s
Tourist visa ยื่นใหม่หรืออุทธรณ์
5/15/2013 10:44:08 PM

ขอวีซ่าท่องเที่ยวให้เพื่อน โดยให้แฟนเป็นคนการันตีให้  สรุปว่าวีซ่าไม่ผ่านด้วยเหตุผลดังนี้คะ
๑. ผู้ขอวีซ่าและผู้การันตีรู้จักกันน้อยไป (distance relation)
๒. ผู้ขอวีซ่าเป็นผู้ชายโสด อายุน้อย และไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง มีแนวโน้มจะไม่กลับประเทศตามเวลาที่กำหนด (เพื่อนเป็นนักศึกษาปี๓ คณะนิติศาสตร์ จึงยังไม่มีงานทำ)
๓. จากสถิติของสถานทูต คนไทยมีแนวโน้มไม่กลับประเทศตามเวลาที่กำหนด  

สรุปคือวีซ่าไม่ผ่าน ทั้งๆ ที่ยื่นเอกสารและชี้แจงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนกับแฟนไปแล้วตอนที่ยื่นครั้งแรก

จากนั้นเราได้ทำเรือ่งอุทธรณ์ ด้วยการเพิ่มเอกสารต่างๆ ที่เกียวข้องและตอบคำถาม(defend) ส่วนที่สถานทูตอ้างข้างต้น   สรุปว่าเรือ่งถูกส่งมานอรเวย์และได้รับข้อมูลว่าจะต้องรอ แต่ไม่เกินหกเดือน  
มีคนแนะนำให้ยื่นเรื่องใหม่ไปเลย เพราะรอหกเดือนก็มีแนวโน้มว่าจะไม่ได้   แต่ให้สมัครใหม่โดยให้จีเป็นคนการันตีเอง (เนื่องเป็นเพื่อนเราโดยตรง  และเราเองมีงานประจำ มีรายได้เพียงพอจะการันตีได้) 

มีคำถามดังนี้คะ
๑. การจะยื่นเรื่องสมัครใหม่  โดยที่เรื่องอุทธรณ์ก็ได้ส่งไปแล้ว  ต้องทำการยกเลิกเรื่องอุทธรณ์หรือไม่คะ  แล้วต้องยกเลิกอย่างไร  หรือว่าส่งใบสมัครใหม่ซ้ำไปเลย
๒. จดหมายเชิญที่ดี ควรจะต้องเขียนอย่างไรดีคะ
๓. การยื่นเรื่องใหม่ออนไลน์  ใช้ username และ  password เก่าได้เลยใช่ไหมคะ  แต่ว่าจะแจ้งเรื่องใหม่อย่างไรคะ ยังนึกภาพไม่ออกว่าสมัครซ้ำออนไลน์อย่างไร

อยากฟังประสบการณ์คนที่ขอวีซ่าให้เพื่อน (ไม่ใช่ญาติตัวเอง) ว่าควรจะสมัครและแนบเอกสาร รวมถึงเขียนจดหมายอย่างไรให้ได้วีซ่าคะ 


ขอบคุณล่วงหน้าคะSmile




by : Geegie
วีซ่าท่องเที่ยวออนไลน์
ปฎิบัติธรรมวันแม่แห่งชาติ
-----LadySquare.com Diary--------





This page was generated in 0.119 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters