Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: คาดหวังอะไรจากเพื่อนสนิท
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

คาดหวังอะไรจากเพื่อนสนิท

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
alaila View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 376
Post Options Post Options   Quote alaila Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: คาดหวังอะไรจากเพื่อนสนิท
    Posted: 07 May 2010 at 21:38 - IP: 85.165.34.35 IP Information
เรามีเพื่อนสนิทคนนึง ที่จากกันมานานแล้ว เราเคยเรียนด้วยกัน กินด้วยกัน นอนด้วยกัน อยู่หอพักเดียวกันตอนม.ปลาย เราสนิทกันมาก จนวันนึงเราทั้งสองจบม.หกไป ต่างแยกย้ายกันไปตามทาง เขาเรียนที่ม.สยาม เราเรียนที่ม.ราม ในเวลานั้น เราก็ยังโดดเดี๋ยว ไม่มีเพื่อนเพิ่มเติมนอกจากเค้า เค้ายังคงเป็นเพื่อนสนิทคนเดียวของเราเสมอมา ถึงแม้จะเรียนคนละที่แต่เราก็ติดต่อกันอยู่เนืองๆ แต่ก็เข้าใจว่า เขาไปเรียนในมหาลัยแบบนั้น เขาย่อมมีเพื่อนฝูงเพิ่มเข้ามามากมาย แต่เขาพูดเสมอว่า เพื่อนเหล่านั้นไม่เหมือนกับเราเลย เราคือเพื่อนสนิทที่สุดของเค้าตลอด
 
แต่แล้ววันนึง เราย้ายตามแฟนมาอยู่ต่างประเทศ การติดต่อก็เริ่มขาดหาย เราแค่คุยกันใน hi5 เป็นระยะๆเท่านั้น และนานๆทีก็คุยกันทางเอ็ม เพราะรู้ว่าต่างคนต่างมีภาระกิจ จนวันนี้เขาเรียนจบและทำงานแล้ว เค้าบอกเค้ายุ่งมากเลยไม่ค่อยได้คุยกัน เราบินกลับไปไทยปีที่แล้ว เรากะว่าจะได้เจอเค้า แต่เค้าก็ผิดนัดไม่ได้มาเจอเราเพราะเค้าบอกว่าเค้าติดธุระสำคัญ ตอนนั้น เราก็กลับมานอร์เวย์แล้ว สรุป ปีที่แล้วไม่ได้เจอ รวมกับปีนี้ ก็ไม่ได้เจอกันประมาณ2ปี เราอยากติดต่อกับเค้าทางเอ็มบ้าง แต่ก็ไม่เคยเห็นเค้าออน จนเราถามเค้าผ่าน hi5 ว่าพักนี้เธอหายไปใหน เค้าบอกว่า เค้าเปลี่ยนเมล เลยขอเมลเราไป เราก็ส่งไปให้
 
เราเห็นเค้าออน เลยแชทไปหา เราดีใจที่ได้คุยกันซักที เค้าบอกให้เปิดกล้อง เราทั้งสองก็ได้เจอหน้ากัน
ในขณะที่คุยกับเรา เราก็คุยกันเรื่องทั่วๆไป คุยไปคุยมาซักพัก เค้าก็แบบไม่ค่อยใส่ใจในการสนทนากับเราเท่าไหร่ คือมัวแต่คุยกับเพื่อนในห้องของเขา นานๆถึงหันกลับมาตอบคำถามเราที แต่ผิดกับเราที่จ้องหน้าคอมตลอด เราตั้งใจที่จะคุยกับเค้า แต่ทำไมเค้าไม่ตั้งใจเลยOuch เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้ว เราก็เริ่มรู้สึกเบื่อๆเหมือนกัน ในความคิดของเราก็คือ นานๆเราจะได้คุยกันที ทำไมไม่ตั้งใจ หรือใส่ใจคุยกับเรา หากเราคุยกันเป็นประจำเราก็จะไม่ว่าเลย หากเค้าจะปฏิบัติตัวแบบนั้น หรือว่าเราคาดหวังจากเค้ามากเกินไป
 
เรารู้สึกไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ เลยบอก เราต้องไปป้อนข้าวลูกแล้ว ไว้คุยกันวันหลังนะ และเราก็ปิดกล้องทันที แต่ก็ยังจ้องดูเค้าอยู่ เค้าหันกลับมาไม่เจอเราแล้ว เขาก็ทำหน้างงๆนิดๆ และก็บอกว่า บาย....
 
เราไม่เข้าใจทั้งในตอนนี้ และตอนนั้น เราคาดหวังอะไรจากเพื่อนคนนี้หรอ เราถามตัวเอง ..ใช่สิน่าาา เวลามันก็ผ่านมานานแลัวนี่ เค้าคงลืมเราแล้วจริงๆCryเป็นเพราะความห่างเหินของเราสองคนหรอ...หรือว่าเราคิดมากไปเอง เค้าอาจจะเป็นแบบนั้นของเค้า แต่เรากลับคิดไปเป็นเรื่องใหญ่ ไม่สิน่าาา...เราเคยคิดว่าเรารู้จักเพื่อนคนนี้ดี แต่บางครั้งเหมือนกลับรู้สึกว่าเราไม่รู้จักเค้าเลยแม้แต่นิดเดียว
 
เราคงไม่มีเพื่อนสนิทจริงๆแล้วตอนนี้ ไม่มีเลยจริงๆ......แต่ถึงกระนั้นก็เถอะ เราเองก็ยังหวัง หวังว่าเรากลับไปไทยคราวนี้คงได้เจอกันตัวเป็นๆซักที ถึงยังไงเค้าก็ยังจะเป็นเพื่อนเราเสมอและตลอดไป..แม้มันอาจจะไม่ใช่แบบฉบับที่เราต้องการ แต่ถ้าได้คุยกันตัวต่อตัว ไปโน่นนี้ด้วยกันอีกครั้ง เราคงเข้าใจกันมากขึ้น
Vanskelighet er en utfordring ความยากลำบากเป็นสิ่งที่ท้าทาย
Back to Top
KAFAE View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: บ้านแสนรัก (ไทย)
Online Status: Offline
Posts: 905
Post Options Post Options   Quote KAFAE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 May 2010 at 21:55 - IP: 118.174.11.99 IP Information
อย่าคิดมากนะจ๊ะ  บางทีเพื่อนอาจจะยุ่งๆ  ทำงานอยู่ก็ได้นะค่ะ  ใจจริงๆเค้าก็อยากเจอนะ หนูว่า
แต่อาจจะติดงานจริงๆSmile

แต่....หนูก็แอบหวั่นๆเหมือนกันค่ะ  ตอนนี้จบปวสแล้ว  เพื่อนคนอื่นๆในกลุ่มก็ทำงานกัน  ส่วนหนูเรียนต่อ
ไม่ได้คุยโทรศัพท์กันเลย  จะมีคุยกันบ้างก็ประปราย  เจอกันตลาดนัดบ้าง   อีกอย่างเพื่อนๆต่างก็มีแฟนกันหมดแล้ว
เหลือหนูไม่มีแฟนคนเดียว   กลัวจะห่างกับเพื่อนๆ  เพราะเป็นคนติดเพื่อนมากๆCryCry
ใบเตย 21 จ๊ะ
คิดถึงพี่ๆทุกคนนะ

Back to Top
arabicwife View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: QATAR
Online Status: Offline
Posts: 182
Post Options Post Options   Quote arabicwife Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 May 2010 at 22:09 - IP: 78.101.171.166 IP Information
ถ้าคิดจะเป็นเพือนกัน ต่อไปก็ถามไปตรงๆๆว่าเกิดไรขึ้น ทำไมไม่คุยเหมือนก่อน แต่ถ้าเขาแสดงท่าทีลำคาญก็ทำใจเถอะค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าเลิกติดต่อค่ะ ถ้าเราคิดถึงเพือนก็โทรไปถามสบายดีไหม แต่นี้ก็พอรู้ว่าเขาโอก็ดีแล้วค่ะ ยังไงถ้าเรามีความจริงใจต่อเขา เด๋วเขาก็เห็นเอง มีเพือนดีก็ดีไป แต่ถ้าไม่จริงใจก็เลิกคบไปเถอะค่ะ อย่าใส่ใจมาก เอามาใส่ใจกับครอบครัวพ่อแม่เราดีกว่า แต่เพือนทิพที่คบกันมาเกือบสิบปี ก็ยังเหมือนเดิมนะค่ะ ทิพอาจมีเืพือนไม่กี่คนแต่ เพือนที่มีคือเพือนแท้ค่ะ อย่างไงปล่อยเวลาซักพัก เพือนคุณอาจมีเรื่องให้คิดให้ทำเยอะ ซักพักค่อยติดต่อไปใหม่ คงไม่มีไรหรอค่ะ อย่าคิดมากนะค่ะWink
Back to Top
Neung View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 16 Mar 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 93
Post Options Post Options   Quote Neung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 May 2010 at 22:12 - IP: 180.180.41.21 IP Information
อย่าคิดมากนะคะ
Back to Top
Gameme View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 Feb 2010
Location: Norge
Online Status: Offline
Posts: 89
Post Options Post Options   Quote Gameme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 May 2010 at 23:14 - IP: 81.167.203.29 IP Information

เข้าใจความรู้สึกคะคุณเหมย

เพราะนิดเองก็คิดเเบบคุณเหมยเหมือนกัน เเละสถานะการณ์ก็คล้ายๆกันกับสถานการณฺ์ของคุณเหมยด้วยเเละนิดตอนนี้ก็ไม่มีเพื่อนที่สนิทเลยที่นอร์เวย์ ก็กล้ายเป็นคนมีเพื่อนน้อยไปโดยปริยา

มันคงเป็นความสุขมากๆช่วงหนึ่งกับเพื่อนคนนั้นคะ  เมื่อเรามาอยู่กับความเหงาในที่ใหม่ เราเลยนึกถึงมันมาก คิดถึงช่วงเวลาที่ได้ทำอะไรร่วมกัน เเละเเค่คิดมันก็เป็นความสุขเเล้ว มันก็ยิ่งตอกย่ำเสมอว่าเขายังคงเป็นเพื่อนที่สนิทมาก เเละก็หวังว่าเขาก็คิดเหมือนๆกัน เเต่ในเมื่อเราอยู่คนละที่เเล้ว เเละไกลกันด้วย ต่างคนก็ต่างมีเพื่อนใหม่เเละสังคมใหม่ๆ มันก็คงเกิดระยะห่างมั่งคะ นิดพยายามคิดเเบบนี้คะ

อย่าไปคิดมากนะคะ   นิดอยู่ในสถานการณ์ด้วยกัน ปัจจุบันนิดก็ไม่คิดเเล้วคะ Smile

การศึกษาที่พ่อเเม่ปราถนาให้ลูกเรียน ลูกจะเรียน เพื่อทั้งพ่อเเม่เเละตัวของลูกเอง เพราะการศึกษาคือสมบัติที่ดีที่สุดพ่อเเม่ให้ลูกมา Kunnskap er veien ut av fattigdom.

Back to Top
Penny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Apr 2010
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 4828
Post Options Post Options   Quote Penny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 00:10 - IP: 88.88.213.187 IP Information

เพื่อนอาจจะทำงานหรือคุยกับคนสำคัญ(กว่าเรา) หรือเปล่าคะ  เราไม่ถามเค้าก่อนล่ะว่าสะดวกคุยมั้ย  ถ้าเค้าบอกสะดวกคุยแต่ทำอย่างนี้กับเราก็เสียความรู้สึกนิดๆ 

แต่ถ้าสนิทกันจริงๆ เป็นเพ็ญจะบอกเค้าไปเลยว่า "กรูงอนเมิงนะ กรูคุยด้วยแล้วเมิงคุยกับครายยอยู่"  (ขอโทษที่ใช้ภาษาพ่อขุนนะคะ เพราะเพื่อนที่สนิทกันม๊ากมาก เพ็ญจะพูดกันแบบนี้ค่ะ)
.. ....
Back to Top
wales View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: wales
Online Status: Offline
Posts: 2543
Post Options Post Options   Quote wales Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 00:32 - IP: 80.42.190.59 IP Information
อย่าคิดมากเลยค่ะ เขาอาจมีธุระอื่นที่สำคัญกว่า บางทีชีวิตครอบครัว คนรัก ก็มาเป็นที่หนึ่งมากกว่าเพือน แต่เพื่อนย่อมอภัยให้กันเสมอและไม่มีวันตายจากเราค่ะ ตัวเองไม่เคยคาดหวังอะไรกับเพื่อน  มีเพื่อนสนิทคนหนึ่งเราสนิทกันมาตั้งแต่เด็กแต่ห่างกันหนึ่งปี เรื่องส่วนตัวทุกอย่างรู้หมดไม่เคยปิดปังเขาเลย  เขาไปทำงานที่กรุงเทพ เราไปทำวีซ่ายังโทรไปหาบอกให้มานอนที่โรงแรมเป็นเพื่อนหน่อย เขาก็มา เดินซื้อของ เดินเที่ยว  จนเรากลับบ้านเขาก็มาส่งที่รถทัวร์  ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไร แต่ถ้าได้คุยก็เป็นวัน โทรศัพท์ก็เป็นชั่วโมง  แต่ขอบอกว่าเพื่อนแท้จริง ๆ  เขาไม่เคยลืมเรา บางครั้งเราคิดเราต่างหากที่ลืมเขา    สมัยยังเป็นวัยรุ่น กินเที่ยว ทำงาน ไปไหนไปด้วย ถึงขนาดฝากแม่และลูก ๆ ไว้กับเขาได้ แต่ตอนนี้เขาก็ยังไม่แต่งงานเลย สงสัยจะอยู่เป็นสาวแก่ตลอดไป  ถึงตอนนี้เราคบกันมามากกว่า 30 ปี แล้ว  เราก็คุยกันภาษาสมัยพ่อขุนเหมือนกันค่ะ
Back to Top
davidhoney View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Devon UK
Online Status: Offline
Posts: 494
Post Options Post Options   Quote davidhoney Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 01:05 - IP: 58.10.195.51 IP Information

เพื่อนมีหลายประเภทค่ะ มีทั้งจับต้องได้ รู้สึกได้ และมีทั้งแบบที่ไม่สามารถสัมผัสหรือเข้าถึงได้ค่ะ สำหรับผึ้งเมื่อกลับมาเมืองไทยก็ได้เจอเพื่อนสนิทมากๆ ซึ่งบางกลุ่มดีใจที่ได้เจอเรา ดูแล เทคแคร์ดีมาก เพราะต้องแยกย้ายกันกลับบ้านเพื่อนก็ร้องไห้ วันรุ่งขึ้นยังโทรมาบอกอีกว่าขอไปส่งที่สนามบินทั้ง ๆ ที่เราไม่อยากให้เค้าลำบาก .......แต่กลับเพื่อนอีกกลุ่มนึงที่ตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่อังกฤษก็คิดว่าสนิทที่สุดในโลกแล้วก็ว่าได้กลับไม่ค่อยใส่ใจ ก่อนมาถึงไทยก็พูดไว้ดิบดีว่าจะทำโน่นนี่ให้กิน แต่พอเราไปถึงบ้านเค้าบอกว่าให้ออกมาเปิดประตูด้วยเพื่อนกลับบอกว่าให้กดกริ่งซิ แล้วก็ให้คนรับใช้ออกมารับพอเข้าไปถึงในบ้านเพื่อนก็มัวแต่นั่งเล่นเน็ตโดยไม่มองหน้าเราสักที แต่ว่าเพื่อนคนนี้จะเป็นลักษณะที่ว่าคอยเตือน คอยให้กำลังใจ แต่พอเจอหน้ากันกลับไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ สรุปก็เล่นเอาเรางงเหมือนกัน

สรุปน่ะค่ะ อย่าไปคาดหวังอะไรกับใครทั้งนั้น ใครดีมาก็ดีตอบไปค่ะ อย่าไปคิดว่าเราต้องได้อะไรจากเค้าเพราะถ้าเค้าไม่ได้เป็นอย่างที่เราต้องการ คนที่จะเสียใจก็คือเราค่ะ อยู่กับตัวเอง ครอบครัว และคนที่ดีกับคุณในชีวิตประจำวันก็เพียงพอแล้วค่ะ
http://www.facebook.com/profile.php?ref=profile&id=517877346
Back to Top
alaila View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 376
Post Options Post Options   Quote alaila Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 01:06 - IP: 85.165.34.35 IP Information

ตอนคุยกับเค้า เค้าก็อยู่กับเพื่อนในห้อง ตอนนั้นเค้าก็บอกเค้าทำงานที่ค้างอยู่

ถึงแม้จะเลิกงานมาแล้ว แต่เค้าบอกเค้าออนตลอดเวลา มีอะไรคุยก็แชทมาได้
เราก็ เออๆ (คิดในใจ แล้วเค้าไม่คิดจะแชทหาเราบ้างหรอ?)
เค้าทั้งดื่มเบียร์ทั้งทำงานไปด้วย คุยกับเพื่อนๆเค้าไปด้วย มันไม่น่าจะซีเรียสเรื่องงานหรอก
 
ปกติเหมยก็เป็นคนคิดมากอยู่แล้ว แต่จะถามไปตรงๆก็ไม่ค่อยใช่นิสัยเท่าไหร่
เพราะคนเรา ถ้าแคร์กันซะอย่าง นานๆคุยกันที ก็น่าจะใส่ใจมากกว่านี้
เรารู้สึกเหมือนเป็นแค่เราที่วิ่งตามเค้าอยู่ตลอดเวลา แล้วเค้าล่ะ เคยนึกถึงเรารึเปล่าก็ไม่รู้
มันก็มีบ่อยที่เค้าบอกว่าเค้าว่างคุย(เมื่อก่อน) พอเราคุยกับเค้า จู่ๆเค้าก็ออกไปเฉยเลย
ไม่บอกไม่กล่าว เหมยก็อึ้ง และก็พยายามทำใจว่าทุกอย่างมันคงไม่เหมือนเดิมแล้ว
 
อาจเป็นเพราะเราไม่มีเพื่อนสนิทคนใหม่เข้ามาเลย เลยนึกถึงแต่วันเก่าๆ คิดว่าเค้าคงคิดเหมือนกับเรา
แต่ก็ช่างเถอะ เวลาเปลี่ยนคนก็เปลี่ยน อยู่ที่ว่าเราจะยอมรับมันได้มากน้อยแค่ใหน....เท่านั้นเอง
 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาพูดคุยด้วยนะคะSmile
Vanskelighet er en utfordring ความยากลำบากเป็นสิ่งที่ท้าทาย
Back to Top
Mata View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 1689
Post Options Post Options   Quote Mata Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 06:35 - IP: 118.90.15.127 IP Information
ไม่ขออะไรจากเพื่อนคะเพราะไม่มีอะไรให้เพื่อนขอ
"ขอแค่เป็นคนรับฟังที่ดีก็พอหายากนะคะ"Big smile
Back to Top
Arale2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Mar 2010
Location: ดาวอังคาร
Online Status: Offline
Posts: 761
Post Options Post Options   Quote Arale2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 08:59 - IP: 81.245.104.10 IP Information
อย่าคิดมากเลยนะคะคุณเหมย การที่เพื่อนมีสังคมใหม่ ๆ หรือมีเพื่อนใหม่ ๆ ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะตัวเราเองก็มีสังคมใหม่เหมือนกัน เพียงแต่สังคมของเรานั้นอาจจะไม่เหมือนกับเพื่อนของเรา เลยทำให้เราคาดหวังจากเพื่อนมากเกินไปโดยที่เราไม่รู้ตัวได้นะคะ และนึกน้อยใจคนเดียวโดยที่เพื่อนไม่รู้ก็อาจจะเป็นไปได้
ทางที่ดีควรบอกเพื่อนตรง ๆ และปรับความเข้าใจกันค่ะ เพื่อนแท้ย่อมเข้าใจเพื่อนเสมอนะคะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

Back to Top
nartlada View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Feb 2010
Location: new zealand
Online Status: Offline
Posts: 3685
Post Options Post Options   Quote nartlada Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 10:46 - IP: 124.198.159.36 IP Information
เวลาทำให้คนเปลี่ยนแปลงได้ ด้วยภาระหน้าที่และความรับผิดชอบ อย่าคิดอะไรมากคิดเสียว่าเขาก็คือเพื่อนคุณคนหนึ่งก็พอ ถ้าเขาอยากคุยกับเรา เราก็พร้อมจะคุยด้วยเสมอ คุณคิดเท่านั้นคุณจะสบายใจขึ้น แต่เท่าที่อ่านรู้สึกว่าคุณจะเสียใจที่เพื่อนเปลี่ยนไป  มันเป็นธรรมดาค่ะกับความเหินห่าง คุณทำตัวของคุณตามปกติ อย่าวิตกกังวลมาก ถ้าเขาอยากคบเรา เขาก็จะกลับมาเอง คนที่คุณควรใส่ใจและแคร์มากที่สุดคือคนในครอบครัวนะคะ 
Back to Top
nokchalee View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia, Vic
Online Status: Offline
Posts: 64
Post Options Post Options   Quote nokchalee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 12:01 - IP: 60.242.229.32 IP Information
ขอแค่ไม่ลืมกันก็พอ
อดีตที่ยากจะลืมกับปัจจุบันที่สวยงาม
Back to Top
name_por View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 2190
Post Options Post Options   Quote name_por Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 12:28 - IP: 110.49.78.176 IP Information

สำหรับปอ ไม่คาดหวังอะไรจากเพื่ือนสนิทมากค่ะ..ขออย่างเดียวเป็นเพื่อนที่ดี ปรึกษา รับฟังเราเวลาเราไม่สบายใจ หรือไว้คอยปรึกษา แค่นี้ก็มากโขพอแล้วค่ะสำหรับเพื่อนสนิท อิอิ เพราะรบกวนมากกว่านี้เดี๋ยวเพื่อนวิ่งหนีก่อน..

 
 ปอ
ใครได้ดีเรายินดีด้วย ใครตกทุกข์เข้าช่วยด้วยอาสา..
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ...สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว..
Back to Top
muay View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Mar 2010
Location: melbourne
Online Status: Offline
Posts: 635
Post Options Post Options   Quote muay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 13:06 - IP: 58.175.192.93 IP Information
อย่าคิดมากค่ะ เขาอาจยุ่งฯ ก็ได้ค่ะ
รักกันไว้เถิดเราเกิดร่วมแดนไทย
Back to Top
sasitorn_tuy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1273
Post Options Post Options   Quote sasitorn_tuy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 13:10 - IP: 10.0.2.250 IP Information
Avatar สวัสดีค่ะคุณ จขกท  กาลเวลา และ ภาระต่างๆ ปัญหาเศรษฐกิจ รสนิยม ความชอบ อายุ หรือ สถานะทางชีวิต ทำให้ ความคิด ความต้องการ ของมนุษย์ เปลี่ยนไปค่ะ  เราก็เคยเป็นเช่นคุณค่ะ คนเราหาก เรายังเป็นคนสำคัญสำหรับเค้า หรือ เค้าก็ยังเป็นคนสำคัญสำหรับเรา ยังงัยซะ ก็ยังอยากที่จะพบกัน ค่ะ คิดซะว่า นี่คงเป็นโอกาสที่คุณจะได้รู้จักคนๆนึงอีกด้านนึงมากขึ้น และก็ เปิดโอกาสให้คุณ ลองไปสนใจสิ่งอื่นๆ ก็ได้ค่ะBig smile
การมีชีวิตอยู่โดยไม่ต้องผ่านอุปสรรคใด ๆ เลย จึงมีแต่จะทำให้เราพิการและไม่แข็งแรง

Tuy...June..Jorg...Norway    

Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4470
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 13:58 - IP: 133.254.5.52 IP Information
สมัยเรียนหนังสือก็มีเพื่อนสนิทเป็นกลุ่ม พอจบต่างคนก็ต่างแยกย้ายไปตามวิถีชีวิตของใครของมัน
พอมาทำงานก็มีเพื่อนสนิทอีก จากเมื่อก่อนหลายคนตอนนี้เริ่มลดน้อยถอยไปตามกาลเวลา ซึ่งเขาก็ยังสามารถพูดคุยกับเราได้ทุกเรื่อง แนะนำกันได้ ทานข้าวด้วยกันบางโอกาส แค่นี้ก็ถือว่าเยอะแล้วสำหรับเพื่อนค่ะ
 

 

Back to Top
kanyakorn View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Feb 2010
Location: kinsale/ireland
Online Status: Offline
Posts: 1819
Post Options Post Options   Quote kanyakorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 14:25 - IP: 86.41.72.243 IP Information
Deadมาเล่าประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังค่ะ...มีเพื่อนที่สนิทมากคนหนึ่งค่ะตอนที่ทำงานน่ะ..ไม่ได้สนิทจากวัยเด็ก...แต่เรารักเค้ามาก...ไม่เคยอิจฉา หรือ โกรธเค้าเลย...แต่ 4 ปีมานี้เราห่างเค้าไม่ค่อยอยากติดต่อ...เพราะว่า
เพื่อนคนนี้....นินทาเราลับหลัง
                  ชอบอวดว่า รํ่ารวย มากๆคุยแต่เงิน ล้าน
เงินแสน เวลาได้ฟังบ่อยๆ เหมือนกะ เค้า พยายามเน้น
ว่าเราน่ะจน ในความรู้สึกของเรา...OuchOuchOuch
เราก็เลยห่างๆ ไม่พยายามติดต่อ วันเกิดเค้าเราจำได้ ยังส่งการ์ดไปให้ ยังมีความทรงจำที่ดีๆ  แต่ ปัจจุบัน
วัตถุ เงิน และ การ เวลา ทำให้ เพื่อนคนนี้ลืม...คำว่า มิตรภาพ ที่เราเคยมีกันและกัน...ในยามยาก
เราก็เสียดายวันเวลาที่ผ่านมา แต่ ก็ นี่แหละน่ะ...คำว่า  เพื่อน....เราถึงได้แต่เสียดาย ทำอะไรไม่ได้....Big smileBig smile
ก็เลยห่างเค้าซะดีกว่า หยุด ไว้ที่ ความรู้สึกดีๆ ก็พอ...LOL
เราถอยออกมาเอง....เพื่อ...ความสบายใจของเราด้วย
เพราะไม่ต้อง....ไปรับฟัง รับรู้อะไรอีกต่อไป
ที่เคยนินทา...สักวันมันคงเลิกพูดไปเอง...เราเองไม่เคยนินทาว่าร้ายเค้าก็เป็นพอDead
รักเธอทุกวัน
Back to Top
nemo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Dec 2009
Location: bkk.
Online Status: Offline
Posts: 81
Post Options Post Options   Quote nemo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 19:45 - IP: 119.42.85.201 IP Information
ประสพการณ์เรื่องเพื่อนเหมือนกันค่ะ มีทั้งชว่งเวลาที่ดีและไม่ดี และชว่งนั้นเหงามากเพราะเพิ่งเสียใจกับเรื่องเลิกสามีเหงาเเบบสุดๆ ใครชวนไปใหนไปหมดขอให้เเค่คืนนั้นผ่านไป  เรามีเพื่อนหลายคนมากๆ คงเป็นเพราะว่าเราหลอกง่ายไม่มีพิษมีภัย ที่สำคัญเป็นคนใจอ่อนชอบช่วยเหลือคนอื่นและไม่รู้ว่าเขาหลอกหรือไม่จริงใจแต่เราก็มีความจริงใจกับเพื่อนเสมอ แต่เพื่อนแต่ละคนที่คบเราก็มีเรื่องต่างๆ นาๆเกื่ยวกับพวกเขา ทั้งนินทาเวลาไม่อยู่กับเรา ยืมเงินแล้วไม่คืน (เราไม่เคยยืมเงินเขาได้เลยเวลาเราไม่มีเงิน) ชวนเราดื่ม เที่ยว หรือเเม้แต่เล่นยา เราก็เออออกับเพื่อนไปตลอดมันทำให้เรามีความสุขเเละสนุกจนลืมความเป็นตัวของตัวเองทำร้ายตัวเอง แต่เป็นเพราะตัวเราเองเราเป็นคนขึ้เหงา และใว้ใจเพื่อนมากเกินไปจนไม่นึกถึงตัวเอง จนได้เกิดเรื่องราวต่างๆเกื่ยวกับเพื่อนมากมาย  แต่เราก็ผ่านชว่งเวลานั้นมาเรามีทั้งความสุขที่สุดและทุกข์ที่สุดกับเพื่อนคนที่รักมาก และตอนนี้มันก็เป็นแค่ความทรงจำ ประสพการณ์ที่เราไม่เคยลืมCryCryCryCry เราคิดถึงเพื่อนเสมอที่ทำให้หายเหงา เราจะไม่โทษเพื่อนเเต่เราขอบคุณที่คอยเป็นเพื่อนเราตอนเราเศร้า รอ้งให้ หัวเราะ และให้เราได้เรียนรู้ประสพการณ์ที่ดีที่สุด
เพื่อนเป็นได้ทุกอย่าง ทั้งดี ไม่ดี ทำให้เราหาย เหงา เศร้า แต่เราก็ต้องไม่ลืมที่จะรักตัวเราเองด้วย เพื่อนที่ดีที่สุดก็คือตัวเราเองค่ะCryCryCryCry 
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8644
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 20:13 - IP: 84.49.207.63 IP Information

กาลเวลาสามารถเปลี่ยนแปลงมิตรภาพได้ จากที่เคยสนิทมากคุยกันได้ทุกเรื่อง ก็อาจจะลดน้อยลงได้ เพราะต่างคนต่างดำเนินชีวิตไปคนละแบบ มีความสนใจในข้อสนทนาที่ต่างกัน มีระยะห่างของมิตรภาพมากขึ้น อย่าคิดมากเลย ถ้าเราคิดว่าเขาเป็นเพื่อนเรา...เขาก็ยังเป็นอยู่ แต่อย่าคาดหวังในตัวเขามากเกินไป เพราะเดี๋ยวจะทำให้เราผิดหวังและทุกข์ใจเสียเอง Smile

 
เอาข้อความนี้มาฝาก เห็นมันให้ข้อคิดดีจ๊ะ Smile

เพื่อนบางคน...อาจคอยมองดูคุณอยู่แบบห่างๆ แต่ไม่กล้าแสดงออก 

แต่เพื่อนบางคน...อาจจะเข้ามายุ่งกับคุณโดย เพราะเขาเป็นคนกล้า 

เพื่อนบางคน...อาจทำทุกสิ่งทุกอย่างให้คุณได้ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน 
ในขณะที่เพื่อนบางคน...ไม่ได้ยินคำขอร้องของคุณด้วยซ้ำ 
เพื่อนบางคน...อาจพูดอะไรตรงๆ กับคุณเพราะรัก 
แต่เพื่อนบางคนของคุณ...อาจพูดแต่คำหวานๆ ซึ่งแฝงไปด้วยความน่ากลัว 
เพื่อนบางคน...อาจเหมือนคนที่ไม่อดทน มักบ่นอะไรเล็กๆ น้อยๆ เสมอ 
แต่จริงๆ แล้วเขา...อาจเป็นคนที่มีความอดทน มากกว่าที่คุณคิดเสียอีก 
เพื่อนบางคน...อาจไม่เคยมีความลับกับคุณ อาจแม้กระทั่งให้คุณอ่านไดอารี่แสนหวงของเขา 
แต่เพื่อนบางคน...อาจไม่เคยแม้แต่จะเล่าเรื่องชีวิตส่วนตัวให้คุณฟัง 
เพื่อนบางคน...อาจไม่เคยโทรศัพท์หาคุณเลย มีแต่คุณเท่านั้นที่มัวแต่โทรหาเขาทุกวัน
เพื่อนบางคน...อาจโทรมาหาคุณได้โดยที่คุณไม่ต้องขอร้องเลยด้วยซ้ำ
เพื่อนบางคน...อาจจะอยู่เคียงข้างคุณ ในยามที่คุณต้องการใครซักคน โดยที่ไม่มีใครขอ
แต่เพื่อนบางคน...ไม่อาจแม้แต่จะรับรู้ความรู้สึกของคุณได้
เพื่อนบางคน...อาจถึงขนาด นั่งร้องไห้กับคุณ

ในขณะที่อีกหลายๆ คน...ไม่สนด้วยซ้ำว่าคุณกำลังอยู่ที่ไหน
เพื่อนบางคน...อาจเคยทำผิดกับคุณบ้าง แต่เขาก็ยังพยายามที่จะไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก 
ในขณะที่เพื่อนบางคน...ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาทำผิดต่อคุณ
เพื่อนบางคน...อาจหมายความตามที่เขาพูด เช่น ขอโทษก็คือขอโทษ
ในขณะที่เพื่อนบางคน...พูดขอโทษ แต่หมายถึงสมน้ำหน้า
เพื่อนบางคน...อาจจำได้ว่าพยายามโทรหาคุณข้ามวันข้ามคืน ถึงแม้ว่าเขาจะติดต่อคุณไม่ได้ แต่ก็ยังคงพยายาม
ในขณะที่เพื่อนบางคน...อาจจำได้ไม่เกินครึ่งวันด้วยซ้ำว่าคุณโทรหาเขา
เพื่อนบางคน...อาจเหมือนคนที่มีอารมณ์แปรปรวน อาจทำอะไรที่คุณคาดไม่ถึง

แต่ไม่แน่เขา...
อาจเป็นน้อยกว่าคุณก็ได้ เพียงแต่คุณไม่รู้ตัว
เพื่อนบางคน...อาจชอบอยู่กับกลุ่มคนเยอะๆ ที่สนุก เฮฮา
แต่เพื่อนบางคน...อาจจะภูมิใจกับกลุ่มเพื่อนเล็กๆ ที่อบอุ่นมากกว่า
เพื่อนบางคน...อาจมัวนั่งเงียบๆ จนให้คุณไม่อาจรู้ได้ว่า เขากำลังคิดอะไรอยู่
แต่ในขณะที่เพื่อนบางคน...พูดมากเสียจนคุณรำคาญ
เพื่อนบางคน...อาจอยากให้คุณรับรู้ความรู้สึกจากเขาทางสายตา
แต่เพื่อนบางคน...อาจเดินมาบอกความรู้สึกกับคุณด้วยตัวเอง
เพื่อนบางคน...อาจจะไม่มีการแสดงออกใดๆ ทั้งสิ้น แม้ว่าคุณจะทำให้เขาเสียใจเพียงใด
แต่ในขณะที่เพื่อนบางคน...อาจเดินเข้ามาต่อว่าคุณ จนคุณไม่เหลือซากก็ได้
เพื่อนบางคน...สามารถอ่านใจคุณได้
ในขณะที่อีกหลายๆ คน...
ไม่อาจรับรู้และเข้าใจ ความรู้สึกของคุณได้ แม้ว่าคุณจะบอกเขาไม่รู้กี่ครั้งแล้วก็ตาม

มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
NiceName View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 30 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote NiceName Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2010 at 22:36 - IP: 110.49.55.217 IP Information

เข้าใจความรู้สึกมากเลยค่ะ เพราะเคยตกอยู่ในสถานะการณ์แบบนั้นเหมือนกัน  เราอยากคุยกับเค้าแต่เค้าเหมือนไม่ค่อยสนใจเรา

ทุกวันนี้เลยเลิกโทร เลิกคาดหวัง เขาก็ไม่โทรมานะ ก็เลยช่างมันเหอะ เวลาเปลี่ยนคนมันก็เปลี่ยน
 
เป็นกำลังใจให้นะค่ะและอย่าคิดมาก
 
 
 
Back to Top
nungning View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 03 May 2010
Location: Moss
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote nungning Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2010 at 02:02 - IP: 85.167.34.27 IP Information
JUST DONT CARE. THEY DONT CARE YOU SO YOU DONT CARE THEM.
name          Ubonlak Phetla
Nick name     Ning
Date of birth 5 nov 1983
Age           27
Status 
Back to Top
pooky View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 15417
Post Options Post Options   Quote pooky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2010 at 02:22 - IP: 222.123.228.167 IP Information

ไม่ขอและไม่หวังอะไรจากเพื่อน แค่ความจริงใจก็พอ Smile อย่าคิดมากค่ะ ขอให้กำลังใจด้วยนะคะ

Back to Top
alaila View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 376
Post Options Post Options   Quote alaila Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2010 at 04:27 - IP: 85.165.34.35 IP Information
หึหึ เข้ามาอ่านอีกที ก็ขำตัวเอง ว่าตั้งมาได้นะกระทู้นี้
มันเป็นอารมณ์ชั่ววูบจริงๆที่คิดน้อยใจเพื่อนในตอนนั้น
คงเป็นเพราะเหมยเองที่คาดหวังมากเกินไป ตอนนี้ก็คงแค่ปล่อยๆไป
หากเราเป็นเพื่อนกันจริง คำว่าเพื่อนก็จะอยู่ในใจเสมอ
 
ขอบคุณทุกความเห็น ขอบคุณทุกกำลังใจ
บ้านหลังนี้อบอุ่นเสมอ
 
ทางที่ดีเหมยควรปล่อยๆมันไป นึกถึงชีวิต ความเป็นอยู่ ครอบครัว ตอนนี้ดีกว่าเนาะ
เหอะๆ อันที่จริงก็นึกถึงทุกวันแหละค่ะ ครอบครัวน่ะ แต่บางครั้งชีวิตคนเราก็ต้องการเพื่อนค่ะBig smile
ยิ่งคิดว่าใกล้จะได้กลับบ้านแล้ว และเราจะได้เจอเพื่อนๆแล้ว แต่ไม่รู้ว่าระหว่างเราจะยังเหมือนเดิมไหม...
 
 
Vanskelighet er en utfordring ความยากลำบากเป็นสิ่งที่ท้าทาย
Back to Top
NuiundMickey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Dec 2009
Location: ขอนแก่นThailand
Online Status: Offline
Posts: 223
Post Options Post Options   Quote NuiundMickey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2010 at 10:14 - IP: 203.170.207.8 IP Information
สวัสดีค่ะ

ที่คุณเหมยเขียนไว้ว่า
อยู่คนเดียวระวังความคิด อยู่กับมิตรระวังคำพูด คือมันถูกต้องจริง ๆ นะคะ
เราต่างคนต่างโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว คนเราเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เค้าอาจจะมีเพื่อนใหม่นั่นก็เป็นสิทธิ์ของเค้า อาจจะเป็นไปได้ที่เค้ามีแฟน/สามีหรือเปล่า เวลาส่วนของเพื่อนเลยหายไป ฉะนั้นอย่ายึดติดค่ะ เพื่อนสนิทไม่มี เพื่อน ๆ เลดี้ยังมีอยู่เยอะแยะ
ส่วนตัวนุ้ยเองมีเพื่อนสนิท อยู่แค่ 2 คนค่ะ คนแรกคือน้องสาว อายุห่างกัน 3 ปี แต่คุยกันได้ทุกเรื่อง
อีกคนคือเพื่อนที่คบมาตั้งแต่สมัยเรียนปวส. ผ่านมาก็จะ 10 ปีแล้วนี่ Smile ยังคอยอัพเดตข่าวคราวกันเสมอ
กับเพื่อนสนิททั้งสองคน ไม่ได้คาดหวังอะไรจากพวกเค้าเลย แค่หวังว่าจะให้เป็นผู้รับฟัง เวลาที่เราไม่รู้จะคุยกะใครจริง ๆ ค่ะ เรื่องบางเรื่องก็ยากที่จะอธิบายให้สามีเข้าใจได้
ส่วนตัวคุณเหมยกับเพื่อนเสนิทเอง ถึงแม้จะไม่ได้เจอ แค่ถามสาระทุกข์สุขดิบ ว่าเป็นอย่างไร สบายดีไหม เพียงเท่านี้ ก็ค่อย ๆ ฟื้นฟูความสัมพันธ์ได้นะคะ เค้าอาจจะใช้เวลาในการตอบกลับบ้างก็ช่างเค้าเถอะ การคาดหวังทำให้เราเจ็บปวดได้นะคะ ยิ้มเข้าไว้ค่ะ ไม่น่าเหงาแล้วนะ มีเจ้าตัวเล็กให้คลายเหงาด้วย

little Hofmann
Back to Top
fonfon23 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Mar 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 222
Post Options Post Options   Quote fonfon23 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2010 at 10:25 - IP: 123.3.185.58 IP Information
ความหมายแห่งคำว่า "เพื่อนแท้"
 
เพื่อน เติมเต็มบางสิ่งในชีวิตที่ขาดหาย
เพื่อน ทำให้เรารู้จักการให้ การรับ และการให้อภัย
เพื่อน ยอมรับได้ในความเป็นตัวเราเอง
เพื่อน ไม่อิจฉา ริษยา และว่าร้ายเราลับหลัง
เพื่อน เก็บความลับของเรา และไม่เอาไปเล่าต่อ
เพื่อน คอยรับฟังความเป็นไป และเรื่องราวของเรา
เพื่อน คอยเป็นกำลังใจ คอยให้คำแนะนำที่ดี
เพื่อน คอยชื่นชมยินดีกับความสำเร็จของเรา
เพื่อน สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง อย่างไม่ต้องกลัวอะไร อย่างเปิดใจ และไม่เสแสร้ง
เพื่อน ไม่เคยตั้งใจทำให้เราเสียใจ
เพื่อน จะร่วมแบ่งปันความทุกข์ ความสุขด้วยกัน
เพื่อน ยังอยู่ข้างเรา แม้ในตอนที่เราแย่ที่สุดในชีวิต
เพื่อน คือคนที่เราไว้ใจ ให้ได้แม้กระทั่ง พาสเวิร์ด
เพื่อน จะคอยตักเตือน และเป็นกระจกเงาให้เราเสมอ
เพื่อน ทำให้เรามีความรู้สึกดีดีได้เสมอ
เพื่อน คือคนที่อยู่เคียงข้างทุกครั้งที่มีปัญหา
เพื่อน แม้ว่าจะไม่ได้พบเจอกันนานแค่ไหนแต่ความรู้สึกในใจยังเหมือนเดิม
                ชีวิตคนเราแท้จริงแล้ว ก็ต้องการเพียงแค่เพื่อนแท้ ๆ สักคนหนึ่ง ไว้คอยพูดคุย ปรึกษา ไว้คอยห่วงใย เอื้ออาทร ร่วมทุกข์ ร่วมสุข หัวเราะและร้องไห้ เพื่อโลกใบนี้จะได้ไม่เงียบเหงา และอ้างว้างเกินไปเท่านั้นเอง.... หากท่านมีเพื่อนแท้แล้ว ท่านจงรักษาความเป็นเพื่อนนั้นไว้ให้ดีที่สุดและโปรดรับรู้ไว้เถิดว่าท่านเป็นผู้หนึ่งที่โชคดีแล้ว...
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.117 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters