s
มาแชร์โมเม้นโดนขอแต่งงานกันค่ะ
11/25/2015 2:20:23 AMเราเพิ่งจะโดนขอแต่งงานมาสดๆร้อนๆค่ะ ประทับใจมาก ขอแชร์นะคะ เพื่อเป็นความทรงจำเราด้วย Smile

เนื่องจากเรากับแฟนก็รู้จักและคบกันมาสักระยะแล้วค่ะ ประมาณ2ปีกว่า ก็มีคุยกันเรื่องแพลนในอนาคตกันเนืองๆ แล้วก็คุยกันเรื่องแผนที่จะย้ายไปอยู่ด้วยกัน แต่เนื่องจากแฟนอยู่ประเทศเยอรมัน  ก็เลยได้คุยกันเรื่องแต่งงาน  ทีนี้เราเองมีความฝันมาตลอดว่าถ้าหากจะแต่งงานสักครั้ง ก็อยากมีผู้ชายมาขอแต่งงานแบบเซอไพรส์เหมือนในหนัง ก็เลยบอกแฟนว่า เทอๆ นี่ถ้าจะให้เราแต่งงานด้วยอ่ะ ต้องมาขอแบบเซอร์ไพรส์นะ ไม่เซอร์ไพรส์นี่ไม่แต่งนะ  แฟนก็รับปาก อือๆออๆ    

เมื่อเดือนที่แล้ว เรามาเยี่ยมแฟนรอบสองที่เยอรมัน เราก็ลุ้นทุกวันว่าแฟนจะมาขอวันไหนนะ ขอแบบไหน  จนแล้วจนรอด ผ่านไปเดือนนึงก็แล้ว จนเราเองนึกว่าแฟนลืม  หรือเปลี่ยนใจแล้ว  จนกระทั่งเมื่อวานนี้ วันที่10 เดือน10 ตัวเลขสวยงาม  และเป็นวันเสาร์ แฟนเราหยุดอยู่บ้าน  ช่วงเช้าแฟนเราก็ชวนว่าวันนี้ไปเดินเล่นขึ้นภูเขาแถวบ้านกันมั้ย เราก็โอเค เพราะเคยเห็นแฟนถ่ายรูปมาให้ดู วิวสวยดี แล้วก็อยากไปถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสีด้วย

ระหว่างเดินขึ้นเขา เราก็เดินคุยกัน ถ่ายรูปเล่นตามปกติ ทางเดินขึ้นเขาก็ไกลมากๆ  เราเดินกันจนขาลากก็ว่าได้ พอเดินจนถึงยอดเขา คนก็เยอะมากๆ เราก็พยายามถ่ายรูปวิว แต่ยังไม่มีรูปคู่เลย เราก็อยากจะได้รูปแบบที่ไม่ติดคนเยอะๆ เราก็รอจนคนหมด จะได้ถ่ายรูปสวยๆ เยอะๆ พอคนไปหมด เราก็เริ่มตั้งกล้อง และถ่ายรูปกัน  ถ่ายได้ 2 รูป เราก็บอกแฟนว่า นี่เป็นจังหวะดีของเราแล้วนะ คนไม่มีแล้ว เราไปถ่ายรูปกัน  แล้วก็บอกให้แฟนไปยืนเก๊ก เพื่อเราจะได้ถ่ายรูป แต่แฟนไม่ไป เค้ากลับดึงมือเรา แล้วบอกเราว่า เด๋วๆ นั่งก่อน เราก็นั่ง จากนั้นเค้าก็เริ่มน้ำตาไหล เราก็งงไป 3 วินาที จากนั้น ในใจเรานี่รู้แล้วว่าเค้าจะทำอะไร แฟนเราก็เริ่มพูดๆ  แปลเป็นไทยได้ประมาณว่า

“ ทางเดินขึ้นเขามานี่ไกลเนอะ ลำบากมากกว่าจะมาถึง แต่เราก็มาถึงจนได้ ก็เหมือนกับความสัมพันธ์ของเราสองคน กว่าเราจะมาถึงจุดนี้เราก็ผ่านอะไรมาด้วยกันมาก ลำบากมาด้วยกัน  เราผ่านจุดที่ยากสุดของความสัมพันธ์มาแล้วนะ ต่อไปนี้ทุกสิ่งทุกอย่างจะง่ายขึ้น  ก็เหมือนกับทางลงเขาซึ่งง่ายกว่าทางขึ้นเสมอ” จากนั้นเค้าก็คุกเข่าลง แล้วหยิบแหวนออกมา แล้วถามเราว่า “Will you marry me?” เราซึ่งนั่งน้ำตาไหลตั้งแต่เค้าเริ่มพูดบทบรรยายLOL  ก็ตอบไปแบบไม่ลังเลว่า “YES”  แล้วแฟนก็สวมแหวนให้เรา เราก็สวมให้เค้าเช่นกัน (แฟนเตรียมมา 2 วง) เราสัมผัสได้เลยว่าแฟนเราตัวสั่นมาก สงสัยตื่นเต้น Big smile พอสวมแหวนให้กันเสร็จ เราก็กอดและคิสกัน  จากนั้นเราก็ลืมไปเลยว่าเราอยากจะถ่ายรูปเพิ่มอีก และจริงๆตอนนั้นมีผชอีกคนนึงที่ขึ้นมาชมวิวบนเขายืนอยู่ เราเองไม่กล้าแม้แต่จะมองไปที่เค้าว่าเค้าสงสัยมั้ยว่าเรากับแฟนทำอะไรกัน  เพราะเราเขินมาก คือถ้าแบบอยู่กัน 2 คนคงสวีทกว่านี้ 

 

เชิญสาวๆบ้านเลดี้อินเตอร์มาแชร์โมเม้นโดนขอแต่งงานกันค่ะ by : whiteningcream
เซอร์ไพรส์!!! มันดีหรือเปล่า
การขอแต่งงาน <3 <3
การหาที่พัก หางานทำที่นิวซีแลนด์
คนผมน้อยมีเฮ เทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ผมดกดำใน60วินาที
เมื่อมนุษย์ป้าสัญชาติไทย ไปแสดงเดชที่แดนอินทรีเหล็
การขอวีซ่าเยอรมัน3เดือน
การมาถึงของคนที่ไม่คาดหวัง
ขอดูตัวอย่างหน่อยค่ะ
รายได้ไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด จะทำเรื่องเชิญยังไง
European male height
ผู้ชายของคุณรู้มั้ยว่า
Usernameนี้ท่านได้แต่ใดมา
หนุ่มเยอรมันจะมาหาเดือนมีนา ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
วัคซีนที่จำเป็นก่อนมาไทย
ฉีดวัคซีนก่อนมาไทย
นอนดึกทุกคืนกันมั้ยคะ
-----LadySquare.com Diary--------

This page was generated in 0.207 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters