s
กฎ กติกา มารยาท/แนะนำตัวสมาชิกใหม่
9/24/2019 4:23:21 AM
กฏ กติกา มารยาท

     ด้วยขณะนี้บ้านสวีเดนมีสมาชิกเพิ่มจำนวนมากขึ้น พร้อมทั้งมีคำถามจากสมาชิกใหม่ๆ มากขึ้นเช่นกันอยากให้ทุกๆ คนที่เข้ามาหาข้อมูลในเว๊ป กรุณาขวนขวาย รู้จักทำการบ้านด้วยตัวเองก่อน เพื่อความสะดวกของฝ่ายคนถาม และคนตอบคำถาม

  1. จึงขอความกรุณา ผู้ที่ต้องการค้นหาข้อมูล ลองใช้ "ค้นหาคำว่า" หรือ "Search" ก่อนที่จะตั้งกระทู้ใหม่ด้วยค่ะเพราะคำถามที่คุณจะตั้ง คำตอบที่คุณอยากจะรู้ อาจมีผู้เคยตั้งคำถาม และมีคนเคยตอบกันมาแล้ว ถ้าเป็นกรณีคล้ายคลึงกัน จะช่วยประหยัดเวลาทั้งผู้ตั้งคำถาม และผู้ตอบคำถาม และช่วยลดจำนวนกระทู้ซ้ำๆ ทำให้กระทู้ที่คุณอยากจะค้นหา และข้อมูลของกระทู้ดีๆทีว่ามันจะตกหน้าแรกเร็วเกินไปค่ะ เมื่ออยากทราบคำตอบอย่างรวดเร็ว คำตอบบางทีอาจจะมีอยู่แล้วค่ะ เมื่อได้พบเจอคำตอบที่ตรงและใกล้เคียงกับกรณีของผู้ถาม ให้ลดความสับสนเมื่อมีผู้ตอบหลายๆคน ขอความกรุณาอ่านคำตอบให้ดีให้ละเอียดซะก่อน เมื่อพบข้อความที่สำคัญๆให้จดข้อความด้วยมือ หรือก๊อปปี้ข้อความนั้นๆเพื่อแยกไว้อ่าน เฉพาะแต่ข้อความที่จำเป็น ก่อนที่จะตั้งกระทู้ใหม่ซ้ำๆกับกระทู้เดิม และเพื่อความสบายใจของผู้ตอบด้วย จะได้ไม่เบื่อที่ต้องคอยตอบคำถามเดิมๆซ้ำๆนะคะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ถามเมื่อได้คำตอบแล้ว ก็ควรรู้จักขอบคุณผู้ให้คำตอบซักนิด ที่อุตส่าห์ให้ความช่วยเหลือด้วยความมีน้ำใจ ไม่หวังสิ่งใดตอบแทน คำขอบคุณมันไม่ได้แพงอะไรค่ะ อย่างน้อยคนตอบจะได้รู้สึกมีกำลังใจในการแบ่งปัน และไม่เบื่อหน่ายที่จะให้ความช่วยเหลือค่ะ

2.
งดการใช้คำพูดไม่สุภาพ ก้าวร้าว รุนแรง ดูหมิ่นผู้อื่น หรือคำหยาบคาย ส่อไปทางลามก อนาจาร และงดการพูดคุยหัวข้อทางการเมือง ลบหลู่ชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่อาจก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาทหรือขัดแย้งกันได้

3.
งดการโพสต์รูปภาพที่ไม่เหมาะสม ล่อแหลม และห้ามไม่ให้มีการขโมยภาพของผู้อื่นจากเวปบอร์ด โดยไม่ได้รับการอนุญาติ และถือเป็นการสงวนลิขสิทธิ์ของเจ้าของรูปภาพนั้นๆ

4.
ในฐานะประธานสะใภ้สวีเดน และ PR ของ ฟอรัมเลดี้อินเตอร์สะใภ้สวีเดน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่สร้างสรรค์ ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสีย ไม่สุภาพ รวมทั้งรูปภาพ หรือลิงค์เวปไซต์ที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควรเปิดเผยในที่สาธารณะค่ะ

       ขอความกรุณาทุกๆคนให้ความเคารพกฏ กติกา มารยาทด้วยนะคะ เพื่อให้ความสันติสุขของบ้านเราที่มีมานานได้คงอยู่กับพวกเราตลอดไป


ขอบคุณน้องอุ้ม PR บ้านฝรั่งเศสที่เอื้อเฟื้อข้อมูลมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
tita_goran2011-11-26 01:11:08


by : tita_goran
ใช้ดีบอกต่อ
วีซ่าประเภทต่างๆ/วีซ่าอยู่อาศัย/สัมภาษณ์
เตรียมตัวก่อนเดินทางไปต่างประเทศ
เสน่ห์ปลายจวัก
ระดมสมองและไอเดีย
หัวหน้าห้องคะ...มีคำถามค่ะ
ฟรี!! บัตรThe Smiley Fest
-----LadySquare.com Diary--------

This page was generated in 0.125 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters