Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ นอร์เวย์ / Norway > * สะใภ้ นอร์เวย์ / Norway
  New Posts New Posts RSS Feed: การขอวีซ่าประเภทต่างๆ(Online/Personal Application)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

การขอวีซ่าประเภทต่างๆ(Online/Personal Application)

Page  <1 202122
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
nitdeaw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2013
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 323
Post Options Post Options   Quote nitdeaw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การขอวีซ่าประเภทต่างๆ(Online/Personal Application)
    Posted: 26 Mar 2014 at 02:45 - IP: 95.34.16.27 IP Information
Originally posted by ZEVEE


เพิ่งได้รับวีซ่า เยี่ยมแฟน เมื่อต้นเดือนมีนาคมค่ะ แต่เดินทาง วันที่ 6 พค.57 

ขอแชร์นิดนึงค่ะ ตอนได้รับวีซ่า ดูแค่วันที่ ที่ลงในวีซ่าว่า 1 พค.- 13 กค.57 แต่ไม่ได้สังเกตุ จำนวนวันที่ได้ค่ะ กว่าจะรู้

ก็จองตั๋วเครื่องบินไปแล้ว  แต่โชคดีที่ยังไม่ได้เดินทาง ... มาทราบทีหลังว่า เราอยู่ใน Schengen area ได้ 29 วัน

เป็นอันว่า ต้องเปลี่ยนตั๋ว ขากลับ...สอบถอบทาง VFS ก็ไม่มีอะไรชี้แจง หรืบอก จำนวนวัน กับ วันที่ ที่ให้ ไป-กลับ 

ไม่ตรงกับจำนวนวัน  ที่สามารถอยู่ได้ ทำให้มีคนสับสน และเข้าใจผิด  ถ้าใครไม่ทราบ ก็แย่เรยแบบนี้ 

เคส ของตัวเองโชคดี ที่ทราบก่อน Smile







แวะมาสวัสดี ทักทายพี่ หยุมค่ะ พี่หยุมมา เหนือ ใต้ ออก ตก ค่ะ มาแค่ๆ ทางเหนือ บ้างไหมค่ะ อิอิ
Love is in the AIR!!
Back to Top
ZEVEE View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Feb 2013
Location: Bangkok/Oslo
Online Status: Offline
Posts: 3228
Post Options Post Options   Quote ZEVEE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Mar 2014 at 15:58 - IP: 171.96.49.253 IP Information
Originally posted by nitdeaw

Originally posted by ZEVEE


เพิ่งได้รับวีซ่า เยี่ยมแฟน เมื่อต้นเดือนมีนาคมค่ะ แต่เดินทาง วันที่ 6 พค.57 

ขอแชร์นิดนึงค่ะ ตอนได้รับวีซ่า ดูแค่วันที่ ที่ลงในวีซ่าว่า 1 พค.- 13 กค.57 แต่ไม่ได้สังเกตุ จำนวนวันที่ได้ค่ะ กว่าจะรู้

ก็จองตั๋วเครื่องบินไปแล้ว  แต่โชคดีที่ยังไม่ได้เดินทาง ... มาทราบทีหลังว่า เราอยู่ใน Schengen area ได้ 29 วัน

เป็นอันว่า ต้องเปลี่ยนตั๋ว ขากลับ...สอบถอบทาง VFS ก็ไม่มีอะไรชี้แจง หรืบอก จำนวนวัน กับ วันที่ ที่ให้ ไป-กลับ 

ไม่ตรงกับจำนวนวัน  ที่สามารถอยู่ได้ ทำให้มีคนสับสน และเข้าใจผิด  ถ้าใครไม่ทราบ ก็แย่เรยแบบนี้ 

เคส ของตัวเองโชคดี ที่ทราบก่อน Smile

 

แวะมาสวัสดี ทักทายพี่ หยุมค่ะ พี่หยุมมา เหนือ ใต้ ออก ตก ค่ะ มาแค่ๆ ทางเหนือ บ้างไหมค่ะ อิอิ 

สวัสดีค่ะ น้องเดียว พี่ยุ๋ม ไปบ้านแฟน 1 เดือนค่ะ บ้านแฟนพี่อยู่ ติดกับ Oslo ค่ะ Lillestrom ค่ะ น้องเดียวอยู่เมืองไหนอ่ะคะ

พี่มีแพลนไปเจอ น้องนาง ที่ Bergen น้องน้ำหวาน ที่ Starvanger แล้วก็น้องรัตน์ ที่ Forde แพลนไว้ แต่จะดูเวลาอีกทีค่ะ LOL 


Back to Top
Vivien View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 04 Aug 2010
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 79
Post Options Post Options   Quote Vivien Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Jul 2014 at 18:14 - IP: 83.108.240.120 IP Information
มาเพิ่มเติมเรื่องต่ออายุวีซ่าให้พ่อแม่ หลังจากไปคุยที่สถานีตำรวจเป็นเวลานาน จนคุณเธอหาข้อมูลมาให้

สำหรับผู้ที่ต้องการต่ออายุวีซ่าเยี่ยมเยียน (forlenge besøkevisum/ skal forny)
สำหรับทุกคนรวมทั้งพ่อแม่ ในกรณีมีเหตุจำเป็นต้องอยู่ต่อ ต้องไปติดต่อที่สถานีตำรวจท้องถิ่นที่ท่านพำนักอยู่ ควรโทรศัพท์ไปถามที่สถานีตำรวจก่อน เพราะจะได้คุยกับพนักงานที่รู้เรื่องจริงๆ และจะสามารถดำเนินเรื่องให้ท่านได้ บางทีเจ้าหน้าที่ที่ประจำเคาน์เตอร์ก็ไม่ทราบเรื่องต่อวีซ่า จ่ายค่าธรรมเนียม 30 euro

เอา link ของ udi มาแปะไว้ค่ะ คลิกเข้าไปที่ link แล้วพิมพ์ชื่อ kommune ที่พำนักอยู่ คลิก velg
http://www.udi.no/skal-fornye/besoksvisum/soke-om-a-vare-i-norge-lenger/slik-soker-du-om-a-reise-inn-i-norge-eller-schengen-en-ekstra-gang/?resetguide=1

สมมุติพิมพ์ว่า Oslo
ก็จะเป็นหน้านี้ค่ะ ซึ่งจะมีข้อมูลเอกสารที่ต้องใช้ และแบบฟอร์มที่ต้องกรอก
http://www.udi.no/skal-fornye/besoksvisum/soke-om-a-vare-i-norge-lenger/slik-soker-du-om-a-reise-inn-i-norge-eller-schengen-en-ekstra-gang/?k=0301


ต่ออายุวีซ่าให้พ่อแม่ อยู่ต่อได้ถึง 9 เดือน โดยการยื่นใบสมัครใหม่เป็น Familieinnvandring ซึ่งไม่ต้องอ้างเหตุผลจำเป็นใดๆ
http://www.udi.no/skal-soke/besok-og-visum/besoksvisum-til-norge-gronn/?c=tha#Besoke-familie-1

ไปที่ link แล้วคลิกที่ Besøke visum - søke om en oppholdtillatelse for foreldrene som skal besøke barn i inntil ni måneder เพื่อดูข้อมูลเอกสา่รที่ต้องใช้ และเลือกสถานที่ที่ต้องการจะยื่นเอกสาร ซึ่งสามารถยื่นได้ที่สถานีตำรวจใน kommune ที่พำนักอยู่ ในกรณึที่พ่อแม่อยู่ที่นอร์เวย์แล้ว และกรอกข้อมูลใบสมัครทางอืนเตอร์เน็ต โดยเลือก
Familieinnvandring ที่หน้าแรกใน Søknadsportal แล้วเลือกยื่นเอกสารที่นอร์เวย์

อันนี้เป็นรายละเอียดเอกสารที่ต้องใช้
http://www.udi.no/sjekklister/familie/vanlig-familie/sjekkliste-for-foreldre-som-skal-besoke-barn-i-norge-i-inntil-ni-maneder/?c=tha

บางท่านก็อาจจะทราบแล้วว่าต่องทำอย่างไร ก็หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงแบบดิฉัน ซึ่งมืดแปดด้านมาเกือบเดือน  อาจเป็นเพราะว่า kommune ที่ดิฉันอยู่ไม่เคยมีกรณีนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ที่สถานีตำรวจก็เลยไม่รู้ต้องทำยังไง ต้องคุยกันนานจนสายเกินไป เตรียมเอกสารของพ่อแม่ไม่ทัน Smile


Edited by Vivien - 08 Jul 2014 at 16:55
I love you and I don't love you as well
Back to Top
niwap View Drop Down
Newbie
Newbie



Joined: 10 Jul 2014
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote niwap Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Sep 2014 at 12:26 - IP: 103.10.231.186 IP Information
ขอคำแนะนำค่ะ 
แฟนเปิ้ลเป็นคนไทย แต่ถือ Resident permit เป็น skill worker และซึ่งสามารถพาครอบครัวติดตามได้
เค้าต้องการพาเปิ้ลไปอยู่ด้วย ด้วยการใช้ VZ family immigration 
อยากทราบว่า ควรสมัครวีซ่าท่องเที่ยวก่อนแล้วค่อยยื่น family immigration ที่นอร์เวย์ แล้วรอเรื่องที่นู้น
หรือสมัคร family immigration จากที่นี่เลย แล้วค่อยไปขอท่องเที่ยวเข้าไปก่อน VZ family จะผ่าน
โดยมากใช้เวลานานขนาดไหนคะ แฟนจะกลับมาจดทะเบียนสมรส ตค.นี้ค่ะ
อยากใช้เวลาร่วมกันค่ะ อยู่ห่างกันมาหลายปีแล้ว
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ



Edited by niwap - 11 Sep 2014 at 12:26
Back to Top
Daisyflookiie View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Nov 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Daisyflookiie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Nov 2014 at 15:10 - IP: 180.180.112.86 IP Information
พี่ๆคะ คือหนูกำลังจะขอวีซ่าเยี่ยมเพื่อนคะ โดยที่แฟนเพื่อนซัพพอร์ทให้ แต่ไม่เข้าใจว่าประกันการเดินทางจำเป็นต้องทำมั้ย? แล้วทำยังไง เสียตังค์เท่าไหร่? เพราะตอนไปเมกาหนูไม่ได้ทำไปแต่ก็ผ่านนะคะ รบกวนช่วยตอบคำถามหนูหน่อยนะคะBig smile
Back to Top
jannygmail View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Dec 2012
Online Status: Offline
Posts: 745
Post Options Post Options   Quote jannygmail Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Nov 2014 at 21:15 - IP: 193.71.110.195 IP Information
Originally posted by Daisyflookiie

พี่ๆคะ คือหนูกำลังจะขอวีซ่าเยี่ยมเพื่อนคะ โดยที่แฟนเพื่อนซัพพอร์ทให้ แต่ไม่เข้าใจว่าประกันการเดินทางจำเป็นต้องทำมั้ย? แล้วทำยังไง เสียตังค์เท่าไหร่? เพราะตอนไปเมกาหนูไม่ได้ทำไปแต่ก็ผ่านนะคะ รบกวนช่วยตอบคำถามหนูหน่อยนะคะBig smile


ประกันการเดินทางจำเป็นต้องทำคะ มีกำหนดในรายการเช็คลิส เงื่อนไขคือต้องครอบคุลมระยะเวลาที่ไปและบวกเพิ่มไปอีก 15 วัน โดยเงินประกันคุ้มครองขั้นต่ำ 1 ล้าน 5 แสนบาท
สามารถเลือกซื้อประกันของบริษัทอื่นได้คะ แต่ต้องคุ้มครองในเขตเชงเก้น ดูรายชื่อบริษํทประกันได้ที่นี่คะ
http://www.emb-norway.or.th/studywork/visaandresidence/Tourist-visa-Schengen-visa/Insurance-Policy-Schengen-Visa/#.VFeWmGeNOso


3 มีค 58 กลับมา edit ประกันที่เคยแนะนำ พบว่ามีคนเจอปัญหาคะ คือไม่ยอมจ่าย อ้างนู้นนี่ ประวิงเวลาจนเลยกำหนดประกัน แนะนำทุกท่านที่ซื้อประกันให้ตรวจสอบเงื่อนไขให้ดีๆ นะคะ



Edited by jannygmail - 03 Mar 2015 at 18:08
Back to Top
PP_chotika View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 12 Mar 2015
Online Status: Offline
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote PP_chotika Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2015 at 02:34 - IP: 171.6.244.50 IP Information
สวัสดีคะ อย่ากสอบถามผู้รู้ ถ้าจะยื้นข้อวีซ่า visitor ไปหาสามี แล้วไปยื่นขอวีซา family ที่โน้น จะได้มั้ยคะ
รบกวนผู้รู้ตอบด้วยคะ ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Tukk View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Mar 2015
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Tukk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Mar 2015 at 18:42 - IP: 84.202.215.47 IP Information
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวเลดี้อินเตอร์ อยากขอความปรึกษาเรื่องวีซ่า ของนอร์เวย์จ้า มีลูกของเพื่อน จำเป็นต้องกลับบ้านไปคัดเลือก ทหารที่เมืองไทย ช่วงเมษายนปีนี้ แต่รอวีซ่าเพอร์มาเน้นทิลาสเตนเซอ หรือว่าวีซ่า อยู่ถาวรในนอร์เวย์ เพื่อนโทรไปเร่งที่ UID เขาบอกว่า ต้องรอคิวอย่างเดียว นี่ก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว เพื่อนๆ คิดว่าเป็นไปได้มั้ย ที่จะให้เด็กกลับไปก่อนแล้ไปก่อนแล้วรออยู่ที่ไทย พอวีซ่า ออกแล้วแม่ค่อยส่งไปให้ทางไปรษณีย์ แล้วลูกค่อยเดินทางกลับมา หรือว่าเด็กต้องทำเรื่องขอวีซ่า กลับมาใหม่ เริ่มต้นนับใหม่ แต่จริงๆแล้ว จะทำเรื่องใหม่ก็คงไม่ใด้เพราะเด็ก อายุ21ปี เราขอวีซ่าให้ลูกปีที่แล้วทางตำรวจ ส่งมาให้เด็กทางไปรษณีย์ ทำให้เราคิดว่า เด็กน่าจะกลับไปคัดเลือกทหาร แล้วรอวีซ่าที่ไทยได้ เพื่อนๆคิดว่ายังงัยบ้างคะ
Back to Top
Rung449 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 08 May 2015
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote Rung449 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2015 at 14:52 - IP: 89.20.230.170 IP Information
สวัสดีค่ะทุกๆคน จะขอคำแนะนำการขอวีซ่าค่ะ คือไปเจอแฟนที่นอร์เวย์มาแล้วครั้งหนึ่งโดยใช้วีซ่าท่องเที่ยว และตอนนี้กลับมาใทยเพื่อทำวีซ่าอีกครั้งต้องทำวีซ่าแบบไหนค่ะ ตกลงกะแฟนว่าจะไปแต่งงานที่นอร์เวย์ค่ะ ภรรยาแฟนเสียชีวิตแล้วตั้งแต่ปี2009ค่ะ แฟนเคยมาที่เมืองไทยค่ะมาเจอกันก่อนที่เราจะไปเยี่ยมเขาที่นอร์เวย์แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนที่เมืองไทยค่ะ รบกวนขอคำแนะคำด้วยนะค่ะ
Back to Top
ZEVEE View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Feb 2013
Location: Bangkok/Oslo
Online Status: Offline
Posts: 3228
Post Options Post Options   Quote ZEVEE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2015 at 21:16 - IP: 171.96.184.140 IP Information
Originally posted by Rung449

สวัสดีค่ะทุกๆคน จะขอคำแนะนำการขอวีซ่าค่ะ คือไปเจอแฟนที่นอร์เวย์มาแล้วครั้งหนึ่งโดยใช้วีซ่าท่องเที่ยว และตอนนี้กลับมาใทยเพื่อทำวีซ่าอีกครั้งต้องทำวีซ่าแบบไหนค่ะ ตกลงกะแฟนว่าจะไปแต่งงานที่นอร์เวย์ค่ะ ภรรยาแฟนเสียชีวิตแล้วตั้งแต่ปี2009ค่ะ แฟนเคยมาที่เมืองไทยค่ะมาเจอกันก่อนที่เราจะไปเยี่ยมเขาที่นอร์เวย์แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนที่เมืองไทยค่ะ รบกวนขอคำแนะคำด้วยนะค่ะ

ถ้าจะไป จดทะเบียนที่นอร์เวย์ ก็ต้องวีซ่า คู่หมั้นค่ะ ลองศึกษาจากหน้าแรก เรื่องวีซ่าคู่หมั้น นะคะSmile
Back to Top
Rung449 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 08 May 2015
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote Rung449 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 May 2015 at 05:46 - IP: 89.20.230.170 IP Information
ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำแนะนำ
Back to Top
Suwanan. noon View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Aug 2019
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Suwanan. noon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2019 at 19:23 - IP: 80.213.80.249 IP Information
ถ้าขอวีซ่าเยี่ยมแฟนไปแล้ว 3เดือน เราต้องรออีกนานแค่ไหนคะถึงจะขอไปเยี่ยมแฟนได้อีก
Back to Top
bojungka View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Mar 2010
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 588
Post Options Post Options   Quote bojungka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Aug 2019 at 02:13 - IP: 85.166.217.157 IP Information
ต้องรออีก3เดือนถึงจะมาได้อีก
Back to Top
Page  <1 202122

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.320 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters