Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada
  New Posts New Posts RSS Feed: เรียนภาษาทำงานได้ไหม
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เรียนภาษาทำงานได้ไหม

Author
Megan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2010
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 1829
Post Options Post Options   Quote Megan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เรียนภาษาทำงานได้ไหม
    Posted: 12 Sep 2011 at 18:42 - IP: 77.99.175.52 IP Information
รบกวนถาม สะใภ้แคนนาดาหน่อยนะค่ะ เพื่อนเมอยากมาเรียนภาษาที่แคนนาดา แต่ว่าเค้าอยากรู้ว่าที่นี่ยังทำงานพาร์ทไทม์ได้ไหมค่ะ
Love mE LoVe mY DoG ..
Back to Top
cinderella View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Feb 2011
Online Status: Offline
Posts: 1282
Post Options Post Options   Quote cinderella Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Sep 2011 at 21:36 - IP: 64.231.61.122 IP Information
ทำได้ค่ะตามที่เค้ากำหนดคือ 20 ชั่วโมงต่ออาทิตย์กรือตามเเต่ที่มหาวิทยาลัยกำหนดไว้ค่ะเเต่ไม่ค่อยเกินนี้สักเท่าไร่ เเต่ถ้ามาที่นี่เพื่อเก็บเงินเรียนหรืออยากส่งเงินกลับบ้าน บอกก่อนนะคะว่าไม่พอเเน่นอนค่ะ เพราะค่าใช้จ่ายที่นี่เเพงมากเเละภาษีด้วยค่ะ คิดว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ เเละงานค่อนข้างหายากนิดนึงค่ะ 
Back to Top
Pink-Maple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jun 2010
Location: Canada
Online Status: Offline
Posts: 719
Post Options Post Options   Quote Pink-Maple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Sep 2011 at 21:38 - IP: 216.145.98.26 IP Information
ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ ถ้ามาเรียนอย่างเดียวน่าจะทำงานไม่ได้ แต่ถ้ามาแบบ work & study น่าจะทำได้คะ ยังไงต้องรอผู้รู้มาตอบคำถามอีกครั้งแล้วกันคะ
Our needs are few; our wants are many.
สิ่งที่อยากได้ มักมากกว่าความจำเป็น
Back to Top
Pink-Maple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jun 2010
Location: Canada
Online Status: Offline
Posts: 719
Post Options Post Options   Quote Pink-Maple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Sep 2011 at 21:55 - IP: 216.145.98.26 IP Information
เข้ามาเพิ่มเติมให้เข้าไปดูได้ตามลิงค์นี้คะ
ขอบคุณเวปไทยออนฯ
 
 
 
 
 
 
Our needs are few; our wants are many.
สิ่งที่อยากได้ มักมากกว่าความจำเป็น
Back to Top
Pink-Maple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jun 2010
Location: Canada
Online Status: Offline
Posts: 719
Post Options Post Options   Quote Pink-Maple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Sep 2011 at 21:56 - IP: 216.145.98.26 IP Information
เรื่องการออก  SIN สำคัญมากคะ
Our needs are few; our wants are many.
สิ่งที่อยากได้ มักมากกว่าความจำเป็น
Back to Top
Apple.BKK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Apr 2011
Location: Canada
Online Status: Offline
Posts: 421
Post Options Post Options   Quote Apple.BKK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Sep 2011 at 03:54 - IP: 74.210.59.68 IP Information
ขอตอบเลยละกันWink
ถ้าเพื่อนคุณมาเรียนเรียนภาษาแบบ ESL คุณจะได้ วีซ่าแค่ 6 เดือน เป็นอย่างมาก
คุณไม่สามารถขอ Sin เพื่อทำงานได้ค่ะ เวลาและกฏหมายไม่เอื้อ อำนวยค่ะ
แต่ถ้าคุณมาเรียนที่ University  หรือ College   น.ศ ทำงานได้ 30-40 ชั่วโมงทำงาน/สัปดาห์ ตามกฎหมายของแคนาดาค่ะและตามกฏ ของ University ได้ค่ะ เพราะต้องใช้เวลาเรียนนาน และมีสนธิสัญญาหลังจากเรียนจบ (ขึ้นอยู่กับสายและสาขาด้วยค่ะ)
ระดับวิทยาลัย
 •นักศึกษาต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา
•ผลการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาที่แปลเป็นภาษาอังกฤษ
• TOEFL 550 (paper) หรือ 213 (computer) หรือ 80 (internet) หรือ IELTS 6.0 สำหรับบางสถาบันอาจมีการทดสอบภาษาอังกฤษด้วยตนเอง หรือให้เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษของสถาบัน
 • การสัมภาษณ์ (แล้วแต่กรณี)
 •สำหรับการเรียนหลักสูตร Post-Diploma นักศึกษาต้องจบปริญญาตรีหรือ College Diploma Program
•ในบางวิทยาลัยอาจให้นักศึกษาเรียนหลักสูตร Pre-Requisite เพื่อให้แน่ใจว่ามีพื้นฐานทางวิชาการเพียงพอ
ระดับปริญญาตรี
หลักเกณฑ์ทั่วไปในการสมัครเรียนในระดับปริญญาตร
 •เรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลายเกรด 12 ในประเทศแคนนาดา
 •สำหรับ นักศึกษาที่จบหลักสูตรเทียบเท่าอนุปริญญา (University Transfer Program) จากวิทยาลัยอาชีวะ (Community College) ในประเทศ แคนนาดา ซึ่งนักศึกษาสามารถโอนหน่วยกิตเพื่อเข้าเรียนต่อชั้นปีที่ 3 ในระดับมหาวิทยาลัย
 •เรียนจบ มัธยมศึกษาตอนปลายในประเทศไทย ด้วยเกรดเฉลี่ย 2.8 หรือ 3.00 ขึ้นไป โดยเฉพาะสาขาวิชาทางวิศวกรรมศาสตร์ที่มีการแข่งขันสูง สถาบันส่วนใหญ่กำหนดเกรดเฉลี่ย 3.00+ หรือ ถึง 4.00 ในบางสถาบัน รวมประเมินผลจากคะแนน วิชา คณิตศาสตร์, เคมี และ ภาษาอังกฤษ นอกจากนี้นักศึกษาต้องมีผลคะแนนภาษาอังกฤษ IELTS 6.0-6.5 , TOEFL 550-600 (Paper) หรือ 213 -250 (Computer) หรือ 80 -100 (Internet) เป็นอย่างน้อย (บางสถาบันจัดการวัดผลภาษาอังกฤษขึ้นเอง)
ระดับปริญญาโท
 ส่วนใหญ่สถาบันการศึกษาพิจารณารับนักศึกษาที่ผลการเรียนระดับปริญญาตรี โดยต้องมีเกรดเฉลี่ยอย่างต่ำ 3.00 คะแนน ภาษาอังกฤษ IELTS 6.0-6.5 หรือ TOEFL 550-600 (Paper) หรือ 213 -250 (Computer) หรือ 80 -100 (Internet) หรือคะแนน GMAT 500-600 หรือ GRE ที่สำคัญนักศึกษา ต้องมีประสบการณ์ในการทำงานประมาณ 1ปี -2 ปี โดยเฉพาะสาขาทางธุรกิจ (MBA) เศรษฐศาสตร์ และ วิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น มีหนังสือรับรองจาก อาจารย์หรือที่ทำงาน และมีการเขียนจุดประสงค์ในการศึกษาต่อ สำหรับนักศึกษาที่ขาดคุณสมบัติบางประการ เช่น เกรดเฉลี่ยไม่ถึงตามที่ทางสถาบัน กำหนด ยังมีโอกาสในการเข้าศึกษาต่อได้โดย การลงทะเบียนเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมศึกษาต่อในระดับปริญญาโท เช่น หลักสูตร Pre MBA หรือลงทะเบียนเรียน แบบไม่เอาเกรด (Audit) เพื่อปรับพื้นฐาน หรือ ลงเรียนหลักสูตรอนุปริญญาโท (Graduate Diploma) หรือประกาศนียบัตร (Graduate Certificate) เพื่อใช้โอนหน่วยกิตในการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทได้ โดยใช้ระยะเวลาศึกษาประมาณ 1-3 ปีขึ้นกับ สาขา
 
if you want to read more information follow the link below.
http://www.aimhighcenter.com/index/study_abroad/canada/education.php
To love and be loved.
Back to Top
Megan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2010
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 1829
Post Options Post Options   Quote Megan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Sep 2011 at 04:43 - IP: 77.99.175.52 IP Information
Thank you so much for good asst na ka... I'll let her know all the conditions.Big smile
Love mE LoVe mY DoG ..
Back to Top
kaosteen508 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 12 Dec 2018
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote kaosteen508 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Dec 2018 at 11:15 - IP: 110.168.170.184 IP Information
TOEFL ยากมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

สอบ toefl
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.105 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters