Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เยอรมัน / Germany > * สะใภ้ เยอรมัน
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่า
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่า

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
tuk1988 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 Jan 2012
Location: Mahasarakham
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote tuk1988 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่า
    Posted: 21 Jan 2012 at 19:02 - IP: 58.11.129.203 IP Information

สวัสดีค่ะ เป็นไปได้ไหมค่ะถ้าเราจะไปยื่นขอทำวีซ่าที่สถานทูตเยอรมันกับแฟน เขาจะให้แฟนเราเข้าไปด้วยไหมหรือต้องรอข้างนอก รบกวนผู้รู้ตอบให้ทีค่ะ ขอบคุณค่ะ

Paweena
Back to Top
petepat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Aug 2010
Online Status: Offline
Posts: 304
Post Options Post Options   Quote petepat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 19:08 - IP: 125.24.41.179 IP Information
เค้าจะถามผู้ที่ยื่นขอวีซ่าค่ะ  เคยเห็นคนที่ไปด้วยช่วยตอบ  โดน จนท.ถามกลับว่าคุณชื่อ....รึเปล่า  ถ้าไม่ใช่ให้คุณ .....เป็นคนตอบคำถาม  หน้าจ๋อยกันทั้ง2คน
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4483
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 19:11 - IP: 223.206.211.66 IP Information
Originally posted by tuk1988

สวัสดีค่ะ เป็นไปได้ไหมค่ะถ้าเราจะไปยื่นขอทำวีซ่าที่สถานทูตเยอรมันกับแฟน เขาจะให้แฟนเราเข้าไปด้วยไหมหรือต้องรอข้างนอก รบกวนผู้รู้ตอบให้ทีค่ะ ขอบคุณค่ะ


ต้องยื่นวีซ่าเองค่ะ พาไปได้แต่ค่ะแต่ให้รอข้างนอก (พาแฟนไปไม่ได้ช่วยอะไรนอกจากไปให้กำลังใจค่ะ Smile)  และมีสิทธิ์ทั้งผ่านและไม่ผ่าน รู้สึกคนสัมภาษณ์จะเป็นคนไทย 
เข้าไปศึกษา ปสก ของคนที่ไปสัมภาษณ์มาแล้วได้เลยค่ะ หรือถ้ามีคำถามก็ไปที่ห้องสะใภ้เยอรมันได้เลยค่ะ


Edited by mymelody - 21 Jan 2012 at 19:15
Back to Top
Minnie May View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Apr 2011
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 489
Post Options Post Options   Quote Minnie May Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 19:33 - IP: 217.237.93.97 IP Information
ให้แฟนเข้าไปด้วยได้ค่ะ ก็ไปตามคิวนัดยื่นวีซ่านั่นล่ะค่ะ
ตอนจะเข้าไปสัมภาษณ์ที่เค้าเตอร์ยื่นวีซ่าท่องเที่ยว เมย์ก็หนีบสามีไปด้วย วีซ่าแต่งงานก็หนีบฮีไปด้วยเหมือนเดิมค่ะ สัมภาษณ์วีซ่ามันขึ้นอยู่ที่ตัวเราค่ะ ไม่ใช่ที่แฟนเจ้าหน้าที่เค้าดูที่การตอบคำถามของเราเป็นหลักค่ะ ขอให้โชคดี ได้วีซ่าสมใจนะคะSmile
The tongue is like a sharp knife it kills without drawing blood.
Back to Top
patcharida View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 2291
Post Options Post Options   Quote patcharida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 19:52 - IP: 125.24.124.223 IP Information

ขออนุญาตลบนะคะ



Edited by patcharida - 24 Jul 2012 at 15:45
Back to Top
Noony View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bs 7868

Joined: 28 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 167
Post Options Post Options   Quote Noony Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 20:08 - IP: 125.27.92.175 IP Information
พาแฟนเข้าไปได้ค่ะ ก็ให้แฟนเค้านั่งรออ่าค่ะ  นูก็เคยพาเพื่อนเข้าไปข้างในแต่ไปตอนสายๆๆ  
Back to Top
tuk1988 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 Jan 2012
Location: Mahasarakham
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote tuk1988 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2012 at 15:38 - IP: 110.169.224.75 IP Information

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำและกำลังใจดีดี Starตุ๊กมีแพลนว่าจะไปประมาณเมษาอ่ะค่ะ แต่จะไปเดินเรื่องขอวีซ่ามีนาค่ะ อย่างนี้ได้ไหมค่ะSmileเป็นกำลังใจให้เช่นกันค่ะ

Paweena
Back to Top
tuk1988 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 Jan 2012
Location: Mahasarakham
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote tuk1988 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2012 at 15:41 - IP: 110.169.224.75 IP Information
ขอขอบคุณทุกๆคำตอบน่ะค่ะ
Paweena
Back to Top
wanisa_yinh View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 01 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 99
Post Options Post Options   Quote wanisa_yinh Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2012 at 15:49 - IP: 49.49.139.198 IP Information

เคยพาแม่ไปยื่นวีเยี่ยมน้องสาว ตอนแรกก็เข้าไปในช่องยื่นเอกสาร เพราะกลัวแม่ตอบคำถามไม่ได้(ตอบผิดทุกข้อจริงๆ)แต่โดนเชิญออกมารอข้างนอก

Back to Top
kittima View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Mar 2011
Location: bongkok
Online Status: Offline
Posts: 172
Post Options Post Options   Quote kittima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2012 at 16:01 - IP: 46.115.21.102 IP Information
     สวัสดีคะ กรณี เรา เมื่อก่อนทำ วีซ่า ท่องเที่ยว ก็พาแฟนเข้าไปในสถานทูต ได้แต่ต้องนั่งรอ ด้านหน้า ประตู ข้างในคะ เคยจะพาเข้าไปข้างในด้วย แต่ ลุ่งแก่ๆด้านหน้าถามว่าใช่สามีมั้ย ถ้าไม่ ใช่ก็ไม่ให้เข้านอกซะจาก พนักงาน ผู้ ญ ด้านในขอคุยกับคุณ แฟนเรา
     แต่รอบหลัง แต่งแล้ว สามีเดินตามเข้าไปด้วยได้ตลอด ตอนเราทำวีซ่าติดตามสามี เค้าก็เข้าไปด้วย เวลาพนักงานถาม สามีจะช่วยตอบ แต่ชีไม่ให้พูด แต่ดีอย่างเค้ายื่นข้างๆทำให้ชีไม่กล้า จวกเรามาก แต่คำถามแต่ละประโยคเด็ด ทั้งนั้น
       ปล. เราไปสถานทูตเยอรมัน ใน กทม. ที่ไร จิตตกตลอด ไงก็เอาใจช่วยให้ทุกอย่างราบลื่น นะคะ
Back to Top
nunui55 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 149
Post Options Post Options   Quote nunui55 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2012 at 12:14 - IP: 202.44.4.252 IP Information
พนง.ในสถานฑูต ทั้งหน้าตา และคำถาม ทำให้เราประหม่ามากค่ะ คือแบบไม่รู้จะสักอะไรนักหนา ยิ้มให้หน่อยก็ไม่ได้ เคยโดนเหมือนกัน และตอนไปนั่งรอ ก็ได้ยินคนอื่นเขาถาม ซึ่งมันไม่ส่วนตัวอ่ะ แบบรู้สึกแย่ แต่ก็ต้องทำ 555+++
Back to Top
little girl01 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 24 Feb 2012
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 195
Post Options Post Options   Quote little girl01 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2012 at 20:36 - IP: 118.173.82.17 IP Information
มาขอที่ภูเก็ตซิคะ  พนักงานสุภาพมาก ๆ  ตอนไปสัมภาษณ์ เขาก็พูดดีนะ  แค่ถามย้ำว่าไปเยี่ยมใคร ถามย้ำอีกว่า ไม่ใช่แฟนแน่นะ อิอิ... แล้วก็ถามกลับท้ายคำถามอีกว่า แน่ใจนะว่าจะไม่ทำวีซ่าแต่งงานหรืออะไรต่อไป อิอิ...เราก็ตอบแน่ใจ  (ไปเที่ยวนิ ไม่ได้มีโครงการจิง ๆ อะ)

รอลุ้นอยู่คะ เพราะต้องส่งเรื่องเข้า กทม อีก ประมาณ วันที่ 19 จะโทรมาบอกว่า ได้รับหรือไม่คะ....

ผ่านก็ีดี  ไม่ผ่านก็ไม่ต้องเีสียใจ  ทำงานต่อไปคะ....อุจสาห์ลางานได้ 1 เดือนไม่รับเงินเดือน อิอิ ขาดรายได้ละ...แต่เพื่อประสบการณ์ สู้ สู้...


Back to Top
nunui55 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 149
Post Options Post Options   Quote nunui55 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Mar 2012 at 13:22 - IP: 202.44.4.252 IP Information
จดหมายแนะนำตัว ต้องมีด้วยหรือคะ มันจำเป็นไหมคะ
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4483
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Mar 2012 at 13:44 - IP: 27.55.9.169 IP Information
Originally posted by nunui55

จดหมายแนะนำตัว ต้องมีด้วยหรือคะ มันจำเป็นไหมคะ
 
ได้ตามไปอ่านกระทู้เก่า คุณ nunui55 ไม่ได้ขอวีซ่าไปเยี่ยมแฟนใช่ไหมค่ะ ส่วนใหญ่คนไปเยี่ยมแฟนเขาจะมีจดหมายแนะนำตัวกันประมาณว่ารู้จักกันยังไง ที่ไหน คบมานานหรือยังแล้วจะไปเที่ยวเยอรมันทำไม ประมาณนี้ค่ะ แต่ถ้าไปเยี่ยมญาติถ้าญาติทางโน้นเขาชี้แจงให้เรา (จดหมายเชิญที่เขียนเองว่าเป็นญาติกัน) แล้วก็โอเคค่ะเราไม่ต้องมีก็ได้  Smile 
 
 
** อันนี้คิดเห็นส่วนตัวนะถ้าขอวีซ่าเยี่ยมเยือนควรจะมี (อย่างน้อยก็ต้องทางโน่นที่เขียนมาเชิญเราแล้วบอกไปด้วยว่าเป็นอะไรกัน) ส่วนวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไปไม่ต้องมีค่ะเพราะไปพักเอง เที่ยวเองก็ไม่ต้องแนะนำตัว
Back to Top
tanya8 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 01 Nov 2010
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote tanya8 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Mar 2013 at 15:37 - IP: 93.130.155.143 IP Information
เออนั่นดิ๊ ทำไมเค้าต้องพูดจาไม่ดีด้วยอ่ะ โดนเหมือนกัน รมณ์เสียอ่ะ
Back to Top
yorying View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 22 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 177
Post Options Post Options   Quote yorying Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2013 at 12:34 - IP: 182.52.106.75 IP Information

สวัสดีคะ พี่ีๆเพื่อนๆ สะใภ้เยอรมัน

จะขอสอบถาม ข้อมูลวีซ่าเยี่ยม
คือว่าจะ ขอวีซ่าในเดือนสิ่งหาคมนี้ เรื่องเอกสารพอทราบว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง (เพราะหาข้อมูลมานาน)
แต่เรื่องเงินโชว์ในแบ็งค์ ไม่ทราบว่าต้องมีมากแค่ไหน เพราะทำงานแต่ เงินไม่ได้เข้าแบงค์ รับเงินสด และเงินก็เข้าๆออกๆ ไม่มีมากในบัญชี ...
และเรื่องเอกส่ารของแฟน คุยกันไม่รู้เรื่อง เข้าไม่เข้าใจ คือ ทะเบียนบ้าน (ของเขา) ภาษาอังกฤษเรืยกว่าอะไรคะ? หรือภาษาเยอรมันก็ได้ และจดหมายแนะนำตัว (ของเขา) เช่นกัน
หนูบอกกับเข้า ให้เขาทำส่งมาให้หนู แต่เข้าไม่เขาใจ ...หนูเหนื่อยพูด (หนูก็เรียนน้อยด้วย)
 รบกวน พี่ๆ เพื่่อนๆ ที่มีประสบการณ์ บอกหน่อยค่ะ
 
ขอบคุณมากคะ
 
 
Back to Top
Love Vida View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Apr 2010
Location: Dortmund
Online Status: Offline
Posts: 477
Post Options Post Options   Quote Love Vida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2013 at 13:01 - IP: 125.25.131.69 IP Information
เรายื่นบัญชีเงินเดือน เงินเข้าออกสม่ำเสมอทุกเดือน แต่ออกหมดทุกเดือน ยอดล่าสุดที่ยื่นไม่ถึง 100 บาท
เพราะค่าใช้จ่ายแฟนเป็นคนสนับสนุนทั้งหมดค่ะ

ทะเบียนบ้านแฟน เราไม่ได้ใช้ยื่นค่ะ เอกสารแฟนที่เราใช้ยื่นมีแค่ หนังสือเชิญที่ออกจาก ตม. หนังสือเชิญที่เจ้าตัวเค้าเขียนรับรองที่พัก และหน้าพาสปอร์ต ค่ะ
จดหมายแนะนำตัว เราไม่ได้ยื่น ทั้งของเราและของแฟนค่ะ

โชคดีนะคะ


Back to Top
yorying View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 22 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 177
Post Options Post Options   Quote yorying Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2013 at 16:43 - IP: 182.52.106.75 IP Information
         ขอบคุณมากๆนะคะ
หรือเป็นเพราะแฟนรู้ว่าไม่ต้องใช้ ถึงไม่เข้าใจว่าเราจะเอามาทำอะไร..LOL...แล้วจดหมายแนะนำตัวเขาละค่ะ ต้องใช้ไหม? และเขียนประมาณไหน? พอมีตัวอย่างให้ดูไหมค่ะ?
และขอถามการเดินทางอ่ะคะ เพราะถ้าวีซ่าผ่านต้องเดินทางคนเดียว มันน่ากลัวไหมคะ? ภาษาก็ไม่เก่ง
คือแฟนจะใช้สายการบินแบบ สองต่อ คือต่อที่ อบูดาบี ตรงนี้แหละที่กลัว Confused
  และอีกอย่าง คือ เมือเราทำวีซ่าไปเยี่ยม แล้วเราสามารถ ทำเรื่องแต่งงาน ที่นั้นได้ไหมคะ? หรือว่าเราต้องเรียนภาษาก่อน แล้วค่อยขอวีซ่าแต่งงานครั้งต่อไป
 
 
                                ช่วยชี้แนะหน่อยนะค่ะ
                                      ขอบคุณคะ
                                              yorying
Back to Top
Love Vida View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Apr 2010
Location: Dortmund
Online Status: Offline
Posts: 477
Post Options Post Options   Quote Love Vida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2013 at 17:25 - IP: 125.25.131.69 IP Information
Originally posted by yorying

         ขอบคุณมากๆนะคะ
หรือเป็นเพราะแฟนรู้ว่าไม่ต้องใช้ ถึงไม่เข้าใจว่าเราจะเอามาทำอะไร..LOL...แล้วจดหมายแนะนำตัวเขาละค่ะ ต้องใช้ไหม? และเขียนประมาณไหน? พอมีตัวอย่างให้ดูไหมค่ะ?
และขอถามการเดินทางอ่ะคะ เพราะถ้าวีซ่าผ่านต้องเดินทางคนเดียว มันน่ากลัวไหมคะ? ภาษาก็ไม่เก่ง
คือแฟนจะใช้สายการบินแบบ สองต่อ คือต่อที่ อบูดาบี ตรงนี้แหละที่กลัว Confused
  และอีกอย่าง คือ เมือเราทำวีซ่าไปเยี่ยม แล้วเราสามารถ ทำเรื่องแต่งงาน ที่นั้นได้ไหมคะ? หรือว่าเราต้องเรียนภาษาก่อน แล้วค่อยขอวีซ่าแต่งงานครั้งต่อไป
 
 
                                ช่วยชี้แนะหน่อยนะค่ะ
                                      ขอบคุณคะ
                                              yorying

จดหมายแนะนำตัวเราไม่ได้ยื่นค่ะ อย่างที่บอกไป เอกสารแฟน เรายื่นแค่นั้นค่ะ เราเลยไม่มีตัวอย่างจดหมายแนะนำตัว รอเพื่อนๆคนอื่นนะคะ

ตอบเรื่องการเดินทาง เราก็ไปคนเดียวค่ะ ต่อเครื่องเหมือนกัน แต่คนละที่ ไม่น่ากลัวค่ะ ลงเครื่องแล้วเดินไปไม่ไกลก็จะมีบอร์ดใหญ่ๆบอกว่า ไฟลท์ต่อ ต้องเดินไป gate อะไร ก็เดินตามป้ายไป ป้ายชัดเจนดีค่ะ

เรื่องทำเรื่องแต่งงานเราไม่แน่ใจ ต้องรอเพื่อนๆคนอื่น หรือถ้าจะให้เร็ว ลองตั้งกระทู้ให้ ถามที่บ้านเยอรมันนี่แหล่ะค่ะ เพื่อนๆ น่าจะเห็น และมาตอบกันเยอะ และเร็วกว่าค่ะ

ถ้าจะไปอยู่ที่นู่นด้วยวีซ่าระยะยาว ต้องสอบภาษาผ่าน A1 ค่ะ

Back to Top
yorying View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 22 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 177
Post Options Post Options   Quote yorying Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2013 at 18:26 - IP: 182.52.106.75 IP Information

ขอบคุณค่ะ Sleepy

Back to Top
Aor1979 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 27 Apr 2013
Location: Chiangmai
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Aor1979 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2013 at 09:01 - IP: 49.49.35.212 IP Information
จากประสบการณ์ที่พึ่งไปยื่นเอกสารขอวีซ่ามานะคะ เอกสารของคนที่ยื่นจะต้องเตรียมมีดังนี้คะ
สำเนาทะเบียนบ้าน, สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน, สำเนาพาสปอรต์, หนังสือรับรองงานว่าเราทำงานที่นี้มานานเท่าไหร่แล้ว
และจะขอลาหยุดไปกี่วัน, เอกสารโฉนดที่ดินที่มีทุกฉบับ, รถ, บ้านทรัพย์สินที่มีในไทย, เอกสารเขิญจากคนทางโน้นโดยที่เจาจะต้องไปยื่นที่เทศบาลบ้านเขาคะค่าใข้จ่าย25€มั้งคะ
จดหมายอธิบายการเชิญแนะนำว่ารู้จักกันเมื่อไหร่ ความสัมพันธ์. สำเนาสมุดแบงค์เงินฝาก. หากแฟนคุณส่งตังเข้าบัญชีแต่ในบัญชีไม่มีเงิรหมุนเข้าออกก็คงยากที่จะได้คะ

จดหมายเชิญเป็นการบ่งบอกว่าเราไปพักที่ไหน. แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความเป็นตัวเราน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน. หากไม่มีงานทำประจำและรายได้ที่ดีในระดับนึงยากที่จะได้วีซ่าคะ
อันนี้บอกกันตรงๆ ถ้าหากจะไปจริงๆๆลองทำรายการเดินบัญชีนะคะใช้บัญชีที่มีอยู่แล้วคะเปิดมานานเท่าไหร่ยิ่งเขาถามนะคะเปิดมานานกี่ปีแล้ว

ระยะเวลาการขอก็ไม่สมควรนานเกินไปคะ ไปครั้งแรกขอไป90วันมองแล้วหากคุณมีงานทำเจ้านายคงไม่ให้ลางานนานขนาดนั้นหรืือหากเป็นเจ้าของเองคุณคงไม่ทิ้งงานไป3เดือน

พูดง่ายๆๆคือเขาไม่่อยากให้เราไปเป็นภาระของประเทศเขา กลัวเราไม่กลับคะ

ดิฉันพึ่งยื่นไปแค่ไม่ทราบจะผ่านมั้ยต้องรอวันที่9พ.ค.นี้คะ
Back to Top
BJNDJ View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 03 Jan 2014
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 60
Post Options Post Options   Quote BJNDJ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2014 at 00:33 - IP: 110.171.118.94 IP Information
สวัสดีค่ะจากประสบการณ์ที่ไปยื่นวีซ่าเยี่ยมเยือนนะคะ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล เอกสารก้อตามที่สถานฑูตกำหนด ถ้าคุณทำงานก้อใช้ใบสัญญาว่าจ้าง หรือ ใบผ่านโปรเวชั่น พร้อมใบลางานประกอบด้วยค่ะ ดิฉันมีหนังสือเชิญจากแฟน พร้อมกับ หลักฐานประกันสุขภาพ และ สำเนาพาสปนร์ต แฟน และหน้าที่เขามาเยี่ยมเราที่เมืองไทย ของฉัน เตรียมเอกสารประมาณ หนึ่งเดือนเพราะรอหนังสือเชิญบังเอิญแฟนส่งแบบไปรษณีย์ธรรมดามาให้ค่ะรอนานนิดหนึ่ง ได้เอกสารครบ ก็โทรนัดวัน เวลา ก็ไปยื่นได้เลย เอกสารที่ฉันยื่นนะค่ะ

-สำเนาพาสสปอร์ตของเราค่ะ
-สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมฉบับแปลภาษาอังกฤษ
-สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมฉบับแปลภาษาอังกฤษ
-สำเนาใบเปลี่ยนชื่อตัว หรือ ชื่อสกุล (ถ้ามี) พร้อมฉบับแปลภาษาอังกฤษ
-ใบลางาน
-ใบสัญญาจ้างงาน
-ใบผ่านโปรเวชั่น
-เอกสารเชิญ อันนี้จะมี ตำแหน่งหน้าที่การงานของคุณแฟนด้วย อาจถือเป็นจดหมายแนะนำตัว แฟนบอกขอได้ที่อำเภอที่เขาอยู่ วันเดียวก็ได้มาแล้วค่ะ
-ใบประกันสุภาพ
-สำเนาพาสสปอร์ตแฟน พร้อมหน้าที่เข้า ออก เมืองไทย

พนักงานเป็นคนไทยค่ะ เราก็ไม่ยื่นที่กรุงเทพฯสำภาษณ์เป็นภาษาไทยหมดค่ะ ไม่ต้องกลัว ขอให้เราพูดความจริง พนักงานน่ารักนะค่ะ ไม่เห็นดุเลย

เรายื่นเอกสารวัน พฤหัส แล้วทำเรื่องส่งเอกสารทางไปรษรณีย์ วันอังคารถัดมาเราก็ได้ วีซ่า เลยค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.150 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters