Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ สวีเดน / Sweden
  New Posts New Posts RSS Feed: News สำหรับคนที่รอวีซ่า UT
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

News สำหรับคนที่รอวีซ่า UT

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
rakthai_eed View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Jan 2011
Location: sverige
Online Status: Offline
Posts: 2806
Post Options Post Options   Quote rakthai_eed Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: News สำหรับคนที่รอวีซ่า UT
    Posted: 05 Jun 2013 at 16:16 - IP: 213.115.97.218 IP Information

เมื่อเช้าได้ดูข่าวทางโทรทัศน์ของสวีเดน เค้ามีข่าวเกี่ยวกับคนที่รอวีซ่า ut ล่าช้า


Avsnitt och artiklar för”Överbelastat migrationsverk tvingar Arne vänta på kärleken”

Överbelastat migrationsverk tvingar Arne vänta på kärleken

klipp
Spela

Den kraftiga ökningen av asylsökande till Sverige gör att Migrationsverket tvingats prioritera bort så kallade anknytningsärenden.
Några som drabbats är Malmöbon Arne Borggren och hans thailändska flickvän. Dom har väntat i åtta månader på besked om hon får flytta hit.

Se hela på Nyheterna
 
เนื้อหาคราวๆ คือ  คู่นี้เค้ารอวีซ่า ยูที มา 8 เดือน ผู้หญิงเป็นคนไทย ซึ่งเป็นระยะเวลาที่นานมาก  ทาง  Migrationsverket ให้เหตุผลว่า
ที่ต้องใช้ระยะเวลานาน เพราะมีพวกที่อพยบหนีภัยเข้ามาเยอะมาก ดังนั้นเค้าจึงให้ความสำคัญกับพวกที่ต้องการลี้ภัยก่อนพวกที่มาเพราะความรัก
 
ถ้าใครอ่านไม่ออกหรือไม่สามารถเปิดลิงค์นี้ ลองส่งให้แฟน เปิดดูนะค่ะ  เมืองไทยอาจดูภาพข่าวไม่ได้
 
http://www.tv4.se/search?utf8=%E2%9C%93&q=%C3%96verbelastat+migrationsverk+tvingar+Arne+v%C3%A4nta+p%C3%A5+k%C3%A4rleken
 
ไม่รู้ว่า จะสรุปเรื่องออกมายังงัย แต่มีข่าวแบบนี้ คิดว่า น่าจะทำให้เรื่องของคนไทยที่ยื่นไว้อาจถูกหยิบออกมาพิจารณาเร็วกว่าเดิม
คนที่กำลังรอ ใจเย็นๆก่อนนะค่ะ อาจจะได้รับข่าวดีเร็วๆนี้ Big smile


Edited by rakthai_eed - 05 Jun 2013 at 16:21
Back to Top
elegant View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Jun 2012
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 339
Post Options Post Options   Quote elegant Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Jun 2013 at 23:23 - IP: 124.120.69.74 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณอี๊ดที่นำข่าวมาบอกเล่ากัน Smile
Puh/1975    ถ้าโลกนี้ไม่มีคำว่า ''อุปสรรค'' มนุษย์ก็จะไม่รู้จักอีกคำที่เรียกว่า ''ความพยายาม''
Back to Top
nattynatty View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jul 2012
Online Status: Offline
Posts: 239
Post Options Post Options   Quote nattynatty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Jun 2013 at 23:30 - IP: 125.25.189.62 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ // ส่งให้พี่โย่งแปลให้ฟังค่ะ ^_^
I can’t pretend that that doesn’t mean a thing to me, to me
Back to Top
chonticha2153 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Jan 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 236
Post Options Post Options   Quote chonticha2153 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Jun 2013 at 23:59 - IP: 81.224.140.226 IP Information
ใช่แล้วค่ะ เขาจะให้ความสำคัญกับพวกอพยพ มากกว่าพวกเราค่ะ เพราะว่าพวกที่อพยพมามันเป็นเหมือนคำสั่งที่จะต้องรีบดำเนินการ ส่วนพวกเราก็ต้องรอกันต่อไป ตามระเบียบ    
ตา เหมือนพ่อ..
จมูก เหมือนแม่..
แต่ความ "แรด"
ไม่รู้กูเหมือนใคร???
Back to Top
Nang1978 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Feb 2011
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Nang1978 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jun 2013 at 05:41 - IP: 94.255.250.25 IP Information
ไม่ว่าจะเป็น UT หรือแม้แต่ PUT ก็เมือนกันเพราะว่ามีเพื่อนของเพื่อนบ้านที่สนิทกันและเพิ่งย้ายมาอยู่ที่สต๊อกโฮม ได้ขอ PUT ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2012 จนป่านนี้วีซ่ายังต่อไม่ได้เลยปาเข้าไป 8 เดือนแล้วเขาอ้างบอกผู้อบพยบมาเยอะต้องทำให้เขาไปก่อน แต่ของตัวเองโชคดีหน่อยขอแค่ 2 อาทิตย์ ทุกอย่างก็เรียบร้อยเพราะทางสถานทูตสวีเดนที่ไทยบอกไว้ว่าถ้าหากภายใน 3 อาทิตย์ยังไม่รับเอกสารอะไรให้โทรติดต่อหรืออีเมลล์ทันทีเพราะถ้าเราไม่ตามเรื่องเขาถือว่าเราไม่สนใจติดตามเรื่องของตัวเองและเวลาคุยห้ามสั่งเขาเด็ดขาด เพราะเพื่อนสนิทที่นี่เจอมาแล้วแฟนเขาโวยวายกับทาง ต.ม. ทำไมช้าเขาไม่สนใจเลยเพื่อนยื่นเรื่องก่อนด้วยซ้ำแล้วยังได้ทีหลังเลย แล้วแต่กรณีด้วยว่าเดินทางไปอยู่ต่างประเทศนานแค่ไหนด้วยในหนึ่งปีอย่าให้เกิน 90 วัน แต่ในกรณีของตนเองต้องกลับไทยไปดูแลแม่ที่ผ่าตัดแต่แจ้งทาง ต.ม. ก่อนแต่ไม่สามารถบอกได้ว่าจะกลับมาตอนไหนเพราะต้องดูที่อาการของแม่ก่อน ไปอยู่รอบแรก 6 เดือนแล้ว และกลับอีก 2 ครั้งเป็นเวลา 2 เดือน รวมเป็น 8 เดือนในการอยู่ตามวีซ่า 2 ปี ก่อนไปทุกครั้งอีเมลล์และโทรแจ้งด้วย พอเวลาต่อวีซ่านั่งทำใจว่าจะไม่ได้ถาวรเลยเพราะเวลาอยู่ไม่ครบตามที่เขากำหนด แต่พอถึงเวลาจริงๆ แค่ 2 อาทิตย์วีซ่าถาวรก็ออก ถือว่าโชคดีมาก พอหลังจากที่ได้วีซ่าแล้วเลยพาเพื่อนไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่เองเลยมีประสบการณ์ ไปคุยกับเจ้าหน้าที่ขอร้องให้เขาช่วยทำอย่างไรและต้องการเอกสารอะไรเพิ่มหรือเปล่าเพราะว่านานแล้วและจ่ายตั๋วไปเมืองไทยแล้วต้องแต่ 3 เดือนที่แล้วเพราะคิดว่าวีซ่าน่าจะออก เคยให้สามีเพื่อนอีเมลล์และโทร ไม่ได้เรื่องเพราะเขาถามแบบเอาแต่อารมณ์ตัวเองเพราะเขาบอกว่าจ่ายภาษีตั้งเยอะทำไมทำงานช้ามาก แต่พอเราไปพูดขอร้องขอความช่วยเหลือดีๆ พูดไปยิ้มไป วันถัดมาเรื่องจบวีซ่าออกทันทีตอนบ่าย ก็ลองถามเขาดีๆอีกทีตามเรื่องบ่อยๆ นะคะ แล้วจะได้มาหนาวด้วยกัน โชคดีนะคะทุกคน ถ้าหากมีข้อซักถามอะไรเพิ่มเติม ก็เมลล์มาได้นะคะ nang_maneewan@yahoo.com ยินดีให้คำแนะนำทุกอย่างตามความสามารถที่มีอยู่ อยู่แค่ 2 ปีกว่านิดๆ แต่ว่าเจอปัญหาเยอะมากเพราะเพื่อนๆ ที่นี่ เลยต้องหาข้อมูลมีช่วยเพื่อนๆ ที่นี่แม้แต่พาเพื่อนไปพบจิตแพทย์ก็ทำมาแล้วค่ะ
Nang
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.162 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters