s
มาเล่าประสบการณ์เรื่องยื่นวีซ่าเดนมาร์กแห่งใหม่ค่ะ
7/19/2011 8:27:42 PMสวัดดีค่ะพี่ๆๆ เพื่อนๆๆน้องๆๆทุกท่าน   วันนี้มีข่าวใหม่มาแจ้งให้เพื่อนๆๆทราบค่ะกับสถานที่ๆเราจะต้องยื่นวีซ่าแห่งใหม่เนื่องจากวันนี้กะว่าจะโทรไปเลื่อนวันยื่นวีซ่าให้เร็วขึ้นก็เลยโทรไปที่ call center แต่ทาง call center ดันบอกมาว่าไม่จำเป็นต้องจองวันเวลาแล้วให้เข้าไปยื่นที่สถานทูตได้เลย   ไอ้เราก็งงเลยโทรไปสถานทูตเลยค่ะก็ได้ความมาว่า ทางสถานทูตจะเปลี่ยนระบบการยื่นวีซ่าใหม่โดยทำให้เหมือนกับประเทศอื่นๆๆโดยให้เราไปยื่นเรื่องที่ทำการใหม่ที่รับเรื่องวีซ่าที่ ตึกอัมรินทร์ พลาซ่า  ชั้นที่ 8 เบอร์โทร 02252-0865  ได้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภา 2553 เป็นต้นไป  เปิดทำการวันจันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา  08.00-12.00 น. และ 13.00-15.00 น.  โดยที่ไม่ต้องโทรนัดคิวค่ะ   ทางสถานทูตเปลี่ยนใช้ระบบนี้เนื่องจากเพื่อไม่ให้คนเข้าไปในสถานทูต (เพื่อความปลอดภัยของสถานทูตนะค่ะ ) ก็เลยเปลี่ยนมาใช้ระบบโดยที่ให้บริษัทรับเรื่องแทนนะค่ะ
เดี๋ยวมีไรคืบน่าจะมาบอกใหม่นะค่ะเดี๋ยวจะลองเข้าไปดูที่เว็ปสถานทูตก่อนว่าลงประกาศไว้ไหมTongue
ขอเพิ่มข้อมูลค่ะ
ที่อยู่ตึกอัมรินทร์ นะค่ะ เลขที่ 500  อาคารอัมรินทร์ทาวเวอร์  ชั้นที่ 8  ถนนเพลินจิต  แขวงลุมพินี  เขตปทุมวัน  กรุงเทพ  
(เผื่อเพื่อนๆๆที่ไม่รู้จักนะค่ะ  ถ้าเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าลงที่สถานี ชิดลม นะค่ะแล้วเดินมาทางด้านศาลพระพรหม นะค่ะ  หรือสังเกตุง่ายๆๆ
ตึกอัมรินทร์จะเดินเข้าทางเชื่อมตึกเลยค่ะจะเจอโซนลิฟท์ขึ้นตึกค่ะ  ) ถ้าใครสงสัยเรื่องการเดินทางมาที่ตึกอัมรินทร์ พี เอ็มมาถามอ้อยได้นะค่ะ  ยินดีค่ะ
 
 
วันนี้ขอเล่าประสบการณ์ที่ไปยื่นวีซ่าแห่งใหม่มาค่ะและเป็นวันแรกด้วยและขอบ่นด้วยนะค่ะ   พอดีวันนี้ได้มีเวลาไปยื่นวีซ่าที่ตึกอัมรินทร์มาค่ะขอบอกว่าไปถึงได้คิวที่ 61 ค่ะคาดว่าน่าจะเป็นคิวต่อเนื่องจากช่วงเช้าชึ่งตอนได้บัตรคิวก็รอประมาณ 16 คนค่ะ   และขอบอกว่ารอนานมากกกกก    มีเจ้าหน้าที่จากสถานทูลรอรับเรื่องและคงจะคุมเจ้าหน้าที่ใหม่ๆๆด้วยประมาณ 3 คนรวมเจ้าที่คนที่เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์กนะค่ะ   1 คน ก็ทั้งหมด 4 คนค่ะ  และในห้องที่ยื่นเอกสารก็จะมี เครื่องถ่ายเอกสาร ไว้รอบริการด้วยค่ะ  ราคาก็แผ่นล่ะ 3 บาทค่ะ (ที่รู้เพราะโดนให้ถ่ายเล่มพาสปอร์ตทั้งเล่มค่ะ 2 ชุดตกไป 144 บาทที่ต้องจ่าย Cry  มิหนำซ้ำเพื่อนๆๆรู้ไหมค่ะว่าต้องจ่าค่าบริการเพิ่มจากค่าสมัครวีซ่า 1080 บาทค่ะถ้ามีให้ส่ง sms รู้สึกจะครั้งล่ะ 30 บาทค่ะจากที่ได้ยินเขาเรียกเก็บเงินจากคนก่อนหน้าเรานะ     สรุปวันนี้ทั้งค่า permit visa 6400 บาท ค่าบริการอีก 1080 บาท และค่าถ่าเอกสารเพิ่มอีกก็ปาไป 7624 บาทแล้วค่ะ เฮ้ยทำไมต้องย้ายออกมาและผลักภาระค่าที่เขาจ้างคนหรือค่าเช่ามาให้ผู้สมัครด้วยก็ไม่รู้เนอะ   เพราะเราคิดว่าการที่เขา บวกค่าสมัครวีซ่าทุกประเภท 1080 บาทนี้โหดง่ะ   พวกวีท่องเที่ยว   เยื่ยม  ก็ค่าบริการเท่ากันค่ะจากที่ฟักเขาเรียกเก็บเงินจากคนสมัคร  Confused)   และที่นี่มีบริการถ่ายรูปด้วยนะค่ะ  4 ใบ 250  บาทค่ะ   ดูสิค่ะทุกอย่างแพงมากๆๆ  ขอแนะนำเพื่อนๆๆที่จะไปยื่นนะค่ะว่าถ้าไปเช้าได้ก็ต้องเช้ามากๆๆค่ะหรือช่วงบ่ายแนะนำให้ไปก่อนเขาปิดทำการสัก45 นาทีค่ะรับรองไม่ต้องไปทนนั่งรอเหนื่อยเหมือนเรา   .......วันนี้ก็มีเรื่องมาบ่นให้เพื่อนๆๆฟังเท่านี้แหละค่ะ    .....เดี๋ยวรอเพื่อนๆๆท่านอื่นๆๆมาแชร์เพิ่มเติมนะค่ะ   อ๋อลืมไปเรายื่นวีซ่าถาวรค่ะสถานทูตให้เรารอ 2-7 เดือนค่ะถึงจะทราบผลแล้วแบบนี้เราต้องร้องเพลงรอแล้วค่ะ งานนี้ Sleepy......
schengen2010-02-15 16:14:01


by : schengen
ใครเคยComplaint DIS บ้างค่ะแนะนำหน่อย
มาอัพเดตประสบการณ์ขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งก์ค๊า
-----LadySquare.com Diary--------

This page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters