Location: lampang
Online Status: Offline
Posts: 127
Post Options Post Options   Quote necarsham Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วิธีจดทะเบียนสมรสกับชาวไอริชภายในวันเดียวค่ะ
    Posted: 17 Aug 2010 at 21:48 - IP: 222.123.18.164 IP Information
สวัสดีค่ะ
 
     เราเองผู้มาตั้งกระทู้ท้อใจเรื่องจดทะเบียนสมรสไว้เมื่อเดือนก่อน Tongue  ปัญหาของเราคือ เมล์ประวัติส่วนตัวของแฟนไป แต่ไม่ได้รับเมล์ตอบจากกงสุลไอร์แลนด์เลย ......จนเวลาล่วงเลย จนตอนนี้มีพยานรัก 1 คน รูปหล่อด้วยค่ะ แฮ่มม Big smile เลยฮึด จะจดทะเบียนกันอีกรอบ แบบจริงจัง ก็หาๆๆข้อมูล .....จนในที่สุดตอนนี้จดทะเบียนเรียบร้อย ง๊าย ง่าย แต่เหนื่อยมาก เลยอยากมาเขียนเล่าให้ฟัง เผื่อรุ่นน้องๆนะคะ
 
     เริ่มแรกเลยก็ต้องให้แฟนของเรา ชาวไอริช (หนุ่มขี้เมาที่นั่งข้างๆคุณนั่นแหละHeart) ไปดาวน์โหลดแบบฟอร์มนี้มา
http://www.irelandinthailand.com/affidavit.html แล้วก็กรอกข้อมูลซะ ตรงไข่ปลา ......ก็ลบทิ้งเพื่อความสวยงามด้วยนะคะTongue แล้วเมล์ไปที่นี่ Ireland@loxinfo.co.th พอเมล์แล้วรอเมล์ตอบ ถ้าช้าอยู่ให้โทรถามที่เบอร์นี้ค่ะ 02-677-7500 แล้วจะได้วันนัดให้เข้าไปด้วยตัวเอง จริงๆฝ่ายชายไปคนเดียวก็ได้นะคะ แต่กันเหนียวไปด้วยกันจะดีกว่า เพราะต้องกรอกข้อมูลฝ่ายหญิงด้วย วันนัดจะนัดให้วันอังคารนะคะ
 
   ก่อนจะไปก็เตรียมเอกสารดังนี้ค่ะ
1.ใบเกิดตัวจริงของแฟน 
2.พาสปอร์ต
3.Statement เงินเดือนของแฟน / หนังสือรับรองเงินเดือน ของเราแฟนทำงานที่สถานราชการที่นึง ถ้าจะขอหลักฐานอะไรจะยุ่งยากหน่อย ทำเรื่องล่วงหน้า แจ้งเหตุผล ฯ เลยไปขอสเตทเมนท์ที่ธนาคาร ของเราแบงค์กรุงศรีฯเสีย 200 บาทนะคะ (ขอย้อนหลัง 6 เดือนพอแล้ว) เคยขอกรุงไทยเสียไป 60 บาทเอง (6 เดือนค่ะ เดือนละ 10 บาท)
4.เงินค่าธรรมเนียม 880 บาท เตรียมไปให้พอดีเป๊ะๆนะคะ มันจะดีต่อสุขภาพจิตของคุณเอง (จริงๆ)
 
   ส่วนของเรา เราจำไม่ได้แน่ค่ะ คือ เราเตรียมไปหมดทุกอย่างในโลกที่คาดว่าสถานที่ราชการต้องการ Big smile บชช. ทบบ. ใบหย่า(ถ้ามี) ใบเกิดลูก (ถ้ามี) พาสปอร์ต แล้วก็ถ่ายเอกสารอย่างละ 2 แผ่นกันเหนียวด้วย ปากกาพร้อม ลิควิดพร้อม  
 
   กงสุลไอร์แลนด์จะอยู่ที่ถนนสาธรหัวมุมถนนพอดี ถ้านั่งเลยไปสวนลุมนั่นคือเลยแล้ว ที่สำคัญคือมันไม่มีป้ายรถเมล์เนี่ยล่ะค่ะ ยังไงต้องพยายามไปให้ได้ละกัน จะเดินลัดทางรถใต้ดินไป หรือข้ามถนนตรงทางม้าลาย (ซึ่งน่ากลัวมากกก) เราจะเห็นเด่นสง่าเลยว่า Q HOUSE ทางเข้าจะมีน้ำพุเล็กน้อย พุ่งดื้อๆไปตรงกลาง แปลกดี เราไม่เคยเห็นน้ำพุกระด้างๆแบบนี้มาก่อน นิ่งดูกันเป็นชั่วครู่ เค้าต้องการอะไร หรือจริงๆมันอลังการแต่เรามาเช้าเกินเค้ายังไม่เปิด LOL ( อ้อ ขอนอกเรื่องเล็กน้อย ถ้าไปเช้าเหมือนเรา 7 โมงกว่า แนะนำให้ซื้อแซนด์วิชด้านหน้าอาคารมาทานเลยนะคะ อร่อยมากกก 13 บาทเอง ไม่เคยทานแซนด์วิชที่ไหนอร่อยเท่า เห็นคนมุงตอนซื้อหนแรกยังขำ มันอร่อยปานนั้นเชียว พอเสร็จธุระว่าจะไปซื้ออีกซัก 2 อัน หมดแล้ว) เข้าไปถึงกดลิฟท์ฝั่ง High Zone ขึ้นไปชั้น 28 เลยนะคะ
 
   


Edited by necarsham - 17 Aug 2553 at 23:44
Nothing in life is to be feared : it is only to be understood.
Back to Top
necarsham View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jul 2010
Location: lampang
Online Status: Offline
Posts: 127
Post Options Post Options   Quote necarsham Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2010 at 21:59 - IP: 222.123.18.164 IP Information
Nothing in life is to be feared : it is only to be understood.
Back to Top
R.D. View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ไอริช

Joined: 09 Mar 2010
Location: DUBLIN, IRELAND
Online Status: Offline
Posts: 656
Post Options Post Options   Quote R.D. Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2010 at 21:59 - IP: 86.43.119.204 IP Information
well doneSmileSmileSmile
Back to Top
necarsham View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jul 2010
Location: lampang
Online Status: Offline
Posts: 127
Post Options Post Options   Quote necarsham Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2010 at 22:08 - IP: 222.123.18.164 IP Information

    จะเห็นป้ายหน้าห้องเล็กๆแบบนี้ค่ะ เราไปถึงยังเช้าอยู่ ก็ยืนรอกันไป พอ 8.30 จนท.ก็จะมาเปิดประตูให้เข้าไป แต่ข้างในก็ไม่มีเก้าอี้อยู่ดีค่ะ LOL  แต่อย่าเอามาคิด ขอให้เรื่องเราเสร็จเป็นพอ มันมีหลายเรื่องในวันนี้ที่ต้องทำ (ถ้าอยากทำให้เสร็จภายในวันเดียวเหมือนเรา) ก็แจ้งความประสงค์เค้าไป ว่าเรานัดไว้แล้ว มิสเตอร์นี้ๆๆ จนท.ก็จะเอาแบบฟอร์มมาให้แฟนกรอก ด้านหน้า ส่วนที่เป็นพยานก็กรอกชื่อพ่อแม่ของเค้านั่นล่ะค่ะ ส่วนที่อยู่ถาวรในเมืองไทยก็กรอกที่อยู่ปัจจุบัน ส่วนด้านที่เป็นรายละเอียดของเราดูให้ดี อย่าให้พลาด ทวนหลายๆรอบนะคะ จะมีให้ใส่ชื่อพ่อ แม่ และนามสกุลเดิมของแม่ด้วยค่ะ (สะกดเป็นภาษาอังกฤษหมด) ปีเกิดให้ใส่เป็น ค.ศ (ให้เอา 543 ลบออกค่ะจะได้ปี ค.ศ) แล้วให้แฟนเซ็นต์ด้านล่าง มอบเอกสารให้เค้าไป เค้าก็จะหายยยย ไปในห้องด้านหลัง เราจะไม่มีวันเห็นเค้าเลย ว่าเค้าจะทำอะไรกันอยู่ มีกันกี่คน Smile

   พอเค้าออกมาเอาใบที่พิมพ์เรียบร้อย อ้อ!! ลืมบอกเรื่องหลักฐานต้องพิมพ์ใบ affidavit ไปด้วยนะคะ ตัวเดียวกันกับที่เมล์หาทางกงสุลในตอนแรก พิมพ์มาให้เรียบร้อย แล้วเค้าจะเอาไปพิมพ์ใหม่อีกรอบ พร้อมลายเซ็นต์ท่านกงสุลค่ะ ก็ชำระเงิน แค่นี้ เสร็จแล้ว!!!!  เราไปช้าอยู่ที่ไหนเป็นนาน ถ้าตามเรื่องจริงๆมันเสร็จแค่ไม่ถึง 20 นาทีนี่เอง
Nothing in life is to be feared : it is only to be understood.
Back to Top
necarsham View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jul 2010
Location: lampang
Online Status: Offline
Posts: 127
Post Options Post Options   Quote necarsham Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2010 at 22:48 - IP: 222.123.18.164 IP Information
   สวัสดีค่ะน้ำ มีผู้ชมแล้ว เย่ๆๆๆ ดีใจ Smile ขอบคุณน้ำด้วยที่ทั้งให้ข้อมูล กำลังใจ + ยุให้เราโทรไป ขอบคุณจริงๆค่ะ
 
   9.00 น.ไปต่อกันนะคะที่ กงสุลหลักสี่ เราต้องเอาเอกสารใบเดียวที่ทางกงสุลไอร์แลนด์ออกให้เนี่ยไปแปลเป็นภาษาไทยให้เรียบร้อย แล้วถึงให้กงสุลไทยของเราประทับตรายืนยันว่า แปลถูกต้อง เราเดินทางจากอาคาร Q HOUSE ขึ้นรถไฟใต้ดินเสียค่าใช้จ่ายคนละ 40 บาทไปสุดสายที่จตุจักร แป๊บเดียว แล้วต่อแท๊กซี่อีก 120 บาทก็จะถึงพอดีค่ะ 
 
   ไปถึงเราจะอบอุ่นมาก เพราะจะมีชายในเสื้อชุดดำ เดินมาประกบซ้าย ขวา มาให้ใช้บริการของเค้ากัน เค้ามาจากบริษัทรับแปลเอกสารค่ะ Smile เค้าจะพยายามต้อนเราเข้าไปในโรงอาหารด้านขวามือ เห็นทุกโต๊ะกำลังเจรจากับชายชุดดำทั้งนั้นเลย มาจากต่างบริษัทกัน แต่รูปลักษณ์เหมือนกันมาก มีการหว่านล้อม "ดีกว่าเสียเวลานะครับ ทำที่เราจดเสร็จทุกอย่างในวันนี้เอง สามหมื่นเท่านั้น" "แปลที่นี่ไม่มีผิดพลาด รับรอง" Dead 
 
    ส่วนชายชุดดำของเราก็เริ่มเจรจา "พี่ผมคิด 800 ละกัน เนี่ยยาก ประเทศแปลกๆ ถ้าไทยเป็นอังกฤษนะ ผมคิด 300 เองอันนี้ยาก" Confused เราก็สนุกเลย "งั้นคุณมาทำงานกับพี่ดีกว่า พี่รับแปลงานอยู่ พี่คิดลูกค้าไทยเป็นอังกฤษน่ะรับอยู่ 800 แล้วแผ่นนี้น่ะ พี่แปลเองก็ได้ แต่พี่ไม่ได้เอาตราบริษัทมาเท่านั้น" ...ชายชุดดำเริ่มมองหน้า เราก็กระหน่ำความมั่นใจ หันไปรัวคุยกับแฟน ว่าเราพูดได้ดีจริงๆ (อยู่กันมาหลายปี จะถูกไวยากรณ์รึเปล่าอีกเรื่องนึงนะ แต่เข้าใจน่ะ เข้าใจกันแน่นอน สำเนียงก็ซึมซาบกันมาอยู่แล้ว) LOL ชายชุดดำเริ่มอ่อยลงมา " อ่ะๆ ผมคิดพี่ 400 ละกัน" แน่!! ลดมาครึ่งนึงเลยเห็นป่าว เราเลยรีบรุกต่อ "เพื่อนพี่น่ะเสียไป 300 เท่านั้น 10 นาทีเอง" ชายชุดดำกระสับกระส่ายแป๊บนึงก่อนรับปากเรา มีการขอเวลา 20 นาทีด้วย เราก็โอเค ก่อนจะหยิบเอกสารที่ทางกงสุลยื่นให้ไป เราต้องสะกดชื่อเป็นไทย ทั้งของเรา ของแฟน ให้ถูกต้องก่อนนะคะ ของเรามีกันเหนียวอีกขั้นคือ ขอเบอร์โทรชายชุดดำ แล้วบอกเค้ารอ เราโทรออกจากเครื่องเราเลย พอของเค้าดัง เราก็วางใจได้ ปล่อยให้เค้าหายไปกับเอกสารสำคัญของเรา Smile 
 
    ประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ ก็ได้เอกสารมา แปลเป็นไทยเรียบร้อย ประทับตรารับรองการแปล เราก็เดินขึ้นไปชั้น 3 เลย แผนกนิติกร จะมีตัวอย่างแบบฟอร์มให้กรอกค่ะ ว่านายนี้ๆๆๆ นำใบรับรองความเป็นโสดมา ขอให้ช่วยตรวจสอบความถูกต้อง เพื่อแต่งงาน ลอกๆตามไปค่ะ แล้วไปยื่นเคาน์เตอร์ เค้าจะให้เบอร์เรามา ถ้าเราด่วน ก็แจ้งเค้าไปว่าด่วน หมายถึงภายในวันนี้ค่ะ เพราะถ้าไม่รอก็เสียเงิน 50 บาทให้เค้าส่งไปรษณีย์มาให้ ซึ่งก็สะดวกดีนะคะ เราว่า บางคนสะดวกรอ ก็นั่งรอกันไป คนประมาณสามล้านได้ Confused  ของเราอยากให้เสร็จภายในวันนี้ เลยแจ้งเค้าไป เค้าก็ส่งเราเข้าไปหา หัวหน้า
 
   ในห้องหัวหน้าก็เจรจาไป ว่าเรามีลูกเล็กมาด้วย ไม่สะดวกรอ ขอด่วน เค้าก็จะพยักหน้าหงึกๆ เซ็นต์ตัวจิ๋วๆด้านล่างเอกสารของเราให้ว่า ขอด่วน 1 ชุด เราก็นำไปยื่นช่อง A เลย อย่าๆๆๆ!!! คิดว่าเราพิเศษอะไร ด่วนคือ จ่ายเงินมากขึ้นเป็นสองเท่านั่นเองค่ะ คนอื่นเค้าแผ่นละ 200 ของกงสุลเรา 1 แผ่น แปลไทยอีก 1 แผ่น ถ้านั่งรอเอาก็ 400 ของเรา 800 !! จนท.บอกเราหลังจากจ่ายเงินว่า รอรับตอนบ่าย 2 ครึ่งค่ะ!!! ตอนเรายื่นนั่นมัน 10.00 นะคะ!! แฟนเราโวยเลย ว่าด่วนตรงไหน????Angry แล้วจ่ายเงินไปแล้ว ด่วนยังไง ???
   


Edited by necarsham - 17 Aug 2553 at 23:27
Nothing in life is to be feared : it is only to be understood.
Back to Top
oranit View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norwich,England
Online Status: Offline
Posts: 3769
Post Options Post Options   Quote oranit Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2010 at 22:58 - IP: 86.40.6.22 IP Information
Thumbs Up ข้อมูลดีมากๆๆHandshakeBeer http://asianflavourswithoranit.blogspot.com/Back to Top
necarsham View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jul 2010
Location: lampang
Online Status: Offline
Posts: 127
Post Options Post Options   Quote necarsham Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2010 at 23:16 - IP: 222.123.18.164 IP Information
    เราก็กะลังยืนอึ้งๆ ก็มีนางฟ้า พี่ผู้หญิงคนนึงเดินรัศมีออร่ามาเลยค่ะ เห็นหน้าสลดของเราก็เลยเดินมาถาม "มีอะไร ไหน วันนี้ใครเซ็นต์" แล้วให้เราไปนั่งรอ รอทั้งหมดเบ็ดเสร็จ 1 ชั่วโมงค่ะ ก็ได้ใบรับรองจากกงสุลไทยมาครอง เย่!!! ดีใจมาก จากที่ตอนแรกแฟนโกรธหัวแดงเลย เดินเข็นลูกไปหาอะไรทานข้างล่างอีกรอบ พอกลับมารออีกนิดนึงก็ได้พอดี แฟนบอกว่า ทุกอย่างเหมือนเดิมเลย ภาพทุกๆคนที่นั่งรอเรียกตอนก่อนเค้าลงไปข้างล่าง ผ่านไป 1 ชั่วโมงขึ้นมาทุกคนก็ยังอยู่ ทำไมไม่มีอะไรขยับกันเลย เราก็ได้แต่ยิ้ม " เห็นไหม เราโชคดีมาก เพราะลูกช่วยไว้แท้ๆ เค้าสงสารลูกเรากันหรอก" แล้วเค้าก็ไม่งอแงเลยค่ะ คนก็เยอะ แอร์ก็หนาว ของเล่นก็ไม่ได้เอาไป Approve 
 
   เสร็จแล้วก็นั่งแท๊กซี่ต่อกลับไปยังสถานีรถไฟฟ้าจตุจักร ค่าแท๊กซี่ 130 บาทหนนี้ขึ้นรถไฟฟ้าไปสถานีสุรศักดิ์ ค่ะ จริงๆจากนี้ไปต่อสาย 77 ก็ได้ แต่มันร้อนมาก เลยขึ้นแท๊กซี่ต่อไปเขตบางรัก ไม่ได้เอาเคล็ดอะไรนะคะ เพียงแต่อ่านมาว่าที่นี่เค้าจะเอื้ออำนวยความสะดวกให้กับคู่แต่งงานกับชาวต่างชาติมากหน่อยเท่านั้นเอง เพราะเคยไปถามเขตแถวบ้าน พอบอกว่าประเทศไอร์แลนด์ เค้าจะงงๆ บอกให้เราไปหาพยานมาด้วย ล่ามมาด้วย นี้เราเห็นว่ามีเวลาเลยลองไปดูให้มันเสร็จ ตอนนี้ก็บ่าย 1 กว่าๆแล้วค่ะ
 
   ที่นี่แหละ ที่เราจะต้องวุ่นวายอีกเล็กน้อย เพราะต้องมีเอกสารทุกๆอย่างของเรา จำได้ว่าต้องออกไปถ่ายสำเนาเพิ่มด้วยค่ะ ใช้หมดทั้ง บชช. ทบบ. ใบเกิดลูก (ถ้ามี) ใบหย่า (ถ้ามี) มีแบบฟอร์มให้กรอกด้วยว่า อยู่กินมาก่อนรึเปล่า กี่ปี กี่เดือน จะมีน้อง จนท.สาวสวยหุ่นบางๆ ตรวจเอกสารให้ค่ะ ปึ๊งเบ่อเริ่มเลย เสร็จเเล้วก็เดินไปด้านใน รอยื่นให้จนท.อีกที ซึ่งคู่แต่งงานชาวไทย+ต่างชาติรอล่วงหน้าประมาณ 8-9 คู่แล้ว Confused ก็รอกันไปค่ะ
 
   พอถึงตาเราก็จะมีให้เซ็นต์ชื่ออีกต่อหน้า จนท. นั่งรออีกพักนึง เพิ่งรู้ว่าเค้าค้นประวัติเราด้วยล่ะ เห็นอยู่ว่าเค้าเอาแนบด้านล่างของปึ๊งเอกสารของเราทั้งหมด เเล้วจะส่งให้เราเข้าไปหา ปลัดด้านหลัง (วันที่เราไป ผอ.เขตไม่อยู่ ซึ่งคิดว่าไม่อยู่เป็นปกติอ่ะค่ะ Smile) ปลัดก็จะอ่านๆๆ เยอะเชียวแหละ ทั้งอ่านในใจ แกเข้าใจของแกเอง และอ่านออกเสียงให้เราฟัง ตามกฎที่เราพึงได้ แล้วใช้ให้เราไปถ่ายเอกสารมาอีกอย่างละ 4 ชุด LOL งง เหมือนกัน ทำไมไม่แจ้งให้เราถ่ายมาก่อน แต่เราเห็นแล้วว่า สาวไทยทุกคนคิวก่อนหน้าเราได้วิ่งหน้าเริ่ดออกไปนอกสำนักงานหมด คงจะไปถ่ายเอกสารนี้เอง พอตาเราเลยวิ่งเหมือนกัน เพราะเป็นห่วงลูกมากกว่า อยากให้เสร็จเร็วๆ เสร็จแล้วท่านปลัดก็จะขายของเล็กน้อย เห็นทุกคนซื้อนะคะ เราก็ซื้อ เลือกสีได้ด้วย มีสีแดง กับน้ำเงิน เราเลือกน้ำเงิน มันดูเหมาะกับคู่เรามากกว่า ข้างในมีกลอนด้วย ภาคภาษาไทยอ่านแล้วได้ยิ้มๆ ภาษาโบราณดี ภาคภาษาอังกฤษแฟนบอกว่าไม่รู้สึกว่าเป็นกลอนนะ LOL ก็สวยดีค่ะ ค่าปกชุดนี้ 450 บาท มีเฉพาะที่ เขตบางรักนะจ๊ะ
 
   เราเสร็จทุกๆขั้นตอนภายใน 16.30 พอดีเด๊ะเลยค่ะ Smile เหนื่อย แล้วก็ภูมิใจมาก ถึงมากที่สุด ว่าเราก็ทำเองได้ ไม่ต้องจ้างใคร ยังนึกเสียดายวันเวลาที่มัวแต่ท้อแท้ในชะตาชีวิต สู้หาข้อมูลเยอะๆๆๆให้มากเข้า หาวันลางานให้ได้ (ของแฟน) แล้วบุกเข้ากรุงเล้ย ทำเองเล้ย มัวแต่ห่วงนั่นนี่ เลยไม่เสร็จซักที เราอยู่ต่างจังหวัดนะคะ เราลองคำนวณค่าใช้จ่ายตั้งกะค่าตั๋วรถทัวร์ ไปจนจบที่โรงแรมในคืนนั้น โดยที่ไม่นับค่าโรงแรมนะคะ เราเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดไป 5100 บาทค่ะ!!! รวมค่ารถ ค่าพาหนะทุกอย่างในกทม. ค่ากินจุบจิบ มื้อเย็น แต่คุ้มมาก คืนนั้นซื้ออาหารอร่อยๆมาเต็มเลย กินเสร็จนอนหลับฝันดี 4 คนพ่อแม่ ลูกๆ รุ่งขึ้นตอนเช้าพร้อมขึ้นเครื่องไปเที่ยวมาเลเซีย เย่!!!!
 
   หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อรุ่นน้องๆได้บ้างนะคะ เพราะตะก่อนจะถอดใจหลายหน ส่วนใหญ่มีแต่คนที่เค้าแต่งกับอเมริกัน อังกฤษ ประเทศฮิตๆ จะอิงข้อมูลของเค้าก็ไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้รึเปล่า พอเราได้ทำเองทุกขั้นตอนก็รู้สึกว่าไม่ยากเลย เสียเวลาเท่านั้นเองค่ะ ขอให้ทุกๆคนโชคดี เป็นสะใภ้ไอริชที่น่ารัก และมีความสุขกันทุกคนค่ะ บายๆๆๆ
Nothing in life is to be feared : it is only to be understood.
Back to Top
necarsham View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jul 2010
Location: lampang
Online Status: Offline
Posts: 127
Post Options Post Options   Quote necarsham Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2010 at 23:23 - IP: 222.123.18.164 IP Information
แนบรูปใบทะเบียนสมรสหน่อย  
Nothing in life is to be feared : it is only to be understood.
Back to Top
R.D. View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ไอริช

Joined: 09 Mar 2010
Location: DUBLIN, IRELAND
Online Status: Offline
Posts: 656
Post Options Post Options   Quote R.D. Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Aug 2010 at 00:22 - IP: 109.76.22.201 IP Information
รายละเอียดดีมากจ๊ะ
ขอแสดงความยินดีอีกครั้งนะจ้า....ว่างๆเอารูปลูกชายสุดหล่อมาโชว์บ้างซิSmile


Back to Top
Tak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Feb 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 240
Post Options Post Options   Quote Tak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Aug 2010 at 01:12 - IP: 109.255.22.159 IP Information

ชื่อตั๊กนะคะพี่

แฟ้มทะเบียนสมรสของพี่เหมือนของหนูเลยย เล่มสีฟ้าเหมือนกันเลยย บางรักเหมือนกันเลย ใจตรงกันเลยย 
 
ยินดีด้วยนะคะ
 
 
Back to Top
nenee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Location: Ireland
Online Status: Offline
Posts: 1736
Post Options Post Options   Quote nenee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Aug 2010 at 04:05 - IP: 109.79.199.78 IP Information
นี่ดีใจด้วยนะที่เสร็จเสียที่ดั่งใจรอคอย ว่าง ๆ ก็เอารูป มาลงบ้าง ซิ
Back to Top
nopp_padraig View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 13 Aug 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 54
Post Options Post Options   Quote nopp_padraig Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Aug 2010 at 17:08 - IP: 119.31.121.67 IP Information

ขอบคุณมากนะค เจ้าของกระทู้ เป็นข้อมูลดีๆ เหมือนกัน แต่ของนพ เพิ่งจะทำเรื่องขอวีซ่าไป ตอนนี้ก้อรอฟังผล นพก้อเพิ่งรุ้คะ ว่าเราไม่ต้องไปยื่นเอกสารด้วยตัวเอง ส่งไปทางไปรษณีย์ได้นะคะ แล้วก็สั่งจ่ายเงินไปทางธนาณัติ ไม่เสียเวลาด้วยคะ แถมยังเสียบรรยากาศเห็นมีรุ่นพี่บอกเหมือนกันว่า   การบริการไม่ค่อยดี นพยังไม่อยากเจอ แต่คงจะได้เจอตอนจดทะเบียนสมรถนี่ละพี่ๆๆ ถ้านพได้ข้อมูลอะไรมาจะมาเขียนให้อ่านกันอีกนะคะ

 
ดูแลสุขภาพกันด้วยคะพี่ๆๆ ทุกๆๆคน
 
วันนี้ไป่ก่อนนะ ไม่ค่อยได้เข้ามาบ้านเท่าไร ทำงานจร้า แต่ยังคิดถึงพี่ๆๆ ทุกๆๆคนคะ
nopp
Back to Top
Gigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้สวิส

Joined: 08 Aug 2010
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 4313
Post Options Post Options   Quote Gigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Sep 2010 at 19:53 - IP: 180.180.134.6 IP Information

ของสวิสก็เหมือนกันเลยค่ะ เลิศค๊า ขอบคุณนะค๊าที่เอามาแชร์ เพราะ กะทำวันเดียวทุกอย่างเหมือนกัน แต่จะขอวีไปที่นู่นเลยก็ 2 วันWink

มีคำถามเกี่ยวกับบ้านสวิตเชิญจ้าhttp://www.facebook.com/groups/463595767062342/
Back to Top
lala10 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2010
Location: CH-swissgerman
Online Status: Offline
Posts: 4491
Post Options Post Options   Quote lala10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Oct 2010 at 14:28 - IP: 115.87.89.198 IP Information
จด ทบ ที่บางรักใช้ล่ามมั้ยคะ   เผอิญต้องมาเป็นเลขาเพื่อนพาไปจดทบกับหนุ่มตหรั่ง
 โทรถามบางรัก  แล้วมีผู้ชายตอบงงมาก  ทำนองว่าจะแห่ กันมาทำไมบางรัก 
อ้าวก็ที่นั่นมืออาชีพ ชื่อเป็นมงคล ใครก้ออยากไปน้อ  เพือนบอกไปหลักสี่ดีกว่านะพวกเรา เด๋วไง อาทิตย์หน้าจะมาแชร์
หลังไมค์ไม่ต้องนะคะ ไอแอมโนบอดี้ โนเนมค่ะ พิมพ์ไทยทีไรผิดตกหล่นขออภัย000Happy New Year 2017.
/2560.Life is more happy.
Durch Schaden wird man klug.
Stille Wasser sind tief.
Back to Top
jumirish View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 Dec 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote jumirish Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Dec 2011 at 11:12 - IP: 58.9.97.55 IP Information
พอดีเพิ่งเข้ามาสมัครสมาชิกวันนี้เองค่ะ  มีปัญหาสงสัยอยากจะถามหน่อยนะ ค่ะ  ชื่อจุ๋มนะค่ะ  พอดีแฟนจะบินมาจดทะเบียนอาทิตย์หน้า อยากทราบว่าใช้เอกสารอะไรบ้างของฝ่ายชายและฝ่ายหญิง  เพราะตอนโทรไปถามสถานฑูตเขาบอกว่าของฝ่ายหญิงต้องการแค่ พาสปอร์สตัวจริงเท่านั้นค่ะ   มีใครพอจะบอกได้ไหมค่ะ ตอนนี้กงศุลไอร์แลนด์ไม่ได้อยู่ อาคาร Q house แล้วนะค่ะ  อยูที่อาคารธนิยะ ค่ะ
Back to Top
NangP View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 04 Apr 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote NangP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Sep 2012 at 12:37 - IP: 1.0.239.174 IP Information
ของนางไปจดอำเภอเมืองภูเก็ตเมื่อวานนี้เองค่ะ ปลัดอำเภอไม่แม้แต่มองหน้า เปิดไปดูและเซ็นชื่อแค่นั้นเสร็จ... ง่ายมากมาย
Back to Top
apple2525 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 Mar 2013
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote apple2525 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 May 2013 at 13:18 - IP: 115.67.166.197 IP Information

ข้อลบกวนสอบถามข้อมูลเพิ่มน่ะค่ะ พอดีว่าแฟนเพิ่งจะหมดวีซ่าที่ออส คือมาททำงานที่นั้น เราตกลงกันว่าจะไปอยู่ที่ ireland

แล้วยังไม่มีงาน อย่างงี้จะแต่งงาน และขอวีซ่าได้ไหมคร้า
Back to Top
warerad View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 06 Mar 2013
Location: THAILAND
Online Status: Offline
Posts: 51
Post Options Post Options   Quote warerad Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 May 2013 at 16:39 - IP: 213.233.144.74 IP Information
สวัสดีค่ะพี่apple น่จะเป็นพี่น่ะค่ะเพราะอิ๋วอายุ29เอง ตอนจดกับแฟนก็ไม่มีงานทำค่ะหนูเอาสเตสเม้นลองดู แต่ก็ไม่แน่ใจน่ะค่ะรอพี่ๆทีืรู้มาตอบดีกว่า 
Back to Top
candybb View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: สะใภ้ไอริช
Online Status: Offline
Posts: 3443
Post Options Post Options   Quote candybb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2013 at 00:06 - IP: 101.109.117.249 IP Information
Originally posted by apple2525

ข้อลบกวนสอบถามข้อมูลเพิ่มน่ะค่ะ พอดีว่าแฟนเพิ่งจะหมดวีซ่าที่ออส คือมาททำงานที่นั้น เราตกลงกันว่าจะไปอยู่ที่ ireland

แล้วยังไม่มีงาน อย่างงี้จะแต่งงาน และขอวีซ่าได้ไหมคร้า


สวัสดีค่ะ  สามารถจดทะเบียนที่ไทย แล้วทำเอกสารวีซ่าติดตามได้เลยค่ะ  โดยให้คุณแฟนของคุณระบุเหตุผลว่าทำไมยังไม่มีงานทำลงไปด้วย พร้อมยื่นเอกสาร เสตจเม้นท์ ตามปกติค่ะ   เคสนี้คล้ายๆของเรา สามีเราย้ายกลับไอร์แลนด์ก็ยังไม่มีงานทำค่ะ ก็ใช้วิธีนี้  ผลออกมาก็ผ่านค่ะ ขอให้โชคดีนะค๊ะ

ข้าผจญทุกสิ่งได้โดยมีพระเจ้าเป็นผู้เสริมกำลังข้าพเจ้า
Back to Top
twomey View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote twomey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2013 at 10:51 - IP: 110.171.43.237 IP Information
สวัสดีค่ะทุกคน  แอน ภูเก็ตค่่ะ ว่าที่สะใภ้ไอริชค่ะ Hug
สมาชิกใหม่ค่ะ  เพิ่งมาจาก บ้านสะใภ้จิงโจ้ Handshake  เดินสายหาข้อมูล Big smile
 ต้องการจดทะเบียนกับแฟนที่ไทย เพื่อขอวีซ่า ติดตามแฟนไปออส    พอดีว่าแฟนย้ายมาอยู่และทำงานที่ออส ปีกว่าแล้วค่ะ    หลังจากจดทะเบียน กะว่าจะให้แฟนยื่นวีซ่าติดตามในซิดนีย์ให้เลยค่ะ รอสัมภาษณ์กับรอรับวีซ่าที่ไทยเท่านั้นTongue

ผ่ายชาย-ผ่ายหญิง  ใช้เอกสารอะไรบ้างค่ะ .

ใบเกิดตัวจริงของแฟน   ต้องแปลเป็นไทย ให้กงสุลเซ็นต์รับรองด้วยมั้ย
พาสปอร์ตแฟน    ต้องแปลเป็นไทยมั้ย
Statement เงินเดือนของแฟน / หนังสือรับรองเงินเดือน ( ทำงาน ออสเตรเลีย )  ต้องแปลเป็นไทยมั้ย 

เมื่อได้ ใบรับรองโสด  ต้องแปลเป็นไทยอีกมั้ย Embarrassed
ถ้ามีการแปลเอกสารเป็นไทย  ไม่ทราบว่า มี ตัวอย่าง ที่แปลเป็นไทยแล้วบ้างมั้ยค่ะ 

*** คิดว่า แปลเอง รับรองเองได้ เหมือน ใบรับรองโสด สะใภ้ลุงแซมนะ ***Ermm


Back to Top
Rockziee View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Jun 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote Rockziee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2013 at 14:05 - IP: 180.183.91.67 IP Information
   มีปัญหาเหมือนกันค่ะ คือแฟนทำงานอยู่ไทย แต่กำลังจะกลับไปอยู่ไอร์แลนด์แต่ยังไม่มีงานทำอะค่ะ อย่างนี้
   ใช้ statement ของที่ไทยได้ไหมค่ะ เพราะเค้ายังไม่มีงานที่นู้น ต้องรอกลับไปก่อนอ่ะค่ะ แล้วจะจดทะเบียน แล้วทำวีซ่าติดตามไปเลยได้รึป่าวค่ะ
    คือตอนนี้มืดแปดด้านค่ะ แฟนจะไปประมาณต้นเดือนหน้าแล้ว อยากไปเวลาไล่ๆๆกันอ่ะค่ะ
Back to Top
candybb View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: สะใภ้ไอริช
Online Status: Offline
Posts: 3443
Post Options Post Options   Quote candybb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2013 at 21:37 - IP: 83.71.109.133 IP Information
เคสแฟนย้ายกลับไอร์แลนด์คล้ายๆเราค่ะ คือเราจดทะเบียนสมรสกับแฟนประมาณเดือนกันยายนปีที่แล้ว และทำเรื่องวีซ่าติดตามตอนเดือน กุมภาพันธุ์ค่ะ
แฟนไม่ได้ทำงานมี่ไทย และไม่มีงานมี่ไอร์แลนด์ แฟนใช้วิธีอธิบายกับเจ้าหน้าที่ ถึงเหตุผลว่าทำไมไม่มีงานทำที่ไอร์แลนด์และเขียนถึงแพลนที่จะทำที่ไอร์แลนด์ค่ะ ทั้งนี้แฟนเราแนบเอกสารสเตจเมนต์ที่ไอร์แลนด์ค่ะ เนื่องจากเค้าพอมีการเคลื่อนไหวของเงินที่ไอร์แลนด์. แต่ถ้าหากว่าแฟนคุณมีบัญชีที่ไทยก็แนบไปด้วยค่ะ หรือจดหมายรับรองการทำงานที่ไทยหากว่าอยู่ที่ไทยนานแล้ว กรณีของเราแฟนย้ายมาไทยแค่6เดือนแล้วน้ายกลับไอร์แนด์ค่ะ.
ส่วนคุณถ้าหากว่ามั่นใจว่าคนนี้คือคนที่คุณจะฝากชีวิตไว้ได้ก็รีบจดทะเบียนสมรสเลยค่ะ. ให้แฟนคุณส่งอีเมลล์ไปขอใบรับรองโสดที่กงศุลไอร์แลนด์ก่อน เอกสารที่ต้องเตรียมไปในวันนัดที่ได้คือ พาสปอร์ตของคุณ ของแฟนคุณ และใบเกิดของแฟนคุณค่ะ หลังจากได้ใบรับรองโสดแล้วก็นำไปแปลและรับรองที่กงศุลแจ้งวัฒนะ. แล้วจึงเอาไปจดทะเบียนสมรสที่เขตใดก็ได้ค่ะ ส่วนเรื่องการขอวีซ่าติดตาม ก็ดำเนินขอได้เลยค่ะ เน้นข้อมูลความสัมพันธุ์ในแน่นนะค๊ะ ให้ทางบ้านแฟนเขียนจดหมายเชิญด้วยก็ดีค่ะ. ส่วนตัวเราพ่อแฟนเขียนจดหมายเชิญให้พักที่บ้านเค้า ขอให็โชคดีนะค๊ะ ถ้าตัวหนังสือเล็กไปขออภัยด้วยค่ะเราเล่นจากไอแพดค่ะขยายไม่เป็น
ข้าผจญทุกสิ่งได้โดยมีพระเจ้าเป็นผู้เสริมกำลังข้าพเจ้า
Back to Top
candybb View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: สะใภ้ไอริช
Online Status: Offline
Posts: 3443
Post Options Post Options   Quote candybb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2013 at 21:40 - IP: 83.71.109.133 IP Information
Originally posted by twomey

<font face="Georgia, Times New Roman, Times, serif" size="4"><span style="line-height: 33px;">สวัสดีค่ะทุกคน  แอน ภูเก็ตค่่ะ ว่าที่สะใภ้ไอริชค่ะ Hug</span>
<font face="Georgia, Times New Roman, Times, serif" size="4"><span style="line-height: 33px;">สมาชิกใหม่ค่ะ  เพิ่งมาจาก บ้านสะใภ้จิงโจ้ Handshake  เดินสายหาข้อมูล Big smile</span>
<font face="Georgia, Times New Roman, Times, serif" size="4"><span style="line-height: 33px;"> ต้องการจดทะเบียนกับแฟนที่ไทย เพื่อขอวีซ่า ติดตามแฟนไปออส    พอดีว่าแฟนย้ายมาอยู่และทำงานที่ออส ปีกว่าแล้วค่ะ    หลังจากจดทะเบียน กะว่าจะให้แฟนยื่นวีซ่าติดตามในซิดนีย์ให้เลยค่ะ รอสัมภาษณ์กับรอรับวีซ่าที่ไทยเท่านั้นTongue</span>
<span style="font-family: Georgia, 'Times New Roman', Times, serif; font-size: large; line-height: 33px;">
</span>
<span style="font-size: large; line-height: 33px;">ผ่ายชาย-ผ่ายหญิง  ใช้เอกสารอะไรบ้างค่ะ .</span>
<font face="Georgia, Times New Roman, Times, serif" size="4"><span style="line-height: 33px;">
</span>
<div style=": rgb251, 251, 253;">ใบเกิดตัวจริงของแฟน   ต้องแปลเป็นไทย ให้กงสุลเซ็นต์รับรองด้วยมั้ย
<div style=": rgb251, 251, 253;">พาสปอร์ตแฟน  <strong style="line-height: 1.4;">  ต้องแปลเป็นไทยมั้ย
<div style=": rgb251, 251, 253;">Statement เงินเดือนของแฟน / <u style="color: rgb0, 0, 255;">หนังสือรับรองเงินเดือน ( ทำงาน ออสเตรเลีย ) <strong style="color: rgb0, 0, 255;"> ต้องแปลเป็นไทยมั้ย <div style=": rgb251, 251, 253;">
<div style=": rgb251, 251, 253;">เมื่อได้ ใบรับรองโสด  ต้องแปลเป็นไทยอีกมั้ย Embarrassed<div style=": rgb251, 251, 253;">ถ้ามีการแปลเอกสารเป็นไทย  ไม่ทราบว่า มี ตัวอย่าง ที่แปลเป็นไทยแล้วบ้างมั้ยค่ะ <div style=": rgb251, 251, 253;">
<div style=": rgb251, 251, 253;">*** คิดว่า แปลเอง รับรองเองได้ เหมือน ใบรับรองโสด สะใภ้ลุงแซมนะ ***Ermm<div style=": rgb251, 251, 253;">
<div style=": rgb251, 251, 253;">

ถ้าจะจดทะเบีบนที่ไทย ก็ตามขั้นตอนที่เพื่อนแชร์ไว้เลยค่ะ แต่วีซ่าติดตามไปออสนี่ต้องถามสะใภ้ออสหรือเปล่าค๊ะ หรือรอผู้รูมาตอบนะค๊ะ:)
ข้าผจญทุกสิ่งได้โดยมีพระเจ้าเป็นผู้เสริมกำลังข้าพเจ้า
Back to Top
Nina M View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Sep 2013
Online Status: Offline
Posts: 49
Post Options Post Options   Quote Nina M Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Sep 2013 at 08:28 - IP: 118.174.110.168 IP Information
ถ้ามีสเตทเมนท์ของธนาคารจะเป็นประเทศไหนก็ได้ค่ะ เขาจะดูว่า แฟนคุณจะมีความสามารถดูแลคุณได้มั๊ย
ขอให้โชคดีทุกคนนะค่ะ ไอร์แลนด์เป็นประเทศที่สวยและอากาศดีมาก
Smile
Tarot reading หมอดูไพ่ยิปชี
Back to Top
suvi View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Aug 2013
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote suvi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2013 at 23:20 - IP: 49.49.63.167 IP Information
สวัสดีค่ะ ข้อมูลดีมาก ๆ เลยค่ะ
ตอนนี้ก็กำลังจะจดทะเบียนกับแฟนเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีค่ะ อยากสอบถามน่ะค่ะ เราสามารถส่งเมลล์ไปสอบถามรายละเอียดที่กงศุลก่อนได้เลยใช่มั้ยค่ะ แล้วเราต้องพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยก็ได้ค่ะ พอดีว่าภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงน่ะค่ะ

และเราต้องจดทะเบียนก่อนใช่มั้ยค่ะ ถึงจะสามารถทำวีซ่าแต่งงานไปอยู่กะแฟนที่ไอร์แลนด์ได้น่ะค่ะ

รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ตอนนี้มือใหม่มาก ๆ ค่ะ
Back to Top
annandjames View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 22 May 2012
Online Status: Offline
Posts: 433
Post Options Post Options   Quote annandjames Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Oct 2013 at 20:33 - IP: 10.0.0.250 IP Information
มาตอบให้เท่าที่ทราบนะคะ เพราะเราเอวก็ยังไม่ได้แต่งงานจ้า สามามารถอีเมล์ไปถามที่สถานกงศุลที่ไทยได้โดยใช้ภาษาไทยค่ะ เจ้าหน้าที่จะตอบเป็นภาษาอังกฤษค่ะ แต่ก็อ่านเข้าใจง่าย ต้องจดทะเบียนสมรสก่อนถึงจะขอวีซ่าติดตามสามีได้ค่ะ แต่จะขอเป็นวีซ่าเยี่ยมก็ได้นะคะถ้าหากไม่คิดว่าจะไปอยู่นานๆ วีเยี่ยมได้90วัน ถ้าอยากย้ายไปอยู่ไอร์แลนด์ก็ต้องขอแบบติดตามสามีค่ะ
Back to Top
suvi View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Aug 2013
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote suvi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Oct 2013 at 18:52 - IP: 49.49.56.24 IP Information
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ เราอยากไปอยู่ที่นั่นเลย เพราอยู่ที่นั่นเผื่อหางานทำ มีเงินเก็บบ้างน่ะค่ะ แค่คิดไว้ก่อนนะคะ จะทำจริงได้หรือเปล่าไม่รู้ ดูแล้วจะทำวีซ่ากันยากมากเลยน่ะค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
Back to Top
candybb View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: สะใภ้ไอริช
Online Status: Offline
Posts: 3443
Post Options Post Options   Quote candybb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Oct 2013 at 20:10 - IP: 46.7.187.71 IP Information
Originally posted by suvi

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ เราอยากไปอยู่ที่นั่นเลย เพราอยู่ที่นั่นเผื่อหางานทำ มีเงินเก็บบ้างน่ะค่ะ แค่คิดไว้ก่อนนะคะ จะทำจริงได้หรือเปล่าไม่รู้ ดูแล้วจะทำวีซ่ากันยากมากเลยน่ะค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
วีซ่าไม่ยากหรอกค่ะ  เตรียมเอกสารทุกอย่างให้พร้อมและชัดเจน เหมือนวีเที่ยวแต่เพิ่มทะเบียนสมรสไปเท่านั้นเอง ถ้าคุณจะจดทะเบียนก็ให้แฟนคุณส่งอีเมลล์ไปที่กงศุล เพื่อนัดขอรับใบรับรองโสดก่อนนะค๊ะ ได้ทะเบียนสมรสมาแล้วก็เริ่มเตรียมเอกสารทำวีติดตามได้เลยค่ะ
ข้าผจญทุกสิ่งได้โดยมีพระเจ้าเป็นผู้เสริมกำลังข้าพเจ้า
Back to Top
daobob View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Jan 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote daobob Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jan 2015 at 12:34 - IP: 125.27.229.126 IP Information
สวัสดีค่ะ 

อยากทราบว่า กำลัวจะแต่งงานกับแฟนคนไอริช เดือน สิงหาคม ที่จะถึงนี้ค่ะSleepy มาจัดงานที่ไทย และจดทะเบียนมสรสที่นี่ แฟนทำงานที่ลอนดอน เราต้องทำยังงันมั่งค่ะ 

คือต้องจดทะเบียนที่ไหน จดแล้ว สามารถบินกลับไปกับแฟนเลยได้มั้ย หรือต้องทำวีซ่าก่อน เพราะแพลนว่าจะไปอยู่อังกิดก่อน แล้วค่อยย้ายไปไอรแลนด อยู่ทำสญชาติที่นุ่นค่ะ 

รบกวนขอความคิดเห็นด้วยค่ะ 
Back to Top
MrsDalloway View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 05 Jan 2015
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote MrsDalloway Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Sep 2016 at 14:38 - IP: 171.6.245.194 IP Information
สวัสดีค่ะทุกท่าน ชื่อหนิงนะคะ ขอสอบถามข้อมูลนิดนึงค่ะ พอดีเพิ่งจดทะเบียนสมรสในไทยกับแฟนเมื่อวานค่ะ ทีนี้ อยากทราบว่า 
1. ต้องทำยังไงบ้างคะ ถึงจะให้ทำเบียนสมรสไทยที่ได้มานั้นมีผลบังคับใช้ในไอร์แลนด์ แค่แปลเป็นภาษาอังกฤษอย่างเดียวหรือเปล่าคะ
2. หากไม่เปลี่ยนนามสกุลตามแฟนจะมีผลเรื่องการขอวีซ่าไหมคะ (แต่หนิงคิดว่าจะเปลี่ยนเฉพาะคำนำหน้าชื่อเป็นนางค่ะ)

ฝากผู้รู้ช่วยให้ข้อมูลทีค่ะ ขอบคุณทุกท่านมากๆค่ะBig smile
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.179 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters